CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LÀ THẢM HỌA VÀ SỰ KHINH BỈ CỦA NHÂN LOẠI!

Phạm Khánh Chương

 

Chế độ Cộng Sản là thảm họa đối với những người phải sống dưới sự cai trị của nó, còn những người may mắn không phải sống dưới chế độ CS thì khinh bỉ nó. 

Việc Mỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba chưa thể giúp nhân dân Cuba thoát khỏi thảm họa Cộng Sản nhưng có thể mở ra một cơ hội mới cho nhân dân Cuba. Có người ví sự kiện lịch sử này với sự sụp đổ của bức tường Bá Linh năm 1989.

Từ nay, tuy chưa được bỏ cấm vận hoàn toàn, nhưng dân Cuba có thể nâng cao mức sống nhờ lượng tiền và du khách từ Mỹ đổ về. Tự do tư tưởng và dân chủ có điều kiện phát triển vì mạng internet sẽ được phép hoạt động tự do. Thoát được sự bưng bít thông tin và sự tuyên truyền một chiều của chế độ độc tài CS cũng gần như thoát được sự kiềm kẹp của đảng CS.

Mặc dù có sự chống đối của một số người Cuba, kể cả chính giới Mỹ, họ gọi Tổng Thống Obama là “kẻ phản bội”, “tên hèn nhát”, v.v… vì họ hy vọng Mỹ sẽ làm mạnh hơn để giải thể chế độ CS thay vì chỉ giúp người dân Cuba thoát cảnh nghèo đói với chút tự do nữa vời.

Nhưng dù thế nào, hành động của Mỹ cũng là niềm vui của nhân dân Cuba, dù chưa phải là niềm vui cuối cùng của họ vì đảng CS Cuba vẫn độc quyền cai trị. Và mặc dù bị theo dõi chặt chẽ và đàn áp thẳng tay, chế độ CS độc tài của Cuba đã không ngăn được sự hân hoan, vui mừng của dân chúng Cuba trước hành động của Mỹ, “kẻ thù” của chế độ. Sự hân hoan không cần che dấu tỏa trên nét mặt của mỗi người, trong từng gia đình, lan ra khắp đường phố Cuba khi nghe tin trên.

Điều này khiến người ta nhớ lại sự reo hò cuồng nhiệt của dân Đông Đức khi bức tường Bá Linh sụp đổ và sự vui sướng, hân hoan tột cùng của hàng triệu triệu người dân Đông Âu và Liên-xô khi chế độ CS tại Liên-xô sụp đổ năm 1991 kéo theo sự tan rã của CNXH tại các nước này.

Và cũng khiến người ta nhớ lại việc Mỹ bình thường quan hệ ngoại giao với VN năm 1995 dẫn đến sự thăm viếng lần đầu tiên của Tổng Thống Mỹ năm 2000. Sự chào đón nhiệt tình Tổng Thống Bill Clinton của người dân cả hai miền Nam-Bắc Việt Nam làm bất ngờ nhà cầm quyền Hà Nội cũng như phái đoàn Hoa Kỳ.

Sự hân hoan, vui mừng nói trên cho thấy đảng CS hoàn toàn thất bại trong việc tuyên truyền “sự ưu việt” của chế độ XHCN và việc bắt người dân xem k3 thù của đảng như kẻ thù của họ. Khi đảng CS còn cai trị, người dân biểu lộ sự phản kháng đảng CS bằng cách hân hoan chào đón “kẻ thù” của đảng trở lại, và khi đảng CS bị sụp đổ, người dân vui mừng vì thảm họa đã được vất bỏ.

Thực tế cho thấy, tất cả các đảng CS đều có đặc điểm chung là lừa bịp, dối trá và bạo lực. Đảng CS chỉ có khả năng tạo ra những xã hội phân hóa, đói nghèo và nô dịch. Đức Dalai Lama nhận xét rất đúng về tất cả các đảng CS nói chung”Cộng sản sinh ra từ đói nghèo và ngu dốt, lớn lên bằng dối trá và bạo lực, chết đi trong sự khinh bỉ và nguyền rủa của toàn thể nhân loại”. Người ta cũng có thể tìm thấy dễ dàng trên internet những nhận xét tương tự như vậy về CS từ những cựu lãnh tụ CS.

Viết tới đây xin nói thêm, XH tại các nước Bắc Âu không dính dáng gì đến cái XHCN mà đảng CS đang xây dựng tại VN hết. Nói với dân Bắc Âu rằng XH Bắc Âu của họ là XHCN đích thực mà đảng CS đang muốn vươn tới, là đang sỉ nhục họ, vì trong cái đầu thông minh của dân Bắc Âu, không có chỗ nào cho “ý thức hệ đấu tranh giai cấp” và “sở hữu tập thể” hay “sở hữu toàn dân” hết.

Trở lại với Cuba, việc M​ỹ bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Cuba, như người Cuba nói “Se salvaron en tablitas” (đã giúp chế độ CS độc tài Castro) – thoát hiểm trong đường tơ kẽ tóc – they were saved by the skin of their teeth – Nền kinh tế suy sụp cũng như XH bất ổn hiện nay của Cuba tương tự như của VN (trước kia và hiện nay) khi VN được bình thường hóa quan hệ ngoại giao với Mỹ.

Người dân Cuba lo lắng không biết khi nào nguồn dầu thô miễn phí tới từ Venezuelan chấm dứt. Nguồn tài trợ rộng rãi từ Liên-xô sau này là Nga và Venezuelan có nguy cơ chấm dứt bất cứ lúc nào khi giá dầu hiện nay cứ rơi tự do và đồng rúp liên tục mất giá.

Từ 1997, Raúl Castro đã bất đầu nghiên cứu mô hình Trung Quốc (the Chinese Model) và giải pháp Việt Nam (the Vietnamese Solution) trong việc xây dựng KT và phát triển XH – Cộng tầm Cộng, nhưng tất cả chỉ dẫn đến sự kiệt quệ và bế tắc. Con đường duy nhất để giải thoát được sự bế tắc là quan hệ ngoại giao với Mỹ, dỡ bỏ cấm vận.

Và cũng giống như đảng CSVN lúc trước, đảng CS Cuba phải từ bỏ nhiều quyền lực trấn áp của nó đối với người dân để đổi lấy giao thương với Mỹ, trong đó có việc thả tự do cho 53 nhà bất đồng chính kiến, bãi bỏ hoàn toàn sự hạn chế và kiểm soát chặt chẽ internet, v.v…

Đối với Mỹ, sự kiện lịch sử này còn giúp Mỹ kiềm chế được sự khống chế, áp đặt ảnh hưởng của Trung Cộng lên vùng Châu Mỹ La Tinh. Hơn một thập kỷ qua, Trung Cộng đã thận trọng, kín đáo gia tăng đầu tư vào khoáng sản, tài nguyên thiên nhiên tại các quốc gia Châu Mỹ La Tinh. Chế độ Castro xem Trung Cộng như một tài sản, chỗ dựa vững chắc (constant asset) cho sự bền vững của đảng CS tại Cuba.

Theo số liệu của nhà nước Trung Cộng, Trung Cộng là đối tác thương mại lớn thứ hai của Cuba sau Venezuela. Ngoài ra, Cuba là đối tác lớn nhất của Trung Quốc trong vùng biển Caribbean. Với phương châm “Bỏ qua chính trị, hãy nói về tiền”, Trung Cộng đã ra sức ủng hộ cũng như được ủng hộ bởi các chế độ độc tài khắp nơi trên thế giới, Trung Cộng bất chấp nhân quyền, tự do, dân chủ hay tổn hại môi trường tại các nước đó.

Cuba với địa lý gần gũi với Mỹ hơn Trung Quốc, hy vọng lần này chính sách của Mỹ sẽ thành công, chứ không thất bại như tại VN. Hy vọng qua sự mở cửa, người dân Cuba sớm được tự do, dân chủ, giải thể chế độ CS và thoát được ảnh hưởng nguy hiểm của Trung Cộng.

23-12-2014

———————————————————————————–

Đọc thêm:

1) As Obama makes history over Cuba, will the Castros be the real winners?

http://www.theguardian.com/commentisfree/2014/dec/21/obama-makes-history-and-the-castros-emerge-as-the-winners

2) Cuba’s Berlin Wall moment:

http://www.timeslive.co.za/thetimes/2014/12/19/cuba-s-berlin-wall-moment.

3) 9 questions about Cuba you were too embarrassed to ask:

http://www.vox.com/2014/12/18/7408819/cuba-deal-us-embargo

4) China And Cuba: Skip the Ideology, Let’s Talk About Money:

http://www.ibtimes.com/china-cuba-skip-ideology-lets-talk-about-money-1575560

Trí Nhân Media

6 phản hồi to “  CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LÀ THẢM HỌA VÀ SỰ KHINH BỈ CỦA NHÂN LOẠI!”

 1. Khách Says:

  Một khi Mỹ đã không còn là kẻ thù, thì các đảng Lợn “cộng sản”, dù ở TQ hay VN, hay ở Cuba vẫn tìm thấy kẻ thù của chúng trong NHÂN DÂN. Chúng coi những người khác chính kiến, muốn có quyền làm người, có chế độ DÂN CHỦ là “phản động”, là “thế lực thù địch”.
  Kẻ thù của lũ Lợn ĐỘC TÀI CSVN – đương nhiên phải là NHÂN DÂN VN. Nhục nhã thay cho lũ Lợn, bị thế giới văn minh phỉ nhổ!

 2. chiên da giết kiến nghị Says:

  CHẾ ĐỘ CỘNG SẢN LÀ THẢM HỌA VÀ SỰ KHINH BỈ CỦA NHÂN LOẠI!

  Nhưng là sự chọn lựa thiêng liêng của Bác Hồ vĩ đại cho đất nước và dân tộc Việt Nam, là nguồn hứng khởi chiến đấu và hy sinh coi rẻ sinh mạng mình (và mọi người khác) của (rất) nhiều người, là đoàn thể, là tổ chức, là lời thề khi vào đảng, là gắn bó cả đời người cho lý tưởng, là giải phóng miền Nam khỏi sự kềm kẹp của dân chủ tư bản, là đưa đất nước vào kỷ nguyên độc tài toàn trị theo mong muốn tột cùng của Bác Hồ vĩ đại, là Đại Tướng Võ Nguyên Giáp trong vòng tay ấm áp của chị Kim Tiến, là sổ hiu, là thời Bắc thuộc lần III, và những thứ lăng nhăng như vậy .

  Xin các đảng viên đảng Cộng Sản đừng sợ, chế độ mà các bác đã xây dựng nên và bảo vệ nó còn sống cho tới ngày nay dù là thảm họa và cả nhân loại khinh bỉ nhưng Việt Nam ta thì khác . Dân ta sẽ tôn trọng những gì cả nhân loại phỉ nhổ và khinh bỉ như đảng Cộng Sản và các nhân sĩ trí thức đảng viên nhà các bác .

  • Đinh Thắng Says:

   Ý kiến của bạn hay quá. Thằng Obama ngu xuẩn và khốn nạn đã cố tình tung ra cái phao cho anh em nhà Castro rồi. Từ nay n anh em nó đã có ông bạn Mỹ để thẳng tay trừng trị người dân Cu Ba, như cái đảng Dân chủ đã bỏ cấm vận cho bọn chó má Cs ở VN thời Binclinton.

 3. Lê Hùng Says:

  Trong chế độ độc tài CS thì điều gì cũng có thể xảy ra vì nhà cầm quyền dùng luật rừng. Đảng ôm kè kè túi bạc lớn (tiền vơ vét của dân) nên luôn có đám côn đồ vây quanh hùng hậu. BĐX mà bị nhập kho thì những bài lưu trữ sẽ bị xoá bỏ. Đây mới là điều mà những người yêu mến BĐX quan tâm, mong BĐX cẩn trọng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: