Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam khẳng định: Hội Nhà Văn đề nghị khởi tố Phạm Thành là đúng luật

 

Phạm Thành

 

Theo lới bình của Dân Luận “Những cái hội đoàn này sinh ra là để bảo vệ Đảng, chứ đâu phải bảo vệ nhà văn. Vậy nên nó tố nhà văn với Đảng là hoàn toàn đúng về mặt đạo lý và luật pháp.”

 

Còn trên FB của mình, Phạm Thành viết  “Với việc khẳng định này, Phạm Thành cho rằng, Hội Nhà văn hành nghề viết văn kiêm luôn nghề làm ‘mật thám’ chứ còn lăn tăn gì nữa hỡi các nhà văn Việt Nam đáng kinh của Tổ quốc chúng ta“.

 

Ngày 20/11/ 2014 Phạm Thành gửi đơn tố cáo Hội Nhà văn Việt Nam vi phạm pháp luật trong việc đem tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa của Phạm Thành dự thi với Hội Nhà văn lại bị chính Hội Nhà văn sử dụng tiểu thuyết làm tài liệu đề nghị khởi tố Phạm Thành đến Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam.

Ngày 6 tháng 12 năm 2014 Phạm Thành nhận thông báo số 436B/TB-UBTQLHCHVHNTVN, ngày4/12/2014, của Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam khẳng định việc Hội Nhà văn Việt Nam tố cáo, đề nghị khởi tố Phạm Thành là đúng luật:

“Lãnh đạo Hội Nhà văn Việt Nam đã thực hiện đúng quy định của pháp luật hiện hành, trong đó có Bộ luật tố tụng hình sự và luật An ninh quốc gia quy định về trách nhiệm của các tổ chức và công dân đối với An ninh quốc gia và trật tự an ninh toàn xã hội” (mời các bạn xem tòan bộ thông báo phía dưới).

Với việc khẳng định này, Phạm Thành cho rằng, Hội Nhà văn hành nghề viết văn kiêm luôn nghề làm “mật thám” chứ còn lăn tăn gì nữa hỡi các nhà văn Việt Nam đáng kinh của Tổ quốc chúng ta.

Có lẽ vì thế mà nhà văn tài năng, hiền lành Nguyễn Quang Lập có tới 4 thẻ Hội viên nên bị bắt, còn Phạm Thành cũng viết văn, viết báo nhưng chẳng có thẻ hội viên nào nên chưa bị bắt chẳng?

10275920_340549442807859_8742675050092180699_n.jpg

12 phản hồi to “Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam khẳng định: Hội Nhà Văn đề nghị khởi tố Phạm Thành là đúng luật”

 1. Chiên da viết kiến nghị Says:

  Tớ ủng hộ khẳng định này . Chứng tỏ hội nhà văn bản chất là hội chó săn, sau đó mới tới chuyện viết . Tức là hội chỉ là hội của bầy chó săn biết viết .

 2. Dieu Xoa Bon Says:

  Cái Ủy ban tay sai. Còn hội nhà văn có lên tiếng ?

 3. D.N.L. Says:

  Báo Dân Luận nào mà a dua xu nịnh bọn cường quyền như trên được nhỉ ? Lại còn trâng tráo … bảo hoàng hơn vua hầu ‘lập công dâng đảng’ là ” …nó tố cáo nhà văn với đảng là hoàn toàn đúng về mặt đạo lý và luật pháp” !
  Xin hỏi cái thứ đạo lý và luật pháp nào cơ chứ ? Đây chắc chắn là
  cái gọi là “đạo lý” của đảng cướp với LUẬT RỪNG xanh !

  • Thái Thú 3D Says:

   “Đạo lý” và “luật pháp” ở đây là của csvn. csvn đã tuyên bố: Những ai sống ở trên đất nước Việt Nam này đều phải tuân theo bất kỳ những gì mà đảng đưa ra, đảng cho là đúng. Nếu không sẽ bị nhập kho hoặc đuổi ra khỏi đất nước. Theo tui những nhà văn nào còn chút lòng tự trọng thì bỏ cái “Hội mật thám – hội nhà văn” này đi.

 4. Trần giả Tiên Says:

  Đảng được tạo ra bởi một nhóm người và đứng đầu đại diện cho cái đảng chó chết tiệt bán nước hại dân nầy là thằng già dâm dục Ham Chơi Mọi mới lòi ra thằng con làm Nông Đếch Mệt.
  Thì dân hay bất người nào nói xấu hay chửi cha cái lũ bầy đàn đảng chó nầy thì có gì mà phạm luật!?
  Không thấy ở Mỹ, ở Tây, ở Đức, ở Anh và những nước văn minh nhưng không có “DZĂNG HOÁ” như VN, dân chúng chửi những cái đảng mà dân ĐÉO ƯA thì đã là sao?
  Có ai bị phạm luật vì chửi, nói xấu những cái đang họ không ưa không?
  Chỉ có cái nước thổ tả Chưa Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN) do lũ bầy đàn Việt gian cs và được cái gọi là “Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam” làm mật thám báo cáo truy tố “đúng luật rừng” mà thôi.
  Mej kiêp, dúng là chuyện HÀI TOÀN TẬP của cái hội nhà VănG Thổ tả Vịt Lam.

 5. Nguyễn Khắc Điền Says:

  những gì lão lú nói, thì mọi cái bất nhân – hung bạo – gian ác – tàn độc . . . đều là chuyện . . . nhỏ như con thỏ trong cái bầu trời “tội ác chống lại nhân loại” này !

 6. Xóa§4 ĐộcTài+$ản Says:

  Bọ Lập thật dũng cảm, có tới 4 thẻ hội viên (!) – chắc thường xuyên bị lũ mật thám, tay sai của đảng ĐỘC TÀI bắt làm kiểm điểm ở 4 nơi, vậy mà không chịu sửa chữa khuyết điểm, vẫn tiếp tục viết văn nên bị chúng bắt … đúng như chúng gọi là bắt “qủa tang”!
  Bà Đầm Xòe – thần TỰ DO – đứng trên đầu các Hội cuốc doanh của đảng, chúng có muốn bắt thì chỉ bắt cứt bà.

 7. dân đen Says:

  Hội thì phải có điều lệ. Xem Điều lệ Hội Nhà Văn có điều-khoản nào về đề nghị khởi tố hội viên không? Tôi không được vinh dự là hội viên nên tôi không rõ, ai rõ giải thích hộ, cảm ơn.

  • Khách Says:

   Tôi mạn phép giải thích nôm na:
   Tuy trong Điều lệ Hội không có điều bảc nói, NHƯNG: đã là công dân CHxhcnVN thì ai cũng phải có nghiã vụ bảo vệ đảng độc tài, tố cáo đồng bào khác chính kiến, có “tư tưởng phản động” với đảng.
   – HNV tố cáo bác Phạm Thành, vì bác gửi “Cò Hồn Xã Nghiã” cho Hội (mật thám trá hình) để dự thi. 🙂
   Bác Phạm Thành là nhà văn, nhà báo tự do. Bác không phải là hội viên HNV.

 8. HoasonLy Says:

  May quá, “Em không phải nhà văn !”. Tưởng những chuyện “thời thổ tả” đấu tố chỉ mặt nhà văn đã qua lâu rồi, nhưng không phải! Thời này bọn chó săn đốn mặt còn trắng trợn hơn thời NVGP nhiều lần, Chúng khẳng định vai trò chó săn đấy, làm gì được nhau?

 9. Đinhba Says:

  Hội đoàn gì cũng là tay sai của đảng lạ gì.vừa xong trận túc cầu thua cay đắng,đáng kiếp nền bóng đá của chế độ độc trị mất dân chủ, chỉ đáng thương đám các cháu cầu thủ còi cọc bé nhỏ phải gồng mình chống trọi với người ta to cao lớn mạnh căng đầy sức sống.họ sinh ra và được sống ở chế độ tự do dân chủ có khác

 10. dân đen Says:

  Nên sáp nhập HNV vào CA đi, đánh hơi và nâng bi giỏi thế thì nên bẻ bút làm đặc tình.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: