Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu

Bạn đọc Danlambao – Ngày 26/12/2014, thủ tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đã có buổi gặp gỡ với chủ tịch chính hiệp trung ương Trung Cộng, ông Du Chính Thanh trong chuyến thăm Hà Nội kéo dài 3 ngày.

Tại buổi tiếp xúc với nhân vật quyền lực thứ 4 của Trung Cộng, ông Nguyễn Tấn Dũng nói rằng “tinh thần hữu nghị và hợp tác luôn là dòng chảy chính” trong mối quan hệ giữa hai đảng cộng sản trong suốt 65 năm qua.

Thủ tướng nịnh Tàu

Phát biểu trên hoàn toàn trái ngược với những tuyên bố mạnh miệng gần đây của thủ tướng Dũng trước Trung Cộng, chủ yếu xuất hiện trong các diễn đàn tiếp xúc cử tri trong nước.

Rõ ràng, sự xuất hiện của quan chức Trung Cộng trước khi diễn ra hội nghị trung ương 10 đã khiến thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phải đổi giọng.

Hội nghị trung ương 10 dự kiến sẽ diễn ra vào đầu năm 2015, đây là kỳ họp tối quan trọng của giới chóp bu cộng sản nhằm bầu bán, chia chác nhân sự chuẩn bị cho đại hội đảng lần thứ 12 một năm sau đó.

Sự có mặt của Du Chính Thanh, nhân vật quyền lực thứ 4 trong bộ chính trị Trung Cộng được dự đoán nhằm mục đích gây áp lực nhân sự có lợi cho phe thân Tàu trong giới chóp bu Ba Đình.

Trung Cộng muốn ‘tin cậy chính trị’

Trong quá khứ, bàn tay Trung Cộng đã nhiều lần làm thay đổi cục diện tranh chấp quyền lực trong đảng CSVN.

Điển hình là sau hội nghị Thành Đô năm 1990, Đỗ Mười và Lê Đức Anh đã lên nắm quyền lực tuyệt đối nhờ vào sự ủng hộ của Trung Cộng. Hậu quả sau đó là Việt Nam bị mất hàng chục ngàn km vuông diện tích lãnh thổ, lãnh hải rơi vào tay Trung Cộng.

Hiện nay, Trung Cộng đang gia tăng các hành vi xâm lược chủ quyền Việt Nam tại Biển Đông, trong đó có việc xây dựng sân bay quân sự trên đảo Gạc Ma. Thủ phạm tiếp tay Trung Cộng đánh chiếm Gạc Ma năm 1988 chính là Lê Đức Anh, nhân vật đứng sau đỡ đầu quyền lực cho Nguyễn Tấn Dũng.

Không phải tự nhiên mà trong cuộc gặp Nguyễn Tấn Dũng, Du Chính Thanh đã gửi gắm thông điệp rằng Trung Cộng muốn “tăng cường tin cậy chính trị” đối với CSVN.

Đến thời điểm này, có thể khẳng định kẻ nào còn mở miệng nói tin cậy Trung Cộng, đích thị đó chính là kẻ bán nước.

Sự trở mặt của Nguyễn Tấn Dũng cũng nằm trong âm mưu củng cố quyền lực, tranh thủ sự ủng hộ của Trung Cộng nhằm tiếp tục bám ghế.

Từ “lá cờ đầu” chống Tàu, chỉ sau một cuộc gặp đã quay sang nịnh Tàu. Thủ đoạn mị dân của cộng sản đã không còn có thể lừa được ai.

Chỉ thương và giận cho những vị tự nhận ‘trí thức’ phò đảng, mới ngày nào còn ra sức vận động cho ‘lá cờ đầu’ Nguyễn Tấn Dũng, nay đã lại phải vỡ mộng vì sự trở mặt đến mức trơ tráo của y.

15 phản hồi to “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu”

 1. chiên da giết kiến nghị Says:

  “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai trở mặt, quay sang nịnh Tàu”

  Không phải “công khai trở mặt” mà là “công khai lộ mặt”. Cũng không phải “quay sang” và là “trở về”. Và phải thêm “học tư tưởng Bác Hồ” trước “nịnh Tàu”.

  “Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng công khai lộ mặt, trở về học tư tưởng Bác Hồ nịnh Tàu”

 2. Dân Oan Says:

  Bác “chiên gia” nói chính xác.
  Có thể tóm gọn lại là: “TT NTD tự vạch bộ mặt đĩ bợm , khom lưng thè lữơi nịnh Tàu”.
  Chỉ cần một thằng Tàu đến VN mà cả lũ sợ dúm tứ túc, sợ vãi linh hồn, chẳng qua vì Tàu cộng đã bỏ ra rất nhiều tiền – để mua được lũ chóp bu đảng CSVN – làm tay sai bán nước, làm gián điệp cho chúng.

 3. thanh heo Says:

  Mấy thằng chó đẻ cộng sản như Nguyễn tấn dũng là liếm đít tàu khựa lâu rồi mấy cha ơi …lâu lâu trở giọng cho dân ngu cu đen vỗ tay chơi thôi

 4. Hứa Huy Hoàng Says:

  he he .. nhớ hồi những năm trước, biều tình phản tàu cộng . . . . . nhất là sayu khi ông NTD tuyên bố trước QH, phải ban hành luật biểu tình, để tôn trọng HP và quyền của nhân dân, ngay ngày CN tuần ấy, dân SG biểu tình vừa chống tàu, vừa ủng hộ lời tuyên bố của TT. Hôm ấy, CA – AN và LL đô thị . .. đàn áp thậm tệ người ủng hộ lời tuey6n bố của TT, những người bị bắt, thắc mắc, hỏi CA, sao chúng tôi phản đối tàu cộng xâm lăng lãnh thổ VN mình,ủng hộ lời TT NTD yêu cầu QH ban hành luật biểu tình, cho dân cái quyền mà các QG văn minh – tiến bộ đều có ? và phản đối kẻ thù xâm lăng . .. ??? CA trả lời; đù mẹ chúng mày, ngu qúa, sống trong cái thời này rồi mà chúng mày ngu lậu vậy ? có khi nào ổng làm như ổng nói đâu ???

 5. Van Ha. Says:

  “Noi mot duong, Lam mot neo”
  Quen^ roi ha ba` con !?
  Chay theo sau lung may cai’ ten^ nay` de thac-mac mai~, thay’ that toi-nghiep!

 6. Đinhba Says:

  Đứa con hoang đàng đã quay về.vết nhơ vết nhục

 7. Đinh Thắng Says:

  Nguyễn tấn Dũng, một đứa gain hung bậc nhất kể từ ngày có chính phủ Cs đến nay. Thằng Y tá chích heo này thừa biết nhân sự và cái ghế của nó trong đại hội 12 sắp đến, nên nó quay lại liếm gót Tàu cũng không có gì lạ.

 8. Thái Thú 3D Says:

  Tại sao các bác nói “Trở mặt” nhỉ? 3d không có trở mặt gì hết. Chỉ có các bác tự huyễn hoặc mình và hiểu sai về 3d qua các phát biểu mị dân (truyền thống của csvn) mà thôi! Khi các bác dùng từ “Trở mặt” điều đó chứng tỏ trước đây các bác ít nhiều gì cũng tin vào lời nói của 3d và giờ đây hơi thất vọng? Buồn nhỉ???
  Không cần phải bình luận nhiều về việc 3d nịnh khâm sai tàu vì cả cái đảng csvn do tàu đẻ ra (Chúng gọi là đứa con hoang còn gì?) và 3d cũng chỉ 1 trong những tên thuộc cái đảng này thì trung thành với thằng cha tàu thôi. Những trò hề trong những câu phát biểu chống tàu của 3d chỉ để mị dân, huyễn hoặc dân chúng. Bây giờ mà còn những ai tin vào lời nói của 3d thì đáng buồn thật !!!

 9. D.N.L. Says:

  Đ/c X đang chơi trò 2 mặt : vừa vuốt ve những người yêu nước
  chống giặc Tàu Cộng vừa giở trò xu nịnh sứ giả giặc Tàu cộng.
  Biết đâu phen này thì X sẽ được cơ cấu làm tổng bí thư cũng
  không chừng vì được quan thầy… bảo kê ?

 10. nguoi dan Says:

  Không thằng nào lanh dao csvn lại chống tầu cả , tất cả chúng đều được nặn ra và được nuoi dưỡng bởi tầu Cs , vậy thì chống là tự do các bác nghĩ ra thôi, đừng trách tại sao csvn đè đầu cưỡi cổ dân con lừa VN . Ngay cả mấy ông ở DLB lý luận thực tiễn đầy mình mà cũng bị lừa thỉ hỏi sao dân VN không bị lừa.

 11. hồ tập chương Says:

  muốn không bị lừa ,mời các bácđọc:
  đcsvn là phiên bản của tình báo tq(kỳ 1-16).
  huynh-tam.blogspot.fr/

 12. Hươnh Khê Says:

  -Trong tác phẩm “CHÍNH ĐỀ VIỆT NAM”, ông Ngô Đình Nhu nhận định, đại ý không sớm thì muộn, trước sau gì thì Trung Quốc cũng sẽ xâm chiếm Việt Nam.
  – Ngày 17/9/1955, khi tham dự lễ khánh thành đập Đồng Cam (Tuy Hòa, Phú Yên), TT Ngô Đình Diệm tuyên bố: “ Nếu bọn cộng sản Việt Nam thắng, thì quốc gia VN sẽ bị tiêu diệt, và sẽ biến thành một tỉnh nhỏ của Trung Hoa cộng sản. Hơn nữa toàn dân VN sẽ mãi mãi sống dưới ách độc tài của một bọn vong bản vô gia đình, vô tổ quốc, vô tôn giáo.

  một người Nhật vốn sinh sống và làm việc tại Việt Nam khá lâu. Anh bạn này có góc nhìn rất khác đối với kế hoạch xâm lược Việt Nam của Trung Quốc, đồng thời châm biếm, đả kích sự thờ ơ của một số vị lãnh đạo tỉnh thành trước mối đe dọa đặt ra cho đất nước. Tâm sự của anh như sau:
  Tôi đã sinh sống và làm việc khá lâu tại đất nước các bạn, dĩ nhiên trước khi sang đây, chúng tôi đã nghiên cứu rất nhiều về văn hóa và lịch sử Việt Nam để có thể hòa nhập tốt.Cũng như các bạn, nước Nhật chúng tôi đang trải qua thời kỳ vô cùng khó khăn khi liên tục phải cảnh giác và đối phó với những âm mưu thôn tính Quần đảo Senkaku trên biển Hoa Đông của Trung Quốc. Đối với tình hình đất nước bạn hiện nay, tôi có một số đánh giá như sau:

  ”Thói quen bành trướng của người Trung Quốc đã có từ xa xưa, quốc gia này luôn lăm le xâm chiếm nước Việt, điển hình là sự kiện An Dương Vương mất nước đã bắt đầu thời kỳ Bắc thuộc kéo dài 1000 năm trong lịch sử Việt Nam, đến khi Ngô Quyền đánh thắng giặc trên sông Bạch Đằng. Rồi thì hàng loạt cuộc chiến tranh biên giới khác kéo dài từ xưa cho đến nay, tham vọng bành trướng của người Trung Quốc vẫn cháy rực không ngừng. Quốc gia phía Nam luôn là mục tiêu mà người Trung Quốc nhắm đến”, và anh ta kết luận:” Trung Quốc chiếm trọn Việt Nam chỉ là vân đề thời gian”.
  – Từ sau hội nghị Thành Đô 1990 đến nay, cứ mỗi lần Việt Nam
  chuẩn bị Đại hội đảng, thì TQ liền cử đoàn sang VN, với mục đích chính là “DUYỆT NHÂN SỰ”. Như vậy, nếu NTD được DUYỆT, thì việc thay đổi lập trường là điều dễ hiểu.
  – Tóm lại: Bản chất của giới lãnh đạo ĐCSVN hiện nay là phải
  bằng mọi “cách giữ lấy bình”, có như vậy mới giữ được ghế. Còn chủ quyền lãnh thổ quốc gia là sẽ là cái để họ đem ra đổi chác, nhằm phục vụ cho lợi ích của phe nhó

 13. Trung Trinh Says:

  Về ngoại giao thì phải vậy , T ôi tin TT NGUYỄN TẤN DŨNG . Ông là người kinh bang tế thế . Ông sẽ là người cứu nước và dân sẽ dễ thở hơn

  • chiên da giết kiến nghị Says:

   Tôi cũng tin như vậy . Đất nước ta dưới sự lãnh đạo của Tập Cận Bình và đảng Cộng Sản Trung Quốc sẽ được mở rộng và dân sẽ dễ thở hơn .

 14. GIA Says:

  Mọi người nói thủ tướng liếm gót liếm đít,giở mặt,lộ mặt, hai mặt…những gì gì nữa thì Thủ tướng không “viễn vông” đâu, không ich nước thì lợi nhà.chắc chắn thày tàu phải dàn xếp có lợi cho phe thủ tướng, NPT không phải tử như NBT mà sẽ tử vì uất ức sau phen này

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: