Giáo sư Hồng Lê Thọ, chủ trang blog Người Lót Gạch bị bắt

 

 

Theo thông cáo của cổng thông tin điện tử bộ công an, vào hôi 10.30  ngày 29/11/2014, cơ quan an ninh điều tra TP.HCM đã ‘bắt quả tang’, sau đó ‘khám xét khẩn cấp’ và bắt giam ông Hồng Lê Thọ – chủ trang blog Người Lót Gạch.

 

Giáo sư Hồng Lê Thọ, 65 tuổi, là một việt kiều Nhật hồi hương, hiện đang cư trú tại Sài Gòn. Trang blog Người Lót Gạch thường đăng tải các bài bình luận thời sự và điểm tin Trang blog này hiện đã không thể truy cập được.

Cổng thông tin điên tử bộ công an dẫn lời cơ quan điều tra cáo buộc ông Hồng Lê Thọ vi phạm điều 258 bộ luật hình sự vì “đăng tải các bài viết trên mạng Internet có nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân với cơ quan Nhà nước”.

Đáng chú ý, vụ bắt người lần này được cơ quan công an khẳng định là ‘dựa theo tin tố giác của quần chúng’, dẫn đến hành động ‘bắt quả tang’.

Một lần nữa, nhà cầm quyền CSVN tiếp tục sử dụng điều luật 258 để gia tăng đàn áp và bỏ tù những ý kiến đối lập. Hồi tháng 5 vừa qua, hai người điều hành trang blog Anh Ba Sàm là ông Nguyễn Hữu Vinh và bà Nguyễn Thị Minh Thúy cũng đã bị bắt giam đến nay chưa xét xử.

 

Thông cáo của cổng thông tin điện tử bộ công an

18 phản hồi to “Giáo sư Hồng Lê Thọ, chủ trang blog Người Lót Gạch bị bắt”

 1. D.N.L. Says:

  HLT.từng là “trí thức Việt kiều yêu nước” nay “mở mắt” thì bị CS.
  tống giam có lẽ… đúng quy trình,chứ không có gì lạ cả !
  Dù sao,cũng xin chia buồn với ông.

  • Khách Says:

   Dù sao, được “mở mắt” cũng là được làm người, khi nào chết mới phải nhắm mắt.
   Các đảng viên cs đang sống mà mắt nhắm nghiền, tự lừa dối mình.
   Vì vậy thằng lú mới có tín nhiệm cao?

  • NVN Says:

   Cộng sản Việt nam nhất cử nhất động đều bám theo đít Tàu cộng… riêng có chống tham nhũng thì quyết…không.

  • Chuyên gia viết kiến nghị Says:

   Cái đó để chừng nào 2 đảng nhập làm 1, làm sau cũng chưa muộn .

   Ngày xưa Bác Hồ vĩ đại làm cải cách ruộng đất vì “theo cố vấn Tàu”, và “vì sức ép của Trung Quốc, không làm không được”. Thời này cố vấn Tàu chỉ ép mềnh vụ “quỳ dâng biển đảo” thôi, không ép vụ chống tham nhũng .

  • D.N.L. Says:

   Xin nói rõ thêm cho chính xác là
   “đúng quy trình tội ác chế độ CS.”.

 2. Chuyên gia viết kiến nghị Says:

  Chắc bác này “chống cộng cực đoan”, chỉ suốt ngày chửi bới cộng sản, một cách chống cộng đã không thành công từ xưa tới giờ nên lại thất bại thôi .

  Tại sao không bắt chước Việt Nam thời láo, càng ngày càng ủng hộ “chống dân cực đoan” của Đảng và Chính phủ thông qua công an nhỉ ?

 3. Tao Tá Điền Says:

  Bộ mặt lam luốc, lở lói .. .. nham nhở . . . dân Bắc c1o câu, cứt chó sau trận mưa rào .. .

  ôi thành viên nhân quyền TG ???

 4. Dân Oan Says:

  Theo thông tin của CA “…đối tượng Hồng Lê Thọ có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng internet…”
  Đó là hành động công khai, ai cũng có thể xem trên mạng, tại sao CA phải dùng đến mật thám, chó săn gỉa danh “quần chúng tố giác”???
  – Vì với chiêu bài “quần chúng”, lũ chó săn của đảng ĐỘC TÀI CSVN muốn đạt mục đích: LỪA BỊP và KHỦNG BỐ TINH THẦN của NHÂN DÂN cũng như của “đối tượng”- chúng muốn tỏ ra chúng có tai mắt khắp nơi, lúc nào chúng cũng được nhân dân, “quần chúng” ủng hộ(!?).
  “Quần chúng” – trò lừa bịp rẻ tiền và hèn mạt của lũ côn đồ mang lon tướng, tá CA. Tương tự như chúng đã kéo Hội Nhà văn váo vụ “điều tra” nhà văn Phạm Thành.

 5. Kiều Oanh Says:

  Thả 1 bắt 5 để tạo vốn cho tương lại đổi chác của đảng ta.

 6. Hồ Tập Chương Says:

  Khổ thân bác ,sao không noi gương bô xit viết bài ca ngợi ô Hồ ,Ô giáp cho lành.Nếu có dịp các bác noi gương bô xít đi viếng đại tương của nhân dân ,rồi lên mạng kể chuyện đi viếng ra sao.Thậm chí nếu có trình độ thì ca ngợi thơ của bố già ,vừa không bị bắt mà còn được lộc nữa….

 7. Tiền Trần Dân Says:

  Để phục vụ bạn đọc lâu dài cứ viết tắt , viết những cái tên chẳng của thằng nào như : minh râu , tổng lú , 4s , 3d …….. cho nó lành . Mình tuổi bố chúng nó , việc gì phải để chúng cha hỏi !? Thế nhé bác Thành !

 8. Đinhba Says:

  Miềng củng nghĩ như Kiều Oanh,mẹ cha chúng nó, quân đốn mạt.

 9. Gruevich Mikoian Says:

  Bắt là phải thui

  • Chuyên gia viết kiến nghị Says:

   Xin lỗi mọi người vì những còm trước tớ không biết Hồng Lê Thọ là ai . Nhưng nhờ bài của bác Nguyễn Văn Tuấn, tớ đã biết rồi .

   Vì vậy, tớ hoàn toàn ủng hộ và hoan nghênh Đảng và Chính phủ đã quyết định cho ông nội này nhập kho . Đồng thời, tớ kiến nghị Đảng và Chính phủ cho ông này tù lâu 1 tẹo, giá chót cũng bằng Điếu Cày .

   Ngữ này mà thả ra, Việt Nam có giành được dân chủ thật sự, hắn cũng cố lật đổ cho bằng được để xây dựng nền dân chủ cộng sản, dân chủ độc đảng, độc tài và toàn trị .

   Ơn Đảng, ơn Chính phủ!

 10. Vừ A Chính Vương Says:

  Việc bắt HLT, là một cái tát trời giáng vào mặt những kẻ ngu đần đã bỏ phiếu cho lũ cướp VN vào cái ghế HĐNQQT. Lá phiếu của các nước này đang tố cáo họ, đã bị csVN mời uống máu mủ NDVN, nên họ đã bị thôi miên làm theo yêu của lũ cướp !

  Uy tín ư ???
  – Chính quyềnn csVN, còn éo tí tì tín nào đâu mà mất !!!

 11. Thái Thú 3D Says:

  Trên trang blog NLG thấy có bài nào đả kích mạnh mẽ csvn đâu? Vậy csvn bắt HLT thật ra là vì cớ gì? “Tấ cả chúng ta đều ở trong rọ” (Lái Gió) thì chỉ cần 01 câu nói không vừa lòng chế độ csvn là vào tù thôi chứ cần gì lý do. Bản chất của cọng sản là thế ! Chia buồn cùng gia đình HLT

 12. Ông ngoại thỏ Says:

  Bị nhập kho vì chống Tầu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: