SỰ CỐ HẠ CÁNH ! 

DIỆP KÍNH THIÊN

Chỉ trong vòng vài tuần, xã hội Việt Nam có mấy sự kiện thu hút sự chú ý của dư luận:

– Hàng không quốc gia liên tiếp xẩy ra 3 sự cố rất nghiêm trọng suýt gây tai họa cho hành khách đi máy bay..

– Ngành Tư pháp quốc gia để Tòa án Long An tuyên án tủ hình kẻ phạm pháp nhưng lại không có chứng cớ, ngụy tạo chứng cớ giết người gán cho kẻ phạm tội ! Chúng ta cùng nhau nghiên cứu 2 sự kiện này.

I – Ở Ngành hang Không quốc gia:

1 – Máy bay chở khách từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN) cất cánh, suýt đâm phải trực thăng quân sự cùng lúc bay qua ‘’trước mũi’’, mình… May mà hai chiếc chưa đâm vào nhau khiến hành khách đi  trên máy bay  dân sự ‘’thoát chết trong nhắy mắt’’ !

2 – Trạm kiểm soát không lưu (KSKL) của sân bay TSN tự dưng ngừng hoạt động hơn 1 giờ khiến nhiều máy bay chở khách phải lởn vởn lang thang như…’’ bóng ma’’ trên không trung tìm chỗ đậu, rồi sau đó phải sang Căm pu chia hạ cánh khẩn cấp…

Điều quái lạ đã được tiết lộ: Điện lưới cung cấp cho sân bay lúc trạm không lưu ngừng hoạt động – không hề bị mất, mà chỉ mất ở thiết bị’’bộ không lưu – truyền tái  UPS’’ phụ trợ dự phòng, trong khi thiết bị này không ảnh hưởng gì đến trạm KSKL lưu khi điện lưới không bị mất, máy phát điện dự phòng không bị hỏng. Cho đến bây giơ  – theo một thành viên trong đoàn kiểm tra – đã đến hiện trường kiểm tra xác định rõ nguyên nhân sự cố… đã báo cáo – TS Nguyễn Bách Phúc – Chủ tịch Hội tư vấn Khoa học công nghệ & quản lý TPHCM, Viện trưởng Viện Điện – Điện tử – Tin học EEI cho rằng, vụ trung tâm kiểm soát không lưu đường dài Hồ Chí Minh – đài kiểm soát sân bay Tân Sơn Nhất mất điện vào trưa 20.11 vừa qua không phải là sự cố kỹ thuật đơn thuần, trái lại “rất khó hiểu”.

Trong một lần khác nói về việc tham gia trong đoàn kiểm tra…ông Phúc đã báo cáo  nhưng lãnh đạo của HKVN chưa cho công bố, Và vị thành viên này dọa, đại ý:’’ Tôi đã báo cáo cụ thể đầy đủ…nếu quý vị không công bố ý kiến của tôi, tôi bảo lưu… và sẽ tự công bố cho nhân dân biết sự thật này’’ !

3 – Một máy bay của hãng tư nhân từ Hà Nội bay vào Tp HCM xin TSN cho hạ cánh nhưng trạm Ra đa dẫn đường’’bị trục trặc’’,  chiếc may bay kia may mà không bị hỏng hóc và…’’còn nhiên liệu’’ nên phải bay trở lại sân bay Nội Bài’’hạ cánh khẩn cấp’’ (để cứu hành khách) !

Tại sao lại có chuyên ‘’tày trời’’ này chỉ xẩy ra cấp tập ở sân bay TSN mà không ở sân bay khác ?! Chúng ta hay tạm ngưng ít phút tìm hiểu trước khi tự trả lời câu hỏi khá hóc búa này và xem vấn đề nằm ở đâu?

Trước thời gian diễn ra các sự cố ‘’hạ cánh’’ không lâu, đang rộ lên trong dư luận các nhà chuyên môn, nhà kinh tế,, các Bloger và cả ngay trên nghị trường Quốc hội sôi nổi bàn ‘’có nên xây sân bay quốc tế Long Thành lúc này,  không ?

Người bảo không nên vì nó quá tốn kém, ước toán khoảng 19 tỉ USD mà theo’’cơ chế hiện hành của đầu tư xây dựng…’’ khi quyết toán, TDT thường sẽ tăng lên gấp rưỡi (hoặc hơn nữa) tức là khoảng 30 tỉ trong khi nếu cải tạo, nâng cấp SBTSN chỉ cần ¼ số tiền đó mà vẫn đáp ứng được nhu cầu cho nền kinh tế quốc dân…

Còn những kẻ bảo nên xây SBLT vì SBTSN không thể đáp ứng được nhiệm vụ trong tương lai và’’đầy nguy hiểm’’ (như các sự cố vừa xẩy ra… Thực chất sự kiện này được (ại đó) dàn dựng để chứng minh cho lí lẽ của họ……

Đáng chú ý trong số các ý kiến’’phản biện’’ có cả ông nghị HHP mà một luật sư đề nghị QH đưa đi điều trị bệnh ‘’thần kinh phân liệt’’ (Sau cú ‘’lên cơn‘’ chửi thầy) mà báo chí đã nói nhiều…) – cũng viết một bài dài ủng hộ ý kiến nên xây dựng SBLT.

Việc chưa ngã ngũ , QH chưa thông qua (giờ  QH đã bỏ phiếu chưa xây dựng SBLT) liên tiếp xẩy ra các sự cố kia. Nếu xâu chuỗi lại các sự kiện, chúng ta có thể nhận thấy: Nhóm lợi ich định cố sức’’ép’’ QH và dư luận phải’’gật’’để  cho họ xây dựng sân bay mới (SBLT), bởi vì có xây dựng mới, họ mới có cơ hội’’xà xẻo’’, chia nhau. Theo dư luận trong nghề xây dựng, khoản lại quả của nhà thâu (bên B) cho hệ thống chủ công trình (bên A) đã lên tới trên dưới 10% tổng dự toán (TDT). Chúng ta thử làm một phép tính để dễ hình dung:

TDT của công trình là 30 tỉ, 10% sẽ là 3 tí USD.

Nếu lấy kích thước của đồng 1 USD dầy 0,1 milimet, chiều rộng 67, chiều dài 167 mlli – (lấy tròn 7cm và 17 cm) thì chiều cao của số tiền 3 tỉ xếp chồng đồng 1 Dolla sẽ là khoảng 30km, gần bằng chiều cao của đỉnh Păng Xi Păng của ta 3142 mét!

Còn nếu xếp khít theo chiều dọc của 1 tờ mệnh giá 1 USD thì chiều dài của con đương khoảng 510000 km…(sau khi tính toán, quy đổi cả 2 đại lương…). Tức là hơn 10 lần chu vi trái đất 40.075 km và hơn 1 lần khoảng cách tư trái đất đén mặt trăng  381.400 km.

Thế đó.

Đây chỉ là ước tính nhưng đối chiếu với tình hình thực tế đang diễn ra hàng ngày trên đất nước ta, các con số này hoàn toàn có cơ sở hiện thực!

Tiền vốn mất đi – vào túi tham quan (dân thường không được đồng nào còn bị’’thiệt’’ do công trình bị rút ruột, hỏng hóc khi sưu dụng) – đã là một nhẽ, nhưng vì đồng tiền ăn cắp, thụt két, chúng đã dàn dựng ra những kịch bản khủng khiếp mà suýt nữa nhân dân , đất nước ta và người dân của các nước khác vô tình hay hữu ý đến VN – phải gánh chịu bằng ngay mạng sống của họ !

Âm mưu, tôi ác này quả thực Trời không dung – Đất không tha !

Trong cõi tâm linh có quỷ thần ngự trị.

Trong học thuyết của đạo Phật, đạo Công giáo đều ghi nhận: Nhân nào thì Quả ấy ! Kẻ làm ác sẽ chịu sự trừng phạt !

Nhưng thưa các vị có trách nhiêm cao nhất cuả đất nước – quý vị Tứ trụ triều đình (TTTĐ): Việc làm của bọn này – bọn được dư luận của nhân dân VN gọi đích danh là NHÓM LỢI ÍCH – các vị hoàn toàn có thể chế ngự được bọn chúng, ngăn chặn những tôi ác chúng đã manh nha và sẽ tiến hành thực hiện. Thế tại sao quý vị có trong tay nhiều nhân tài vật lực, có ban này ban nọ mà bọn  chúng vẫn nhơn nhơn ngang nhiên hoành hành !

Phải chăng các vị đã bất lực – chịu bó tay!

Nếu vậy thì Tổ quốc , Dân tộc Việt Nam cần gì cái ‘’đảng lãnh đạo toàn diện’’, cần gì cái chính phủ ‘’cua dân, do dân, vì dân’ nữa ! Các vị có nên ‘’rũ áo ra đi’’ để người khác thay thế lập lại trật tự, kỉ cương cho đất nước, dân tộc ?!

Tuy nhiên – Theo thể chế mà các vị áp đặt, vẫn cón gần 2 năm tại vị nữa, các vị hãy cởi chiếc áo ‘’trấn – thủ’’ ra, xắn tay áo lên, vào cuộc ‘’cách cái…mạng’’ cho dân Việt nhờ. Việc làm của các vị sẽ được dân tộc ghi công, trước hết các vị sẽ có được những tấm phiếu bầu trong đại hội 12 sắp tới !

II – Ngành Tư Pháp:

Chỉ còn mấy giò nữa tòa án của tỉnh Long An sẽ giết chết một tù nhân mà luật sư bào chũa cho ông ta đã đưa ra trước công luận: Tôi phạm không có chứng cớ giết người nhưng vẫn bị tuyên án tử dù ông LS cùng người mẹ khốn khổ của tù nhân  đã nhiều lần đòi minh oan cho người tù mà không được. Rất may dư luận, báo chí cùng lên tiếng’’tiếng kêu đã thấu trời xanh’’ vụ thi hành án tử đã được hoãn để điều tra lại ! (Theo thông tin khác: Một tù nhân ở Hải Phòng cũng có hoàn cảnh tương tự như tù nhân ở Long An nhưng chưa được xem xét)!

Tất cả các vị đã, đang bước vào thế hệ Cổ lai hi. Đoạn đường tới Mai Dịch của các vị đã bày ra trước mắt, các vị hãy làm được việc mà dân tộc Việt mòn mỏi trông ngóng tư lâu nay mà vẫn chưa thấy đâu… trong khi con đường đi tới mục đích vẫn cón mịt mù sương gió, nghìn trùng  vời vợi ! Các vị hãy làm được một việc nhỏ để lấy tiếng thơm muôn đời. Trước hết là những việc cần làm ngay:

– Vạch mặt nhóm lợi ích đang nhan nhản, ngang nhiên hoành hành trong xã hội , đưa bọn phá hoại ở ngành Hàng không quốc gia Việt Nam ra trước vành móng ngựa.

– Củng cố ngành Tư pháp, đừng tiếp tục tình trạng phi luật pháp ở chính ngay cơ quan giám sát thực thi luật pháp. Trước hết làm rõ tội của những tử tù ở Long An, Hải Phòng và những nơi khác nếu thực sự họ có tội, trong khi luật sư bào chữa và dư luận của nhân dân nghi ngờ: Tội phạm bị oan do quan tòa vì lợi ích nhóm cố tình gán ghép, cơ quan điều tra vô trách nhiệm, quan liêu, tham nhũng, gây ra !

5.12.14 -DKT

 

2 phản hồi to “SỰ CỐ HẠ CÁNH ! ”

 1. Tiền Trần Dân Says:

  Ở VN cơ quan điều tra giỏi nhất thế giới ở chỗ : Vụ án không có chứng cứ gì cụ thể vẫn có thủ phạm nhận tội !? Vụ 2 con hổ được vận chuyển bằng xe tải , sau khi bị cơ quan chức năng Nghệ An phát hiện vứt lại tại hiện trường . Không tìm ra đối tượng nào nhiều tiền thế mà ăn cả thịt hổ !? HA HA HA ………!!!???

 2. Chuyên gia viết kiến nghị Says:

  “- Ngành Tư pháp quốc gia để Tòa án Long An tuyên án tủ hình kẻ phạm pháp nhưng lại không có chứng cớ, ngụy tạo chứng cớ giết người gán cho kẻ phạm tội !”

  Thế là đúng quy trình, đúng theo luật pháp xã hội chủ nghĩa

  Thời Bác Hồ vĩ đại còn ngầu hơn thế . Có tội chỉ vì giàu, sáng đem ra “tòa án nhân dân” đấu tố (mob justice), chiều bắn mà nhân dân ta còn tin sái cổ tới giờ này thì sao!

  Tại sao ta không học Bác Hồ vĩ đại ở những chỗ đấy nhỉ ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: