THÂN MỸ, SAO KHÔNG ?

FB VIET NAM THỜI BÁO

FB VIET NAM THỜI BÁO

Phạm Thành

Đã đến lúc phải hô to: Không thân Mỹ, không học tập Mỹ là ngu…
Nước Mỹ là một nước văn minh nhất thế giới, có một nền dân chủ hàng đầu thế giới, kinh tế mạnh nhất thế giới, khoa học kỹ thuật tiến tiến hiện đại nhất thế giới, quân sự mạnh nhất thế giới. Thân được với nước Mỹ, làm đồng minh với Mỹ, là được nằm trong nhóm lợi ích với nước Mỹ thì dân chủ sẽ có, kinh tế sẽ được hà hơi tiếp sức phát triển, khoa học kỹ thuật sẽ được thăng tiến mạnh mẽ… Thực tế những nước nào thân Mỹ, đồng minh với Mỹ, dù què quặt tới đâu sau vài chục năm thân Mỹ đều trở thành nước dân chủ, mạnh về kinh tế, mạnh về quân sự, có uy tín cao trên trường quốc tế. Nhật, Hàn Quốc, Singapor, Thái Lan, Đài Loan… ở châu Á là những hình ảnh nhãn tiền, không thể chối cãi, biện minh.


Chống lại Mỹ kiểu gì rồi đất nước kiểu gì cũng bị tiêu vong. Nga Cộng là một cường quốc, âm mưu đối đầu với Mỹ, đang phải trả giá đắt trên con đường suy sụp.
Tầu Cộng, một cường quốc về dân số (1,3 tỷ người), không chơi với Mỹ, tính từ năm 1972 đến nay, thì lam sao có máy bay, tầu ngầm và có nền kinh tế đứng thứ hai thế giới như bây giờ; làm sao dám lớn giọng với thế giới và đặc biệt làm sao có tàu thuyền kéo đến xâm lược biển Đông như vừa xảy ra…
Ở nước ta đã có một thời chống Mỹ. Sau chống Mỹ, bốn, năm triệu thanh niên trai tráng, những tinh hoa của dân tộc đã phải bỏ mạng, đất đai sông núi bị bom cày,đạn xới, đạn găm đến tanh bành, tan hoang. Đất nước rơi vào tình trạng bị huy diệt cả vật chất lẩn tinh thần. Chúng ta đã gặt được gì sau sự hy sinh mất mát to lớn mang tính hủy diệt đó. Chỉ được đất nước thống nhất. Ngòai ra, chúng ta đã mất toàn diệt và triệt để. Dân chủ – Không. Tự do – Không. Ấm no – Không. Tiến bộ xã hội – Không. Không những thế, sau khi thống nhất, nước ta lại rơi vào thảm họa loạn tán do phải chạy nạn cộng sản với trên ba triệu người vượt biên, chủ yếu bằng đường biển, trong đó có nửa triệu người bỏ xác trên biển làm mồi cho cá tôm.
Ta không đổ tội cho mưu đồ của ai đó đưa đường chỉ lối cho sự sai lầm lich sử chết người này, bởi chúng ta cần thống nhất. Nhưng sai lầm ấy cần phải được sửa sai. Như nước Nhật đã từng sửa sai sau khi thất trận. Nước Nhật mang nỗi đau hai quả bom nguyên tử của Mỹ tàn sát người và đất nước họ, nhưng trong nỗi khốn cùng đó, người Nhật vẫn bình tĩnh nhận ra, chỉ có thân mới Mỹ, đồng minh với Mỹ đất nước mới có thế đứng dậy được và mạnh lên được. Sau hai mươi năm chọn bạn mà chơi, người Nhật đã chứng minh sự đúng đăn khi chọn Mỹ là đồng minh; sau bốn mươi năm, người Nhật càng thấy đúng; sau sáu mươi năm sự đúng đắn trong chọn bạn mà chơi leo thang lên mức tuyệt vời. Nước Nhật từ một nước phát xít trở thành một nước dân chủ theo thể chế chính trị tam quyền phân lập như nước Mỹ mà còn là nước giầu về kinh tế, chỉ đứng sau nước Mỹ, mạnh về khoa học kỹ thật, đặc biệt nhân cách sống của người Nhật được cả thế giới kính trọng.
Không còn gì phải vướng víu khi kết luận: Chơi với Mỹ, đồng minh với Mỹ chỉ có được. Chỉ có dân tộc nào ngu mới không dám thân Mỹ, chỉ có dân tộc nào tâm thần mới chống lại Mỹ.
Nước ta là một nước đang ở chế độ độc tài đang trị. Không như nước Nhật khi bắt đầu thân với Mỹ đang ở chế độ phát xít. Hơn thế, lãnh đạo đảng ta lại luôn luôn giữ vững đường lối xây dựng một nhà nước của dân, do dân,vì dân với mục tiêu là dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
Muốn có điều đó không có sự lựa chọn nào khác là phải cầu thân với nước Mỹ và học tập nước Mỹ. Vì sao phải cầu thân và học tập nước Mỹ? Vì nước Mỹ là một nước dân chủ nhất, giầu có nhất, khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến nhất, quân sự cũng mạnh nhất; Vì những mục tiêu đề ra của đảng ta đang hiện hữu rất rõ ràng trên đất Mỹ. Hãy thân với Mỹ, làm đồng minh của Mỹ để được tận mặt nhìn thấy, sờ thấy nước Mỹ và đem những điều nhìn thấy, sờ thấy đó ứng dụng vào nước Việt Nam.
Chỉ có cách như vậy thì mục tiêu dân giầu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh của đảng ta mới có điều kiện để thành hiện thực.
Nếu không thân Mỹ và học Mỹ thì đường lối và mục tiêu của đảng ta đề ra chỉ nhằm lừa dân dụ, ru ngủ dân để mưu lợi, mưu danh cho một nhóm đảng viên cầm quyền mà thôi.

2
P.T

15 phản hồi to “THÂN MỸ, SAO KHÔNG ?”

 1. BA SÀM Says:

  […] THÂN MỸ, SAO KHÔNG ? 31/07/2014 […]

 2. 2817. THÂN MỸ, SAO KHÔNG ? « BA SÀM Says:

  […] THÂN MỸ, SAO KHÔNG ? 31/07/2014 […]

 3. trọng lú Says:

  Các bác nhà ta từng thằng bú cặc Mỹ hết rồi nhưng cũng còn xạo la làng muốn chơi ngang với Mỹ …đéo mẹ năn nỉ lạy lục không biết Mỹ có chịu không bày đặt làm như ta đây việt nam là Mỹ phải rất cần lắm vậy…địt mẹ cái nước nhỏ nhưlồn con chuột mà khoác lác miệng mồm như lỗ L

 4. D.N.L. Says:

  Nói thẳng ra là VN.không cần học phương tây (nếu mặc cảm tự ty
  hay tự tôn) mà phương đông có Nhật Bản làm bài học rồi,tìm đâu cho phí công sức và phí thì giờ một cách vô ích !
  Phải công nhận người Nhật có nhiều LÝ TRÍ vào loại hàng đầu của các dân tộc ở châu Á,ở phương đông.Lẽ ra,Nhật phải cảm thấy vô
  cùng nhục nhã mà CĂM THÙ Mỹ mới đúng nhưng họ có nhiều lý trí
  nên đã nghiệm ra được rằng Nhật Bản cần phải học hỏi Mỹ,học hỏi phương tây thì mới đưa nước họ lên hàng cường quốc như chúng
  ta đều thấy thực tế như thế.
  Không phải chỉ từ việc Nhật bị Mỹ đánh bại một cách tàn khốc mà
  họ đã hiểu ra Nhật cần phài học hỏi phương tây kể từ thời Minh Trị
  Thiên hoàng trước đó rồi,trong khi VN,cứ một mực ngu trung trong đạo Nho kiểu mù quáng đến nỗi nhà yêu nước Nguyễn Trường Tộ
  hiến kế trong “Thiên hạ đại thế luận” cũng không dược đếm xỉa tới
  tới,kể cả cụ Phan Chu Trinh với “khai dân trí,chấn dân khí,hậu dân
  sinh” cũng không được đoái hoài tới,mà cả triều đình chỉ đăm mình trong kinh sách phong kiến còn những kẻ đầy tham sân si chính trị thì chỉ biết vồ vập với…bạo lực cách mạng (giả hiệu,thoái hoá) !

 5. manh hung Says:

  TÔI HOAN HÔ CẢ 2 TAY 2 CHÂN BÀI VIẾT NẦY đây là con đường tất yếu đưa quộc gia đến chổ hùng mạnh ,tàu còn bán đứng VN cho Mỷ nên mới có ngày hôm nay .thủ tướng Lý đả phat biểu CHỈ CÓ NHỬNG NƯỚC NGU MỚI CHỐNG LẠI MỶ !
  tai sao trung khựa cấp học bổng và tiền mà không ai muốn học ,,xin thưa con cháu của quan chức tàu còn đi tây du học thì đừng nói đến ta ,cứ nhìn nga sẻ thấy trong tương lai khi lệnh cấm vận có hiệu lực ,nga ,tàu đều ảo tưởng củng như bắc triều tien chỉ toàn đem đến sự giết chóc và bạo lực ,man rợ ,trước sau rồi củng diệt vong .muốn biết quốc gia đó hùng mạnh ra sao hảy nhìn vào cuộc sống và nhân quyền của nước đó ,và hảy nhìn vào kinh tế của quốc gia đó,kinh tế thề giới có bao nhiêu ngàn tỷ thì ĐẾ QUỐC MỶ ĐẢ CHIẾM HẾT 2/3 ,hàng hóa trung khựa xuất đi đâu ,hàng châu âu về đâu hàng nga xuất sang đâu .cuối cùng đích đến 2/3 là Mỷ ,các ông công sản VN biết rỏ hơn ai hết nhưng theo Mỷ thì ai chống lưng sau bao nhiêu năm vơ vét tham nhủng gây tội ác với hàng triệu gia đình ,chiếm cướp đất đai bỏ tù người vô tôi vì không cùng chính kiến ,đối với nhửng đảng viên chóp bu 145 trự theo Mỷ là tự kết án

 6. nhatvanguyet Says:

  Lý Quang Diệu: Chỉ có kẻ ngu mới chống Hoa Kỳ

 7. Phạm Thành : THÂN MỸ, SAO KHÔNG ? | ixij Says:

  […] Nguồn badamxoe […]

 8. Tỏng lú Says:

  Biết rồi, nhưng điều lo sợ là đảng ta có được muôn năm làm vua,con cháu đảng đời đời làm cán bộ ? Nếu mặc cả được điều này thì mới chơi.

 9. Tiền trần Dân Says:

  Bài này của bác PT làm hỏng mưu kế của tôi rồi . Tôi có ý định ăn theo sự bá quyền của tàu + , mục tiêu tàu + sẽ chiếm TG từng phần một , sau đó sẽ làm chủ TG , thay Mỹ điều hành TG .
  Lúc đó tôi sẽ kinh doanh THUỐC TRỪ SÂU . Vì lúc đó món khoái khẩu của loài người sẽ là THUỐC TRỪ SÂU !? Bác PT sui thân Mỹ , mưu kế của tôi phá sản từ trong trứng nước rồi !

 10. Thân Mỹ, sao không? | ÁO TRẮNG ƠI Says:

  […] Theo blog Bà Đầm Xòe […]

 11. Thái Thú 3D Says:

  BĐX nói thế này thì tui sợ bà sớm vào gặp Anh ba sàm quá. Làm sao thoát được “Hồ” được mà đòi chơi với Mỹ? Không thoát được “Hồ” thì ý tưởng chơi với Mỹ sẽ mãi mãi là viển vông như “XHCN” vậy!

 12. Phạm Thành – Thân Mỹ, sao không? | Anle20's Blog Says:

  […] Phạm Thành Theo blog Bà Đầm Xòe […]

 13. Phạm Thành – Thân Mỹ, sao không? « nguoisantin Says:

  […] Phạm Thành Theo blog Bà Đầm Xòe […]

 14. VLD Says:

  DLV bị cắt lương rồi hả? Sao không thấy? Nói vài câu cho vui.

 15. THÂN MỸ, SAO KHÔNG ? | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xòe […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: