Nghi con bị CA thủ tiêu, mẹ tử tù Hồ Duy Hải lột áo biểu tình trước trại giam Long An

CTV Danlambao

 

Lo lắng cho tính mạng của con, mẹ tử tù Hồ Duy Hải là bà Nguyễn Thị Loan đã phải dùng biện pháp cuối cùng – khỏa thân trước trại giam CA tỉnh Long An để đấu tranh đòi gặp mặt con. .

Sáng nay ngày 30/12/2015, bà Nguyễn Thị Loan cùng gia đình đã đến trại giam công an tỉnh Long An để thăm gặp anh Hồ Duy Hải – người bị kết án tử hình oan sai và trở thành ‘vật thế thân’ trong vụ án giết người tại bưu cục Cầu Voi.

 

Tuy nhiên, khi gia đình đến nơi thì lập tức đã bị cán bộ công an trại giam không cho thăm gặp mà không giải thích lý do. Trong khi ngày 30/12 vẫn là ngày thăm nuôi thường lệ theo quy định, tất cả những tù nhân khác vẫn được gặp gia đình bình thường.

‘Lệnh từ trung ương’

Bà Nguyễn Thị Loan – mẹ anh Hồ Duy Hải đã tỏ ra hết sức phẫn nộ, đồng thời yêu cầu trại giam giải thích rõ lý do không được thăm gặp.

Đáp lại, giám thị trại giam CA tỉnh Long An tuyên bố đây là ‘trường hợp ngoại lệ’, Hồ Duy Hải không được gặp gia đình vì có ‘lệnh từ trung ương’ chỉ đạo xuống.

Không chấp nhận lời giải thích bằng miệng, bà Nguyễn Thị Loan yêu cầu trại giam đưa ra văn bản nhưng không được đáp ứng.

Là một người mẹ đã hơn 7 năm đi kêu oan cho con, linh tính mách bảo bà Loan có chuyện không hay xảy ra cho con mình. Bà Loan cho rằng, phải chăng trại giam đã tra tấn, thậm chí thủ tiêu Hồ Duy Hải nên đã cố tình dùng thủ đoạn không cho bà gặp con.

Lo lắng cho tính mạng của người thân, 5 người trong gia đình đã lập tức biểu tình trước trại giam CA tỉnh Long An yêu cầu được thấy mặt anh Hồ Duy Hải.

Mẹ khỏa thân kêu cứu cho con

Trước sự phản đối của gia đình anh Hồ Duy Hải, lực lượng công an liền được huy động bao vây, trại giam kéo kín cổng rào, xua đuổi bất cứ người dân nào lại gần.

Qua điện thoại, có thể nghe thấy tiếng gào thét đến lạc giọng của bà Nguyễn Thị Loan tại hiện trường: ‘Uất ức quá, các người có lương tâm không?’, ‘Ác độc quá. Nhân quyền ở đâu?’…

Đỉnh điểm vụ việc xảy ra khi bà Loan và gia đình bị CA trại giam kéo đến đe dọa cướp điện thoại và khám xét người. Nỗi uất hận dồn nén suốt 7 năm kêu oan cho con bị tử hình oan, bà Loan liền cởi phăng chiếc áo, hành động cuối cùng chống trả trước hành vi đe dọa khám xét của CA.

 

Trên facebook bà Nguyễn Thị Kim Liên (mẹ tù nhân lương tâm Đinh Nguyên Kha) cũng chia sẻ bức ảnh bà Nguyễn Thị Loan trên người chỉ còn lại chiếc áo lót, đang kêu gào trước trại giam CA tỉnh Long An. Sau lưng bà là hình ảnh một viên CA sắc phục thản nhiên đút tay vô túi quần, đằng sau là một nhóm CA khác đứng nhìn vô cảm. Phía trên cao, trước cổng trại giam là tấm biểu ngữ hoàng tráng với nội dung: ‘Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật’.

“Đây là gia đình của cháu Hồ Duy Hải. Họ đã dùng tới biện pháp cuối cùng, khi bị dồn ép tới bước đường cùng, người phụ nữ đã không còn xấu hổ trước sự an nguy của con, cháu mình.

Mình rất cảm thông và rất đau với nỗi đau của họ. Tình hình bây giờ lúc mình chạy xe ngang, trại tù vẫn chưa giải quyết, dân chúng ngày càng tụ tập lại xem, đã có cảnh sát giao thông lên xua đuổi những người hiếu kỳ.

Rất mong bà con trong và ngoài nước lên tiếng giúp đỡ. Mình có 2 đứa con bị tù nên mình rất thương và rất cảm thông, hy vọng họ sẽ được gặp cháu Hải.”, facebook bà Nguyễn Thị Kim Liên viết.

Đến 13:30′ chiều cùng ngày, đã hết giờ thăm nuôi nhưng bà Nguyễn Thị Loan vẫn tiếp tục kêu gào thảm thiết trước cổng trại giam. Một số người mua cơm trưa và nước uống gửi vào tiếp tế cho gia đình liền bị côn an ngăn chặn.

Trong cơn đói, tiếng thét của người mẹ thương con đã run lên và lạc giọng..

5 phản hồi to “Nghi con bị CA thủ tiêu, mẹ tử tù Hồ Duy Hải lột áo biểu tình trước trại giam Long An”

 1. Lưu Khước Đoàn Says:

  Hồ Duy Hải, Phải chăng, đây là trường hợp của con đồng chí X nhỉ ! Thiên chúa quang minh, thiên linh ứng thiêng, nếu có điều cầu đức trên, tôi xin người, hãy hoán đổi Nguyễn Minh Triêt hay Nguyễn Thanh Nghi, thay cho Hồ Duy hải

 2. khach Says:

  Nhục nhã thay lũ heo, lợn côn an.
  “Sống, làm việc theo hiến pháp và pháp luật” – nhưng lũ heo, lợn đang sống và làm việc theo “lệnh từ Trung ương”!
  Hiến pháp hay pháp luật – chỉ là cái bánh vẽ của lũ lợn độc tài!

 3. Đinhba Says:

  Đảng sáng suốt đã cho côn an nổ súng vào dân kia,đêm qua ở thủ đức nó bắn chết1 bị thương1.dã man quá ác ôn quá,cho dù người dân có chống đối gì đi nữa cũng không thể bằng giặc Trung quốc xâm lược vậy mà đối với giặc chúng nó hèn hạ buông súng với nhân dân thì nó nổ súng giết người.quân đội nhân dân công an nhân dân thế a? Chế độ này đáng yêu đáng qúi thế a hỡi Trọng lú

 4. sơnla Says:

  Cộng sản: ” Với hai tiếng ĐỒNG CHÍ nhầy nhụa máu”…(Edenbua)

 5. caoan Says:

  ĐEM KẾT ÁN TỬ HÌNH NGƯỜI VÔ TỘI ĐỂ BAO CHE TỘI ÁC CỦA CON CHÁU THÂN NHÂN QUAN CHỨC BỘ CHÍNH TRỊ TỰ DO GIẾT NGƯỜI
  Điển hình
  * CHÁU TRƯƠNG MỸ HOA(vụ án Hồ Duy Hải)
  * CHÁU NỘI NÔNG ĐỨC MẠNH(vụ ánVũ Kim Anh trong xe Lexus)
  là những kẻ sát nhân được bao che , bắt người vô tội chịu tội thay chúng ,bởi CHÚNG LÀ CON CHÁU QUAN CHỨC BỘ CT

  “Thực chất là một vụ án tình. Hồ Duy Hải chỉ là vật tế thần. Y hệt bản chất trong vụ người đàn ông bị sát hại trong xe Lexus ở Hà Nội. Thủ phạm giết người là cháu nội của Nông đức Mạnh còn cô sinh viên Vũ Kim Anh chỉ là vật tế thần. Toàn bộ vụ án năm xưa được Dân Làm Báo phanh phui thì ngay sau đó trang Dân Làm Báo bị hacker trong nước đánh sập”. (vietinfo.eu)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: