Về bình luận của Mặc Lâm – RFA tối 22.11.14: CŨNG LÀ MỘT KIỂU NUÔI MỐI … VỠ ĐÊ.

Trần Gia Lạc

Xung quanh chuyện VTV – Chuyển động 24 giờ lên sóng vấn đề “gian lận’’ tuổi của cầu thủ Công Phượng. Buổi phát thanh tối thứ bẩy 22.11.2014 do ông Mặc Lâm tường trình với hai ông nhà văn Nguyễn Quang Vinh và nhà báo Nguyễn Nguyên cùng “phụ hoạ’’ nhằm phê phán Đài Truyền hình Việt Nam VTV lên sóng, chủ đề Công Phượng 19 hay 21 tuổi. (Vấn đề là nếu CP 19 thì có thể tham gia đá trong đội tuyển U19)!

http://www.rfa.org/vietnamese/programs/LiteratureAndArts/when-the-media-overdoes-ml-11222014101407.html

VTV

Trước đó một ngày 21.11, trang Quê choa của nhà văn Nguyễn Quang Lập giới thiệu trang trọng rồi  đưa lại một bài viết của ông “Lê  Quốc Vinh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Le Media, một người làm truyền  thông có tên tuổi’’.

Cuối bài viết ông Vinh đề xuất : VTV “xin lỗi cậu ấy – CP’’ và xử lí VTV…

Xem ở đương link sau đây:http://lexuanquang.org/post/8406/.

Ông Vinh còn dùng xảo thuật “rất chuyên nghiệp’’ phê phán cách làm của Kênh truyền hình VTV – Chuyển động 24 giờ’’. Nếu theo rõi liên tục, chú ý nghe – đọc kĩ các ý kiến của các vị này,  tôi cảm thấy các vị đang’’xúm vào’’ phê phán VTV. Nếu anh bạn trẻ Công Phượng “bị vu cáo’’ thì “cây ngay không sợ chết đứng’’ anh cần vui vẻ trấn an dư luận bằng cách trưng ra tấm khai sinh gốc (Gốc chứ không phải Cấp lại. Nếu bản gốc mất thì tra sổ khai sinh của xã…), lúc đó mọi chuyên sẽ xong, ai dựng chuyên vu cáo sẽ bị pháp luật chế ngự giống như chuyện Tổng Thống xứ cờ hoa mấy năm trước bị nhóm đối lập ngăn cản khi ứng cử Tổng Thống… ông B .Obama đã tìm được giấy khai sinh cho công bố trên báo và thế là việc vu  cáo kia “tịt ngòi’’… Cầu thủ CP cũng có danh tiếng ở VN. Tại sao anh không theo gương TT Hoa kỳ mà làm nếu an thực sự đúng tuổi.

Tại sao các vị “ủng hộ viên’’ đang ra sức  bảo vệ cầu thủ CP bằng những bài viết, ngôn từ “bác học’’ lại không tham góp cho CP giải quyết vấn đề vướng mắc một cách đơn giản với dư luận và truyền thông.  Ngộ nhỡ CP gian lận tuổi thực thì té ra các vị đang bảo vệ một việc làm sai trái đang trở thành căn bệnh khó chữa ở xa hội VN!

Thời gian qua “căn bệnh dối trá, vĩ cuồng’’ nhằm 2 mục đích gặt hái Danh – Lợi đã tràn lan, có cơ khó chữa:

Sếp lớn – khai man lí lịch, rút tuổi trục lợi (…).

Sếp vừa vừa – khai man thành tích để gạt hái vinh quang (…),

Sếp nhỏ – dối trên, lừa dưới để rút ruột công quỹ, tham nhũng, ăn chặn tiền dân…

Nhà khoa học – đi mua bằng, làm bằng giả, ăn cắp luận án để lấy oai, và hi vọng được đề bạt, lên chức, lên lương.

Văn Nghệ Sĩ – ăn cắp văn, thơ, nhạc, họa, ảnh – mua chức, mua phiếu cho tác phẩm đoạt giải để lấy danh, lợi…

Nhà kimh doanh, kinh tế – ăn cắp công quỹ , cũng khai man, có ít xít ra nhiều vân…vân và…

còn nhiều lắm… toàn xã hội ta phải sống trong môi trường dối trá – ăn cắp ! VTV là người lính xung kích tấn công vào thành trì – vào cái lô cốt này thì bị ngay nhiều người ra cái vẻ “có tấm long bồ tát’’ – “đánh tập hâu’’ ngăn cản trắng trợn… Nếu cứ “tự sướng’’, tiếp tục bỏ qua chuyên tưởng “nhỏ như con thỏ’’ nhưng đã, đang trở thành mầm họa cho dân tộc – xã hội Việt !

VTV – chuyển động 24 giờ không việc gì phải đi xin lỗi ai như ông (Vinh gợi ý) vì đây la quyền hạn của VTV khi có dư luân thắc mắc thì phải tiến hành kiểm tra tường trình trước công luận(…). Gợi ý này thiên về hạ uy thế nhau hơn là chân thành, xây dựng !.

Bất cứ người Việt nào còn có lương tri, có tấm lòng vời đất nước cần phải ủng hộ chủ trương diệt trừ tệ dối trá, cho dù bắt đầu chỉ là chuyên khai lí lịch không đúng, khai sai, khai man để trục lợi !…. Hãy nên nhớ : Một con mối sẽ phát triển thành một tổ mối – chúng sẽ làm vỡ con đê !

23.11.2014

TGL

5 phản hồi to “Về bình luận của Mặc Lâm – RFA tối 22.11.14: CŨNG LÀ MỘT KIỂU NUÔI MỐI … VỠ ĐÊ.”

 1. Chuyên gia viết kiến nghị Says:

  “VTV là người lính xung kích tấn công”

  VTV không dám tấn công vào đám quan lại, nên tên xung kích này cứ nhè dân mà tương . Thế thôi . Có chuyện gì đâu mà ầm ỹ .

  • Trần giả tiên Says:

   Ừa mà ông bạn nói đúng thật.
   Sao VTV không “tìm hiểu” thằng tướng CÔN AN (CÔN đồ công AN) Trần đại Quang khai mang tuổi tác và bằng cấp “những đề tài được nhân dân mong mỏi… ” (lời Vinh)?
   Đúng vậy, nhân nhân thật sự RẤT mong mỏi vạch mặt trò gian dối, gian lận của lũ VẸM LÁO Việt gian cs bán nước hại dân nầy.

 2. Trần giả tiên Says:

  Không những Vinh dùng xảo thuật “rất chuyên nghiệp’’ và còn TIẾM DANH NHÂN DÂN trong cái trò hề nầy như nó đã tuyên bố: “những đề tài được nhân dân mong mỏi… ”
  Xin thôi đừng TIẾM DANH NHĂN RĂNG nữa.
  Đúng là VẸM, “hễ chúng NÓI là NÓI LÁO, hễ chúng LÀM là LÀM BẬY” (lời cựu đảng viên cs tập kết ra bắc nhà văn Xuân Vũ)
  Hết biết

 3. Hồ Tập Chương Says:

  Sao vtv không lên tiếngcair chính minh oan cho ô Hồ ,ông bị bọn nước ngoài vu oan cho là người dân tộc hẹ gôc đài loan giả danh naq,làm tay sai cho Mao,cướp nước việt.

 4. Langtoi Says:

  Gởi đệ ông Trần Gia Lạc ông viết rất đúng nếu vtv chuyển động 24 đi tìm sự thật ông BT Trần Đại Quang tuổi là bao nhiêu đi , mà phải đi đến tận cùng như thế mới công bằng . Mối sẽ chẳng còn một con

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: