Tố giác “trùm tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc

Nguyễn Xuân Phúc

Nguyễn Xuân Phúc

Bức thư tố giác sau đây đang lan tràn trên mạng Internet và được chuyền tay nhanh chóng tại Việt Nam. Chúng tôi xin đăng nguyên văn để quý bạn đọc tiện theo dõi.  

BBT- DienDanCTM  

Đơn Tố cáo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của tập thể cán bộ Văn phòng Chính phủ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP-TỰ DO-HẠNH PHÚC
***********

Hà Nội, ngày 01 tháng 12 năm 2014

Kính gửi:

Ông Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;
Ông Chủ tịch nước Trương Tấn Sang;

Ông Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Ông Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng;
Ông Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh;
Ông Trưởng ban Tổ chức TW Tô Huy Rứa.
Thời gian gần đây, dư luận trong Văn phòng Chính phủ đưa tin có rất nhiều đơn thư phản ánh một số việc làm không đúng, vi phạm nguyên tắc, phẩm chất đạo đức của ông Phó Thủ tướng
Nguyễn Xuân Phúc. Chúng tôi nghĩ rằng, không có lửa thì làm sao có khói và còn nhiều việc làm của ông Nguyễn Xuân Phúc chỉ có những cán bộ lâu năm ở Văn phòng Chính phủ mới biết được.

Là một cán bộ có nhiều thâm niên ở Văn phòng Chính phủ, phục vụ nhiều đời lãnh đạo Chính phủ, nhưng tôi chưa thấy một ai lại giảo hoạt như ông Nguyễn Xuân Phúc. Ngay từ thời còn làm lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, khi họp công khai, phát biểu với báo chí, ông Nguyễn Xuân Phúc luôn miệng nói rằng: Văn phòng Chính phủ cần phải đổi mới, trình ngay, trình sớm, không được tiêu cực, không có chỗ cho tiêu cực…, nhưng kỳ thực khi gặp riêng thì ông Nguyễn Xuân Phúc lại dặn các dự án lớn, dự án quan trọng (bản chất là dự án nhiều tiền), chưa có ý kiến ông Phúc thì chưa được trình Thủ tướng. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp, chủ đầu tư dự án chưa “chào” ông Nguyễn Xuân Phúc thì đừng có mơ là được trình lên Thủ tướng.

Thời gian đó, đi đâu mọi người, từ các bộ, ngành, doanh nghiệp đâu đâu cũng kêu Văn phòng Chính phủ cửa quyền, ngâm dự án, lên Thủ tướng ký rất nhanh, còn Văn phòng Chính phủ thì giữ rất lâu… Thực ra chúng tôi bị mang tiếng oan, chứ có được gì đâu, cùng lắm là được vài phong bì nhỏ, đủ tiền đổ xăng đi làm, chứ cặp lớn, cặp bé đều đổ vào nhà ông Nguyễn Xuân Phúc rồi. Chúng tôi bức xúc lắm, nhưng chẳng dám phát biểu gì, vì đ/c Phúc đã thù ai thì thù rất dai, ghét ai thì người đó không còn tiền đồ gì nữa, nên đành nhắm mắt cho qua, lo giữ cho được việc làm để lấy lương nuôi gia đình mình mà thôi.
Sang nhiệm kỳ mới, đáng lẽ với vị trí là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, thì ông Nguyễn Xuân Phúc phải là người sát cánh nhất với Thủ tướng để lãnh đạo Chính phủ điều hành hoạt động của đất nước. Nhưng không, ông Phúc chẳng làm gì cả, để mặc Thủ tướng chèo chống trong khi kinh tế-xã hội đất nước muôn vàn khó khăn. Không những thế, ông Phúc còn nói rằng: Thủ tướng phải chịu trách nhiệm về khó khăn của đất nước, phải có ai đó bị kỷ luật…, còn ông Phúc thì liên tục tổ chức thăm, làm việc với các bộ, ngành, tỉnh, thành. Anh em cán bộ trẻ của Văn phòng Chính phủ cứ than vãn, không hiểu Phó Thủ tướng Phúc đi gì nhiều thế, chẳng có nội dung làm việc gì, phát biểu toàn những điều đao to, búa lớn, nhưng rỗng tuếch, khổ cán bộ ở dưới không biết viết báo cáo, kết luận như thế nào, nhưng chúng tôi thì hiểu rõ mục đích của ông Phúc đâu phải làm việc mà cần nội dung, chủ yếu là đi vận động để lên Thủ tướng mà thôi.
Gần đây, ông Phúc có vẻ rất đắc thắng, nói rằng mình có phiếu tín nhiệm cao nhất Chính phủ, hơn cả Thủ tướng, uy tín cao trong nhân dân. Nhưng chúng tôi có mù đâu, ai mà chẳng biết tối nào nhà ông Phúc cũng sáng đèn chạy phiếu tín nhiệm Quốc hội, đến ông già về hưu ở Nam Đồng còn biết thì làm sao cán bộ Văn phòng Chính phủ chúng tôi không biết? Rồi ông Phúc kể công là bao nhiêu việc khó của Chính phủ, như giải phóng mặt bằng, khiếu kiện… đều do ông Phúc làm hết, Thủ tướng chỉ đi cắt băng khánh thành, khởi công, nhận phong bì. Thỉnh thoảng gặp riêng chúng tôi, ông Phúc hứa hẹn: anh em ủng hộ mình nhé, khóa tới, anh làm Thủ tướng sẽ quan tâm đến các chú, không quên một ai. Chúng tôi nghe xong cũng chẳng biết nói gì, chỉ biết thầm nghĩ: Anh làm Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã làm khổ các bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức Văn phòng Chính phủ rồi, anh mà làm Thủ tướng thì đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam không biết còn khổ như thế nào?!
Nói về ông Phúc, chúng tôi còn rất nhiều tư liệu, không thể nói hết ở đây được. Xin khất đến lần sau, chúng tôi sẽ báo cáo các vị lãnh đạo về các doanh nghiệp làm sân sau cho ông Phúc như Đặng Văn Thành (Thành Sacombank), Võ Văn Hồng (Hồng “Bến Thành”), Hương “Bắc Á”, Phạm Công Danh (Danh “Thiên Thanh”)… và cũng mong các vị lãnh đạo giữ bí mật tuyệt đối cho chúng tôi, chúng tôi thì cũng chẳng còn tiền đồ gì, gì sắp đến tuổi nghỉ hưu rồi, nhưng dù sao chúng tôi vẫn còn gia đình, còn công danh, sự nghiệp của con cái. Rất mong các lãnh đạo lưu tâm đến điều chúng tôi phản ánh./.
Thay mặt một số cán bộ Văn phòng Chính phủ

Mai Văn Lâm

  

Nguồn :  DienDanCTM

9 phản hồi to “Tố giác “trùm tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc”

 1. Tiền Trần Dân Says:

  Tôi nói thật những ai có ý định theo tổng lú , thì dừng lại đi , tốt nhất là nghỉ hưu an phận , của cải ăn 100 đời chưa hết đâu . ( Tôi sẽ viết tắt hoặc không dấu , để khỏi ảnh hưởng BĐX ) . Danh sách nên về hưu : QUANG THANH , HONG ANH , VAN GIAU , TONG LU , QUANG NGHI …..Không giỏi hơn 3D thì không làm gì được 3D đâu . Xinh Hung vừa ngả theo tổng lú ( định chơi bài lấy phiếu tín nhiệm ) . 3D cho đệ hỏi thăm HA VAN THAM , không ghe chắc em gái ăn ghè ?! . XUAN PHUC thấy oánh nhau định đục nước béo cò !?
  Tin tối mật , tin này chỉ có BA THANH và con trai xác minh xem có đúng không , mong sao BT còn sống xác minh mình bị nhiễm phóng sạ ? Tin cho biết tàu + cho chất phóng sạ vào tài liệu vụ tướng NGỰA . ( Tài liệu sau khi BT đi tàu về ) , Mục đích tàu + một mũi tên 2 mục đích ,giết chết BT , sau đó đổ lỗi cho 3D ám hại . Chúng tính toán vụ Ngọ xong , thì 3D đang ngắc ngoải thì chúng tương thêm cho tội đầu độc BT . ( Giống kịch bản vụ án BAC LAI HI bên tàu )
  Có ý kiến bảo ở ĐÀ NĂNG đầy tàu + , không phải BT và tàu + không ưa nhau . Nhưng không phải vậy , đối với BT việc ĐÀ NĂNG có nhiều tàu là nơi cho bọn tàu + tiêu tiền , hay việc hợp tác tau+ làm ăn , hai bên đều có lợi . Còn BT luôn luôn muốn lấy lại HOÀNG XA về ĐN . Tàu+ biết điều đó và không ưa gì BT .
  BT muốn dựa vào tổng lú oánh 3D , nhưng không làm tay sai cho tàu + , vì vậy có cái kết buồn !
  Cái chết của BT có trách nhiệm lớn của tổng lú !?

 2. Dân Oan Says:

  Những con Lợn đang cầm quyền ở VN mà không tham nhũng mới là chuyện lạ!
  Chính vì Lũ Lợn ĐỘC TÀI CsVN biết qùa rỡ là chúng THỐI NÁT, nên chúng mới cần lũ DƯ LỢN VIÊN, mới bắt lũ Côn An “chỉ biết còn đảng, còn mình”, mới bắt Quân đội phải “tuyệt đối trung thành” với chúng.
  Lá đơn tố giác trên là tố giác với nhân dân VN, chứ không có tác dụng tố giác với các Lợn lãnh đạo, vì nó không bao giờ được giải quyết, và dù con Lợn NXP có ra đi thì lập tức có con Lợn khác với y nguyên bản chất thay thế. Lợn – không phải là Người.

 3. QuangPhong Says:

  Đọc Đông La chưa được kết nạp vào Hội N. văn bên VN Thời báo mà buồn cho Văn Việt.
  Phạm Thành quy kết Hội NV VN là mật thám, Đông La buồn vì chẳng có Ai quẳng cho miếng xương trong khi bản thân thì ….cung cúc tận tụy…
  Chăng nhẽ Bà ĐX đúng ???

 4. Đinhba Says:

  Đến phút chót thày tàu sẽ quyết, bây giờ các vị cứ cạnh tranh cho sôi động dân chủ XHCN,đó cũng là phải.có thế mới sàng lọc tìm ra được hèn tài trung thành với thiên triều

 5. Nuus Says:

  “Thằng con” nào cũng vậy thôi!

 6. nguyen ngoc hoa Says:

  Sắp tới ĐH Đảng 12 rồi nên bài cũ được soạn lại đây mà: Đánh nhau vỡ đầu, nói xấu, đạp lên đầu lên cổ nhau để được ngồi vào vị trí đó đây mà, rõ chán! tin tức được nhào nặn, viết rồi quăng lên mạng ai làm mà chả được, lá cải, rẻ tiền… toàn ảnh cưới con nhà người ta mà cũng đăng lên được…

 7. xiro Says:

  Nhìn mặt NXP Đúng như con heo cái

 8. trần hoành Says:

  thằng này được cư dân mạng đổi tên : Nguyễn xuân Ác, cũng không cần bàn thêm, chính nó và NGuyễn tấn Dũng ra tay giết Nguyễn bá Thanh. Bọn bay giỏi nói thôi, sao không giết 2 thằng đó đi ?. Nó vừa tham nhũng từ vụ xây dựng tượng mẹ Thứ, dân Quảng Nam ngèo rớt mồng tơi mà nó lại đi xây tượng, xây xong hổ trợ gạo cứu đói, thật nực cười và lố lăng.

 9. trungnghia Says:

  kẻ tố giác NGUYEN XUAN PHUC cũng chỉ là kẻ đê hèn hám danh hám lợi…hãy nghe hắn tâm sự ” nào là chúng tôi nhắm mắt xuôi tay vì sợ ông PHÚC THÙ GHÉT… Nào lả chung tôi chỉ hưởng được số ít….” đặc biệt nghiêm trọng hơn là câu phát biểu vô cảm , vô trách nhiệm của 1 quan chức nhà nước đối người dân …. hãy nghe câu nói hay nhất của hắn ta nguyên văn như sau : “Chúng tôi bức xúc lắm, nhưng chẳng dám phát biểu gì, vì đ/c Phúc đã thù ai thì thù rất dai, ghét ai thì người đó không còn tiền đồ gì nữa, nên đành nhắm mắt cho qua, lo giữ cho được việc làm để lấy lương nuôi gia đình mình mà thôi.” …. than ôi ! người dân bầu lũ này lên để lo việc nước … vậy mà nó lại khốn nạng tự khai ra là làm việc để nhằm mục đích ăn lương nuôi G/Đ thôi . cái lũ ngu dốt hưởng lương nhà nước mà không biết tiền đó chính là của nhân dân vn vậy mà còn lớn tiến tố giác này nọ khi sắp lìa đời…. (người bị tố giác tham nhũng như đơn tố giác có độ chính xác bao nhiêu chưa biết ) nhưng trước mắt thấy kẻ tố giác cũng chỉ là bầy thú hoang dại tranh ăn trên xương máu của người dân mà thôi…đã có biết bao người quên mình không tiếc xương máu ngã xuống để bảo vệ tổ quốc …vậy mà trong bộ máy chính phủ tự lòi ra những kẻ bất nhân bất nghĩa làm việc chỉ vì sự sống của gia đình của mình ….

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: