Bộ Tổng tham mưu Việt Nam trog thời bình(*)!

KÍNH THIÊN

Thời gian qua, dân Việt mình hầu như chỉ nghe, biết, chú ý đến Bộ Tổng Tham Mưu (BTTM), hầu như không biết đến Bộ Quốc Phòng (BQP), mặc dù BTTM  nằm trong BQP, là cơ quan trực thuộc của BQP, Tổng Tham Mưu Trưởng là cấp dưới của BTQP chỉ mang hàm Thượng Tướng, còn BTQP mang hàm Đại  Tướng.

Tại sao lại có chuyện’’ngược…’’, vậy?

Nguyên nhân thật đơn giản: Uy danh của BQP đã bị lu mờ trước hiện tình chống bọn Bành trướng, Bá quyền, Xâm lược  Bắc Kinh. Khi chúng xua quân cướp bóc ngư cụ, tống tiền, thậm chí, bắn giết đồng bào , phá hoại tài sản của dân ta trên vùng biển, vùng trời của đất nước mình, Bộ trưởng Quốc Phòng nhiều năm qua đã im lặng để mặc kẻ thù hoành hành. Khi chúng ngang nhiên  mang tầu HD 981 vào hoạt động trong vùng biển, vùng tời của ta, ngay cả Thủ tướng cũng lên án, còn, ông Bộ Trưởng đại diên cho lực lượng quốc phòng của đất nước bị hại chẳng những tiếp tục im lăng, mà trên diễn đàn của hội nghị an ninh châu Á, trước công luận của thế giới, PQT – đã lớn tiếng bào chữa cho kẻ thù của tổ quốc ông. (Báo chí, Google đã tường thuật đọan bào chữa cho kẻ thù, này…).

Rồi khi có dịp sang tiếp kiến ’’người anh em trong nhà’’ – như ông đã tuyên bố – tiếp tục lặp lại quan điểm’’trước sau như một’’: Bảo vệ quan hệ Việt – Trung trên nền tảng ’’16 chữ vàng – 4 tốt’’: Bảo vê mối tình anh em’’môi hở, răng lạnh’’ như… bảo vệ ‘’con ngươi của mắt mình’’!

Trong khi đó, Tổng TMT Đỗ Bá Tỵ luôn trăn trở với nhiệm vụ  bảo vệ an ninh của tổ quốc thông qua những phát ngôn mang tính chỉ đạo , thẳng thắn, nhắc nhở quân đội và nhân dân:

‘’TQ không bỏ mưu độc chiếm Biển Đông’’. hoặc

Nhất thiết phải có nền quốc phòng mạnh’’.

Bằng việc làm cụ thể: Đi thăm, giao tiếp với tướng lĩnh Pháp, Hoa Kỳ (Thăm Mỹ từ 17/6-22/6.), … nhằm tìm kiếm sự ủng hộ, giúp đỡ của bạn bè để chống xâm lược. Tổng Tham Mưu trưởng còn đưa ra ví dụ cụ thể ‘’như Triều Tiên, dù là nước bé nhưng không ai bảo họ là nước yếu…’’.

Khi chính quyền tỉnh Thừa thiện – Huế lặng lẽ toa rập nhau ’’bán’’ vị trí quân sự chiến lược – Cửa Khẻm – núi Hải Vân (50 năm) cho TQ – được trá hình dưới cái lốt công ty kinh doanh khu nghỉ dưỡng – cũng chính Trung tướng, phó Tổng Tham Mưu Trưởng lên án hành động’’bán nước’’ này gay gắt … Điển hình của sự quan tâm và trách nhiệm với quân đội và tổ quốc trong sự kiện quan trọng vừa xẩy ra, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Cao đại diện Đảng – Chính quyền tỉnh Thừa Thiên – Huế bán cho người Trung Quốc  gần 200 hec ta đất trên đỉnh Hải Vân (nơi núi vươn ra biển Đà Nẵng xa nhất), lại quanh co lấp liếm đẩy trách nhiệm này cho chính phủ, chủ tịch tỉnh và viên đại tá phụ trách bộ chỉ huy quân sự tỉnh (Tỉnh đội) phớt lờ trách nhiệm phải xin ý kiến Bộ Quốc Phòng – Bộ TTM – lặng lẽ cấp phép cho’’nhà đầu tư’’ tiến hành xây dựng… Sự dối trá được dấu nhẹm gần 1 năm (từ cuối năm 2013 cho đến cuối năm 2014)’’mới bị lộ’’. Trung Tướng Lê văn Chiêm, tư lệnh trưởng quân khu 5 và trung tướng, phó Tổng TMT Bế Xuân Trường đã cương quyết phản đối chủ trương của Tỉnh TTH, đồng thời nói rõ quan điểm của các ông trước QH và Quốc dân đồng bào :

’’…Bộ Quốc phòng không đồng ý việc Thừa Thiên-Huế cấp giấy phép đầu tư nước ngoài cho dự án khu nghỉ dưỡng ở Mũi Cửa Khẻm, nơi núi Hải Vân vươn xa nhất ra biển và khống chế Vịnh Đà Nẵng’’.

Nhân vật có thẩm quyền của quân đội đã trả lời báo chí bên lề phiên họp Quốc hội hôm 19/11 vừa qua như vậy.Trung tướng Bế Xuân Trường nhấn mạnh: ‘’Quan điểm của Bộ Quốc phòng là không đồng ý với dự án nước ngoài trên núi Hải Vân, dù cho đến nay chưa nhận được báo cáo của Quân khu 4 về dự án này’’ !

Sự kiện Cửa Khẻm – Hải Vân nhất định không thể nào khiến ê kíp lãnh đạo TTH dám tự tung tự tác làm việc tày đình mà báo chí, dư luân của nhân dân nói thẳng: Đây là hành động bán nước !

 

Vậy thì ai đứng đằng sau chống lưng cho chính quyên tỉnh TTH làm việc này ? Nếu hai vị tướng đương chức và các vị tướng đã về nghỉ hưu cùng báo chí không lên tiếng, sự thể Cửa Khẻm sẽ ra sao?

Như các vị chỉ huy quân sự nói: Nếu chiến tranh giữa chúng ta với TQ nổ ra (Mà khả năng này sẽ rất khó có thể thể tránh khỏi) ,lúc đó ’’Khu nghỉ dưỡng’’ sẽ biến thành căn cứ quân sự Cửa Khẻm, nó sẽ cắt đôi nước ta thành 2 mảnh. Hai thành phố Huế – Đà Nẵng sẽ nằm trong tầm ngắm của pháo hạng năng tầm xa và tên lửa tầm gần. Còn thủ đô  Hà Nội được mênh danh là’’trái tim của tổ quốc’’ sẽ bị tên lửa tầm trung ‚ và máy bay chiến thuật của’’sân bay dã chiến Cửa Khẻm’’ hiệp đồng tác chiến ’’xuyên thủng trái tim của tổ quốc’’ đi đến hủy diệt !

Vị Bộ trưởng, Đại tướng, Anh hùng chống Mỹ năm xưa, vị tổng chỉ huy QĐND Việt Nam hôm nay có nghỉ đến tình huống này không ?

Cũng còn may là còn Bộ TTM và các tướng lĩnh như Đỗ Bá Tỵ, Bế Xuân Trường, Lê Văn Chiêm và nhiều tướng chưa lên tiếng… Cũng rất vui biết tin QH vừa quyết định Bộ Tổng Tham Mưu sẽ có thêm chức danh Đại Tướng để người lãnh đạo có vị thế mà hoạt động chứ cứ như tình hình này, địch đánh đên ’’không chừng’’ từ Tổng hành dinh của quân đội NDVN  ’’laị’’ sẽ phát ra lệnh cho toàn quân ’’không được nổ súng’’ như trong quá khứ đã từng có lệnh cho bộ đội Hải Quân… khiến gần đại đội biến thành ’’bia…sống’’ để bọn xâm lược TQ tiêu diệt rồi chiếm đảo Gạc Ma hồi 1988 cách nay 26 năm ! Vậy lực lượng vũ trang của nước Việt Nam XHCN đã đang làm gì trước hành động và âm mưu của bọn xâm lược?

Câu hỏi này không phải là của ’’thế lực thù địch’’ hay bọn phản động người Việt ở nước ngoài ’’CÂU KẾT VỚI BỌN THOÁI HÓA, BIẾN CHẤT TRONG NƯỚC’’, đê đả kích cá nhân hay nhóm nào đó, mà là phản ánh sự trăn trở của dân tộc trước hiện tình lực lượng vũ trang của mình ! Vấn đề hoàn toàn mang tính xây dựng nhằm bảo vệ tổ quốc một cách hữu hiệu, chứ không phải ’’châm trọc, phá hoại, chia rẽ’’ ! Muốn bảo vệ được tổ quốc trước bọn xâm lược, lực lượng chống trả phải là Quốc phòng toàn dân, do nhân dân đứng lên làm chủ. Nhân dân VN lo lắng hoàn toàn chính đáng!

Tổng TMT đã xác định rõ trách nhiệm như những trích dẫn ở trên: TQ không từ bỏ âm mưu chiếm trọn biển Đông, trong khi đó, ông Bộ Trưởng QP thì xác định TQ ’’Là anh em trong nhà…là…là…’’, lơ đi những việc tầy đình như vụ Cửa Khẻm và nhiều vụ bán đất, bán rừng đầu nguồn, bán bờ biển liên quan đến các vị trí phòng thủ quân sự chiến lược và nhiều thứ ’’bán’’, khác ?…

Vấn đề đã trở nên nghiêm trọng, đang nhức nhối trong lòng dân tộc VN. Đảng – Chính phủ ta nghĩ sao về sự lo lắng, trăn trở này ?

***

(*) – Nhại lại tên cưốn hồi kí nổi tiếng của Đại tướng Stê men cô, phó Tổng tham mưu trưởng quân đội Liên xô hồi chiến tranh thế giới thứ 2 chống Phát xí Đức, có tựa đề: Bộ tổng tham mưu Sô viết trong chiến tranh .

10.12.2014.

D.K

Một phản hồi to “Bộ Tổng tham mưu Việt Nam trog thời bình(*)!”

  1. Đinhba Says:

    Âu đó là phương châm phương pháp hoà bình của đảng tao,nó vừa được tiếng là đấu tranh vừa được yên thân phì gia,…đời ta không đòi được dứt khoát(nghe mà kinh) con cháu ta phải tiếp tục đòi…cũng như đảng trưởng hạ quyết tâm chống tham nhũng gì thì gì phải giữ ổn định để phát triển(phát triển cái củ khỉ, đã thối nát còn phát triển),nghe qua hay qúa nhưng ngẫm mới thấy cái xảo trá bỉ ổi,lẽ ra ông ta nên nói giữ ổn định để hưởng thụ thì mới phải

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: