Triển lãm CCRĐ Thât Có Ý Nghĩa !

Trần Chân Nhân

1Mấy hôm nay trên các mạng xã hội ở Việt Nam tràn ngập thông tin về Triển lãm Cải cách ruộng đất ( TL CCRĐ) . Người đến xem bức xúc trăn trở đã đành,  nhiều người chỉ đọc thông tin trên báo mạng còn bức xúc hơn,  bởi họ và gia đình đã gánh chịu nỗi đau của ’’cuộc cách mạng long trời lở đất – CCRĐ’’ mà Đảng CSVN phát động hồi hơn nửa thế kỉ trước (1953 – 1956). Chính sách CCRĐ đã khiến gần 30 triệu dân miền Bắc (1) phải gánh chịu bao tai ương hậu quả…

Nỗi dău cứ âm ỉ bấy lâu, như chiếc nồi áp lực bị nén hơi quá hạn khiến nổ tung. Hầu hết người đọc người xem TL đều có chung đồng  cảm với các tác giả rồi đặt câu hỏi: Ai cho phép tiến hành triển lãm Cải cách ruộng đất khi vết thương của 60 năm trước đã lành sẹo ,giờ lại đụng vào làm tái phát khiến càng đau đớn, nhức nhối hơn.  Một số bài viết còn phê phán chủ trương cho tiến hành cuộc triển lãm, số khác chê…nội dung sơ sài !

Nhưng !

Nếu chúng ta bình tĩnh, suy nghĩ sẽ thấy, người  cho phép tiến hành TLCCRĐ chẳng những không đáng bị phê phán mà ngược lại còn có công lớn bởi mấy lẽ:

Một

Sai lầm to lớn của ĐCSVN bị dấu nhẹm, lờ đi suốt 60 năm qua, giờ được đem phơi bầy để bàn dân thiên hạ công khai tố cáo, bàn luận, phán quyết,

Hai

Tại sao lại chọn lúc này để TL, khi ĐH XII đang tới gần,  công tác nhân sự của ĐH đang tiến hành trong không khí ’’gay gắt, quyết liệt’’ bằng những chiêu thức triệt nhau đầy hiệu quả để tranh chức Tổng Bí Thư:

Tự quảng cáo về bản thân…

Sếp tung hô đánh bóng cho nhân vật mình vừa ý…

Vạch mặt thủ đoạn ’’ khai man lí lịch’’để leo cao…

Vạch các khuyết điểm trầm trọng trên cương vị được giao…

Cho đi chữa bệnh (để khuất mắt)…

Các chiêu thức’’triệt’’ nhau đó chỉ phục vụ cho một mục đích nhằm khơi gợi dư luận đồng tình với chủ trương cần phải ’’Thay đổi thể chế’’! Muốn vậy phải xác định lại vai trò của ĐCSVN với đường lối, cương lĩnh chính trị,  hành động cách mạng ở thời điểm này khi năm trong hoàn cảnh – thù trong, giặc ngoài , tứ bề thọ địch (…) để đi đến kết luận dứt khoát : Cái thể chế này đã lỗi thời  không còn thích hợp, tồn tại trong vai trò độc tôn, độc đảng, toàn trị trên chính trường VN!

Một cái đảng ở quá khứ  có quá nhiều sai lầm trong đó tội lớn nhất là diệt chủng – giết dân mình. CCRĐ chỉ là một trong số nhiều tội lỗi.

Hiện tại lại càng đầy dẫy sai lầm trong đối nội (để dân đói khổ, đất nước nghèo nàn, yếu kém, tụt hậu, nhóm lãnh đạo chóp bu hèn nhát, phản bội…).

Đối ngoại thực hiện chủ trương đu dây, đứng chênh vênh, không dựa vào các quốc gia tiên tiến, có nền chính trị trong sáng, dân chủ, tiến bộ, kinh tế phát triển, lại đi núp bóng kẻ thù đang tiến hành xâm chiếm đất nước mình, chỉ nhằm mục đích để tồn tại hòng bảo vệ lợi ích cá nhân, gia tộc, phe cánh đi đến bán nước cho ’’kẻ thù truyền kiếp’’.

Điều quan trọng nhất: ĐCSVN đã chiếm đoạt quyền dân chủ, tự quyết của nhân dân VN nhiều năm, áp dụng chế độ độc tài, đảng trị khiến cả đất nước sống trong không khí bị khủng bố (thuê cả phần tử bất hảo trong xã hội tham gia khủng bố), khiến nhân dân tê liệt sự sáng tạo, năng động, ý chí vươn lên – rất cần cho một đất nước muốn phát triển đi đến giầu mạnh!

Một cái đảng như vậy mà vẫn muốn tiếp tục ngồi lên đầu nhân dân là điều trái với luân thường đạo lí của tổ tiên, đi ngược lại quyền lợi của đất nước, dân tộc và xu thế phát triển của nhân loại tiến bộ.

Một cái đảng như thế nếu tiếp tục lãnh đạo sẽ là tai hoạ cho gần 90 triệu người dân, cho đất nước Việt Nam!

Để phục vụ cho mục đích’’giải giáp’’ vai trò độc tôn – toàn trị của đảng CSVN, việc tổ chức cuộc Triển lãm CCRĐ chỉ là bước đầu, hoàn toàn kịp thời, cần thiết, tạo ra sự hiệp đồng giữa nội ứng (nội bộ đảng CS) và ngoại hiệp (toàn dân tộc VN) trong việc xóa bỏ nền chính trị – thể chế của một chế độ, lạc hậu, lỗi thời, đi ngược lại quyền lợi của dân tộc và sụ phát triển đi lên làm đất nước giầu mạnh, nhân dân ấm no, hạnh phúc!

Chúng ta phải cám ơn người ra chủ trương và cho tiến hành tổ chức Triên lãm Cải Cách Ruông Đất tại Bảo Tàng Lịch Sử  – Hà Nội!

(Tiếc răng’’thế lực thù địch’’ đã cho đóng cửa triển lãm rồi !)

11.9.2014

TCN

(Nhớ lại ngày nước Mỹ bị tấn công)

1) – Dân số Việt Nam cả hai miền Bắc – Nam vào năm 1955 khoảng gần 40 triệu, Miền Bắc gần 23 triệu, Miền Nam  Khỏang 17 triệu,

10 phản hồi to “Triển lãm CCRĐ Thât Có Ý Nghĩa !”

 1. xuân Says:

  hởi đồng bào cả nước,chúng ta phải đoàn kết lại lập nên một cuộc cải cách ruộng đất lần thứ hai,lần này chúng ta đưa ra chỉ tiêu mỗi làng xả là 20% để đấu tố với bọn cs đỏ,lấy khẩu hiệu truyên truyền là cs ác gê,đào tận góc tróc tận rể với bọn cs đỏ cường hào ác bá này,có như thế mới có sự công bằng cho dân tọc việt nam chúng ta

 2. Đặng vũ minh Says:

  Cộng sản đấu đá triệt hạ nhau thì khi nào cũng có nhưng tranh chức tổng bí thư thì chưa hẳn đúng vì bầu bán đại hội chỉ là hình thức dân chủ cuội.chức TBT và một vài chức quan trọng đều do quan thày Tàu cộng sắp đặt.đợt này điểm trong 16 tinh tinh,Trọng lú muốn tiến cử và truyền ngôi cho Nghị nhưng thày tàu ưa Lê hồng Anh hơn vì có vẻ LHA là đần nhất

 3. Phan Huy Says:

  Bà Mẹ Dân Oan

  Ngôi nhà cha ông tổ tiên để lại
  Miếng đất làm ăn tần tảo nuôi con
  Đảng đem xe xúc bới đào đập phá
  San bằng, cào thẳng thành cái sân gôn.

  Mẹ bồng con thơ ra phường khiếu nại
  Phường nói việc này lên tỉnh phân bua
  Mẹ vác đơn từ lên tỉnh kiện thưa
  Tỉnh bảo cái này trung ương giải quyết.

  Mẹ gởi con thơ nhờ người săn sóc
  Lặn lội thân cò ra tận thủ đô
  Đến nhà “tiếp dân” chực chờ trông ngóng
  Cán bộ đùn đưa, mẹ chạy muốn khờ.

  Mẹ theo bà con ra vườn hoa tá túc
  Bốn phương tụ về lớp lớp dân oan
  Xã hội, côn an, bạo hành trấn áp
  Mẹ như con cừu giữa đám sài lang.

  Bụng đói, đòn đau, thân gầy, sức yếu
  Mẹ chết, nỗi lòng chất ngất hờn căm
  Bà mẹ dân oan, người mẹ Việt Nam
  Đâu những người con như chàng Ngọc Viết?

  http://fdfvn.wordpress.com

 4. Alabama Says:

  TCN : “1) – Dân số Việt Nam cả hai miền Bắc – Nam vào năm 1955 khoảng gần 55 triệu, Miền Bắ gần 30 triệu, Miền Nam hơn 20 triệu.”

  Xin lỗi Tác giả TCN, chú thích này không chính xác! Thống kê dân số toàn Việt Nam năm 1976 chỉ có khoảng 31 triệu người!

 5. Trần giả Tiên Says:

  Như Quỳnh – Khóc mẹ dân oan

  Một ngày trần gian khóc thương mẹ dân oan
  Ngại gì sương gió nuôi con qua khổ nạn
  Nay con sang giàu mẹ sống cảnh lầm than
  Đời oan trái đã gieo bao oán hờn
  Cưu mang con rồi nay con phủi công ơn
  Vườn ruộng đất nhà tranh con hoán đổi
  Mẹ sống sao đây khi đổi mười lấy một?
  Mẹ đòi công lý chịu thêm nhiều uất hận
  Hận kẻ vô tâm mẹ phơi thân giữa bão bùng
  Trời lạnh giá tấm bạc thô không giữ được
  Gió lùa mưa vào lạnh thấu cả tâm can
  Tay mẹ run run đôi chân không vững được
  Biết bám víu vào đâu khi mẹ tỏ tường đời?.

 6. Khách Says:

  Vâng, chắc tác gỉa nhầm.
  Giữa những năm 60 tôi nhớ đài báo ra rả Bắc VN có 17 triệu ngưới. Còn Tố Hữu có bài thơ có câu “ta vì ta, ba chục triệu người/ cũng vì ta ba ngàn triệu trên đời”.

  Triển lãm CCRĐ thật ý nghĩa, cùng với Đèn Cù, và chắc chắn trước ĐH đảng csvn XII, Tầu khựa sẽ còn leo thang xâm lấn – tất cả sẽ là một bi kịch với đảng CSVN, sẽ làm cho chúng phải chết một cách nhục nhã!

 7. tran dai nghia Says:

  ng rfa truyen tin nhan dan khoi nghia lat do ach thong tri cua be lu tinhtinh

 8. CAO AN Says:

  CỘNG SẢN ĐANG GIẪY CHẾT.
  Lý thuyết gia Quang lùn: khẳng định giẫy chết của ĐẢNG dưới bánh xe lịch sử.
  Nhà “giết” sử Dương Trung Quốc: “giết sử” dẫn tới “giết Đảng” trong lòng con trẻ.
  CCRĐ “THỐI LONG TRỜI LỞ ĐẤT”

  Quang lùn tên lý thuyết gia kiêm phát ngôn viên cao cấp của CS,từ những nghiên cứu sâu sắc học thuyết MAC LÊ đã đưa ra một sâu chuỗi “GIẪY CHẾT” từ CSchủ nghĩa-qua tư bản chủ nghĩa-qua xã hội chủ nghĩa-chủ nghĩa CS…..quá trình từng bước giãy chết để hồi sinh trong chuỗi kế tiếp …cứ thế, cứ thế mà “giẫy đành đạch” !

  Kỳ này nhà nước CS tự nhiên giẫy đành đạch,giẫy 1cái mạnh văng ra cái cục CCRĐ đã nuốt kín trong họng .
  Hơi “THỐI LONG TRỜI LỞ ĐẤT” khiến 200 ngàn oan hồn uất hận chưa tiêu lại tụ về cùng những nạn nhân mới của chiến dịch CCRĐ trong thời kỳ đổi mới gọi là GPMB
  (giải phóng mặt bằng).

  0an hồn của 200ngàn người chết uất ức,chắc hẳn bây giờ nhập vào: 2 kỳ tài:
  1) Lý thuyết gia Quang lùn: khẳng định giẫy chết của ĐẢNG dưới bánh xe lịch sử.
  2) Nhà “giết” sử Dương Trung Quốc: “giết sử” dẫn tới “giết Đảng” trong lòng con trẻ .

  Trường hợp Dương Trung Quốc thực tế đã chứng minh :20 triệu học trò đã nhất lọat không học ,không thi môn sử, mà môn sử chính là học tập và ca ngợi Đảng.Ghét môn sử là học trò xác định ghét Đảng.
  ** Do đó Dương Trung Quốc là người GIẾT SỬ và GIẾT ĐẢNG trong lòng con trẻ.
  D.T.Quốc chính là người rất tán thành và thúc đẩy Đảng ta trong việc tổ chức triển lãm CCRĐ .

  Trích phỏng vấn BBC:
  DTQ nói: “việc thực hiện triển lãm với chủ đề này vào thời điểm này là một điều đáng ghi nhận”. Đúng là MA ĐƯA LỐI,QUỶ DÃN ĐƯỜNG!
  Tội ác cố che đậy bao năm không ai khảo mà bỗng dưng khai thật khai hết(không cần ép cung) .

  Tổ chức vội vã đương nhiên triển lãm có sai sót
  Dương Trung Quốc cho rằng triển lãm “không phản ánh được một cách thật cần thiết”.
  DTQuốc đã nói thay cho oan hồn rằng cần thiết phải trưng bày quy tập 200ngàn hài cốt xương xẩu nạn nhân chất thành núi che lấp hết cả thành phố HN mới nói lên được cái “hoành tráng”,quy mô LONG TRỜI LỞ ĐẤT của công cuộc ĐẤU TỐ GIẾT DÂN nhiều chủa từng có trong lịch sử nước ta!

  DTQuốc nói: “Nó giúp làm con người trưởng thành lên qua những sai lầm trong quá khứ, kể cả từ người lãnh đạo đến người dân”. Đólà diễn tả lời các oan hồn muốn gởi tới đồng bào:
  1) Những sai lầm trong quá khứ của người lãnh đạo:
  Đảng chưa giết đủ nên bây giờ còn nhiều đứa phản động
  “Giết giết nữa bàn tay không phút nghỉ”(Tố Hữu)
  2) Những sai lầm trong quá khứ của người dân :
  Đã ngu dốt tin ĐẢNG,theo ĐẢNG,nuôi ĐẢNG cho nên mới ra cơ sự này(trường hợp bà Nguyễn Thị Năm là một ví dụ.)
  Từ đó oan hồn đã chuyển tải tới đồng bào thông điệp :
  ĐẢNG với DÂN là hai thế lực THÙ ĐỊCH : ĐẢNG SỒNG THÌ DÂN CHẾT
  Nay biết rồi thì:
  DÂN PHAỈ SẴN SÀNG HÀNH ĐỘNG TỰ CỨU

  DTQuốc tính một mình lập công dâng Đảng ,trước là rửa hết vết nhơ sau là nhắc khéo để trấn áp bọn dân ngu rằng đừng tưởng bở, Đảng ra tay kỳ này, ít nhất cũng 2triệu chứ không phải 200ngàn dân đâu.

  Lần trước DTQuốc cũng bắt tay với Huy Đức để ngụy biện công hàm PVĐ,cùng việc Tầu chiếm Hòang Sa, với mục đích khỏa lấp việc BÁN NƯỚC cho TẦU.Kết quả cũng chả ra môn khoai gì-Tội ký giấy bán nước của Đảng vẫn dành dành ra đó!

  Âm mưu ăn riêng bị tổ trác, đã không rửa tội được cho Đảng ,lại còn đưa Đảng thành đối tượng CẦN ĐẤU TỐ.

  Đảng vinh hoa phú quý đã thay chỗ địa chủ cường hào.Khi chiến dịch GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG nổ ra Đảng sẽ là giai cấp bóc lột mới-C ƯỜNG HÀO ÁC BÁ MỚI

  Đảng sẽ phải quỳ trước tòa án nhân dân đời mới để được ĐẤU TỐ.
  Tiền nhân ta nói thật đúng :
  GIEO GIÓ GẶT BÃO,
  Đó là số phận của ĐẢNGTA trong quy trình : “GIẪY CHẾT” của LÝ THUYẾT GIA QUANG LÙN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: