Giáo sư Tổng Bí thư cần nghe dân: Hãy vứt đi cái “Đảng anh em”, trở về với Dân tộc

Boxit Việt Nam

Vũ Cao Đàm 03-09-2014

Một thông điệp

Anh Vương Trí Dũng vừa có bài viết rất hay, nói trúng tiếng nói của người dân, mà đọc xong thì chúng ta đều hiểu, đó là một lời nhắn nhủgửi đến ông Giáo sư Tổng Bí thư (TBT):Hãy vứt đi cái “Đảng anh em”…– tôi nói rõ thêm: “Đảng anh em…Hán tặc” –để trở về với cội nguồn dân tộc.

Lật các trang sử của dân tộc chúng ta rất rất đau buồn nhận ra, các TBT đều liên tục có liên quan đến các sự kiện Đại Hán xâm lược: TBT Nguyễn Văn Linh cùng với các ông Phạm Văn Đồng và Đỗ Mười, hoảng loạn trước sự sụp đổ của hàng loạt đảng cộng sản Đông Âu, đã đi đến quyết định cầu cứu cái “Đảng anh em…Hán tặc” trong cuộc gặp gỡ Thành Đô.

Tiếp đó, TBT Nông Đức Mạnh ba lần ký văn bản trao Tây Nguyên cho giặc, mà một kẻ ngây ngô nhất về địa quân sự cũng dễ dàng nhận ra vị trí chiến lược quan trọng của Tây Nguyên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc. Rồi đến TBT Nguyễn Phú Trọng đã để những người đương quyền nhượng cho giặc 30.000 đất rừng đầu nguồn (bằng diện tích tỉnh Thái Nguyên), ngày càng thắt chặt vòng vây của quân xâm lược từ phía đất rừng biên giới; cho chúng thắng thầu 90% công trình công nghiệp quan trọng để chúng lũng đoạn kinh tế Việt Nam; bật đèn cho giặc xây dựng các cứ điểm hiểm yếu ở những vùng cảng nước sâu, như Vũng Áng. Một điều khó hiểu nữa, là cử đặc phái viên sang nước giặc xin “khôi phục” quan hệ “đồng chí” giữa hai “Đảng anh em”.

Xin hãy tỉnh lại

Tôi xin không bàn lý luận dông dài, nào là tư tưởng “bách chiến bách thắng” của chủ nghĩa Mác-Lê-Mao; tôi xin không bàn “tính ưu việt” của chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN). Việc ấy đã có bài học thực tiễn lịch sử Việt Nam và thế giới chứng minh. Loạt bài của nhà nghiên cứu Nguyễn Trung mà chúng tôi gọi tắt là “Hiểm họa đen” đã viết nhiều hơn những điều chúng tôi muốn nói.

Tôi chỉ khoanh lại một việc, tuy rất nhỏ (so với kho tàng lý luận kinh điển đồ sộ của Mác-Lê-Mao của TBT). Đó là cuộc xâm lăng của Hán tặc đã và đang là một hiện thực tàn nhẫn trên đất nước chúng ta. “Biện chứng” như tư duy của Giáo sư TBT chắc phải có viễn kiến hơn đứt anh chàng thường dân “khu đen”Vương Trí Dũng.

Tôi muốn phụ họa với anh chàng “khu đen” Vương Trí Dũng như sau: Thưa Giáo sư TBT Nguyễn Phú Trọng. Cứ cho là lý tưởng cộng sản của hai đảng cộng sản Việt Nam và Tàu Cộng là đỉnh cao tư tưởngcủa nhân loại, là hai “Đảng anh em” đã cam kết ở Thành Đô, chỉ non thề biển cùng sánh vai nhau phục hưng phong trào cộng sản quốc tế  và ngây thơ “dẫn dắt năm châu đến đại đồng”, thì cái thực tế sờ sờ trước mắt, là Tàu Cộng đang thao túng một bè lũnhững Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc trong hàng ngũ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam để giày xéo giang sơn Việt Nam, không biết có làm cho cái tư duy “biện chứng” của Giáo sư TBTxót xa không.

Qua bài phát biểu ngày 1/7/2014 trên Vietnamnet của TBT, dân chúng nhận ra là TBT vừa ủy mị đau buồn vì không chọn được láng giềng, phải “ăn đời ở kiếp” với cái thằng chồng vừa tham lam đê tiện, vừa hống hách dã man.

Đọc xong những lời lẽ chảy máu trong lòng ấy, thường dân chúng tôi vừa phân vân, vừa ngạc nhiên: “Ơ hay, thế một loạtđất nước xung quanh ta, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Philippines, Ấn Độ… cũng đang bị cái thằng chồng vô lại của “Đảng ta” quấy rối và cưỡng hiếp. Vậy mà họ dám đứng thẳng lên, dámmắng vào mặt cái thằng đang nhằm nhè gieo rắc tư tưởng cam phận “ăn đời ở kiếp”… Họ giữ tư cáchtrong trắng của những người đàn bà đoan trang, và khi cần vẫn tốc váy vỗ vào mặt cái thằng chồng khốn kiếp của “Đảng ta” kia mà. Sao mà “Đảng ta” cam phận “ăn đời ở kiếp” với nó (!?)”.

Theo Điều 4 của Hiến pháp, Đảng đã lãnh đạo Quốc hội thông qua Luật Hôn nhân và Gia đình, trong đó có những điều khoản về tự do kết hôn và tự do ly hôn (!?). Hãy ly dị cái thằng chồng đốn mạt ấy để trở về tổ ấm với bà mẹ Tổ Quốc của mình, TBT ạ.

Xung quanh Tổng bí thư rất nhiều kẻ thù

Tôi đọc được một đoạn mang tư tưởng chiến lược của TBT đăng trong bài báo trên Vietnamnet vừa viện dẫn ở trên: TBT mong muốn quyết tâm “…giữ được an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ chế độ, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, không để nội bộ rối ren…”.

Đọc xong đoạn này, một người dân bình thường nhất như tôi, còn kém xa anh chàng “khu đen” Vương Trí Dũng, cũng nhận ra TBT phải chống rất nhiều kẻ thù. Chống kẻ thù của chế độ để “bảo vệ chế độ”, chống kẻ thù của Đảng, để “bảo vệ Đảng”, chống kẻ thù trong nội bộ để chống “gây nội bộ rối ren”, rồi chống kẻ thù của nhân dân… Đến cái đoạn “kẻ thù của nhân dân” thì tù mù quá, không thể nào nhận diện được hắn là ai. Tôi nhớ lại, thời Stalin cũng có khái niệm này. Những ai chống ông ta đều bị quy tội là “Kẻ thù của nhân dân”. Chẳng hạn, đến ủy viên Bộ Chính trị Bukharin, một nhà lý luận hàng đầu của Đảng Bônsêvich Nga, chỉ cần có ý kiến khác Stalin, là bị quy tội “kẻ thù của nhân dân” và đang đêm bị gọi đi thủ tiêu không xét xử. Rồi kẻ thù của chế độ cũng là một khái niệm rất rắc rối: Con cái địa chủ, tư sản, mà bố mẹ họ bị “xử lý” trong Cải cách ruộng đất và Cải tạo tư bản, chắc chắn dù họ yêu nước bao nhiêu họ cũng không thể yêu cái chế độ đã giết oan uổng cha mẹ họ. Ngay cả con cái các đảng viên cộng sản bị quy oan là Quốc dân Đảng rồi bị bắn trong thời Chỉnh đốn tổ chức chắc chắn họ cũng không thể yêu cái chế độ đã bắn giết oan uổng cha mẹ họ.

Xem ra, khi giải mã cái tư tưởng chiến lược trong đoạn văn trên đây, dân chúng tôi nhận thấy “Đảng ta” nhiều kẻ thù quá. Tứ bề thọ địch…. Các cụ ta có câu, hai thằng đánh một chẳng chột cũng què.

Theo cái cách phân tích mâu thuẫn trong cuốn sách “Mâu thuẫn luận” của Mao Trạch Đông, mà chắc Giáo sư TBT rất “quán triệt”, thì bây giờ Đảng phải xem đâu là mâu thuẫn cơ bản, đâu là mâu thuẫn chủ yếu để xác định cho đúng “sách lược bạn thù”, chứ nếu xác định kẻ thù như bài nói của TBT mà tôi trích dẫn ở trên thì gay go lắm.

Vấn đề không chỉ là “Đảng ta” sụp đổ, mà nghiêm trọng hơn là Tổ Quốc ta, nhân dân ta chịu phận làm nô lệ giặc Tàu.

Với thiển ý của một thường dân, tôi xin đề nghị:

Đảng hãy làm cái điều như Đảng nói

Đảng đang ngày ngày kêu gọi toàn Đảng toàn dân “Học tập tư tưởng Hồ Chí Minh”. Tôi nhớ đến hai tư tưởng rất hay của Hồ Chí Minh mà Đảng cần học ngay không chậm trễ.

Thứ nhất, TBT là giáo sư, tiến sĩ về Xây dựng Đảng, chắc nhớ rất rõ sự kiện Hồ Chí Minh đã dám dũng cảm tuyên bố giải tán Đảng Cộng sản Đông Dương vào tháng 11/1945. Phải chăng đây là một sự tuyên bố Hồ Chí Minh trở về với dân tộc, để tranh thủ thêm đồng minh chống xâm lược Pháp. Tôi không bàn, đó là lời tuyên bố thật, hay chỉ là một đòn đánh giả để nghi binh. Trong mọi trường hợp, dù giả hay thật, thì đó vẫn là một sự lựa chọn chính trị dũng cảm về mặt sách lược.

Sở dĩ phải nghĩ đến giải pháp này, vì đó là cách nhẹ nhàng nhất để cắt đứt quan hệ “Đảng anh em” với quân xâm lược. Đó cũng là cách nhẹ nhàng nhất để thoát khỏi những nỗi đau mà Đảng (Cộng sản Việt Nam) đã để lại những vết hằn trong lịch sử dân tộc. Nếu cần thì lập một đảng khác, đảng của dân tộc.

Thứ hai, Trong di chúc viết năm 1969, Hồ Chí Minh mong toàn Đảng, toàn dân xây dựng một nước Việt Nam “hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh”. Không thấy ông nói gì đến xây dựng một nước Việt Nam XHCN cả. Với một người có bề dày hoạt động chính trị như Hồ Chí Minh, đây không phải chuyện sơ suất trong viết lách hoặc đổ lỗi cho bọn nhân viên đánh máy, mà là tư tưởng Hồ Chí Minh về cái mà Đảng vẫn gọi là “Con đường Bác Hồ đã chọn”. Trong những lời trăng trối cuối cùng, Hồ Chí Minh đã không nói là chọn con đường xây dựng một nước Việt Nam XHCN.

TBT là giáo sư tiến sĩ về Xây dựng Đảng chắc quá hiểu sự linh hoạt trong sách lược đồng minh của Hồ Chí Minh. Tôi xin không bàn sự lựa chọn của Hồ Chí Minh sai hay đúng. Việc đó sẽ có lịch sử phán xét. Tôi chỉ bàn về tư tưởng của Hồ Chí Minh trong sách lược đồng minh, mà TBT cần học tập.

Hãy dũng cảm vứt bỏ cái “Đảng anh em” khốn kiếp

Đó không chỉ là lời kêu gọi của cá nhân anh thường dân “khu đen” Vương Trí Dũng, mà là lòng dân.

Xin TBT hãy giả làm dân thường đi vi hành để nghe dân nói. Tôi dám đảm bảo một trăm phần trăm, một ngàn phần ngàn dân Việt Nam mong muốn Đảng Cộng sản Việt Nam hãy vứt vào sọt rác cái “Đảng anh em” khốn kiếp đang giày xéo Tổ Quốc chúng ta.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có bài cảnh báo muộn mằn: “Không để nhân dân mất lòng tin vào Đảng”…

Thưa ông TBT và ông Chủ tịch nước. Tôi nói đó là lời cảnh báo muộn mằn, vì Dân đã mất hết lòng tin vào Đảng từ khuya rồi. Dưới con mắt của dân, thì Đảng bây giờ là hiện thân của sự độc đoán, lộng quyền, hống hách, tham nhũng, cưỡng chiếm đấtđai và… thậm chí không phải không có người dùng cả khái niệm là một lũ “bán nước”.

Đọc những bài của các giáo sư tiến sĩ viết dài lê thê để chứng minh cái sự “bách chiến bách thắng”, “ước vọng ngàn đời của nhân loại”, … đến cái việc của dạ dày “bảo vệ cái sổ hưu”, … thì dân chỉ nhếch mép cười, cho họ là ngồi trên trời suốt ngày ca hót không vướng bận gì với cuộc sống dưới nhân gian.

Ngày ngày dân xem đủ các phim chống Nhật, chống Pháp, chống Mỹ bên cạnh những thước phim về củng cố mối tình hữu hảo với cái “Đảng Hán tặc anh em”… Dân hiểu mộc mạc: Chẳng qua chiếu các phim đó là để dân quên cái sự ươn hèn trước bọn xâm lược Tàu Cộng.

Mấy lần tôi đi vào những làng bản ở Hà Giang, Điện Biên, nghe đồng bào các dân tộc thiểu số ở đây nói: “Tao chỉ nghe cái đảng trên cây thôi, không tin cái đảng dưới đất”… Tôi ngớ ra không hiểuđồng bào nói, cái đảng trên cây và đảng dưới đất là những cái đảng nào! Chẳng lẽ ở các vùng cao của nước ta đã chuyển sang thể chế đa đảng.Hỏi căn vặn đồng bào mới vỡ lẽ, thì ra cái đảng trên cây là loa đài, nói cái gì cũng hay; còn cái đảng dưới đất, là các vị lãnh đạo các cơ quan đoàn thể, các quan huyện, quan tỉnh, là bệnh viện, là trường học, làm cái gì cũng gây khó cho dân.Vì vậy mà dân không còn thiết tha gì với cái đảng dưới đất nữa.

Tôi không rõ TBT muốn củng cố cái đảng trên cây hay cái đảng dưới đất? Chắc đó cũng là nỗi trăn trở của các giáo sư tiến sĩ của ngành Xây dựng Đảng, mà với Giáo sư TBTcũng đang là một mối quan tâm./.

V. C. Đ.

Tác giả gửi BVN.

10 phản hồi to “Giáo sư Tổng Bí thư cần nghe dân: Hãy vứt đi cái “Đảng anh em”, trở về với Dân tộc”

 1. trọng lú Says:

  Đàn gãy tai trâu thằng Trọng lú giã lú lẩn hay lắm…khỏi kêu gọi hay viết thư tốn công sức

 2. D.N.L. Says:

  Tổng bí Trọng được phong giáo sư ở đâu,lúc nào nhỉ ?
  Theo như tôi biết thì ông ta có tiến sĩ cái gọi là nghành xây dựng đảng mà chỉ có đảng CS.công nhận,chứ khôhg nước nào ngoài
  CS.công nhận cả. Có quyền thì bằng hay chức gì cũng được.
  Gs.Vũ Cao Đàm làm sao đối thoại với Tổng bí Trọng,chuyên gia
  ngành ĐỘCTHOẠI và CHỈ TAY RA LỆNH ?

 3. Khách Says:

  Không phải một thằng TBT tin vào Trung Cộng, mà cả Bộ CT, cả Ban Chấp hành TƯ đảng, ít nhất 97% trong 500 con khỉ ngồi trong Quốc Hội VN cũng tin vào việc – chỉ cò bám đít Trung Cộng , đảng CSVN mới có thể tồn tại.
  Các đảng viên thường hãy vứt bỏ cái đảng khốn nạn – đảng CSVN.
  Đừng mong chúng trở về với Dân tộc, với Nhân dân, như TS Hà Sỹ Phu viết, trong bước đường cùng chúng sẽ biến đổi thành những kẻ khốn nạn hơn.
  Cái đảng ”trên cây” hay cái đảng “dưới đất”, chúng chỉ tử tế khi bị chôn sâu dưới lòng đất.

 4. Đinh ba Says:

  Cả cái học thuyết đã vào sọt rác thì cái bằng tiến sĩ của giáo sư là giấy lộn chứ qúe gì.cũng chính vì thế các ngài cố đấm ăn xôi ra sức bảo vệ cái ĐỒ rởm

  • Dân Oan Says:

   Đảng “ta” cùng MỘT NÒI với đảng Tàu cộng.
   Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã – lú qủy vồ lấy nhau theo đúng quy luật tự nhiên, không ai có thể kêu gọi chúng xa lìa nhau.

 5. Chu Viết Hòa Says:

  He he . . . rõ chán cho bác Vũ Cao Đám, hắn lú rồi ! bác kêu thằng điếc, bác hỏi thằng câm ! bác chỉ bức tranh đẹp cho kẻ mù !

 6. Tỏnglú Says:

  Mẹ kiếp,hàng trăm tướnglĩnh hàng vạn gíao sư mà dân vẫn khổ,nước vẫn mất chủ quyền,thật toàn một lũ chuột

 7. Phan Huy Says:

  Hỏi Bác Đảng

  “Thật quá nhục nhằn bác đảng ơi!
  Nam Quan, Bản Giốc, giặc thu rồi
  Cao nguyên, hải đảo, đâu còn nữa
  Sao còn bán nước mãi chưa thôi?”

  “Thật quá phũ phàng bác đảng ơi!
  Năm xưa bác hứa biết bao lời
  Độc lập, tự do, và hạnh phúc
  Sao còn chưa trả lại dân tôi?”

  “Thật quá điên rồ bác đảng ơi!
  Máu xương dân tộc chất như đồi
  Còn gây chi nữa thêm hờn tủi
  Sao cứ độc quyền bám víu ngôi.”

  “Thật quá ê chề bác đảng ơi!
  Quê hương bằm xé nát tan đời
  Nhân dân thống khổ hồn tê dại
  Sao mãi đang tâm người với người?”

  “Thật quá hoang đàng bác đảng ơi!
  Chủ nghĩa cộng sản đã lỗi thời
  Năm châu xa lánh như cùi hủi
  Sao còn thờ mãi thuyết tanh hôi?

  “Phải chăng vì bác đã nặng thề?
  Cùng Mao chúa tể lúc ra đi
  Nguyện đem sông núi nòi Hồng Lạc
  Dâng hết quân vương mới trở về.”

  “Phải chăng vì đảng đã nô vong?
  Mất hết lương tri cả tấm lòng
  Chỉ biết Lê nin và Các mác
  Quên rồi cơ nghiệp của cha ông.”

  http://fdfvn.wordpress.com

 8. trọng lú Says:

  Thằng Vũ cao đàm cũng lú lẫn như thằng Trọng lú thôi ….thằng Lẩn gởi thông điệp cho thằng Lú

 9. van nguyên Says:

  Tại Sao Bạn và Tôi dều yêu Chủ Nghĩa Tư Bản
  Từ khi còn trẻ , tôi thưòơng nghe người Cộng sản hô hoán Chủ nghĩa tư bản giẫy chết .Chủ nghĩa tư bản là tai họa của loài người .Củng với bao nhiêu người khác tôi căm thù dế quôc ,căm thù bọn Mỹ Ngụy .Tôi hồ hởi say sưa hát Quốc Tế Ca .Tôi nghe bao nhiêu thầy cô, bao nhiêu trí thưc cộng sản nét mạt cương lên thể phanh thây uống máu quân thù , quân thù giai cấp, dứng dầu là bọn tư bản dế quôc Mỹ ….Tôi còn nhớ ngày ấy trong sách dạy Ngữ Pháp(Văn Phạm ) người ta cũng nhét vào dầu óc non trẻ ủaa tôi “MỹMà Xấu “(Bác Hồ dạy thế đấy ..Rồi với tuổi trẻ, tôi chưa thể tưởng tượng dược tại sao dân Tiệp khác bùng ra Mùa Xuân Praha, rồi Công Doàn Doàn Kết Ba Lan , Sự Sụp dổ của Bức Tường Bá Linh , rồi cuối cùng Chế dô Liên xô sập tiêm thê thảm …còn dất Việt thân yêu của tôi,thanh niên lại hàng hàng lớp lớp lao vào cuộc chiến mới ờ hai dầu dất nươc với hai nươc “vừa là dồng chí vừa là anh em “., một thời môi hở răng lạnh …

  Lại một lần nữa dất nước tôi dần dần xoay trục ,nhưng xoay trục nửa vời Vừa tiếp tục giương cao ngọn cờ vô sản , vừa chuyển hương kinh tế “ Kinh Tế Thị Trường” ,túm luôn hai thái cực cột chung vào một bó” Kinh tế Thị Trường định hướng xã chủ nghĩa “

  1.Trước hết cần phải nói cho rõ : Chủ nghĩa Tư bản lấy khái niệm THỊ TRƯỜNG TỰ DO LÀM CƠ SỜ:TÔN TRỌNG QUYỀN TƯ HỮU hay Tư Sản (private property), QUYỀN TỰ DO CHUYỂN NHƯỢNG(voluntary transactions) – GIỚI HẠN TỐI ĐA Sự CAN THIỆP CỦA NHÀ NƯƠC
  Ba điểm MẤU CHỐT này mâu thuẩn với chế độ độc tài toàn trị :vừa tham lam vơ vét :Giai cấp CS Thống Trị một mình dộc quyền TƯ HỮU RUỘNG DẤT , HẦM MỎ ,TIỀN BẠC VUN QUÉN VÀO TAY THIỂU SỐ TƯ BÀN MỚI , GIAI CẤP TU BẢN DÒ, chiếm công vi tư , dộc quyền chuyển nhượng khai khác , dộc quyền ban phát cho ai những gì mình muốn , Bộ máy chính quyền thay vì thu hep lại thì phình trướng lên , trờ thành công cụ dàn áp “vô tư” mọi thành phần khác .Sự phân hóa xã hội thành hai giai cấp giầu nghèo rộng lớn gấp nhiều lần so với các quôc gia theo con dường tư bản mà không thòng lọng cái duôi định hương,kéo theo hệ lụy :Trôm cáp, dĩ diếm , gian dối lừa dảo ,ăn xổi ờ thì ,mất nhân cách làm người tử tế tràn ngập xã hội . .
  2. Trong nền Kinh Tế Thị Trường thì khác :
  Khi Chính quyền lùi bươc ,thì một hệ thống kinh tế phát triển tự nhiên nổi lên , lúc ấy chế độ tư bản hình thành i . Không phải Tinh Thần KHOA BẢNG trong một căn phòng tối tăm dã tạo ra chế độ tư bản như chúng dã thưc hiện với chế dộ cộng sảng và chế dộ xã hội của Marx Engel, hay ban Lý Luận Trung Ưong của dồng chí Tô Huy Rứa,Dinh Thế Huynh .,dang cố gắng mường tượng nhào nặn sụ hài hòa giũa hai thái cực d61i nhau như nước với lửa ,sụ thật và gian dối “Tư bản và Cộng sản ,thành một con quái vật Kinh tế thị trường ghép duyên với chủ nghĩa xã hội ma ,chưa từng thấy bóng dáng .Xã hội Tư bản thu hẹp quyền lực nhà nươc ,tất nhiên phát triển quyền làm chủ của mọi thành phần xã hội , mỗi người tự hào về chính bản thân , chịu trách nhiệm về sự thành bại của mình , I AM THE CAPTAIN OF MY SOUL(Tôi làm chủ linh hồn hôi ) .,Dó là sự phát triển tư nhiên .Mọi người cùng làm việc và trở thành chuyên môn trong một lãnh vực nào dó hơn là cố gắng dể làm việc một mình ….làm tất tần tật từ A dến Z chẳng nhờ cậy ai , cào bằng mọi khả nang,tạo xã hội thành một mớ hổ lốn , thàng “Chính trị ngu ngốc “ chỉ dạo thàng chuyên môn thành thạo ..
  3. Tại sao da số người Mỹ trí thưc và thành dạt trên thương trường dánh giá cao chủ nghĩa tư bản ? Vì Chế dộ tư bản CẢI THIỆN MẠNH MẺ TIÊU CHUẨN SỐNG CỦA MỌI NGUOI TRÊN THE GIỚI . : Hệ thống An Sinh Xã Hội Hệ Thống Giáo Dục Miễn phí , cho vay dể theo học cấp Cao , Hệ Thống Bảo Hiểm Y Tế , Hệ thống ngân hàng Mortgage …tư sản hóa mọi người ai cũng có thề có nhà riêng xe hơi riêng dủ lương bổng chằng có bao nhiêu …Rồi nữa hệ thống Thiện Nguyện của các giáo hội ,nổi bật nhất là các hội thiện nguyện của giáo hội Công giáo và Tin Lành chăm sóc người già yếu neo dơn ,người vô gia cư (Theo thông lệ , các nhà thờ công giáo , người ta thu tiền lần thứ nhấ (dầu Thánh Lể góp vào quĩ diều hành giáo xứ, lần thứ hai vào cuối thánh lễ góp vào quĩ từ thiện gọi là SHARE LIFE , và sau thánh lễ tại cuối nhà thờ góp vào quí giúp người nghèo trong nươc và trên thế giới của một nhóm từ thiện dặc biệt nào dó …họ dóng góp rất tư nhiên ,không một sức ép nào ,không ai nhòm ngó ai ) …..Trong XÃ Hội Tư Bản Mỹ.Canada :Không thành phần xã hội nào bị bỏ rơi , không thành phần xã hội nào “DƯỢC NO ẤM NHỜ NGHE “CHAY” CÁC QUAN CHƯC BAO CẤP DẢNG HÔ KHẨU HIỆU ‘lê lết cuộc sống không nhà ,không cơm no áo ấm .NHững quốc gia nào áp dụng những nguyên tác tư bàn thì dều có triễn vọng dời sống nâng lên cao hơn ,mức tu63 vong trè em thấp hơn ,có nền giáo dục khấm khá hơn , có hệ thống y tế tốt hơn , thục phảm tốt hơn í thưc phầm dộc hại hơn thực phẩm Trung Quốc ,Việt nam …,nhiều những căn hộ tiện nghi hơn với hệ thống máy sưởi, diều hòa không khí, máy giặt , máy rửa chém máy tập thể dục , hệ thống TV , Internet …. Nhiều gấp bội . so với dân sống trong dất nươc XHCN ….Dem so năng lực tài trí và cơ báp , hai cư dân ,một tại nươc XHCN với cư dân xứ tư bản ,ngang nhau , thì KHÔNG AI dám nói Chế dộ ta phát triển mọi mạt caop hơn gấp vạn lần chế dộ tư bản giẫy chết như bà …..như ông …thánh phán ..Hãy nhìn vào Hàn Quôc làm thí dụ :So sánh hai phần dất Bác Hàn và Nam Hàn ….dể rõ THỊ TRƯỜNG TỰ DO Chênh lệch vói thị trường XHCN như thế nào . Bill Gates nói :’ Chế dộ Tư bản rất hiệu quả..Ai muống sang Bác Hàn mà sống thì cứ việc tụ do .,chẳng ai ngăn cấm cả …Nhưng nếu CS cho tụ do ,thì dân Bác Hàn …….Người ta không thưc khuya dậy sớm dể làm việc quần quật 70 giờ/1 tuần chỉ dể “Giải Khuây “ trong các nhà máy công nông trường…Nếu họ có làm việc như thế là dể KIẾM TIỀN và cuối cùng dể cải thiện diểu kiện sống cũa chính mình và con cháu mình.Chẳng làm gì có cái cảnh “Cầm cặc cho chó đái “ của XHCN . .Kiểm soát sinh dẻ (birth Control )Iphones, Xe hơi , vầu hầu như mọi thư khác dều dáng giá bù dáp vào sưc lao dộng cơ báp và trí tuệ …,dược tạo ra tư cánh tay, trí tuệ riêng rẽ từng người chuyển hóa thành phúc lợi.Ta có dươc mọi thứ này nhờ có chế dộ tư bản
  4. Phủ nhận chế dộ tư bản “Giẫy Chết “ là mặc nhiên phủ nhận những tiện ich hiện dại nhất ,mà hệ thống xã hội chủ nghĩa cộng sản hay độc tài toàn trị chẳng bao giờ tạo ra dược .Muốn hường trọn gói thành quà các tiện ich hiện dại lại i xây dựng chế dộ tư bản theo “Dịnh Hương XHCN ” ,:Vô luân , Dảng giầu ,Dân mạt ..Ngày nay thì …”hình như” những thành phần khoa bảng XHCN yêu Dảng yêu chủ nghĩa xã hội yêu thich những sản phẩm tư bản hơn cả những người sống và làm việc trong xã hội tụ bản , sáng tạo ra những sản phẩm ấy .Hãy thử “duyệt qua’ một hiện tượng giao lưu văn hóa còn nóng bỏng –Ca sĩ hải ngoại Khánh Ly về Hanội tồ chưc dêm ca nhạc Trịnh Công sơn …Con cháu các ngài tư bản dỏ chen lấn nhau mua cho bằng dược tấm ve với giá chót vót ‘ mà tại Mỹ cũng không dễ “hét” dược giá ấy …Hay hiện tượng hàng trăm ngàn sinh viên Việt nam Trung quôc con cái cái dại gia dỏ chen lấn nhau kiếm cho dược một xuất học tại một trường DH Mỹ ,Anh Canada Đưc Úc, Pháp với học phí khủng …dắtt hơn từ hai dến ban lần sinh viên bản địa Mỹ Canada Anh …
  Như bất cứ thứ gì khác trên dời ,những diều gây ngạc nhiên của chế dộ tư bản cũng kèm theo những “nếp nhăn “ dáng dể ý . .Nhưng những nếp nhăn này chưa làm lệch cán cân phúc lợi của chủ nghĩa tư bản vì nó luôn luôn dược dặt dưới sự giám sát xã hội :Truyền thông ,thăm dò, sư lên tiếng của các thế lực dạo dưc , tôn giáo,quôc hội , luật pháp nghiêm minh ,trong sáng …

  5.Chế độ Tư bản tư nhiên sản sinh ra sư bất bình dẳng (Inequalities ).Bởi vì CÓ TỰ DO thì có người thành mà cũng có người bại ..Thế hệ nối tiếp nhau sẽ TỰ MÌNH TÌM RA DƯỜNG LỐI tùy theo diều kiện phát triển kinh tế xã hội mình dang sống mỗi người một cách , mỗi người một thế .Trong xã hội tư bản không có chuyện “Dảng lãnh dạo như chế dộ toàn trị .Chẳng hạn dặt giả thiết hai quôc gia Phi Luật Tân và Việt Nam có tầm phát triển ngang nhau , hãy nhìn vào cuôc sống của người Phi luật tân xem có nét gì công dân việt nam thiếu vắng không ?
  Chính Quyền phân lập này-Da nguyên da dảng này ,có toàn bộ quyền con người ghi trong Tuyên ngôn Nhân quyền Liên Hiệp Quôc nữa chứ – Nói về kinh tế thôi ::Lợi tức tính theo dầu người vào năm 2013 thì Việt nam 4000 so với Phi luật tân 4700 ,Indonesia la 5200,còn Thái lan thì 14 390 cơ dấy -Hãy nhi2in vào hai miền Nam Hàn và Bắc Hàn , mức sông chênh lệch nhau còn KHỦNG “ như thế này :33.189 ->Nam Hàn ,còn Bác Hàn thì 1800 –Hay trở lại năm 1975 –khoàng cách kinh tế giũa hai miền như thế nào ? quyền copn người giú hai miền ra sao ? Các ông Le Hiếu Dằng ,Huỳnh Tấn Mẫm,nhũng con người sống ở Miền Nam chống chế dộ . ngày nay dã dôi lần so sánh rồi ..Trong xã hội tư bản :Bạn vẫn có thể là những kẻ ốm dau nghèo khó dói khát ,(Nghĩa là da số các nươc châu Phi ) hay bất bình đẳng nhưng lại là những con người sông khá thoải mái dược nuôi ăn (trọ cấp xã hội )có nhà ờ(shelter),và có dủ mọi thứ tự do ghi trong bản tuyên ngôn nhân quyền Winston Churchill từng nói :, “The inherent vice of capitalism is the unequal sharing of blessings; the inherent virtue of socialism is the equal sharing of miseries.” Cái xấu nội tại của chủ nghiả tu bản là là phân chia không dồng dều phúc lợi –Cái “Đức” của chủ nghĩa xả hội là phân chia dồng dề sự cùng khổ .Ngày nay XHCH còn tệ hơn thế nhiều :Sự phân cách giầu nghèo giửa giai cấp thống trị tư bản dỏ với tuyệt dại da số nhân dân là như thế nào ?bao nhiêu cậu ấm cô chiêu xô dẩy nhau vào xem xuất hát với giá 3-4 triệu dồng , bằng cả một thánh lương của một công nhân trung bình .,với số tiền ấy phài nuôi thêm cả con cái … Sự chênh lệch ấy có phải là hệ lụy của chế dộ dộc tài dộc dảng khộng ?

  6. ĐIỀU KIỆN SỐNG của những con người ít may mắn nhất trong XH là THƯỚC ĐO chuẩn xác VỊ TRÍ của một quôc gia hơn là sư bất bình dẳng thu nhập xã hội.Trong khi nươc MỸ có thể có những độ chênh lệch giầu rất rông lớn-Nhưng những chuẩn nghèo khó của Mỹ không phải là chuẩn nghèo khó quôc tế .Vào năm 2005 Một ngày theo tiêu chuẩn nghèo quôc tế là 1.25/ dollar -trong khi chuẩn nghèo khó tại Mỹ là 31/dollars một ngày –còn tại Toronto Canada thì Một người hưởng trợ cấp xã hội dộc than khoảng 900 chưa kể miễn phí khám chữa bệnh , giảm giá khi dùng các phương tiện giao thông công cộng ,học hang cũng miển phí luôn , nếu muốn …thêm thì còn có nhà shelter miễn phí , thực phẩm miễn phí quần áo miễn phí tại các tổ chức thiện nguyện tôn giáo …–…Cùng sống trên một hành tinh mà nhu cầu sống cùng một ngày với 31/dollars thì coi là nghèo khó còn ờ quôc gia khác theo cho là …”hạng sang”- Chênh lệch như thế có phải là hệ lụy của chề dộ Tư bàn so với chế dộc toàn trị/ kế hoach hóa từ giọt nươc dến củ khoai ???Của chế dô XIN CHO không ??? Nếu bảo rằng so sánh như thế la… là…. là …thì so với dộ chênh lệch giữa TA và Dai loan , Thái Lan , Hàn Quôc,Phi luật tân Indonesia vậy …Những quôc gia này trươc 1975 giỏi lắm sắp ngang với VNCH thôi ..
  Tổ chức Heritage Foundation Mỹ phỗ biến vào năm 2011 một bản nghiên cứu hiện tượng về thực trang nghèo khó tại MỸ .Theo Viện Thống Ke dân số , 80% hộ nghèo khó Mỹ dều có mày diều hòa không khí ,70% có xe hơi hoặc xe tải (truck ) 65% có TV .45% có internet ….Bạn có nghĩ dân Trung Quốc ,Nga những “Đỉnh Cao Nhất cũa cựu hệ thống XHCN có dươc những tiện ich như thế không Xin nhớ rõ dậy là nói dến giai cấp NGHÈO KHÓ thôi , không phải toàn xã hội dâu nhé ..
  Phải ,những người nghèo khó Mỹ có thể gặp khó khăn chi trả bill nhưng tôi không nghĩ rằng khó khăn này làm thay dổi phúc lợi cuộc sống họ dang thụ hưởng.Tuyệt dại da số dân nghèo MỶ không khốn khổ vì thực phầm , phải di lang thang mót nhặt trên những cánh dồng chân trần .Nếu ngài tỷ phú ăn Mc Donnald, uống cà phê Starbuck,, thì thằng vô gia cư cũng ăn Mac Donald, uống Starbuck mà chẳng hề hấn gì ,chẳng phải làm công tử cô chiêu dỏ ,mà chỉ làm thân phận một thuyền nhân bị chế dộ ruồng bỏ trôi dạt dến dất khách quê người . ….Quả thực giới nghèo khó Mỹ ngày có cuộc sống khá sung túc so với các dân tộc còn lê lết cuộc dời dươi chế dô Kinh Tế Thị Trường theo dịnh hướng XHCN Việt Nam Trung Quôc Cuba và Cộng Sản thuần túy Bác Triều Tiên
  Nếu bạn vưỡn”….còn phóng loa hét lớn rằng tư bản vưỡn còn vô khối những ách tắc ….và vì thế cần phả có một chính quyền do Dảng ta dộc quyền lãnh dạo ….thì bạn là người thich chơi trò THẢ MỒI BÁT BÓNG , , mà CÁi BÓNG XHCN thì làm sao bắt cho dược ? sao “Vồ ‘ đươc phải không ???TBT. Nguyễn Phu Trọng từng than …vắn thở dài .suờn sượt thú nhận ….dến cuối thế kỷ này ….chưa chác dã ….vồ…dược .
  Mô Phòng bài viết của .Ellen Scully

  Why I love capitalism and why you should too

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: