Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒNG QUÁ CÁC BẠN ƠI!

Phạm Thành

I – TƯỜNG THUẬT:

10

Như đã hẹn theo giấy mời của CATP Hà Nội, đúng 8giờ 20 phút Phạm Thành cùng vợ có mặt ở cổng CATP Hà Nội, 54 Trần Hưng Đạo. Bất ngờ gặp LS Hà Huy Sơn cũng vừa dừng xe máy ngay ở đầu cổng. Hỏi ra thì LS cho biết, tối qua LS cũng nhận được điện báo của CA phường nơi LS cư trú hành nghề, và với tinh thần hỗ trợ tối đa cho Phạm Thành, LS Hà Huy Sơn đã phóng thẳng xe tới 54 Trần Hưng Đạo.

Đúng 8h30 LS Hà Huy Sơn và Phạm Thành có mặt tại phòng làm việc của Đội điều tra 1, phòng làm việc trước đây của CA Hà Nội diễn ra 1,5 ngày với Phạm Thành.

Vài phút sau Thượng tá, Điều tra viên Trần Văn Tú và Thượng úy, Điều tra viên Trương Tuệ Linh cũng có mặt để làm việc.

Sau khi đọc qua nội dung đơn khiếu nại Thiếu tá, Điều tra viên CATP Hà Nội Nguyễn Trung Nam của Phạm Thành, Thượng tá Trần Văn Tú xác nhận có 2 nội dung khiếu nại:

. Giấy Triệu tập vi phạm pháp luật.

. Không cho luật sự cùng tham gia làm việc với Phạm Thành là vi phạm pháp luật.

Phạm Thành xác nhận nội dung này. Thượng tá Trần Văn Tú nói: giấy Triệu tập của Thiếu tá, Điều tra viên Nguyễn Trung Nam là đúng pháp luật vì nó thực hiện theo Thông tư liên tịch số 06 ngày 2 tháng 8 năm 2013 của 5 bộ và cơ quan ngang bộ ( Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao, Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn). Sở dĩ có giấy Triệu tập ông Thành để điều tra là vì ông Thành có công văn kiến nghị khởi tố của hai đơn vị, một là của Hội Nhà văn Việt Nam, hai là của Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam.

11

Phạm Thành nói, Phạm Thành muốn được xem hai công văn này. Thượng tá Trần Văn Tú cầm hai công văn giơ lên cho Phạm Thành xem, chứ không cho Phạm Thành cầm xem. Tuy vậy, Phạm Thành cũng nhìn rõ dấu đỏ và chữ ký của Hội Nhà văn Việt Nam, đó là chữ ký mang tên ông Đỗ Hàn với chúc vụ Chánh văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam.

Ối trời!

Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông kiến nghị khởi tố vì blog Bà Đầm xòe và những bài mang tên Phạm Thành, Bà Đầm xòe, BĐX; còn Hội Nhà văn Việt Nam thì kiến nghị khởi tố Phạm Thành vì tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa. Vì có hai công văn kiến nghị khởi tố của hai đơn vị này mà Điều tra viên Nguyễn Trung Nam phát giấy Triệu tập Phạm Thành là đúng pháp luật.

Thứ 2, vì mới chỉ có công văn kiến nghị của 2 đơn vị trên, vụ án chưa có quyết định khởi tố hình sự nên LS chưa có vai trò gì trong quá trình điều tra này. Do vậy LS chưa tham gia vào giai đọan này cũng đúng pháp luật.

Phạm Thành nói, lần đầu Phạm Thành biết có hai công văn kiến nghị này. Lần làm việc trước, Phạm Thành chưa được biết. Tuy nhiên, căn cứ vào Thông tư số 1 ngày 12 tháng 01 năm 2006 của Bộ Công an hiện vẫn có hiệu lực thì giấy Triệu tập không đúng với quy định trong Thông tư này của Bộ Công an. Luật sư Hà Huy Sơn với tư cách là người được mời như Phạm Thành nói, như vậy là giữa hai văn bản Thông tư của Bộ Công an và Thông tư Liên tịch có sự xung đột.

Thượng tá Trần Văn Tú nói, ở đây chúng tôi làm theo Thông tư Liên tịch.

Thượng tá Trần Văn Tú tiếp tục nói, sau khi nghe giải thích về giấy Triệu tập của Điều tra viên Nguyễn Trung Nam đối với ông Phạm Chí Thành là hoàn toàn đúng pháp luật, ông Thành có rút giấy khiếu nại không? và Công an TP Hà Nội sẽ tiếp tục có giấy Triệu tập ông làm việc để làm rõ nội dung theo công văn kiến nghị khởi tố của hai đơn vị trên.

Phạm Thành nói, Phạm Thành không rút đơn khiếu nại và căn cứ vào điều 329 Bộ Luật Tố tụng hình sự thì Phạm Thành đề nghị thủ trưởng cơ quan điều tra CATP Hà Nội trả lời Phạm Thành bằng văn bản. Phạm Thành sẽ căn cứ vào nội dung trả lời khiếu nại của Thủ trương cơ quan điều tra cho Phạm Thành, Phạm Thành mới có quyết định như thế nào.

Buổi làm việc kết thúc. Biên bản được lập, các bên đều đọc, Thượng tá Trần Văn Tú, Phạm Thành và LS Hà Huy Sơn cùng ký tên vào biên bản.

II – Đắng lòng quá, các bạn ơi!

Việc Tập đoàn Bưu Chính Viễn thông Việt Nam có công văn kiến nghị khởi tố hình sự ông Phạm Chí Thành, chủ  blog Bà Đầm Xòe và là người ký tên Bà Đầm Xòe, Phạm Thành, BĐX… “có những bài viết nói xấu lãnh đạo, bôi bác chế độ, chống chế độ”… đề nghị Công an điều tra làm rõ xem có phải những người mang tên trên đúng là ông Phạm Chí Thành thường trú tại phường Đồng Tâm, Hà Nội hay không là quyền của họ và của công an Hà Nội, Phạm Thành không có ý kiến gì. Nhưng với Hội Nhà văn Việt Nam, có công văn kiến nghị khởi tố Phạm Thành do Chánh văn phòng Hội – Đỗ Hàn ký tên đóng dấu thì Phạm Thành không thể hiểu được vì Phạm Thành gửi tiểu thuyết Cò hồn Xã nghĩa đến Hội với tư cách là bản thảo tác phẩm dự thi hưởng ứng cuộc phát động sáng tác tiểu thuyết do Hội Nhà văn Việt Nam phát động. Một tác phẩm tham gia đúng điều lệ cuộc thi, được đại diện Hội nhận một cách trang trọng, giải thưởng thì chưa công bố, ấy mà đùng một cái tác phẩm dư thi trở thành vật chứng và được Hội nhà văn Việt Nam long trọng làm công văn gửi Công an kiến nghị khởi tố tác giả thì có lẽ trên thế giới này chỉ có một.

Thật đắng lòng về cái Hội này quá các bạn ơi.

 1. KẾT LUẬN:

13

Như vậy, sau buổi làm việc sáng nay, cuộc chiến giữa công an Hà Nội với Phạm Thành sẽ lại tiếp tục diễn ra với một cấp độ cao hơn. Kết cục của nó như thế nào, chỉ có trời mới biết.

Phạm Thành trân trọng cảm ơn các bạn đã cổ vũ, quan tâm.

17h ngày 21 tháng 10 năm 2014.

Phạm Thành

Ghi chú: – Luật sư Hà Huy Sơn và Phạm Thành trong phòng làm việc của công an.

– Nhà 4 tầng, nơi làm việc của Đội điều tra an ninh TP Hà Nội.

– Cây hoa sữa trong khuôn viên sân của Công an TP Hà Nội.

2

32 phản hồi to “Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒNG QUÁ CÁC BẠN ƠI!”

 1. dân oan Says:

  Mong bác Phạm Thành mạnh khỏe và giữ vững tinh thần!
  Cám ơn sự giúp đõ của LS Hà Huy Sơn.
  Chừng nào Tập đoàn Bưu chính VN và Hội Nhà văn không cung cấp đơn cùng với lý do khởi tố cho bác Phạm Thành, CA không thể độc đoán “điều tra”! Phát “Giấy triệu tập” không cho biết lý do là vi phạm pháp luật!!!

  (Nghe đến “Thông tư Liên Bộ”…lại nhớ câu “Ba bộ đồng tình bóp vú con tôi”, mới thấy thời độc tài đảng trị này khốn nạn gấp vạn lần thời phong kiến xưa kia. Thời nay CA không “bóp vú” – mà là khủng bố, tẩy não, bóp cổ… bắt người dân phải “tự tử” trong đồn).

  • Trần giả Tiên Says:

   ĐẲNG CẤP CỦA MỘT DÂN TỘC.
   Dương Hoài Linh
   Lâu nay chúng ta hay nói đến lòng tự hào dân tộc mà quên rằng một dân tộc còn có “đẳng cấp”. Trong một trận đấu bóng đá, BLV hay nói “cầu thủ ấy ở một đẳng cấp khác” nhưng trong cuộc sống hàng ngày ta ít khi suy nghĩ đến điều này.
   Chẳng hạn hành động ở lại lượm rác của khán giả Nhật sau một trận đấu ở World Cup đã chứng tỏ họ ở một đẳng cấp khác. Việc 200 người lính cứu hỏa Mỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ trong ngày 11/9và mới đây là việc bác sĩ Brantley bị nhiễm Ebola cũng chứng tỏ họ ở một đẳng cấp khác. Tuy vậy đẳng cấp dân tộc không chỉ đến từ những hành động đặc biệt mà còn xuất phát từ những việc rất đời thường.

   Chế độ CSVN lâu nay đã ru ngủ thế hệ trẻ Việt Nam vào những niềm tự hào giả tạo. Theo Huy Đức năm 1991, khi thăm chính thức Thái Lan ông Võ Văn Kiệt nói: “Chúng tôi tự hào đã đánh thắng 2 đế quốc to”. Thủ tướng Thái Lan đáp lời: “Chúng tôi tự hào vì không phải đánh nhau với đế quốc to nào cả”. Chỉ một câu nói đã đánh giá được tầm vóc của hai nhà lãnh đạo của hai nước. Chính niềm tự hào này đã đẻ ra những con người cuồng trí,mang lá cờ đỏ đi khoe khắp thế giới. Trong khi ở một góc độ khách quan, một người bạn Hàn Quốc đã nói với tôi: “Tao không nghĩ nước mày đã đánh thắng mấy đế quốc to, tao nghĩ nước mày đã đuổi đi những nền văn minh của nhân loại”. Hóa ra niềm tự hào giành độc lập của Việt Nam trong con mắt người nước ngoài chẳng đáng giá lấy một xu. Bởi vì thực tế là giá con gái Việt Nam ở Hàn Quốc được niêm yết công khai thành nhiều loại cho đàn ông Hàn chọn lựa. Và hình ảnh mấy chục cô gái Việt khỏa thân để bọn buôn người định giá vẫn là một vết nhục khó chối cãi. Vậy thì khoe sự hiếu chiến của mình ra để làm gì?

   Như vậy đẳng cấp của dân tộc đến từ sự văn minh trong quan hệ đối xử giữa người với người. Đây là giá trị có tính trường tồn. Đây là điều mà Nguyễn Trường Tộ và sau đó là Phan Châu Trinh đã nhận ra được. Các cụ đã đặt nền móng và khuyến khích một phong trào Tây Du. Bởi các cụ hiểu một anh nông dân không thể thoáng chốc lột phèn để trở thành nhà quý tộc. Sự cao quý chỉ đến từ việc học. Nhưng phải bắt đầu từ việc khai phá ý thức.

   Đáng tiếc là chế độ CS luôn ca ngợi giai cấp công nông và đả phá quý tộc, tư sản. Đây là một hành động kéo lùi lại đẳng cấp dân tộc. Bởi khi họ ra giữa thế giới họ mới nhận thấy người nước ngoài nhìn mình với cặp mắt như thế nào. Có những việc tưởng như đơn giản nhưng một anh nông dân không thể làm nổi.
   Đó là việc dùng xong một tờ giấy gói phải cuốn lại bỏ vào túi áo, quần chờ gặp thùng rác mới vứt bỏ.
   Đó là việc thấy người ta đi trước một bước chân phải dừng lại nhường đường.
   Đó là việc luôn nói “cám ơn”, “xin lỗi” ngay cả khi mình không có lỗi.
   Đó là việc giữ im lặng ở nơi công cộng, xếp hàng ở những nơi cần xếp hàng. Bởi lẽ khi ra ngoài trên trán anh không có khắc mấy chữ là anh vừa đánh thắng mấy đế quốc to, người ta chỉ biết là anh ăn to, nói to, khạc nhổ to…mà thôi. Đừng phê phán sự kỳ thị bởi chính mình làm cho người khác kỳ thị.

   Thế nhưng đây là một loại văn hóa từ lâu bị bỏ quên. Quên lâu đến nỗi mà khi có một dân tộc khác chỉ làm cái việc đơn giản là cúi đầu nhặt rác thôi thì cả dân tộc mình đã ồ lên khen ngợi, ngưỡng mộ cho rằng còn lâu mình mới làm nổi.
   Quên, chỉ vì cả dân tộc chỉ thích làm anh nông dân vô học hơn là làm ông quý tộc cao quý.
   Quên, chỉ vì không thèm đếm xỉa đến những việc bình thường khiến cả xã hội là một bãi rác, nhà nhà là những đống rác và mỗi người là một chiếc thùng rác di động.
   Quên, vì chỉ luôn nghĩ đến lý tưởng độc lập, tự do, dân chủ, giàu mạnh còn phần còn lại chỉ là đồ… rác.

   Có thể có người nói rằng “đẳng cấp” không thể sinh ra từ nghèo đói. Một thể chế chính trị bất công không thể tạo ra một dân tộc có đẳng cấp. Phải phá trước mới xây sau. Nhưng họ lại quên rằng nếu xây cái mới trên những vật liệu cũ thì cũng như không. Căn nhà lại sụp nữa. Cho nên phải vừa phá vừa xây.

   Nhưng phải thừa nhận một điều rằng, hơn 80 năm qua nếu không có các cuộc cách mạng của giai cấp công nông, với phong trào Tây học và chí cầu tiến, đẳng cấp của dân tộc Việt không xuống đến mức thấp như thế. Khi tấm hộ chiếu Việt luôn bị săm soi khi qua cửa hải quan các nước. Khi các tấm bảng “coi chừng người Việt ăn cắp” vẫn còn đầy trên thế giới. Khi những ngài “Giăng giăc ê rô”, “Việt Nam, Cu Ba thay nhau canh giữ thế giới”, các sứ thần “Chân dép lốp mà lên tàu vũ trụ” ngày một nhiều, ngày một hạ thấp bảng tín dụng đẳng cấp của dân tộc.

   Có lẽ cốt khỉ vẫn hoàn cốt khỉ

   chừng nào khỉ vẫn còn chưa muốn đứng thẳng trên hai chân để làm người.

 2. Thich Du Thu Says:

  Sao nhin Pham Thanh giong Bac Ho the nhi ? Hay Pham Thanh la con ruot cua Bac

 3. HoasonLy Says:

  Thì ra thời gian nghỉ giữa hiệp vừa qua họ đi vận động HNV và Bộ BCVT để có công văn truy tố PT. Hay nhẩy. Thì ra CA VN giỏi nhất TG thật, vì ở đâu họ cũng “thọt” được bàn tay vào. Hay nói cách khác, tất cả các ngành, các hội đều do họ lãnh đạo> Gỏi, giỏi quá, nhà nước CHXHCNVN ơi. Tưởng thời NVGP đã qua nhưng hóa ra không phải. Thời nay nhà văn còn bị CA theo đuổi, truy lùng ráo riết hơn nhiều. NV PĐT đó thôi…

 4. Phú Yên Says:

  Thật đắng lòng khi ở HK TQ thanh thiếu niêu xuống đường và đối thoại trực tiếp truyền hình còn ở Thủ Đô Lương Tâm Thời Đại thì có trò quá bẩn thỉu, mà mấy mươi triệu công dân ưu tú của ta còn ngủ kĩ. Thôi đành chúc bác chân cứng đá mềm đợi đến ngày chuột cống cũng không còn bình mà rúc vậy!

 5. Tin thứ Tư, 22-10-2014 « BA SÀM Says:

  […] Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒN… 21/10/2014 […]

 6. Trần giả Tiên Says:

  Đất nước nầy của chúng nó đã bỏ xương máu ra CƯỚP được mà lị, cho nên, chúng có QUYỀN cho ở và TỐNG dân VỊT ra khỏi NƯỚC VN lúc nào chúng muốn đó nghe.

  BĐX cẩn thận không thôi chúng lại TỐNG đi như bác Điếu Cày KHÔNG CHO ở lại VN nữa đó.

 7. D.N.L. Says:

  Xin chúc bác Phạm Thành giữ vững chí khí trước băng đảng cướp sạch mọi thứ quyền HIẾN ĐỊNH của nhân dân VN.ta !
  Thật đáng trân trọng và hoan nghênh việc giúp đỡ của Ls.Hà Huy Sơn về mặt pháp luật cho BĐX.
  Hai bác là những người LƯƠNG THIỆN và CHÍNH TRỰC !

 8. nguyen van Đức Says:

  tập đoàn BCVT dựa vào cái gì mà lại đi đề nghị khởi tố một công dân khác vì một cuốn tiểu thuyết? luật lệ của đảng cộng sản này thật đáng phỉ nhổ.

 9. To Quoc tren het ! Says:

  Tập đoàn BCVT là doanh nghiệp nhà nước ; Hội nhà văn VN là tổ chức nghề nghiệp, mà lấy tư cách gì đòi khởi tố người ta ( BDX) ? Tôi không hiểu luật pháp của xứ thiên đường này như thế nào ???

 10. Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 22-10-2014 | doithoaionline Says:

  […] Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒN… (BĐX). “Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông kiến nghị khởi tố vì blog Bà Đầm […]

 11. Thái Thú 3D Says:

  csvn nhiều chiêu bẩn thật. 02 ông BCVT và HNV hùa vào (Bản chất hùa như chó mà!) để hãm hại người khác. quyền hành trong tay csvn nên chúng tác oai tác quái thể hiện đúng bản chất cọng sản. Mong BĐX vững vàng trong cuộc đấu này.

 12. Van Ha Says:

  Trong the-gioi van-minh ngay nay, congsan van con nguyen ban-chat mong-muoi du chung no van co du danh-xung nhu thien-ha.
  Khong biet den bao-gio chung moi tay-rua duoc su u-toi ra khoi tam-hon de song lanh-manh, binh-thuong nhu moi nguoi… Chuc anh Pham-Thanh binh-yen va sang-suot de giu minh! Tat-ca kinh-men Anh!

 13. choden Says:

  B uu chinh vien thong, hoi nha van… chi la tro ban cua csvn trong hang ti tro ma csvn co the nghi ra.dan vn se con chiu nhieu tro ban cua cs pham toi diet chung loai nguoi ma.da dao csvn. chuc bac manh khoe va mau vuot qua duoc tro he nay nhe bac.

 14. Mỹ “hoan nghênh” trả tự do cho Điếu Cày | Says:

  […] Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒN… (BĐX). “Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông kiến nghị khởi tố vì blog Bà Đầm […]

 15. Trthuy Says:

  Thả ĐIẾU CÀY cần bắt thêm một số người yêu nước dám thể hiện chính kiên để nhà nước toàn trị dễ bề đổi chác

  • dân oan Says:

   Nếu bọn tự nhận mình là “đỉnh cao trí tuệ” thả Điếu Cày – vì lý do NHÂN ĐẠO, thì gián tiếp chúng đã nhận chúng là lũ SÚC VẬT độc đoán vô nhân đạo, khi chúng tiếp tục bắt bớ, đàn áp Nhân dân.

   (Không những đàn áp những người khác chính kiến, mà đàn áp Thiên Chúa giáo, theo Tổ chức “Open Doors”, trong 50 nước tệ hại nhất Thế giới mà tổ chức “Open Doors” đưa ra hàng năm, VN đứng thứ 18. Trong khi Trung Cộng đứng thứ 37. Bắc TT luôn đứng thứ nhất, vì chỉ cần có “tàng trữ'” Kinh thánh là bị tử hình).

 16. Lê Hùng Says:

  Nhà cầm quyền csVN độc đảng – độc tài – độc quyền nên không tôn trọng nhân quyền – tự do – dân chủ. Tôi phản đối thái độ gây khó khăn – trù dập – khủng bố người dân của chế độ này, chỉ vì tư duy của người dân không theo sự định hướng của chế độ. Chỉ có loài trâu ngựa mới để cho một bè nhóm lợi ích – tham quyền – cố vị dẫn dắt từ tư tưởng đến hành động.
  Chúc bác Phạm Thành và người dân Việt bình an và thành công trong việc thể hiện quyền con người.

 17. dân oan Says:

  Hôm nay mới rõ cái mà thượng tá côn an Trần Văn Tú hua lên trước mặt bác Phạm Thành không phải là “Đơn kiến nghị khởi tố của Hội Nhà Văn”!
  Đúng là lũ chó lợn, côn đồ bịp bợm, tay sai của đảng Độc tài!

 18. HỘI NHÀ VĂN VN KIẾN NGHỊ KHỞI TỐ NHÀ VĂN PHẠM THÀNH VÌ MỘT BẢN THẢO TIỂU THUYẾT? | Văn Việt Says:

  […] https://badamxoevietnam2.wordpress.com/2014/10/21/tuong-thuat-buoi-lam-viec-sang-ngay-21-10-2014-voi-… […]

 19. Thái Thú 3D Says:

  Hôm nay đọc lời xin lỗi HNV của nhà văn Nhật Tiến thấy BĐX đắng lòng là đúng rùi! Thật ra ai cũng biết côn an của csvn không chừa bất kỳ cái thủ đoạn nào để hãm hại người khác. Vậy ông Đỗ Hàn ký vào cái gì? Cam kết hay Đề nghị truy tố? Sự thật chưa rõ mà sao nhà văn Nhật Tuấn lại nói: “Vậy đã rõ, không hề có cái gọi là công văn của Hội nhà văn VN đề nghị công an truy tố nhà văn Phạm Thành”???

 20. Lại Việt Says:

  Hị…hị….đòn phép để chữa cháy ấy mà, việc gì Bà Xoè phải đắng lòng?

 21. Phạm Thành – Tường thuật buổi làm việc sáng ngày 21.10.2014 với Công an TP Hà Nội. ĐẮNG LÒNG QUÁ CÁC BẠN ƠI! | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HOA KỲ Says:

  […] cho luật sự cùng tham gia làm việc với Phạm Thành là vi phạm pháp […]

 22. Đinhba Says:

  Đắng lòng bởi cái luật rừng của chế độ, theo em bác lừa cho lũ khuyển đến thật đông rồi cho một qủa bom đáng đời chúng nó.

 23. Trần văn Phú Says:

  Hội nhà văn (CS) Việt Nam thật là một lũ lợn, không hơn không kém!

 24. Trần giả Tiên Says:

  Đây mới là ĐẮNG LÒNG nè bác.

  “Vào tù thăm con mới biết con đã chết hơn 16 tháng”

  http://dantri.com.vn/xa-hoi/vao-tu-tham-con-moi-biet-con-da-chet-hon-16-thang-958092.htm

 25. Khách Says:

  Đảng Độc tài CSVN chính là:
  – Lũ lợn – đang thế “Huynh”, thay thế “quan thầy” Trung Cộng cai trị VN. Coi khinh công lý, chỉ trọng lừa bịp, trọng Lú lẫn, trọng ngu dân – những đứa con hoang của Trung Cộng, cút ngay về Trung Quốc!

 26. Dân Says:

  Tại sao cứ đọc tin gì liên quan đến công an thì lại thấy tởm tởm… từ giao thông, văn hóa, an ninh etc… hết ý.

 27. dân oan Says:

  Loài chuột do Trời sinh không bao giờ làm ra cái bẫy để bẫy đồng loại – Chúng khác với những con “chuột” của thằng trọng Lú lẫn, trọng Độc tài, chuyên lừa bịp, đàn áp Nhân dân.

 28. nhân Says:

  Tổng Bí thư sợ “Đánh chuột vỡ bình”?
  Vì trong bình đó chứa tiền bạc tham nhũng và bí mật về tội ác của những lãnh đạo ĐCS VN hơn 80 năm qua
  Kẻ tham nhũng bán nước âm mưu bịt mồm những người đấu tranh cho dân chủ sẽ thất bại.
  Phạm Thành muôn năm!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: