Phiên tòa phúc thẩm Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh

 

Thanh Lan – Trần Quang Thành

Tại phiên tòa phúc thẩm ô , tòa án tỉnh  Đồng Tháp đã tuyên y án sơ thẩm : Chị Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam; anh Nguyễn Văn Minh 2 năm 6 tháng tù giam; chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh  2 năm tù giamVào hồi 7:30′ sáng thứ Sáu 12/12/2014,  tại  trụ sở ở 1, Lê Quý Đôn, phường 1  thành phố Cao Lãng, tòa án tỉnh Đỗng Tháp mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 nhà hoạt động nhân quyền  là chị Bùi Bùi Thị Minh Hằng, chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh và anh Nguyễn Văn Minh).

Suốt buổi xét xử kéo dài từ 7.30 sáng đên 14.30 chiều,  phiên tòa phúc thẩm  thu hút sự tham dự của người dân khắp nơi đến ủng hộ tinh thần và đòi trả tự do cho 3 người yêu nước.:

Vào lúc 5:45′, chị Bùi Thị Diễm Thúy thông báo nhóm 7 nhân chứng từ An Giang khi trên đường đến tham dự phiên tòa phúc thẩm đã bị một nhóm rất đông công an ngăn chặn tại Chợ Mới, An Giang.

Người phụ nữ tên Hạnh bị CA đánh ngất xỉu khi đang trên đường đến tham dự phiên tòa ‘công khai’. Ảnh: Facebook hoahao.comchay

Một nhóm người dân và các nhân chứng đang trên đường đến Cao Lãnh tham dự phiên tòa ‘c ủng hộ 3 người yêu nước đã bị lực lượng công an kéo đến đánh đập tới tấp.

Một phụ nữ tên Hạnh đã bị côn an đánh ngất xỉu giữa đường.

Blogger Huỳnh Công Thuận mặc dù đã vượt thoát sự đeo bám gắt gao của côn an để đến được Đồng Tháp, tuy nhiên sáng nay khi cùng các luật sư đến tham dự phiên tòa thì anh đã lập tức bị chặn bắt.

Chiều ngày 11 tháng 12, nhà báo Trương Minh Đức từ Bình Dương tới thành phố Cao Lãnh tham dự phiên tòa bị công an giao thông giữ lại kiểm tra giấy tờ. Nhà báo Trương Minh Đức không có giấy tờ tùy thân vị  cách đây ít lâu bị công an Bình Dương giả danh côn đồ đánh đập, cướp đoạt tài sản và giấy tờ Do  không có giấy tờ tùy thân nên ông không thể tiếp tục cuộc hành trình tới Cao Lãnh.

Đến 9 giờ côNguyễn Ngọc Lụa cùng một nhóm 5 người khác đã bị công an bắt lên xe

Trong phiên tòa sơ thẩm hồi cuối tháng 8, cô Nguyễn Ngọc Lụa đã bị một viên công an đánh bất tỉnh Cô Lụa là con gái của tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Lía – người đang bị nhà nước cộng sản bỏ tù vì đấu tranh cho Phật giáo Hòa Hảo.
Bất chấp sự theo dõi gắt gao của công an mật vụ, những người đến tham dự phiên tòa đã bất ngờ tập trung trước chợ Cao Lãnh giơ cao biểu ngữ đòi trả tự do cho  3 người yêu nước.

 

Bị ngăn cản không cho đến cổng tòa. Anh chị em căng biểu ngữ phản đối phiên tòa vô lý, ngay lập tức mọi sắc phục cảnh sát xuất hiện, và 1 số côn đồ đe dọa hành hung  (Facebook Bùi Tiến Hưng)
Một  sô người đã bị băt giữ trong đó có

 1. Nguyễn Thúy Hạnh
  2. Mai Thanh
  3. Đinh Thị Nguyễn Thảo
  4. Huỳnh Ngọc Chênh
  5. Bùi Hoàng
  6. Nguyễn Công Thủ
  7. Lã Việt Dũng
  8. Nguyễn Ngọc Lụa
  9. Phạm Nam Hải
  10. Trần Bang
  11. Trương Minh Tam
  12. Châu Đức Vy
 2. Huỳnh Công Thuận
  14. Vợ chồng bàTrần Thị Hài

Sau  một buổi xét xử kéo dai, tại phiên tòa phúc thẩm, tòa án tỉnh Đồng  Tháp tuyên y án sơ thẩm với các mức án:

– Chị Bùi Thị Minh Hằng 3 năm tù giam
– Anh Nguyễn Văn Minh 2năm 6 tháng tù giam
– Chị Nguyễn Thị Thúy Quỳnh  2 năm tù giam.

 

Chị Diễm Thúy và luật sư Hà Huy Sơn đã kể lại với phóng viên Thanh Lan và phóng viên Trần Quang Thành về điễn tiến phiên tòa như sau :

 

(Audio PV chị Diễm Thúy và LS Hà Huy Sơn)

 | Download

4 phản hồi to “Phiên tòa phúc thẩm Bùi Thị Minh Hằng, Nguyễn Thị Thúy Quỳnh, Nguyễn Văn Minh”

 1. Chiên da giết kiến nghị Says:

  Người Việt có đấu tranh thì đấu tranh cho những người như chị Bùi Hằng . Đồng chí Hồng Lê Thọ cứ để đảng mần, kệ xác ông ta .

 2. Lê Hùng Says:

  Công an và Tư pháp của nước CHXHCNVN hiện nay chỉ để bảo vệ đảng csVN. Cho nên, nếu xét về sự công minh, thì thua kém chế độ thời thực dân 100 lần, thua kém chế độ VNCH 500 lần. Đó là nhận xét khách quan của tôi.

 3. Tiền Trần Dân Says:

  Rút kinh nghiệm của BH , mọi người hãy đấu tranh du kích , không quá lộ diện . VN mình nó thế không phát triển theo quy luật , không ôn hòa được đâu !? Thời minh râu bao nhiêu người chính trực đều thất bại , đến khi minh râu cứ chốn chui , chốn lủi , thay tên đổi họ liên tục , không bao giờ minh râu nhận làm đầu đảng ( TBT ) , thì minh râu mới tồn tại và thành công ?
  Bây giờ chúng ta hãy về tất cả các địa phương trong nước , cùng với đang bắt chuột , bắt sâu tham nhũng . Ở địa phương từ bọn đầy tớ ở thôn , xã trở lên … ND hãy ghi lại toàn bộ tài sản của chúng , gia cảnh vợ con chúng …. rồi phát tờ rơi cho toàn thể ND biết cùng giám sát , hỏi xem lương chúng bao nhiêu mà tài sản khổng lồ thế ?
  Bằng nhiều cách để thức tỉnh người Dân để quan tâm đến vấn đề vì sao Dân mình phải nghèo , còn quan lại giàu thế ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: