TÔI TIẾP TỤC KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA CA TP HÀ NỘI.

Phạm Thành

Một số bạn bè góp ý, mình chẳng thắng được chính quyền đâu, hãy biết dừng kẻo “già néo đứt dây”. Cảm ơn bạn đã có lời khuyên thật lòng mình. Mình thưa, mình có chống chính quyền đâu mà bàn chuyện thắng – thua. Mình chỉ là một hạt cát bé nhỏ, muốn yên ổn trong bầu trời của cát, như bao nhiêu hạt cát khác. Mọi việc làm của mình chỉ là tự vệ. Việc khiếu nại tiếp cũng là tự vệ. Nếu Công an không ra giấy triệu tập mình thì mình tố cáo hay khiếu nại làm gì cho bận lòng. Bản chất của việc tố cáo, khiếu nại là tự vệ. Con người sống mà không biết tự vệ thì con người ấy làm sao gọi là con người được; hơn nữa, tự vệ là một quyền được pháp luật Việt Nam bảo hộ cho mọi công dân. ( ảnh hóa đơn gửi đơn qua Bưu điện).
Vì vậy mình phải tiếp tục khiếu nại.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

______________________

Hà Nội, ngày  17 tháng 11 năm 2014

ĐƠN KHIẾU NẠI LẦN 2

Về việc: Triệu tập công dân trái pháp luật

Kính gửi: Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội

Địa chỉ: 43 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

 1. Người khiếu nại:

Tôi là Phạm Chí Thành, sinh năm 1952.

Trú tại 121, ngách 128C/27 Đại La, quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội.

 1. Người bị khiếu nại:

Điều tra viên Cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố Hà Nội, Thiếu tá   Nguyễn Trung Nam.

Địa chỉ: Số 54 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Về hành vi triệu tập công dân trái pháp luật.

 • Nội dung:

Ngày 21/09/2014, tôi nhận được Giấy triệu tập (Lần thứ Nhất) số 115, đề ngày 21/09/2014 của Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT) Công an thành phố Hà Nội do Điều tra viên (ĐTV) Nguyễn Trung Nam ký. Nội dung giấy triệu tập yêu cầu tôi: 8 giờ 30 ngày 22/09/2014 có mặt tại Trụ sở Công an thành phố Hà Nội địa chỉ số 54 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội để “Làm việc với Cơ quan An ninh điều tra, hỏi về việc liên quan đến An ninh, Chính trị”.

Ngày 22/09/2014: Tôi đã làm việc với các ĐTV Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thế Thanh, và người có tên là Khánh, buổi sáng từ 8giờ 30 đến 12 giờ; buổi chiều từ 15 giờ đến 21 giờ.

Theo yêu cầu của ĐTV Nguyễn Trung Nam, ngày 23/09/2014: Tôi tiếp tục làm việc với các Điều tra viên Nguyễn Trung Nam, Nguyễn Thế Thanh, từ 9 giờ đến 12 giờ.

Đến cuối buổi làm việc của ngày 23/09/2014, tôi đề nghị với Cơ quan ANĐT để tôi mời luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho tôi cùng tôi làm việc với Cơ quan ANĐT, Cơ quan ANĐT đã đồng ý và cho tôi về, hẹn tôi sau khi mời được luật sư sẽ làm việc tiếp với tôi cùng luật sư vào sáng ngày 26/09/2014. Sau khi tôi được Luật sư Hà Huy Sơn, thuộc Công ty Luật TNHH Hà Sơn nhận lời làm người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho tôi trong quá trình làm việc với Cơ quan ANĐT, theo yêu cầu của ĐTV Nguyễn Trung Nam ngày 25/09/2014, Luật sư Hà Huy Sơn đã đến làm thủ tục với Cơ quan ANĐT và được trả lời: Cơ quan ANĐT chưa có quyết định khởi tố bất cứ một vụ án hình sự nào mà ông Phạm Chí Thành (tôi) có vai trò là người tham gia tố tụng nên Cơ quan ANĐT không đồng ý để Luật sư Hà Huy Sơn tham gia các buổi làm việc cùng ông Phạm Chí Thành (tôi).

Ngày 28/09/2014, Cơ quan ANĐT tiếp tục gửi cho tôi Giấy triệu tập (Lần thứ Hai) do ĐTV Nguyễn Trung Nam ký yêu cầu tôi 8 giờ 30 ngày 29/09/2014 tiếp tục đến làm việc với Cơ quan ANĐT với nội dung, địa điểm như Giấy triệu tập (Lần thứ Nhất).

Tôi cho rằng hành vi ra giấy triệu tập tôi đến Cơ quan ANĐT để làm việc của ĐTV Nguyễn Trung Nam là trái pháp luật xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi, ngày 29/09/2014 tôi đã có đơn khiếu nại gửi Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an thành phố Hà Nội.

Ngày 21/10/2014, tôi đã đến Cơ quan ANĐT tại 54 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm làm việc về việc giải quyết đơn khiếu nại của tôi. Tại buổi làm việc Thượng tá Trần Văn Tú cho tôi biết: Cơ quan ANĐT đã nhận được kiến nghị khởi tố của hai tổ chức là Hội nhà văn Việt Nam vì tác phẩm “Cò hồn xã nghĩa” của tôi gửi dự thi và Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam vì các thông tin trên mạng internet cho rằng liên quan đến tôi có dấu hiệu tội phạm.

Ngày 11/11/2014, tôi nhận được Quyết định số 03/QĐ-ANĐT- Đ2 đề ngày 24/10/2014 của Thủ trưởng Cơ quan ANĐT thành phố Hà Nội do Thiếu tướng Bạch Thành Định ký, về việc giải quyết khiếu nại của tôi do Công an khu vực phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng đưa tới (việc này về thời gian giải quyết khiếu nại cũng theo quy định của điều 329 Bộ luật tố tụng hình sự). Tôi cho rằng Quyết định số 03/QĐ-ANĐT- Đ2 giải quyết khiếu nại của tôi là trái pháp luật bởi các lẽ sau:

Thứ nhất:

Về việc Cơ quan ANĐT, Công an thành phố Hà Nội nhận được văn bản của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp thông tin, tài liệu trích Quyết định số 03/QĐ-ANĐT- Đ2: “về việc ông Phạm Chí Thành trú tại 121 ngách 128/27 phố Đại La – phường Đồng Tâm – quận Hai Bà Trưng – TP Hà Nội có nhiều bài viết được phát tán trên mạng internet có nội dung chỉ trích các đồng chí Lãnh đạo, Đảng, Nhà nước, nói xấu chế độ.”

 1. Việc “chỉ trích các đồng chí Lãnh đạo, Đảng, Nhà nước” không phải là hành vi mà pháp luật ngăn cấm. Hơn nữa “chỉ trích” là vạch ra cái sai, cái xấu nhằm chê trách, phê phán nếu có việc này thì cần khuyến khích công dân mới phải thay vì ngăn cấm.

Nếu hoặc, “Tội làm nhục người khác”, “Tội vu khống” theo điều 121 và 122 của Bộ luật hình sự thì việc xem xét phải “có yêu cầu của người bị hại hoặc của người đại diện hợp pháp của người bị hại là người chưa thành niên, người có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất.” theo điều 105 của Bộ luật tố tụng hình sự; chứ không phải theo tin báo của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam.

 1. “nói xấu chế độ”, trong Bộ luật tố tụng hình sự và Luật xử phạt hành chính không có cụm từ này, nên hành vi này không thuộc chức năng của cơ quan công an.
 2. Hành vi của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam cung cấp các bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của khách hàng khi chưa được viện kiểm sát nhân dân phê chuẩn và quyết định của tòa án nhân dân là vi phạm điều 21 Hiến pháp 2013 và điều 38 Bộ luật dân sự 2005.
 3. Tôi không tham gia hay đăng ký giao dịch điện tử, chữ ký điện tử theo như Luật giao dịch điện tử năm 2005 quy định. Vì vậy, các thông tin đi kèm theodữ liệu (văn bảnhình ảnhvideo…) trên mạng internet không có căn cứ pháp lý để xác định tôi là người chủ của dữ liệu đó.

Thứ hai:

– Sau khi làm việc với Cơ quan ANĐT ngày 21/10/2014 (Thiếu tá Trần Văn Tú) và nhận được Quyết định số 03/QĐ-ANĐT- Đ2, tôi khẳng việc Hội nhà văn Việt Nam cung cấp cho Cơ quan ANĐT tác phẩm dự thi của tôi là cuốn “Cò hồn xã nghĩa” là hoàn toàn trái pháp luật, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của tôi, cụ thể:

 1. Quyền bất khả xâm phạm về bí mật cá nhân quy định tại khoản 1 điều 21 Hiến pháp năm 2013:

Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

     Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp         luật bảo đảm an toàn.”

 1. Quyền tự do ý kiến dưới hình thức nghệ thuật, quy định tại khoản 2 điều 19 của Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị năm 1966, Việt Nam tham gia năm 1982:

Mọi người đều có quyền tự do phát biểu quan điểm; quyền này bao gồm quyền tự do tìm kiếm, tiếp nhận, và phổ biến mọi tin tức và ý kiến bằng truyền khẩu, bút tự hay ấn phẩm, dưới hình thức nghệ thuật, hay bằng mọi phương tiện truyền thông khác, không kể biên giới quốc gia.”

Thứ ba:

  Quyết định số 03/QĐ-ANĐT- Đ2, trích: “Căn cứ Khoản 2- Điều 59 Bộ luật tố tụng hình sự quy định: “Người bảo vệ quyền lợi của đương sự được tham gia tố tụng, từ khi khởi tố bị can”. Như vậy, đương sự Phạm Chí Thành chưa bị khởi tố bị can nên Cơ quan An ninh điều tra chưa cấp giấy chứng nhận người bảo vệ quyền lợi của đương sự cho Luật sư của ông Thành, do đó Luật sư của ông Thành không được tham gia các buổi làm việc giữa ông Thành với Cơ quan An ninh điều tra.”

Việc hiểu luật của Cơ quan ANĐT thành phố Hà Nội như vậy là hoàn toàn sai vì: không dẫn ra được điều luật nào cấm đương sự khi làm việc với Cơ quan Công an có quyền có Luật sư.

Kết luận: Với tất cả các lý lẽ nêu trên việc ĐTV, Thiếu tá Nguyễn Trung Nam căn cứ vào các tin báo được thu thập bất hợp pháp để ra các giấy triệu tập tôi đến làm việc với Cơ quan ANĐT và không có luật sư tham gia là vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

 • Căn cứ điều 329 Bộ luật tố tụng hình sự 2003,
 1. Yêu cầu:
 • Yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội buộc Cơ quan ANĐT thành phố Hà Nội chấm dứt ra các giấy triệu tập tôi đến trụ sở cơ quan để làm việc về các vấn đề theo tin báo của Hội nhà văn Việt Nam và Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam với các thông tin, tài liệu nêu trên.
 • Yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội buộc Cơ quan ANĐT thành phố Hà Nộ có văn bản xin lỗi đối với tôi và gia đình tôi vì hành vi trái pháp luật nêu trên của ĐTV Nguyễn Trung Nam đã gây ảnh hưởng đến cuộc sống vật chất và tinh thần của tôi và gia đình tôi trong thời gian qua.
 • Yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội ra quyết định giải quyết khiếu nại trả lời tôi bằng văn bản.

Tôi xin trân trọng cám ơn quý Viện,

 • Tài liệu kèm theo:

 

 1. Giấy triệu tập (Lần thứ Nhất) số 115, đề ngày 21/09/2014;
 2. Giấy triệu tập (Lần thứ Hai) ngày 28/09/2014;
 3. Đơn khiếu nại ngày 29/9/2014.

Nơi nhận:                                                                               Người làm đơn

 • Như trên;
 • Lưu gđ, 02b.                                                                     Phạm Chí ThànhIMG_0637

6 phản hồi to “TÔI TIẾP TỤC KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA CA TP HÀ NỘI.”

 1. Nặc danh Says:

  Hay !
  Phải có người nói cho chúng nó đỡ lạm quyền.

 2. xuân Says:

  nếu như việt nam ta có nhiều người như bạn thì cs nó có tồn tại đến ngày hôm nay hay ko xin cam ơn sự dũng cảm của bạn

 3. Chuyên gia viết kiến nghị Says:

  “Con người sống mà không biết tự vệ thì con người ấy làm sao gọi là con người được;”

  Con người Cộng Sản sống chỉ biết tự vệ trước những cám dỗ của tư bản, chứ không bao giờ tự vệ trước Đảng cả. Trước Đảng thì ngay cả ẳng cũng không nữa .

 4. Trần giả Tiên Says:

  Lũ chó CÔN AN cọng sản Việt gian lạm quyền khủng bố tinh thần người dân.
  Mong bác Phạm Thành kiên cường thêm.
  Chúc bác an bình.

 5. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 20-11-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] cả mấy đêm nay con không ngủ được. Con phải làm gì hả chú?“ – Phạm Thành: TÔI TIẾP TỤC KHIẾU NẠI QUYẾT ĐỊNH GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI CỦA CA TP HÀ NỘI  (BĐX). “Tôi cho rằng hành vi ra giấy triệu tập tôi đến Cơ quan ANĐT để làm […]

 6. Đinhba Says:

  Tuyệt vời,bác Phạm Thành của tôi.Kim jong Ủn có thể bị tòa án quốc tế truy tố tội ác chống nhân loại ,cứ đà này, Việt Nam -NGUYEN PHU TRONG HAY NGUYEN TAN DUNG ĐÂY?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: