Hồ Chí Minh qua ánh sáng Đèn Cù

Nguyễn thị Cỏ May (19-9-2014)

3Sách nói đúng . « Đèn Cù » đưa thâm cung cộng sản Hà Nội ra ánh sáng . Hà nội đã lật đật tổ chức triển lãm Cải Cách Ruộng Đất để nói cho dân chúng biết cái hay chỉ cộng sản mới có, đó là cuộc cách mạng long trời lở đất do Hồ Chí Minh vâng lời Staline và Mao-trạch-đông ban hành, nhằm tước đoạt bằng bạo lực ruộng đất của người giàu đem chia cho người nghèo để rồi năm sau, đưa người nghèo địa chủ mới vào Hợp tác xã, trở thành công nhơn nông nghiệp . Lao động tùy sức, hưởng thụ tùy khả năng !

« Đèn Cù » phát hành được nửa tháng . Cả trên internet miễn phí . Lời khen nhiều mà lời phê bình cũng có tuy ít . Có độc giả không đồng ý, nêu lên những điểm mà họ cho rằng làm lợi cho cộng sản . Tây có hơn 300 thứ phó-mác nên khó có được sự nhứt trí . Việt nam mình cũng có lắm thứ phở, tái, nạm, gầu, dòn, béo, …nên nếu vấn đề có được sự đồng ý nhưng cách đưa ra không thích hợp hay không bìết cách đưa vấn đề ra thì vẫn khó có được sự đồng thuận .

Vì vậy nhận xét « Đèn Cù » mà làm hài lòng hết mọi người là việc khó làm . Khó hơn việc đánh đổ được cộng sản hà nội hiện nay nữa .

Giờ đây, Cỏ May chỉ dám lướt qua, ghi lại vài nét về con người Hồ Chí Minh qua ánh sáng Đèn Cù .

Đèn cù.

Khi nhận được thông tin, vào cuối tháng 8/2014, nhựt báo Người Việt sẽ phát hành quyển sách « Đèn Cù » của Trần Đĩnh . Cỏ May chưa nghe nói tới tên Trần Đĩnh bao giờ nên chưa biết ông này là ai ? Làm gì, ở đâu ,,, ? Còn « Đèn Cù », Cỏ May ngờ ngợ phải chăng Đèn Cù là Đèn Kéo quân của ngày Tết Trung thu người ta treo trước nhà ? Còn đèn ông sao, đèn bươm bướm, …mà trẻ con cầm đi vào tối vừa hát « Tết Trung Thu đốt đèn đi chơi … Đi khắp phố phường …*» có phải là biến thể của Đèn Cù không ?

Khi biết chắc Đèn Cù đúng là Đèn Kéo quân, Cỏ May bỗng nhớ tới một giai thoại về Đèn Kéo quân mà ngày nay đọng lại ở chữ Song Hỉ thường thấy trong lễ cưới .

Vào thế kỷ XI đời nhà Tống ở bên Tàu, có một sĩ tử tên Vương An Thạch, 20 tuổi, sau này làm tới Tể tướng, trên đường đi tới Kinh đô dự thi Trạng Nguyên, dừng chơn lại ở một Thị trấn nghỉ qua đêm . Họ Vương trông thấy trước nhà Mã Viên ngoại có treo một lồng đèn, tức Đèn Cù hay Đèn Kéo quân, với một vế câu đối kẻ trên hông đèn « Tẩu mã đăng, đăng tẩu mã, đăng tức, mã đình bộ » (Đèn kéo quân, quân kéo đèn, đèn tắt, quân ngừng đi) .

Liếc mắt đọc qua, Vương An Thạch buộc miệng « Câu này dễ đối mà ! » . Nói rồi, ông bỏ đi cho kịp trường thi .

Đèn, Đèn Cù hay đèn gì cũng vậy, phải tỏa ánh sáng. Nhưng Đèn Cù hay Đèn Kéo quân chắc chắn không cho ánh sáng mạnh có thể đẩy lùi xa bóng tối hay làm cho người ta trông thầy rõ ràng, rành mạch người và vật . Dưới ánh sáng của Đèn Cù, người ta chỉ trông thấy lờ mờ mà thôi. Mà Đèn Cù soi rọi vào chuyện cũ, chuyện lịch sử, thì người và vật lại chỉ hiện ra mông lung lắm . Ai muốn nhận diện Hồ Chí Minh, có lẽ chỉ thấy được một con người lung linh mà thôi. Nhưng nếu thấy được con người đó, qua Đèn Cù, mặc dầu có mông lung nhưng đúng hắn, con người thật của hắn, thì cũng hay lắm rồi. Người làm nên Đèn Cù như vậy cũng đã đóng góp rất lớn cho vìệc đẩy lui được phần nào cái bóng đêm dày đặc bao trùm lên đất nước Việt nam từ gần thế kỷ nay .

 

Hồ chí Minh dưới ánh sáng Đèn Cù

Một nét mặt thật khá nổi cộm của riêng Hồ Chí Minh và của nhóm lãnh đạo cộng sản hà nội được Trần Đĩnh phơi bày ra trong vụ án Bà Nguyễn thị Năm Cát Hanh Long bị Tòa án Cải Cách Ruộng Đất hành quyết. Khi nghe Hoàng Quốc Việt về Hà nội báo cáo vụ xử tử Bà Nguyễn thị Năm, Hồ Chí Minh bảo ; « Không ổn ! Không thể mở đầu chiến dịch bằng cách nổ súng vào một phụ nữ, và lại là một người từng nuôi cán bộ cộng sản và mẹ một chính uỷ trung đoàn Quân đội Nhân dân đang tại chức.’ Ông hẹn sẽ can thiệp, sẽ nói với Trường Chinh về chuyện hệ trọng và cấp bách này ”.

Nhưng trước đó, Hồ Chí Minh viết bài « Địa chủ ác ghê » cổ vũ tiến hành Cải Cách Ruộng Đất phải triệt để đối với địa chủ, dưới tên tác giả ẩn danh CB, tức « Của Bác », đăng trên báo Nhân Dân. Trong đó, Hồ Chí Minh còn bịa chuyện kể ra số nạn nhơn của Bà Nguyễn thị Năm để xách động lòng căm thù của nông dân và giải thích lý do tử hình Bà Nguyễn thị Năm là chánh đáng .

Gian ác hơn nữa là cả hai người đầu não Cải Cách Ruộng Đất, Hồ Chí Minh và Trường Chinh, đều tới dự khán phiên xử án Bà Nguyễn thị Năm . Hồ Chí Minh bịt bộ râu cá chốt ngụy trang. Trường Chinh mang kiếng đen che bớt cái mặt .

Khi sửa sai, Hồ Chí Minh khóc và xin lỗi đã phạm những sai lầm. Nhưng theo kế hoặch, Cải Cách Ruộng đất đã hoàn tất.

Về quan hệ mật thiết với Tàu, Trần Đĩnh kể lại rất chi tiết. Lý Ban có mặt sát cánh và trong nội tình cộng sản việt nam ngay từ đầu kháng chiến. Tên này là người tàu 100%, có vợ cũng người tàu, làm Hoa kiều vận của đảng cộng sản hà nội, vừa là Tỉnh ủy viên Tỉnh Quảng đông của cộng sản tàu. Hắn ta hướng dẫn Hồ Chí Minh qua Tàu lần đầu tiên với tư cách Chủ tịch nước để yết kiến Mao trạch đông sau khi Mao chiếm được lục địa hai tháng. Cùng với Lý Ban có thêm mấy tên tàu nữa, Tắc Vầy, Trương Đức Duy, …với Tàu là vô danh tìểu tốt nhưng sau đó làm Đại sứ Tàu ở Hà nội và « lời lời vào tai Hà nội đều nặng cân lạng vô cùng » .

Hồ Chí Minh qua Tàu là để kiểm thảo với Mao trạch-đông, Lưu Thiếu kỳ và Châu Ân lai vì đảng cộng sản Hà nội được thừa nhận là một Chi bộ của Quốc tế cộng sản. Được làm Chi bộ Quốc tế cộng sản là nhờ Mao giới thiệu Hồ chí Minh cho Staline và Staline phân công cho Mao phụ trách cộng sản Hà nội. Hệ lụy của sự phân công này đã nằm sâu trong vô thức của đảng viên việt nam nên từ đó, Hà nội luôn luôn ý thức rõ địa vị của mình là đàn em, kẻ dưới, yên phận đời đời biết ơn Mao Chủ tịch, đã trở thành nền móng văn hóa cộng sản hà nội phục tùng Tàu .

Xuân Trường cho biết « bác nhà mình chủ động khẳng định với bác Mao quan hệ giữa hai nước theo phương châm môi hở răng lạnh » .

Tôn ti này, chính Hồ Chí Minh tự đặt ra . Và cũng chính Hồ Chí Minh tự nguyện mình chỉ có thể nêu ra được tác phong, còn tư tưởng, lý luận thì để cho Mao. Hồ Chí Mình đề cao Mao, đem chủ trương phụ thuộc Tàu làm bài học giáo dục cho đảng viên . Ông thêm vào Bản Điều lệ đảng câu « Lấy tư tưởng Mao trạch-đông làm kim chỉ nam » . Còn gởi đìện văn cho đảng cộng sản tàu « Đảng Lao động việt nam nguyện học tập đảng cộng sản trung quốc, học tập tư tưởng Mao trạch-đông, tư tưởng lãnh đạo của nhân dân trung quốc » .

Từ 1951, trên báo Nhân Dân,  tuần nào cũng có vài mẫu chuyện của CB (Của Bác) phổ biến kinh nghiệm mọi mặt của Tàu. Đảng viên hãnh diện làm đàn em của Liên-xô, Anh Cả, và Tàu, Anh Hai. Sau đó, Việt nam sẽ làm Anh Ba với các nước cộng sản ở Phi châu và Nam mỹ .

Trần Đĩnh nói ra vài chi tiết rất thú vị. Từ tên Đảng Cộng sản Đông dương, Đảng Lao động, đều do Staline đặt cho. Mới thấy ở con người Hồ chí Minh, không có cái gì thật tình là của hắn ta, do chính hắn sáng tạo cả, ngoại trừ tinh thần tuân phục và bản tánh gian ác cùng cực ! Có thể nói trong đời, kẻ đánh cha, chém chú, lắt vú chị dâu, cạo đầu bà thím, cũng phải bái Hồ Chí Minh làm sư phụ !

Nhắc lại 2 tên tàu Lý Ban, sau này có lúc làm Chánh án, quyền uy tột bực, thủ tiêu không biết bao nhiêu đảng viên hà nội và Trương Đức Duy là người thu xếp hướng dẩn Đỗ Muời, Lê Đức Anh, Nguyễn văn Linh, Phạm văn Đồng tham dự Hội nghị Thành Đô năm 1990 .

Hà nội lệ thuộc Bắc kinh không phải ở ngày nay, mà đã bắt đầu từ ngày Hồ Chí Minh tự tuyên bố Chủ tịch nước Việt nam Dân chủ Cộng hòa. Và mối quan hệ « sông liền sông, núi lìền núi » đã ngấm sâu vào tiềm thức của cộng sản hà nội. Họ không có ý thức phân biệt Việt nam là một nước riêng biệt, người việt nam là một dân tộc khác hơn người tàu. Nên trong suy nghĩ của người cộng sản hà nội không có vấn đề mất nước cho Tàu . Chỉ có những người việt nam không cộng sản hay không còn cộng sản nữa mới thấy đất nước bị mất .

Đọc Đèn Cù sẽ gặp nhiều chi tiết về ngôn ngữ lạ quắc mà Cỏ May vì lúc nhỏ ham chơi, không chịu học kỹ, nên đành ngớ ra . Số những chữ lạ này không ít.

Và khó quên giai thoại về câu đối « Đèn kéo quân, quân kéo đèn, đèn tắt, quân ngừng đi » . Và vế đối « Cờ bay hổ, hổ bay cờ, cờ cuộn lại, hổ biến mất».

Không biét lúc nào Đèn Cù tắt để quân cộng sản ngừng đi, đi bán nước, đi cướp giựt tài sản của nhơn dân. Và ngày nào lá cờ vẽ hinh con hổ bị gió cuộn lại, hổ biến mất ? Đảng cộng sản ác ôn sẽ biến mất !

Thi đậu Trạng nguyên và đối được câu đối, Vương An Thạch được vợ. Hai cái vui song song . Song Hỉ !

Hết cộng sản hà nội, Việt nam sẽ có cả ngàn cái vui . Vạn cái Vui . Vạn Hỉ !

Nguyễn thị Cỏ May

Trí Nhân Media

 

21 phản hồi to “Hồ Chí Minh qua ánh sáng Đèn Cù”

 1. Khách Says:

  Tư tưởng + Đạo đức (HCM) =
  Tư Tưởng + Đạo đức [Tay + Chân (Mao Trạch Đông)]

 2. Hồ Tập Chương Says:

  Cách đây 20 năm mà có đèn cù trong tay thì coi như được thưởng thức một bữa tiệc.còn bây giờ đọc đèn cù có cảm giác như ăn một bữa cơm nguội

 3. Trung Chính Says:

  Không chỉ vâng lời Mao, Stalin hắn ta còn chủ động để cho dám tay chân cấp dưới tàn sát tất cả các nhà tri thức doanh nhân và quan nhà Nguyễn để tiêu diệt sinh lực và mầm mống văn minh đối chọi với chủ nghĩa vô luân cộng sản. Khắp Miền Trung và Nam chúng cũng bắt và thủ tiêu 1 cách tàn bạo vô số người con ưu tú của dân tộc như Phạm Quỳnh, Ngô Đình Khôi … với phương châm giết lầm hơn bỏ sót.
  Nhất định 1 ngày nngwowif dân Việt sẽ đào mồ bới mả cả bọn chúng mà vứt cùng với xác thối ở Ba đình.

 4. nhân Says:

  Hồ Chí Minh viết bài « Địa chủ ác ghê » cổ vũ tiến hành Cải Cách Ruộng Đất
  Nhưng «Hồ Chí Minh ác ghê » mới chính xác
  kẻ đánh cha, chém chú, lắt vú chị dâu, cạo đầu bà thím, cũng phải tôn Hồ Chí Minh làm sư phụ !

 5. thanh heo Says:

  Chân dung thằng súc vật Hồ chí minh thì dân việt nam biết hết rồi chẳng qua bị bịt mồm nên chưa dám chửi

 6. CAO AN Says:

  MỐI LIÊN HỆ GIŨA TRIỂN LÃM CCRĐ VÀ GIÁO DỤC CON TRẺ TẬP ĐẤU TỐ

  Phạm Quang Nghị, sau việc làm trò hề khi qua MỸ, tưởng chọc tức để Mỹ không thèm can thiệp vào biển Đông, đúng như dự tính của ĐẢNG và cha Tầu 4Tốt, nhưng sự việc ngược lại , MAC CAN vẫn sang VN, vẫn quyết liệt can dự mạnh vào biển Đông. Kế hoạch thất bại , Đảng ta vội vàng sai Lê Hồng Anh đi sứ sang Tầu ,lấy chỉ thị mới!
  Chả biết cha Tầu cho Đảng ta bao nhiêu chỉ thị cần phải thi hành, nhưng chỉ biết hiện thời Đảng đã lần lượt xúc tiến vội vàng 2việc:
  1)Triển lãm cải cách ruộng đất.
  2) Quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo sẽ bắt học sinh tiểu học đấu tố nhau

  **Triển lãm cải cách ruộng đất:Trong chương trình mới của Tầu, Đảng ta định kéo dài tới cuối năm , mục đích nhắc lại chuyện đấu tố cũ rất ư là quyết liệt để nhắc cho bọn dân đen thấy Đảng ta rất cuơng quyết, đã từng giết cả mấy trăm ngàn người(vẫn chưa đủ) nếu cần,sẽ giết thêm ,vài triệu nữa cũng chẳng sao:
  “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ,
  cho ruộng đồng luá tốt thuế mau xong,
  cho đảng bền lâu rợp bước chung lòng,
  thờ Mao chủ tịch thờ Xít Ta Lin bất diệt”.
  (Tố Hữu)
  Nhưng cái lũ dân đen này,ngày nay sao chúng phản động thế không ngoan ngoãn như thời bác Hồ ta còn sống.
  Chúng đến xem đã không hô Đảng CS quang vinh như những người bị đấu tố ngày xưa sau khi bị đánh đập dã man,bị bỏ đói, bị sỉ nhục và cuối cùng bị xử bắn, nhưng trước khi chết cũng phải hô lên cộng sản VN muôn năm!
  Sao chúng lại thay đổi như thế, dám phê phán là chưa triển lãm đủ cảnh những nạn nhân quằn quại khi bị đấu tố, những cảnh con đứng lên xỉa sói cha mẹ.
  Điển hình nhất là vụ Chu Văn Biên, cựu thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp, là người đã đấu tố mẹ mình. Theo Đèn Cù, Biên là bí thư đoàn ủy cải cách ruộng đất Nghệ – Tỉnh, bắc ghế ngồi trên thềm cao chỉ tay vào mặt mẹ đẻ chắp tay đứng dưới sân dằn giọng: “Tao với mi không mẹ không con mà chỉ là kẻ thù giai cấp của nhau. Tao có phận sự tiêu diệt mi mà mi thì sẽ nhất định chống lại”…,
  Cụ Nghè Nguyễn Mai là hậu duệ của Nguyễn Du bị đấu tố ba đêm liền, rồi bị kết án 15 năm tù. Nhưng ông vào tù được mấy tháng thì chết. Đội Cải Cách Ruộng đất lấy cớ cụ Mai là địa chủ (Vì có vài mẫu tư điền cho phát canh) để phá hủy đền đài, bia miếu thờ của các danh nhân họ Nguyễn Tiên Điền và nghiêm trọng hơn nữa là đã đốt cháy ngôi nhà năm gian chứa đầy thư tịch quý giá của dòng họ Nguyễn Du, trong đó có di cảo của thi hào nữa.

  Rồi bí thư Trường Chinh, cũng hiên ngang đấu tố chú ruột cùng cha mẹ mình để dâng lên đảng thành tích khát máu này .còn nữa, còn nữa…
  Biết bao nhiêu trường hợp kể ra không xiết,chỉ biết rằng thời đó ,truyền thông bị bưng bít ,tội ác khát máu mà tên đồ tể Hồ Chí Minh tạo ra quốc tế không biết , không nói tới. Mặc dù tài liệu đó đã được Hồ Chí Minh và đồng bọn đã chỉnh sửa và bôi xóa ,bưng bít trong 60 năm,nhưng những nhân chứng sống vẫn còn đó để đưa ra trước công luận tố cáo tội ác Hồ Chí Minh và đồng bọn.
  Sách của những người như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường mới đây là của Trần Đĩnh (ĐÈN CÙ) đã ghi lại trung thực 1thời máu đổ đầu rơi tàn ác bất nhân chưa từng có trong lịch sử dân tộc ta,

  Đấu tố là kỹ thuật giết người hàng loạt đã được xủ dụng trong việc thảm sát cải cách ruộng đất.

  ***Sao bỗng dưng cái kỹ thuật đấu tố ác ôn này, lại được cấp kỳ huấn luyện cho con trẻ thay thế cho việc thi cử như văn thư bộ giáo dục đưa xuống:

  “Bộ Giáo Dục & Đào Tạo chính thức ra thông tư qui định hủy bỏ việc chấm điểm học sinh tiểu học như hiện nay và thay vào đó là biện pháp đánh giá học sinh tiểu học bằng nhận xét. Với sự đổi mới này, ngoài biện pháp nhận xét, đánh giá học sinh của giáo viên, còn có đánh giá của cha mẹ, của bản thân, của đồng bạn, và của người khác nếu có (chưa biết là ai!)”.

  Đã 60 năm con trẻ lúc nào cũng hân hoan hát ca, tôn sùng ca ngợi Hồ chí Minh, nay đột nhiên chuyển qua học tâp kỹ thuật theo dõi,vu vạ tố cáo lẫn nhau ,tập nói dối để thủ thân và đổ tội cho người khác!
  Chúng sẽ nhanh chóng trở thành các chuyên viên đấu tố, đầy đủ bản lãnh giết người như thời kỳ cải cách ruộng đất.
  Như vậy ý đồ của Tầu và Đảng là gì?

  Phải chăng là chuẩn bị cho 1cuộc thanh trừng đấu tố đẫm máu trên diện rộng cả nước với các chuyên viên đấu tố đã được huấn luyện kỹ càng ngay từ lớp tiểu học!

  Giờ đây số phận làm cha mẹ sẽ ra sao ?
  Làm th ầy giáo sẽ ra sao?
  Khi mấy mươi triệu HỒNG VỆ BINH “A CÒNG” này được chỉ thị của Đảng “XUỐNG ĐƯỜNG ĐẤU TỐ”

 7. Nguyen Xuan Says:

  Không đề ( Ngục trung nhật ký)

  Thân thể tại ngục trung
  Tinh thần tại ngục ngoại
  Dục thành đại sự nghiệp
  Huyết ẩm cánh yếu đại

  Dịch : Không tên ( Nhật ký Địa Ngục)

  Cái xác ở đia ngục trong,
  Cái hồn ở địa ngục ngoài ;
  Muốn nên sự nghiệp lớn,
  Uống máu phải càng nhiềụ
  C.B
  ———————————————————–

  Bài 2
  Khai quyển (Nguc Trung nhật ký H.C..M)

  Hồ phu nguyên bất ái ngâm ti,
  Nhân vị tù trung vô sở vi
  Liêu tá ngâm ti tiêu vĩnh nhật,
  Thả ngâm thả đãi “ướt quần” thì .

  Dich:
  Mở đầu tập Nhật ký (Địa ngục ký)

  Hồ già rồi không nên ngâm ti,
  Nhân vì trong ngục không có gì làm
  Nên mượn việc ngâm ti cho qua ngày
  Vừa ngâm vừa đợi ướt quần không haỵ
  C.B

  ————————————————————

  bài thơ “Vô đề”:
  Thuốc kiêng, rượu cữ đã ba năm,
  Không bệnh sờ tiên sướng tuyệt trần.
  Mừng thấy Thi Xuân(1) dáng phơi phới
  Một đêm mà cả mấy mùa xuân
  C.B
  (1) Nong Thi Xuan
  ————————————————————

  Vọng nguyệt

  Ngục trung vô tửu diệc vô hoa,
  Đối thử lương tiêu nại nhược hà ?
  Hồ hướng song tiền khán ti Minh
  Minh tòng song khích ngật phu già

  Dịch :

  Ngắm trăng

  Âm ti không có riệu và hoa
  Cảnh tối sao mà đẹp quá ta ?
  Cụ ngắm ti Minh (1) ngoài cửa xa
  Cô Minh luồn cửa phủ phu già
  C.R.B
  (1) Cô Tăng Tuyết Minh
  ——————————————————————–

  Bắc bó nhân nhục (Ngục Trung Nhật Ký H.C..M )

  Quá Trung Quốc thì ngật Tuyết Minh,
  Quá Liên Xô thì ngật Minh Khai;
  Hối Bác bó thì ngật Nông Xuan
  Khả kiến nhất ban đệ giai nhân,
  Sinh hoạt hữu thì dã bất tục.

  Dịch:

  Qua Trung Quoc thì chén Tuyết Minh,
  Qua Liên Xô thì xơi Minh Khai;
  Về Bắc bó thì đớp Nông Xuân
  Thấy rằng bọn người đẹp này,
  Mùi vị đôi khi không tệ lắm.
  C.R.B

  ———————————————————————–
  Thơ chúc tết 1951

  Xuân này bác chiến đã năm xuân
  Nhiều xuân bác chiến cũng gần thành công
  Xuân (1)ơi ! bác quyết một lòng
  Xuân sang, Xuân hỉ ,Xuân (1)bồng Xuân (1)con
  C.R.B

  (1) Nông Thị Xuân )
  ————————————————————————-
  (Thơ chúc tết 1969)

  Năm xưa Minh(1) cũng vẻ vang
  Năm nay Xuan(2) chắc cũng là thắng to

  Cụ cập rập , cụ co ro
  Đánh cho Minh rụt , đánh cho Xuân vao

  Cố lên ,cụ tự hô hào
  Minh đi, Xuân đến , cụ giờ vui hơn
  C.R.B

  (1) Tăng Tuyết Minh
  (2) Nông thi Xuân

  ————————————————————————–
  THƠ CHÚC TẾT XUÂN ĐINH MÙI – 1967
  “Xuân về xin có một bài ca,
  Gửi chúc đồng bào cả nước ta:
  Mại bản ,đảng ta mại, tuyệt giỏi
  Đồng bào!….. cùng hát …vong quốc ca .
  C.R.B
  —————————————————————————
  C.B : Của Bác
  C.R.B : Của Riêng Bá

 8. Nguyen Nguyen Says:

  Lừa truyền kiếp !

  Đảng Cộng Sản Việt Nam ác ghê.
  Cả dân tộc ai cũng bị lừa !

  Ðảng ta sinh ở trên đời .
  Một hầm máu đỏ, quỷ người hôm nay.

  Đảng ta đó, trăm nanh nghìn vuốt .
  Đảng ta đây, con quỷ nhập tràng
  Đảng ta muôn vạn công an,
  Đảng ta uống máu ăn gan dân lành

  Đảng ta Mac- Le-nin vĩ đại,
  Gạt muôn dân , hại cả giống nòi
  Trời căm, đất hận, dân than,
  Lưà thầy , phản bạn, bọn quan Ba Đình (*)

  Bọn Chúng
  Bán quê hương cho lũ Hán hung tàn
  Vùi con đỏ xuống dưới hầm Mác-xit
  Tám mươi năm, muôn vạn lầm than
  Tám mười năm chẵn, hồn oan oán thù

  (*)Nguyen Nguyen phỏng theo bài Ba mươi năm đời ta có Đảng của Ong Tố Hữu

 9. Ba que Ha Thanh Says:

  Bác ơi!
  Tết đến.
  Giao thừa đó
  Vẫn đón nghe thơ Bác mọi lần
  Ríu rít đàn em vui pháo nổ
  Tưởng nghìn tay Bác vỗ mông Xuân .(1)..

  (Tố Hữu)
  (1)Nong Thi Xuan

 10. Ba que Ha Thanh Says:

  Bác ơi!
  Tết đến.
  Giao thừa đó
  Vẫn đón nghe thơ Bác mọi lần
  Ríu rít đàn em vui pháo nổ
  Tưởng…….nghìn tay Bác vỗ …… mông Xuân …
  Té ra Bác vỗ bằng ……chân chính
  Cho cái Xuân kia ….bụng chễnh chàng

  (Tố Cha)

 11. Ba que Ha Thanh Says:

  Đảng Cộng Sản Việt Nam ác ghê. Cả dân tộc ai cũng bị lừa !

  Ðảng ta sinh ở trên đời .
  Một hầm máu đỏ, quỷ người hôm nay.

  Đảng ta đó, trăm nanh nghìn vuốt .
  Đảng ta đây, con quỷ nhập tràng
  Đảng ta muôn vạn công an,
  Đảng ta uống máu ăn gan dân lành

  Đảng ta, không phải là ngườị
  Đảng ta là quỷ, quỷ người âm ty(1)

  Nhớ năm xưa thời Cải Cách
  Chúng giết dân lành như phát cỏ hoang

  Hồ chí Minh và đồng bọn đã hô hào:

  “ Giết, giết nữa, bàn tay không phút nghĩ
  Cho ruộng đồng mau tốt, thuế mau xong
  Cho đảng bền lâu, cùng rập bước chung lòng
  Thờ Mao chủ tịch, thờ Stalin…bất diệt”(2)

  Chúng giết sạch
  mộ trăm bẩy mươi ngàn người vô tội
  chúng bắn….. chúng chôn….. chúng cày vỡ so.

  Tang tóc phủ đầy oan khuất khắp nơi

  Bác đã khóc !
  Sau hơn một ngàn ngày uống máu dân oan
  Dùng khăn trắng lau mồm .
  Hô chí Minh không có tội

  Cho nên:

  Thằng họ Đặng giết phụ mẫu , giờ không ai biết
  Đứa tên Khu, hãm hại sĩ nông, vẫn thăng tiến quan trường
  Con ngạ quỷ , ở Ba Đình vẫn nằm ……mơ mộng

  Nên muôn người vẫn mang nặng hờn oan
  Thật là

  So loài cầm thú , cầm thú nhục
  So loại súc sanh, súc sanh hèn

  Đảng ta đó, trăm nanh nghìn vuốt .
  Đảng ta đây, con quỷ nhập tràng

  Đảng ta, không phải là người
  Đảng ta là quỷ, quỷ người âm ty

  (1)Nguyen Nguyen phỏng theo bài Ba mươi năm đời ta có Đảng của Ong Tố Hữu
  (2) Tố Hữu

 12. Ba que Ha Thanh Says:

  “ Đấu tố phụ mẫu, tôn thờ Mác-Lê, nhục ấy đời chê thằng họ Đặng
  Hãm hại sĩ nông, đảo điên văn hóa, tội kia sách chép đứa tên Khu.

  Ha` Tha`nh truye^`n mie^.ng

 13. Ba que Ha Thanh Says:

  CCRD !
  Chúng giết sạch !
  một trăm bẩy mươi ngàn người vô tội
  chúng bắn….. chúng chôn….. chúng cày vỡ sọ
  Chúng khảo , chúng tra, chúng đào , chúng trốc
  Cây cỏ khô cằn, chồi non không mọc

  Có những em thơ, chết đói ở ngoaì đồng
  Tang tóc phủ đầy oan khuất khắp nơi

  Bác đã khóc ! Sau hơn một ngàn ngày uống máu dân oan
  Dùng khăn trắng, Bác chùi …
  Mồm , và răng.
  Hô chí Minh không vấy máu .

  (Nguyen Nguyen : Xin đừng Ngủ Mơ )

 14. Ba que Ha Thanh Says:

  Tức cảnh Pác Bó

  Sáng ra bờ suối ,tối vào hang
  Hang của ai đây ? Mượt hai hàng
  Chông chênh ở giữa nhô một tảng
  Cố sức chồm lên, bác luồn hang
  C.B.

 15. Minh Says:

  Tôi già rồi, nhưng nhớ dai những chuyện cũ. Kể cả chuyện CCRĐ mà gia đình tôi là nạ nhân.
  Kết tội CCRĐ phải công bằng, khách quan. Không thể xuyên tạc cố ý như Cỏ may được.

  Bà Đầm Xòe đã đăng nhiều bài từ nơi khác. Để công bằng, khách quan, liệu có nên đăng cả bài trên boxit (tác giả là Nguyễn Văn Lanh) về những tội ác đã xảy ra trong CCRD hay không?
  Bài ở boxit nói chính xác về thời gian, chứ không nói sai về thơi gian như bài Cỏ May. Cái sai cố ý này tỏ ra định kiến, thậm chí vu cáo một người đã chết (Hồ).

  Đọc các bình luận ở đây (dựa trên bài của Có May) tất nhiên đám đông sẽ thành bầy đàn, y như bọn bần cố nông đua nhau vu cáo bà Nguyễn Thị Năm trong CCRĐ vậy. Bình luận của người đọc mang tính đấu tố rất rõ. Say này, chi chế độ độc tài ở VN bị giải thể, chúng ta xây dựng chế độ mới, tôi rất sợ cái bọn hiện nay đang mang tính chất bầy đàn.

  Tôi nhắc lại quan điểm cá nhân: Tội ác trong CCRĐ thuộc loại trời không dung, đất không tha.
  Dẫu vậy, nói gì về nó cũng phải khách quan, đúng sự thật. Chẳng cần bịa đặt (như Cỏ may) thì CCRĐ cũng đủ để ngàn đời nguyền rủa rồi. Can chi phải xuyên tạc thêm?

 16. Lich Nguyen Says:

  Cỏ May có ít nhất cái sai, khi viết (nguyên văn) như dưới đây. Và đó là sự xuyên tạc để vu cáo (giống như tòa án trong CCRĐ vu cáo địa chủ vậy):

  Khi nghe Hoàng Quốc Việt về Hà nội báo cáo vụ xử tử Bà Nguyễn thị Năm, Hồ Chí Minh bảo ; « Không ổn ! Không thể mở đầu chiến dịch bằng cách nổ súng vào một phụ nữ, và lại là một người từng nuôi cán bộ cộng sản và mẹ một chính uỷ trung đoàn Quân đội Nhân dân đang tại chức.’ Ông hẹn sẽ can thiệp, sẽ nói với Trường Chinh về chuyện hệ trọng và cấp bách này ”.

  Nhưng trước đó, Hồ Chí Minh viết bài « Địa chủ ác ghê » cổ vũ tiến hành Cải Cách Ruộng Đất phải triệt để đối với địa chủ, dưới tên tác giả ẩn danh CB, tức « Của Bác », đăng trên báo Nhân Dân

  Sai 1: Năm 1953 đấu tố bà Năm, Hà Nội còn bị Pháp chiếm (tháng 10 năm 1954 CS mới lấy lại Hà Nội), làm sao có chuyện Hoàng Quốc Việt “về Hà Nội báo cáo Hồ…”???
  Cỏ May chớ lấy lý do “sai là do dựa nguyên xi vào tư liệu của người khác”.

  Sai 2: Ngay khi cố vấn Tàu đề nghị bắn bà Năm; lập tức Hoàng Quốc Việt (trong UB CCRĐ) đã nói với Hồ. Hồ nói sẽ can thiệp. Nhưng khi bỏ phiếu, Hồ thiểu số. Cỏ May định lên án Hồ, phải đọc đủ hồ sơ bản án. Có cần tôi cung cấp tư liệu về điều này không? Chỉ cần quỳ xuống lạy; tôi cho ngay.

  Sau khi bà Năm bị bắn, phải hai tháng sau Hồ mới viết Địa Chủ Ác Ghê, chứ không phải như Cỏ May sưng sưng viết rằng “trước đó Hồ đã viết bài…”. Sao mà giống Tòa Án CS 2014 xử các nhà dân chủ thế???

 17. Ba que Ha Thanh Says:

  Nghe Bác Hồ chúc tết năm 1968

  Bác ơi !

  Nghe Bác
  đọc thơ xuân
  Như tiếng Diêm Vương rít thật gần
  Khắp chốn người người nghe súng nổ
  Hóa ra Bác chúc … máu nhuộm xuân

  (Xuan 1968) Theo bài Bác ơi của TH

 18. Ba que Ha Thanh Says:

  Nghe Bác Hồ chúc tết năm 1968

  Bác ơi !

  Nghe Bác đọc thơ xuân
  Như tiếng hồn ma gọi nợ nần
  Khắp chốn miền Nam nghe súng nổ
  Hóa ra Bác chúc … máu nhuộm xuân
  Bác ơi !

  Nghe Bác đọc thơ xuân
  Bao tiếng hờn oan vọng mộ phần
  Bao người bị giết đêm trừ tịch
  Ba đình xuống lệnh đoạt hồn dân

  (Xuan 1968) Theo bài Bác ơi của TH

 19. Ba que Ha Thanh Says:

  Bác sẽ lo !
  Nợ xấu ngân hàng , để Bác lo
  Bác đây sẽ khóc , bữa thật to (1)
  Lại lau , lại quẹt , lại chùi mo (2)
  Đục nước đừng lo…… cốt béo cò
  C.B.
  ——————————————————————————

  (1) Bác đã khóc rất mùi sau CCRD , lừa được cả dân và Đảng ta .
  (2) Mặt mo
  Nhân nghe các chú trong BCT lo lắng về nợ xấu của Ngân Hàng Nhà Nước . Có người trong Quốc Hội muốn chuyển nó thành nợ tốt của Nhân Dân .

 20. CUONGBAN Says:

  BỘ MẶT THỰC CỦA CUỘC CCCRĐ “LONG TRỜI LỞ ĐẤT”
  Hàng triêu chữ có máu và nước mắt đã viết về diễn biến tội ác CCRĐ, SÁU CHỤC NĂM SAU MÀ OÁN KHÍ VẪN NGẤT TRỜI.

  172.000 nạn nhân phơi xác . 810.000 hecta ruộng đất cướp xong, tiếp theo là màn kịch đem chia cho nông dân ,rồi cấp kỳ dồn lại thành HƠP TÁC XÃ.lùa bọn bần cố nông vào đó làm nô lệ thay trâu bò đã vắng bóng trên đồng ruộng !
  Bần cố nông bị lừa ,buông lơi sản xuất , Đảng cố cứu vãn sản xuất bằng khoán 10, đói vẫn hoàn đói !

  “Mọi chương trình đúng đắn nhằm đem lại ruộng đất công bằng cho nông dân đều có thể thực hiện thành công không rơi một giọt máu. Điển hình là chính sách “Cải Cách Điền Địa” của Việt Nam Cộng Hòa.”

  Đã có kinh nghiệm thất bại của LIÊN XÔ,tại sao VIỆT CỘNG vẫn cứ làm ?

  TẠI SAO LẠI PHẢI LÀM CUỘC ĐẤU TỐ ĐẪM MÁU ĐẾN THẾ?
  Hãy nghe một cán bộ Cải cách ruộng đất nói :
  “Có phải mục đích duy nhất chỉ là lấy lại đất đai mà những kẻ bóc lột đã chiếm đoạt của các anh chị không? Nếu chỉ có thế, thì Đảng chỉ cần ra một nghị quyết là xong ngay. Có phải là để loại trừ tầng lớp địa chủ ra khỏi xã hội không? Cũng không phải. Bởi Đảng chỉ cần hạ lệnh bỏ tù hoặc xử tử là đủ! Không, các đồng chí nông dân, vấn đề phức tạp hơn nhiều! (Giáo sư Nguyễn Mạnh Tường)

  Vậy cuộc Cải cách ruộng đất mà VIỆT CỘNG đang chấp hành đây, là gì?

  ĐÓ LÀ ĐẠI LỄ HIẾN TẾ ĐỂ NHẬP THẦN LÃNH TỤ, CHIÊU MỘ TÍN ĐỒ ĐẢNG VIÊN CHO TỔ CHỨC TÀ GIÁO CHÍNH TRỊ CÓ TÊN LÀ CỘNG SẢN !
  Cuộc cải cách ruộng đất là cả một thảm kịch ĐÒI HỎI MÁU NGƯỜI’ mà đạo diễn chính là Hồ Chí Minh!
  Cuộc cải cách ruộng đất trong thời Việt Cộng dùng “người dựng chuyện đấu tố người”, người người phải tham gia vào cơn lên đồng tập thể, phải cùng nhau đóng vai quan tòa viết bản án tử hình người lương thiện

  *X ÍT VÀ MAO LẠI CHÍNH LÀ THẦN TƯỢNG CỦA HCM “Bác là người có khuyết điểm, chớ hai vị nầy là người trong suốt như pha lê, hoàn toàn không có tì vết”. Vì HỒ đã biết XÍT và MAO là những tên đầu sỏ quyền lực vô biên!
  Thế nên ham muốn tột bậc của HỒ là làm sao cho”MAU CHÓNG LÊN NGÔI, NGANG TẦM CÁC LÃNH TỤ XÍT VÀ MAO”!
  HỒ đã nắm trong tay những BÍ QUYẾT lên ngôi thần thánh !
  • Đó là lợi dụng bần cố nông làm công cụ bạo lực.
  • Âm mưu này bị bọn TRÀN PHÚ tâu lên Xít làm cho HỒ suýt mất mạng ! HỒ đành làm CÂU TIỄN nín thở qua sông đợi thởi cơ !.

  DÁM NGHĨ DÁM LÀM, ĐÓ CHÍNH LÀ HỒ CHÍ MINH !
  Tự viết sách quảng cáo bản thân, tự xưng là “BÁC” để nghiễm nhiên ở trên đầu mọi người bất kể tuổi tác , HỒ đã sẵn sàng cho BƯỚC TRỌNG YẾU CỦA CÁC THỦ LÃNH MA GIÁO CHÍNH TRỊ : ĐÓ LÀ NGHI LỄ NHẬP THẦN !
  *VÀ ĐÓ PHẢI LÀ NGHI LỄ MÁU’ !
  *LẤY ‘MÁU TỪ ĐÂU ?
  Đấu Tố GIẾT NGƯỜI LÀ CÓ MÁU, RẤT NHIỀU MÁU!
  *Cuộc cải cách ruộng đất trong thời Việt Cộng,dùng Đấu Tố là phương tiện giết người “đại chúng”
  Tất cả dân chúng hiện diện đều phải tham gia vào cuộc giết người man rợ, mà một khi nắm tay của họ đưa lên biểu quyết “giết” theo tiếng hô của cán bộ thì bàn tay của họ đã nhúng MÁU rồi, thì họ không còn trở lại con đường lương thiện được nữa.
  KHÁC BỌN KHƠ ME ĐỎ, LÀ VIỆT NAM GIẾT CÓ KẾ HOẠCH, GIẾT TỪ TỪ, GIẾT DẤM DÚI … NGAY CHÍNH CẢ ĐỒNG ĐỘI, ĐỒNG CHÍ, ÂN NHÂN CỦA MÌNH
  Bằng một hành động quá đỗi bầy đàn cầm thú: hàng mấy trăm người lao vào lấy mạng một con người,
  Ai cho phép họ cái quyền thế thiên hành đạo, ai cho phép họ tước đoạt mạng sống một con người?
  Đó là LÃNH TỤ NẮM QUYỀN SINH TỬ: “BÁC HỒ”CHO PHÉP!
  LÝ DO RẤT ĐƠN GIẢN:
  ĐỂ CHO MỘT CON NGƯỜI DUY NHẤT ĐƯỢC SUY TÔN ĐƯỢC NỔI TRỘI, ĐÓ LÀ HỒ CHÍ MINH !

  TỔNG K ẾT
  1) 172.000 người bị giết để lấy máu làm lễ nhập thần cho HỒ CHÍ MINH

  2) Đám quần chúng điên loạn NHÚNG TAY VÀO MÁU,LẬP TỨC QUI PHỤC ,TÔN XƯNG HỒ CHÍ MINH LÀM THẦN, ĐÓ LÀ KẺ ĐÃ BAN CHO CHÚNG QUYỀN SINH SÁT, Y HỆT TÍN ĐỒ MA GIÁO TÍN PHỤC SATAN!

  3) CỐ NHIÊN CHÚNG RẤT HẠNH PHÚC TRỞ THÀNH ĐẢNG VIÊN CỘNG SẢN ,CHỈ BIẾT“BÁC”,KHÔNG CẦN BIẾT MÁC LÊ .

  4) TỪ ĐÂY BÁC VÀ ĐẢNG ĐÃ CÓ ĐỦ TAY SAI CUỒNG TÍN SẴN SÀNG HY SINH VÔ ĐI ỀU KIỆN CHO SATAN HỒ CHÍ MINH MÀ CHÚNG KÍNH CẨN CHỈ DÁM KÊU LÀ “BÁC”

  *TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI CÒN SỐNG QUÊN TIẾNG NÓI LOÀI NGƯỜI, CHỈ CÒN BIẾT PHÁT ÂM “HOAN HÔ HỒ CHỦ TỊCH”!
  ***Cuộc cải cách ruộng đất bằng phương pháp Đấu Tố còn tạo ra một hiên tượng dị thường ,tới nay vẫn còn gây thắc mắc , đôi khi có cả thái độ bất bình !

  Trường hợp nghịch thường: các nạn nhân tự nguyên tung hô, ca ngợi thủ phạm
  *Những nạn nhân cho đến khi bị đảng chặt đầu vẫn hô vang “Hồ Chủ tịch muôn năm” hay “Đảng CS muôn năm”!
  *Đã thờ chính kẻ giết cha mình !

  Bởi vì nạn nhân đã bị khủng bố quá mức,TÂM LÝ HÒA NHẬP LÀM MỘT VỚI KẺ THÙ ĐỂ CÓ NƠI ẨN NÚP CUỐI CÙNG, đã thành “bệnh” Stockholm syndrome! nghĩa là thành bệnh lạ “YÊU KẺ THÙ, ĐỨNG CÙNG PHE KẺ THÙ”!

  Cuộc CCRĐ “LONG TRỜI LỞ ĐẤT” kia đã làm cho KẺ BỊ GIẾT OÁN HẬN NGẤT TRỜI,MÀ KẺ SỐNG LẠI NGỠ ĐANG CHÌM SÂU DƯỚI MẤY TẦNG ĐỊA NGỤC !

  CHỈ CẦN MÁU THÌ GIẾT, ĐÂU CẦN LÝ DO CÓ TỘI HAY KHÔNG !
  CHO NÊN CỨ “VÔ PHÁP VÔ THIÊN” RA SỨC GIẾT CHO NHIỀU !
  “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ,
  cho ruộng đồng luá tốt thuế mau xong,
  cho đảng bền lâu rợp bước chung lòng,
  thờ Mao chủ tịch thờ Xít Ta Lin bất diệt”.
  (Tố Hữu)

  TRƯỚC KHI GIẾT, PHẢI HÀNH HẠ NẠN NHÂN TRONG ÁNH LỬA MA QUÁI GIỮA ĐÊM ĐEN ! (VƯỢT TRỘI BỌN Hít le, CÒN BỌN POLPOT SAU NÀY THEO KHÔNG KỊP! )
  Thắp đuốc cho sáng khắp đường,
  Thắp đuốc cho sáng đình làng đêm nay,
  Lôi cổ bọn nó ra đây,
  Bắt quỳ gục xuống đọa đầy chết thôi.!
  (Xuân Diệu )

  Chỉ cần cầm miếng giẻ dụi lên mắt mấy lần, HỒ đã chùi sạch máu của 200 ngàn nạn nhân ,HỒ đã thành THẦN! “trong suốt như pha lê, hoàn toàn không có tì vết” y hệt SÍT và MAO!

  HỒ TỰ HÀO XÁC NHẬN ĐỊAVỊ MỚI : “TÔI DẪN NĂM CHÂU TỚI ĐAỊ ĐỒNG”!
  ***ĐẠI CÔNG CÁO THÀNH!
  XÍT nói môt người chết là bi kịch, giết cả triệu chỉ còn là con số thống kê !

  HỒ CHÍ MINH ĐÃ THỐNG KÊ ,PHÂN LÔ PHÂN LOẠI XONG ! SÁU MƯƠI NĂM SAU ĐEM TRIỂN LÃM THÀNH QUẢ VĨ ĐẠI cuộc CCRĐ “LONG TRỜI LỞ ĐẤT”,OAN HỒN ĐÃ LÀM TẮT ÁNH ĐIỆN TRẢ LẠI BÓNG ĐÊM MA QUÁI CHO GIỐNG HIỆN TRƯỜNG ÁN MẠNG LÚC XƯA!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: