Lời ai điếu cho sân bay Long Thành

Nguyễn Văn Hoàng/Fb Hoang Nguyen Van

Thực ra Long Thành đã chết từ lâu trong lòng dân. Chết không phải do ĐBQH khi có tới 81,49% đồng thuận tiếp tục ba mức phiếu tín nhiệm. Long Thành chết vì mang trong mình quá nhiều bệnh. Chết vì đó là tâm nguyện của nhân dân. Chết vì chưa đủ căn cứ để được sống.

Long Thành chết vì ngay từ đầu nó đã mấy lần bộc lộ sự gian dối, man trá (nhà đầu tư). Long Thành không thể sống khi đất nước gặp khó khăn, nợ công chạm ngưỡng, thủ tướng đang kêu gào không để vỡ nợ.

long-thanh

Long Thành chết vì sai ngay cả phép tính cộng cực kỳ đơn giản cấp tiểu học 7,8 + 3,3 + 7 = 18,7 tỷ USD (ĐB Ngô Văn Minh). Chết vì những con số lạc quan đến mức… ngây thơ. Chết vì cuối năm 2013, cử tri TP. HCM đã gửi kiến nghị lên UBTV QH, Chính phủ, Bộ GTVT yêu cầu chưa xây sân bay Long Thành, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.

Long Thành chết vì được “xây dựng trên tinh thần duy ý chí” (PGS TS Nguyễn Thiện Tống), chết vì sẽ không “cạnh tranh với ai” (TS Trần Đình Bá).

Long Thành chết vì bản thân chỉ là sự sửa sai (ĐB Lê Nam, ĐB Trần Thị Quốc Khánh), chết vì mất lòng tin, vì quá nhiều nghi ngờ (ĐBQH Dương Trung Quốc). Long Thành chết vì chi phí đề xuất xây dựng đắt gấp đôi bình quân trên thế giới (TS Trần Hữu Minh).

Long Thành chết vì Tân Sơn Nhất chưa thực sự quá tải và với hiện trạng Việt Nam thì chưa biết đến bao giờ nó mới quá tải. Long Thành chết vì Tân Sơn Nhất vẫn có thể mở rộng, đất ở Tân Sơn Nhất vẫn còn thừa thãi đến mức người ta còn lấy làm sân golf. Chết vì khi thực sự cần, có thể mở rộng Tân Sơn Nhất với 2 tỷ đô chứ không cần Long Thành với 18,7 tỷ đô (TS Nguyễn Bách Phúc).

Long Thành chết vì 21 cảng hàng không lớn nhỏ được chính phủ xây dựng hoạt động có lãi, hiệu quả chỉ ở… 3 sân bay, chết vì hứa hẹn mà sau 4 năm, Cần Thơ chưa đón 1 chuyến bay ngoại.

Long Thành chết vì ĐBQH vạch ra bệnh “thèm ngân sách”, “thích hoành tráng” (ĐB Lê Như Tiến). Chết vì “tiêu tiền thì đạt, kiếm tiền thì không” (ĐB Nguyễn Đức Kiên). Chết vì rất rất nhiều khả năng xây xong Long Thành, đất nước không những không “cất cánh” mà còn… gãy cánh.

Long Thành chết vì có những người như PGS, TS Nguyễn Thiện Tống, TS Nguyễn Bách Phúc, TS Trần Hữu Minh, ĐB Huỳnh Nghĩa, ĐB Đỗ Mạnh Hùng. Long Thành chết vì có rất nhiều những người dân không đành lòng xuôi tai, ngậm miệng để đất nước bị tàn hại.

Long Thành chết chứng tỏ chân lý, lẽ phải vẫn còn sức mạnh và đất sống. Long Thành chết bởi cái lý không chủ nhà cấp 4 nào sắp vỡ nợ lại đi vay tiền mua rolls royce để làm taxi.

Cái chết – sự chia lìa hầu như đem cho người ta cảm giác đau khổ, xót thương. Nhưng cũng có cái chết được hồi hộp mong ngóng từng giây từng phút và Long Thành là một trong những cái chết như vậy. Người dân thở phào, hể hả, loan tin, mừng vui như tai qua, nạn khỏi, như trúng sổ số. Chết mà được người đời mong mỏi thì nên chết càng nhanh càng tốt.

Nhân dân Việt Nam nguyện cầu cho Long Thành yên giấc ngàn thu!

N.V.H

6 phản hồi to “Lời ai điếu cho sân bay Long Thành”

 1. Van Ha. Says:

  Rat hay,
  va rat dau cho nhung ai… (dang ham-huc neu xoi-hong-bong-khong!)

 2. Chuyên gia viết kiến nghị Says:

  “chết vì mang trong mình quá nhiều bệnh. Chết vì đó là tâm nguyện của nhân dân. Chết vì chưa đủ căn cứ để được sống.

  chết vì sai ngay cả phép tính cộng cực kỳ đơn giản cấp tiểu học

  Chết vì những con số lạc quan đến mức… ngây thơ

  chết vì có rất nhiều những người dân không đành lòng xuôi tai, ngậm miệng để đất nước bị tàn hại

  chết chứng tỏ chân lý, lẽ phải vẫn còn sức mạnh và đất sống …. vv … vv….”

  Thế nhưng đảng Cộng Sản, lý tưởng Cộng Sản và người sáng lập ra đảng Cộng sản là Bác Hồ vĩ đại vẫn sống mãi trong quần chúng ta .

  Vì vậy, tôi tin dự án sân bay Long Thành sẽ thành công tốt đẹp, vì sẽ có rất nhiều người hy sinh cả đời mình để xây dựng và bảo vệ nó .

 3. Nguyen an Says:

  Không thể nói gì hơn về sự tồi bại…cả sự Khốn nạn của cái thể chế CHXHCNVN này. Từ đảng cầm quyền, lãnh đạo toàn diện, trực tiếp, tuyệt đối nhưng lại không hề phải chịu trách nhiệm bất cứ một hậu quả tàn hại nào mà nó gây ra, một Quốc hội bù nhìn chuyên làm mỗi nhiệm vụ làm cảnh, trang trí và “khoe mẽ” ta đây với Thế giới là VN có Quốc hội, lại còn là ” Cơ quan quyền lực cao nhất…nhưng sau đảng!”, một Chính phủ điếm đàng, dốt nát…từ thủ tướng tới toàn bộ Nội các. Làm sao mà nước Việt không MẠT, Dân Việt không nghèo và hèn. Ôi nước Việt, Dân Việt của Tôi: THẬT BẤT HẠNH.
  Còn BẤT HẠNH, BẤT HẠNH đến bao giờ???

 4. Thái Thú 3D Says:

  SBLT chết thật sao? Tui không tin ! Tui chỉ tin khi chỉ khi nào csvn không còn cai trị trên đất nước này nữa. Hiện tại đất đai khu SBLT đã được các nhóm lợi ích thao túng thì SBLT sao chết được??? Làm SBLT thì sẽ bỏ túi một số tiền tham nhũng quá lớn sao mà bỏ được???

 5. Trần giả Tiên Says:

  “Chết mà được người đời mong mỏi thì nên chết càng nhanh càng tốt.”
  ĐÓ là CÁI CHẾT của lũ bầy đàn CS.

  “Nhân dân Việt Nam nguyện cầu cho” CS “yên giấc ngàn thu!”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: