Ngày 6/11/2014 An ninh “làm việc” với Ls Lê Công Định về trang Facebook của anh

Ls Lê Công Định

 

Sáng hôm qua tôi đến phường trình diện định kỳ hàng tháng theo luật về quản chế. Có đến 8 người cùng làm việc với tôi, trong đó 6 người là sĩ quan công an. Buổi làm việc tập trung vào các bài viết đăng trên trang FB của tôi. Đầu tiên, tôi được yêu cầu ký tên vào các bản in sẵn, nhưng tất nhiên tôi từ chối với lý do rằng FB là một trang công khai để mọi người bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc, ai thích vẫn có quyền đọc và bình luận, và đó không phải là một tài liệu phạm pháp để có thể bị áp dụng những biện pháp có tính cách tố tụng hình sự.

Một câu hỏi được nêu ra thường xuyên đối với mỗi bài viết của tôi là: “Anh viết bài này với mục đích gì, nhằm truyền đạt điều gì?” Tôi trả lời rằng, “suy nghĩ là suy nghĩ, cảm xúc là cảm xúc, chẳng có mục đích gì, trừ phi các anh suy diễn một mục đích nào đó cho nó, nhưng đó là sự suy diễn của các anh, chứ không phải của tôi.”

Đến bài viết về cố Tổng thống Ngô Đình Diệm đăng ngày 1/11 vừa qua, một sĩ quan công an nói rằng, “thằng Diệm đã lê máy chém khắp miền Nam để tàn sát đồng bào mà anh ca ngợi nó, lịch sử phải khách quan chứ!” Tôi đáp, “khi tôi viết nền giáo dục ở VN dạy học sinh gọi ông Diệm là thằng, thì có nhiều dư luận viên phản bác, nay anh gọi thế là đủ chứng minh lời tôi rồi. Việc vu cáo ông Diệm lê máy chém chỉ là luận điệu tuyên truyền của nhà nước này.”

Một sĩ quan khác nói lại, “vậy cái máy chém đặt ở Nhà trưng bày tội ác chiến tranh là gì?” Tôi đáp, “đó chỉ là công cụ tuyên truyền của các anh, ai làm chẳng được!” Anh ấy lập lại, “khi viết về lịch sử anh phải khách quan.” Tôi gật đầu, “đúng vậy, lịch sử phải khách quan, chứ không phải lịch sử bị tuyên truyền!” Một anh khác hỏi, “tại sao anh viết bài đó, nhằm mục đích gì?” Tôi trả lời, “tôi ngưỡng mộ Tổng thống Ngô Đình Diệm nên kể lại một câu chuyện có thật của tôi trong quá khứ, anh nghĩ tôi có mục đích gì?” Cuộc đối đáp về bài viết nêu trên của tôi dừng lại tại đó.

Chuyển sang đề tài khác, nhân tạp chí luatkhoa.org ra đời mà tôi đã chia sẻ với nhiều bạn đọc, một anh sĩ quan hỏi tôi, “anh có định lập đại học luật online như có người đề nghị hay không?” Tôi đáp, “tôi vẫn suy nghĩ về điều đó vì đấy là ước mơ của tôi từ rất lâu.” Quả thật, tôi có thích làm chính trị đâu, từ thuở niên thiếu tôi đã muốn trở thành một giáo sư đại học để nghiên cứu và giảng dạy những đề tài học thuật mình yêu thích mà thôi. Chính biến cố bắt giam tôi ngày 13/6/2009 đã đẩy tôi vào con đường chính trị một cách bất đắc dĩ. Âu cũng là định mệnh!

Nhìn chung, buổi làm việc vui vẻ dù hơi dài dòng, các anh nhân viên công quyền đều hành xử tử tế và đàng hoàng đối với tôi như mọi khi. Chúng tôi trao đổi thẳng thắn với nhau nhiều vấn đề. Tôi luôn tôn trọng chức trách mà các anh đảm nhận, ngoại trừ những đòi hỏi vượt khỏi nguyên tắc của tôi. Mỗi tháng tôi đều phải gặp các anh như những “người thân”, mà thân ai người đó lo!

14 phản hồi to “Ngày 6/11/2014 An ninh “làm việc” với Ls Lê Công Định về trang Facebook của anh”

 1. D.N.L. Says:

  Hoan hô luật sư LCĐịnh !
  Dù bị giáo dục CS.liên tục “tẩy não” và “nhồi sọ” nhưng phải
  là người dũng cảm và bản lĩnh như luật sư Định mới thoát ra
  được,còn những kẻ “giá áo túi cơm” thì chỉ biết “ngậm miệng
  ăn tiền” khi được đảng… vỗ béo như con heo !

 2. To Quoc tren het ! Says:

  ” Chỉ tại dân ta ngu quá lợn
  Để cho quân nó mãi làm vua”
  ( Tản Đà_ Nguyễn Khắc Hiếu)

 3. Khách Says:

  Mỗi tháng một lần, các anh công an lại được LS Lê Công Định mở mang đầu óc.
  Mong các anh nhận ra Sự thật, nó khác hoàn toàn sự tuyên truyền của đảng, sớm có ngày đứng về phía NHÂN DÂN như LS Lê Công Định, chống lại sự bất công của chế độ Độc tài toàn trị.

  • Trần giả Tiên Says:

   Lũ CÔN AN còn đảng còn tiền nầy ÓC chúng như những con VẸT được huấn luyện nói tiếng người, cho nên hy vọng chúng “mỡ mang đầu óc” thì hình như hơi bị quá “viễn vông” bạn ạ.

 4. Trần Quốc Đoàn Says:

  Tối qua đang cơm, trên VTV đưa hình mấy ông, bà cuốc hội . . . lao nhao. . . nghị sự, cô cháu gái, cầu nhầu; lũ khốn nạn, bịp bợm . .. dối trá, toàn quân khốn nạn, lưu manh, cháu tắt tivi và nói; lũ súc sinh, tập đoàn phản động cs này, đất nước này, không còn gì cho chúng nó cướp nữa rối ! món nợ QG đến bây giờ, đời con, cháu, chắt . . .. sẽ bao nhiêu thế hệ sau phải trả.
  4.000 năm ngoại bang hành hạ dân tộc này, nhưng csVN, chỉ khoảng 50 -60 năm (tính 1954) sự thảm khốc tàn ác của csVN, đã hủy diệt và kìm hãm QG này là vô cùng tận !!!

 5. Van Ha Says:

  Xin moi may Ong, may Ba da mang danh tongbithu, thu-tuong, chutichnuoc, TAT-CA can-bo-cua-dangcs dang nam trong he-thong chinhphu va quan-doi, cong-an, khong nen kiem-nhiem them cai danh-nghia la dai-bieu cua nguoi dan nua ! Quy-vi khong thay cai su PHI-LY nay da keo dai qua lau a ? Quy-vi thay mat nguoi dan de quy-vi giam-sat ai ? Tai-sao mot noi can tieng noi cua CHINH NGUOI DAN ma quy-vi cung gianh lay va dat dit vao ngoi la sao ? Nguoi co dau-oc phai biet dat cau hoi cho chinh minh, cai do goi la TRI-KHON ! Nguoi dan hy-vong quy-vi hieu ra…

 6. Hoàng Lan Says:

  Tôi chả phải dư luận viên, cũng không thể chấp nhận thằng Diệm. An ninh quá kém không biết lôi vụ thằng Diệm đề nghị Mỹ sử dụng chất độc da cam. Nói chi tiết ấy xem ông Định có cứng họng hay còn cãi cố thế nào?

  • D.N.L. Says:

   Xin bác trưng ra fact hay bằng chứng đáng tin cậy,chứ đừng nói
   vô căn cứ hay nghe… hơi nồi chõ như thế nhé !
   Mỹ chỉ xử dụng chất độc da cam từ 1970.Viết ‘thằng Diệm’ là “lạy
   ông tôi ở bụi này” rồi đấy.Thật là “giấu đầu lòi đuôi” !

   • Hoàng Lan Says:

    Tôi không có hứng thú tranh luận tầm xàm trên mạng vì nó vô bổ. Những gì tôi viết từ thời basam còn để chế độ cho comment đã tạo thành tên của tôi, nhiều bạn ở bên đó hẳn còn biết và còn nhớ, nhiều blog đã từng copy comment của tôi về làm thành bài viết. Nếu cần anh có thể tìm lại các comment trên basam để khỏi băn khoăn về nhân thân hay chỗ đứng của tôi.

    Riêng về vấn đề ông Diệm là người đề nghị Mỹ giúp phá rừng và mùa màng (crop destruction) đã được ghi chép đầy đủ trong văn bản họp được lưu lại và được trích dẫn đầy đủ. Ông Diệm đề nghị từ năm 61, việc sử dụng chất độc da cam và các chất diệt cỏ được tiến hành trong giai đoạn từ 62-71. Bạn đã có nhầm lẫn rất lớn về thời gian bạn à. Bạn có thể tìm đọc thêm thông tin ở đây nhé. Phần nói lần đầu tiên ông Diệm yêu cầu Mỹ giúp là ở đoạn thứ hai chương 5.

    http://www.afhso.af.mil/shared/media/document/AFD-100928-054.pdf

  • Trần giả Tiên Says:

   Tội nghiêp, cho cái lũ SỌ KHỈ ÓC HEO, trình độ thì không qua khỏi lớp 3 trường làng, nhưng lại thích nói lấy được.
   Khi người ta đến chứng ông “DIỆM đề nghị MỸ sử dụng chất độc da cam” đâu thì lai dối lem lẽm không ngượng miệng rằng “tôi không hứng thú tranh luận”(!?)
   Cho dầu ông DIỆM có nhờ MỸ phá rừng thì cũng phải đạo thôi, vì cần phải lôi những con CHUỘT phá hại miền Nam.
   Thêm nữa MIỀN NAM không bao giờ dạy trẽ em gọi những lãnh đạo MIỀN BẮC là THẰNG HỒ, hoặc THẰNG DUẨN cho dầu tội của chúng rất nặng là nghe lời quan thầy LX, Tàu giết hại gần 200 ngàn dân lành vô tội trong CCRĐ và hại biết bao nhân sĩ trí thức trong NVGP.
   Cố gắng nhiều nhiều lên nữa để LẤP LIÊM, BIỆN HỘ cho lũ Việt gian cọng sản PHẢN QUỐC, BÁN NƯỚC HẠI DÂN nhé.

   • D.N.L. Says:

    Dù HL.đúng là…lòi đuôi cáo nhưng tôi cũng cám ơn vì đưa
    ra quan điểm của một tác giả nhưng điều đó cũng còn phải
    kiểm chứng trung thực bao nhiêu phần %.qua vài tác giả
    khác nữa mới chính xác.Nhân danh quyền tự do ngôn luận
    nhiều khi lại là lạm dụng quyền đó để trục lợi,như ai cũng
    biết là thời chiến tranh VN.phe CS.to mồm nhất ở ngoài
    VN.vì ở đó có tự do ngôn luận.
    Peter Arnett,một tác giả thiên tả nổi tiếng,thế nhưng bị tố
    cáo là vu khống Mỹ xử dụng Sarin ở Lào và ông ta đã bị
    sa thải vì quyển sách của ông ta.Xem thế thì đủ biết câu
    nói cổ nhân rất đúng “đọc 1 quyển sách thì thà đừng đọc”,
    nhất là nếu tác giả Mỹ đó thiên tả thân cộng.

 7. dieuhoang Says:

  Một con tắc kè đang đổi màu.Y vẫn ca ngợi chính thể này.

 8. nguyễn Bình Says:

  thời Tổng Thống Ngô đình Diệm vào những năm đầu khó khăn (1954-1956) ông vừa bình định, vừa xây dựng và giúp hàng triệu người miền Bắc di cư. trong lúc đó miền Bắc với chính sách đấu tố địa chủ va cài tạo tư sản sau 1975 ..một chính sách ngu xuẩn của chế độ CS mà HCM, Lê Duẩn, PVĐ phải trả lời với lịch sử …

 9. mon ngon moi ngay Says:

  What i do not realize is if truth be told how you’re now not
  actually a lot more smartly-preferred than you might be right now.
  You’re very intelligent. You already know thus significantly in relation to this topic, produced
  me in my view imagine it from a lot of varied angles.
  Its like women and men are not involved unless it’s one thing to do with Lady gaga!

  Your personal stuffs outstanding. At all times take care of it up!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: