Tuyên giáo đảng răn đe báo chí về tin ông Bá Thanh ‘bị đầu độc’

 

Bạn đọc Danlambao – Chiều ngày 7/1/2015, ban bảo vệ chăm sóc sức khỏe trung ương của đảng cộng sản đã tổ chức cuộc họp báo thông tin chính thức về tình hình sức khỏe ông Nguyễn Bá Thanh, trưởng ban nội chính trung ương.

 

Chủ trì buổi họp báo còn có ông Nguyễn Thế Kỷ, phó trưởng ban tuyên giáo trung ương xuất hiện để làm công tác đe dọa báo chí.

 

Nói ông Thanh bị đầu độc là ‘vu cáo’

Theo thông tin do lãnh đạo ban bảo vệ sức khỏe trung ương công bố, ông Nguyễn Bá Thanh được phát hiện rối loạn sinh tủy từ hồi tháng 5 và được đưa sang Singapore chữa trị, rồi sau cùng chuyển đến Mỹ từ giữa tháng 8.

Sau 3 lần hóa trị tại bệnh viện Mỹ, tình hình sức khỏe ông Thanh không có tiến triển rõ rệt.

Lãnh đạo ban bảo vệ sức khỏe trung ương cũng lên tiếng bác bỏ thông tin loan truyền trước đó về việc ông Nguyễn Bá Thanh bị đầu độc.

“Đến nay chưa có triệu chứng nhiễm độc ở bất cứ nơi nào trong cơ thể ông Thanh. Thầy thuốc không có nhiệm vụ tố cáo, vu cáo ai, nên giờ bảo ông ý bị đầu độc là vu cáo”, ông Phạm Gia Khải – thành viên ban bảo vệ sức khỏe trung ương nói.

 

Theo bản tin tường thuật trên báo VietNamNet, khi phóng viên báo Tuổi Trẻ nêu chất vấn “Căn cứ nào để Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe TƯ khẳng định ông Bá Thanh không bị đầu độc?”, thì lập tức liền bị ông Nguyễn Thế Kỷ, phó trưởng ban tuyên giáo trung ương lên tiếng ‘dạy dỗ’.

Ông Nguyễn Thế Kỷ nói: “Vậy căn cứ nào nói bị đầu độc? Trên mạng có nhiều thông tin xấu độc, chia rẽ nội bộ, tung tin. Phải sàng lọc thông tin, không thể nghe bất kỳ thông tin nào trên mạng. Hoàn toàn không có chuyện đó.”

Răn đe báo chí

Cùng thời điểm diễn ra cuộc họp báo, trang mạng ‘Chân Dung Quyền Lực’ tiếp tục cho đăng bản tin ‘cập nhật lần cuối’, thông báo ông Nguyễn Bá Thanh sẽ được đưa về sân bay Đà Nẵng vào tối ngày 9/1/2015.

Trang mạng này cũng đăng thêm một bức ảnh mới được cho là ảnh ông Nguyễn Bá Thanh đang chữa trị tại Mỹ, đồng thời tiếp tục cáo buộc phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là thủ phạm gây ra vụ đầu độc.

Dù không thể kiểm chứng, nhưng những thông tin do trang mạng ‘Chân Dung Quyền Lực’ tiếp tục gây xôn xao và thu hút sự quan tâm của dư luận.

 

Một lần nữa, chủ trương bưng bít thông tin và kiểm duyệt báo chí đã đặt nhà cầm quyền cộng sản vào tình thế phải cuống cuồng ứng phó trước các tin đồn liên quan đến sức khỏe ông Thanh.

Kết thúc buổi họp báo, ông Nguyễn Thế Kỷ đã lên tiếng răn đe báo chí, chỉ trích các mạng xã hội “đưa thông tin xấu là ông Thanh bị đầu đọc bằng phóng xạ, đấu đá tranh giành quyền lực…”.

Vị phó trưởng ban tuyên giáo trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí ‘phải phản bác để định hướng dư luận’, đồng thời cảnh báo không nên ‘đeo bám’ khi ông Thanh về nước.

“Báo chí không được biến đây thành thông tin bất thường, giật gân câu khách. Đạo lý; sinh lão bệnh tử là với bất cứ ai. Bị bệnh là rủi ro nhưng với y học là không có gì đặc biệt. Mạng xã hội đưa thông tin xấu là ông Thanh bị đầu đọc bằng phóng xạ, đấu đá tranh giành quyền lực… phải phản bác để định hướng dư luận.

Khi ông Thanh về nước, máy bay xuống sân bay, báo chí không nên đến quá nhiều, người bệnh cần có sự tĩnh lặng, người nhà chăm sóc, ở bệnh viện không nên đeo bám. Ông Thanh có quyền không tiếp báo chí, không nên đưa tin để gia đình lo 

Đội ngũ bác sĩ trong nước làm mọi cách để cứu chữa ông. Cần bình tĩnh, tỉnh táo, khoa học, khách quan chính xác. Không nên làm nóng vấn đề. Thông tin phải chừng mực, đúng đắn, cẩn thận”, phó trưởng ban tuyên giáo trung ương Nguyễn Thế Kỷ nói.

Buổi họp báo kết thúc sau khoảng 1 tiếng đồng hồ.

15 phản hồi to “  Tuyên giáo đảng răn đe báo chí về tin ông Bá Thanh ‘bị đầu độc’”

 1. Polonium210 Says:

  “Phải phản bác để hướng dẫn dư luận” – bằng cái gì, nếu không có bằng chứng – thì lại “phản bác” bằng các thủ đoạn quen thuộc là LỪA BỊP???
  Chỉ có các bác sĩ Mỹ là có bệnh án trong tay, trùm dư lợn Nguyễn Thế Kỷ có thể tổ chức cho họ họp báo quốc tế – đó là cách tốt nhất. Lợn!

 2. chiên da diết kiến nghị Says:

  Ông Nguyễn Bánh Tha không bị đầu độc, ông ta chỉ sắp ngủm thôi . Ngủm kiểu nào cũng là ngủm .

  Thật, lâu lắm mới nghe được một tin tốt lành, các lãnh đạo chúng ta đập nhau không thua gì đập dân!

 3. Thái Thú 3D Says:

  Khi phóng viên chỉ hỏi đơn thuần về chuyên môn nhưng ông kỷ lại nhanh nhảu rả lời bịt miệng.
  “Hỏi: Đem về Việt Nam điều trị từ Mỹ là dấu hiệu tốt hay xấu? Xin khẳng định lại thông tin về khả năng hồi phục của ông Nguyễn Bá Thanh? Ông Thanh có đủ sức để làm việc không vì có thông tin ông Thanh vẫn gửi email? Mang 20 vali thiết bị y tế về có đúng không?
  Ông Nguyễn Thế Kỷ – Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ: Có những thông tin vu khống, bôi nhọ, chia rẽ cá nhân…”
  Ông kỷ tham gia họp báo là để bịt miệng, răn đe báo chí dân chúng đúng bản chất cọng sản. Nhưng điều đó càng chứng tỏ cụ bá đã bị đầu độc.

 4. Hồ Tập Chương Says:

  Chuột cắn nhău sẽ làm vỡ bình,dù không ai đập

 5. Phùng Vương Dũng Says:

  Thằng Kỳ này, chúng bay, bọn chuyên noi láo ! bịa đặt, bịt bợm, lừa đảo, dối trá, cả thế kỳ nay, chúng mày nói hàng chục tỉ thứ, mà có cái nào đúng đâu ??? chúng mày nói, đíu ai nghe , mà phùng má,trợn mắt với thiên hạ hở Kỷ ?

 6. Trần Says:

  Nhìn cái mặt ngắn cũn như chó Phốc của thằng Kỷ, ta biết ngay nó là một tên Vẹm khốn nạn !

 7. Đinhba Says:

  Lúc này chỉ có trọng sang hùng dũng là đang hỉ hả vì đã loại được đối thủ.có lẽ đưa NBT ra hànội là điệu hổ li sơn của quan thầy nhà tộng lú chăng chứ nếu vì công vì việc thì thái độ của Tổng BT chẳng dửng dưng như thế.tội nghiệp cho NBT hết lòng vì chúa mà không có hậu

 8. chiên da diết kiến nghị Says:

  “Thầy thuốc không có nhiệm vụ tố cáo, vu cáo ai, nên giờ bảo ông ý bị đầu độc là vu cáo”

  Thầy thuốc không có nhiệm vụ tố cáo, chỉ nói ra là bị nhiễm độc . Kết luận bị đầu độc là của người khác i.e. chúng ta .

  “Đạo lý; sinh lão bệnh tử là với bất cứ ai.”

  Ô Dương Bạch Mai chết bất đắc kỳ tử là chuyện bình thường, bà Nguyễn Thị Năm bị xử tử cũng là chuyện bình thường, nhà văn Khái Hưng bị bỏ rọ trôi sông lại là một chuyện bình thường khác … trong xã hội xã hội chủ nghĩa của chúng ta .

 9. Trần giả Tiên Says:

  “Sung sướng lên tận thiên đường xã hội chủ nghĩa”

  “Nguyễn Bá Thanh “Đà Nẵng có nhiều quán nhậu nhất Việt Nam… Nếu không giàu thì lấy tiền đâu mà đi nhậu!”.

  Tiếng lóng mới cho các quán nhậu. Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam. http://www.rfa.org/vietnamese/

  Quán nhậu “sung sướng lên tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” là câu cửa miệng để tiếp thị của các cô gái bán hoa ở các quán nhậu này và cũng là câu mà các mà cò dắt gái dùng để tiếp thị với các mày râu khi mời họ đến các tụ điểm ăn chơi này. Không ở đâu xa, ngay tại thành phố Đà Nẵng, nơi mà người ta có thể yên tâm khi để xe ngoài cổng, ít lo lắng về chuyện trộm cướp. Nhưng bù vào đó, các bà vợ nếu không biết quán xuyến chuyện gia đình khéo léo, các ông chồng sẽ dễ dàng sa vào bẫy “sung sướng đến tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” và nhận kết cục tán gia bại sản vì cái thiên đường này.

  Mua dâm thay thế cho “miếng trầu là đầu câu chuyện”

  Một bà vợ có chồng mê “thiên đường sung sướng” này, yêu cầu giấu tên, chia sẻ nỗi bức xúc của bà: “Có đồng nào là cho gái ăn hết đồng đó, không mang về nhà, nhà nghèo đói cũng chịu, có bao nhiêu cho đĩ bấy nhiêu. Mà mấy con đó đâu có vừa, cho chừng nào nó ăn hết chừng đó, ăn hết rồi nó móc ruột ra nó ăn, nó đâu nghĩ cho gia đình của mình, ăn được là nó ăn thôi.”

  Theo người phụ nữ này, hiện nay, tình trạng các quán nhậu ven biển, dọc theo đường Phạm Văn Đồng, Trường Sa và Võ Nguyên Giáp (tức là đường Hoàng Sa cũ) và đường Nguyễn Tất Thành, đặc biệt là các quán nhậu có biển hiệu ghi bằng chữ Trung Quốc, các cô chân dài làm nghề bán dâm đã trú ẩn và hoạt động hết công năng ở các quán này. Hình thức bán dâm của họ khá phức tạp và lộ liễu. Thỉnh thoảng vẫn có vài ổ mại dâm bị công an đến làm việc nhưng con số bị bắt có thể nói là chưa đạt đến 10% so với thực tế.

  Thường thì các ông chồng hẹn với các đối tác làm ăn và đãi khách bằng cách dẫn nhau đi mua dâm ở các quán này. Kiểu đãi khách bằng mua dâm hiện tại giống như là một hành vi giao tiếp đơn thuần theo kiểu “miếng trầu là đầu câu chuyện” của ông bà ngày xưa. Nếu ngày xưa không có miếng trầu cay sẽ khó nói chuyện với nhau thì hiện tại, những đối tác làm ăn với nhau hoặc quan hệ bạn bè, bà con đều đãi nhau theo kiểu này.

  Một khi các ông rủ nhau đi nhậu, các bà vợ ở nhà chỉ nghĩ rằng đây là một việc rất bình thường bởi chuyện ăn nhậu là chuyện giao lưu bạn bè, thân hữu đã được qui chuẩn hoá bằng câu nói của cựu chủ tịch thành phố Nguyễn Bá Thanh “Đà Nẵng có nhiều quán nhậu nhất Việt Nam… Nếu không giàu thì lấy tiền đâu mà đi nhậu!”. Và đa phần các bà vợ không hề hay biết rằng phía sau các quán nhậu này là một thứ dịch vụ khác đang âm thầm rỉa rói hạnh phúc gia đình của họ.

  Cũng theo người phụ nữ này, chồng bà là một cán bộ nhà nước, và đa phần khách đến các quán nhậu có gái mại dâm đều là cán bộ nhà nước, những người không phải là cán bộ nhà nước thì phải có nhiều tiền, hoặc là mới nhận tiền đền bù giải toả đất ở hoặc là dân áp phe làm ăn. Những thành phần không phải cán bộ nhà nước ít có cơ hội đến quán nhậu “sung sướng đến tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” hơn so với giới cán bộ, công chức, viên chức nhà nước.

  Bởi giới cán bộ nhà nước mới có nhiều phi vụ chồng chéo để áp phe, có nhiều khoản tiền mờ ám nào đó để mánh khoé mà đi nhậu, chính những đồng tiền không phải đổ mồ hôi mà vẫn có này là cái cớ, là động lực tốt nhất để dắt nhau đến quán nhậu mà vợ con không biết và có thể tung tẩy, gọi gái bán dâm để hành lạc. Tất cả đều có thể diễn ra một cách vô tư, vô tội vạ bởi khi người ta không tốn mồ hôi, nước mắt mà vẫn có tiền đầy túi thì việc tiêu tiền cũng chẳng khác gì việc dọn vệ sinh định kỳ cho não trạng vốn dĩ bám đầy ám muội.

  Đương nhiên, trong cơn giận chồng, người phụ nữ này đã không tiếc lời mắng nhiếc những kẻ giống như chồng của bà nhưng không phải là sai. Hoạt động mại dâm trong các quán nhậu sung sướng đến tận thiên đường xã hội chủ nghĩa tại Đà Nẵng đã vượt đến tầm cao mới, nói theo cách của giới cán bộ ưa chơi bời.

  Khách cán bộ thường chơi theo mùa thi đua của cơ quan

  Một chủ quán chuyên cung cấp gái chân dài cho khách nhậu, tên Tuấn, là bảo kê của khu vực bờ biển đường Nguyễn Tất Thành, chia sẻ: “Giá hữu nghị cho một em là bảy xị (bảy trăm ngàn), chưa tính khách sạn, nghiêm túc đàng hoàng, không có vấn đề gì, đó là đi chơi, uống rồi nó về. Còn qua đêm với nó thì thỏa thuận, thường thì khoảng một triệu đến một triệu hai. Mấy đứa đó khoảng 24 – 25 tuổi. Nó không phải dân Đà Nẵng mình mà là dân Tuy Hòa. Muốn miền Tây thì có miền Tây, miền Tây thì không ngon hàng bằng Tuy Hòa, Tuy Hòa chiều khách lắm, đảm bảo an toàn, không có vấn đề gì hết.”

  Theo anh này, việc kiếm một cô gái để lên thiên đường trong một đêm hay nhiều đêm tại Đà Nẵng có khi còn dễ hơn kiếm một hộp cơm gà để mua. Vấn đề là có chịu chơi và có đủ tiền để chơi hay không mà thôi. Gần đây, kể từ ngày các sòng bài của người Trung Quốc đi vào hoạt động cũng như các quán nhậu chuyên phục vụ người Hoa ở khu vực đường Trường Sa, Hoàng Sa trở nên đắt đỏ thì các cô gái từ miền Tây phải dạt lên khu vực Hoà Khánh để nhường chỗ cho các cô gái trẻ từ Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Huế, Quảng Trị đến bán dâm.

  Số gái bán dâm chiếm áp đảo và có giá đi khách tương đối đắt phải nói đến các cô gái Phú Yên, Bình Định và Thừa Thiên Huế. Các cô này thường có độ tuổi từ 15 đến 25, qua khỏi tuổi này, thường thì các cô đã rút về quê để lấy chồng, sống một cuộc đời khác hoặc lên chức má mì. Ngược lại, các cô miền Tây thì chơi tẹt ga, không cần nghĩ đến tương lai nên đến độ tuổi 30 hoặc trên 30 vẫn còn bôn tẩu xứ người kiếm khách qua đêm trong bối cảnh ế ẩm cuối mùa.

  Cũng theo anh chủ quán này cho biết, khách hàng mua dâm ở Đà Nẵng khá ổn định, theo mùa thi đua của cơ quan. Hễ cơ quan nào đang thi đua chống tham nhũng thì nhất định các quan chức, công chức trong cơ quan đó chơi gái bạo nhất, chiếm số lượng đông nhất. Giải thích về vấn đề này, anh này lấy ví dụ, như ngành y tế Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung đang có phong trào thi đua đối xử tốt với bệnh nhân, chống phong bì thì đa phần cán bộ y bác sĩ không dám nhận phong bì của người nhà bệnh nhân nhưng có thể nhận lời đi nhậu và ngủ qua đêm với một cô chân dài trẻ tuổi nếu người nhà bệnh nhân hiểu ý. Mà có ai hiểu ý bác sĩ hơn người nhà bệnh nhân. Chính vì vậy, trong mùa thi đua của ngành y tế, giới mại dâm Đà Nẵng bội thu nhờ vào đội ngũ y bác sĩ này.

  Và các ngành khác cũng vậy, càng thi đua chống tham nhũng, chống tiêu cực bao nhiêu thì các ổ mại dâm cao cấp càng ăn nên làm ra bấy nhiêu nhờ vào cuộc chạy đua thành tích trong sạch, liêm khiết này bấy nhiêu.

  Câu chuyện mại dâm “sung sướng đến tận thiên đường xã hội chủ nghĩa” là một câu chuyện dài và âm ỉ, khó nói!

  Nhóm phóng viên tường trình từ Việt Nam

  • Trần giả Tiên Says:

   Đọc bài “sung sướng lên tận thiên đường XHCN” của RFA.
   Thấy Trọng Lú thật là phản động dám bêu xấu con đường bác đi (bi đát) con đường của thằng cha già VŨ ĐẠI đã vạch ra cho dân VỊT.
   “sung sướng lên tận thiên đàng xhcn” là đây, không thể dấu diêm được nữa.
   Như vậy mà Trọng Lú dám nói: “xây dựng chủ nghĩa xã hội còn lâu dài lắm. Đến hết thế kỷ này không biết đã có chủ nghĩa xã hội hoàn thiện ở Việt Nam hay chưa.”
   Thật là PHẢN ĐỘNG phải bắt giam Thằng Ba Trợn (TBT) Trọng Lú ngay tội bêu xâu đảng và nhà nước tội “lợi dụng dân chủ” blhs 258, 88, 79 …mịa gì đó.
   Híc.

 10. chiên da diết kiến nghị Says:

  Nếu thiên đường xã hội chủ nghĩa là các cô gái trẻ đẹp phục vụ tình dục miễn phí -lợi nhuận thì vẫn còn là tư bẩn- thì cho em tình nguyện xây dựng chủ nghĩa xã hội với!

  Phải chi Bác Hồ vĩ đại tiết lộ chuyện thiên đường xã hội chủ nghĩa là như thế sơm sớm . Ôi, em hết giận các bác nhân sĩ trí thức đã bỏ cả đời đi theo Đảng rồi .

 11. D.N.L. Says:

  Nhìn hình 3 quan chức “bưng bô rửa đít” gọi là săn sóc sức khoẻ
  cán bộ cao cấp (bất công hon cả thời xưa) trên đây thì thấy :
  -hai ngài bác sĩ XHCN.đang lo… mất Sổ Hưu !
  -ngài Thế Kỷ thì như vào… siêu thị ăn cắp bị bắt qủa tang nên hô toáng lên là tôi không phải thằng ăn cắp như cô xướng ngôn viên đài truyền hình Kiều Trinh đâu mà là cán bộ Cs.hẳn hoi đấy nhé !

 12. D19753004 Says:

  Mat thang lon nguyen the ky chi co the de duoc mot bai phan thoi nhi? Nhung khong sao dong bao cu phet thoai mai vao do no chua duoc het.

 13. Lê Nam Cảnh Says:

  BÁO…CÁO…. ?!

  Họp báo thông báo tình hình
  Bác Thanh bên Mỹ bệnh tình ra sao… ?
  Cho dân Việt khỏi ồn ào
  Nghe lời “phản động” bàn vào bàn ra.

  Lẽ thường tình công khai minh bạch
  Thì ai nào hoạch sách nhiễu nhương
  Ốm đau là chuyện bình thường
  Có ai tránh khỏi con đường tử sinh

  Họp báo đó…có Phó ban tuyên giáo
  Bác Kỷ ta ngồi báo cáo tình hình
  Thế nên biết rõ sự tình
  Báo cáo tình hình theo “Định hướng Đảng Ta”

  • chiên da diết kiến nghị Says:

   Công khai minh bạch thời này! Bác này muốn hại Đảng hay sao vậy trời?

   Nếu bác muốn Đảng công khai minh bạch, bác và mọi người phải đần đần như hồi xưa, thời bán nước có công hàm đăng báo hẳn hòi, thời bắn địa chủ, phản động như ngóe mà dân vẫn tin lấy tin để cơ . Thời này chỉ có các bác nhân sĩ trí thức mới còn đần đần kiểu đó . Dân thì hết rồi .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: