SINH NHẬT LẦN THỨ 57 !

Bài viết nhân 57 tuổi của Ngô Thị Hồng Lâm

2Thật là hạnh phúc sáng dậy nhận được thiệp chúc mừng của các bạn fb khi sinh nhật lần thứ 57 của mình đang đến gần 29/7.

Cám ơn bạn Nguyễn Thiện Nhân, cám ơn cô Kim Liên mẹ Uy Kha, cám ơn bạn Thông tin ngôn luận và tất cả các bạn đã gửi thiệp chúc mừng nhân sinh nhật của mình.
Tuổi trẻ của mình(hình dưới) lớn lên trong một đất nước có chiến tranh, đầy bom rơi và đạn nổ. Dưới sự thống trị của đảng cộng sản con người đều phải hèn để sống chờ ngày bình yên.


Hèn ở đây có nhiều kiểu : kiểu tự nguyện bưng bô cho đảng, để che thân cầu cho mình và gia đình sự an toàn và thăng tiến. Lại có kiểu hèn để luôn được hãnh tiến mình là người tiến bộ. Một kiểu hèn khác nữa là lên đồng cùng đảng. Đảng bảo sao nghe vậy, đảng bảo phải tố cáo dựng chuyện cho ông bà cha mẹ mình thì cũng phải nhập đồng. Kiểu hèn đê tiện nhất là đạp lên đầu người khác để thăng tiến. Đó là những kiểu hèn tiêu biểu của một thời tôi sinh ra và lớn lên.
Mặc dù là kẻ bị trị, nhưng lúc đó tôi cũng đã biết tự vận dụng những lý luận của mình trả lời đảng. Có lần Đại hội công đoàn ngành diễn ra. Sau cuộc bầu lần thứ nhất có 1 đại biểu bị rớt. Số đại biểu bị khuyết 1 người phải đưa ra công đoàn để bầu bổ sung.

Đã nói là bầu thì phải đưa bó đũa cho dân chọn cột cờ. Nhưng không, vị trưởng phòng Văn hóa thông tin khu Hoàn Kiếm lúc đó là Phùng ngọc Quán đã không làm như vậy. Theo lệnh của ông ấy thì chỉ đưa 1 vị trong ê kíp “đảng bảo sao nghe vậy” ra để công đoàn bầu bổ sung.
Lúc đó tuổi tôi bằng các bạn Phương Uyên , Nguyên Kha bây giờ. Lại phải luôn đội trên đầu cái vòng “Kim Cô” của đảng, tôi đã phát biểu trả lời vị Trưởng phòng này : về thông lệ đã nói là “bầu” để “chọn” thì ít nhất phải đưa ra 2 người để chọn 1. Không thể áp đặt đưa 1 bầu 1. Nếu đảng cấp trên nhất định đưa 1 để chỉ chọn 1 thì đây không phải là bầu để cử. Đề nghị đảng rút lại hình thức này và nên đưa vị đại biểu đó thông báo với quần chúng rằng : đây là người trong “ê kíp” mà đảng cần, thông báo để dân được biết. Con thuyền của đất nước đảng muốn lái đi đâu thì dân đi theo tới đó. Đề nghị công đoàn thống nhất là không bầu 1 đại biểu để chọn 1.
Cuối cùng vị trưởng phòng phải mắc cỡ mà chấp nhận yêu cầu của tôi là “THÔNG QUA” với quần chúng.

Thế nhưng so với tuổi trẻ của Phương Uyên, so với tuổi trẻ của Nguyên Kha đại diện cho thế hệ trẻ thời @ hôm nay, các bạn đã quyết tâm đứng lên đòi “quyền con người” đã bị đảng tước mất của nhân dân ta trong hơn nửa thế kỉ qua. Bất chấp nhà tù và còng số 8. Các bạn đã và đang phải đối mặt với biết bao cực hình hà khắc tàn độc của nhà tù cộng sản. Tuổi trẻ của các bạn đã là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và của tôi.
Nhân dịp sinh nhật lần thứ 57 của mình, xin cám ơn tất cả các bạn, xin chúc tất cả các bạn trẻ, bạn già fb sức khỏe và hạnh phúc. Vững vàng trên con đường các bạn đang đi đòi lại “quyền con người”. Chúng tôi luôn bên cạnh các bạn.

NTHL

nguồn FB Ngô Thị Hồng Lâm

3 phản hồi to “SINH NHẬT LẦN THỨ 57 !”

 1. Trần giả Tiên Says:

  Tuy chưa một làn gặp mặt biêt tên, nhưng với những lời khí khái, sẵn sàng làm đá lót đường cho giớitrẻ tiếng lên
  đòi quyền làm người cho thế hệ hôm nay và mai sau, tui đây rất khâm phục, cũng không quên chúc chị sinh nhật vui vẻ, bình an, chờ ngày hồ xí Ba Đình ngập c… và lũ Việt gian cọng sản trả lại những gì chúng đã gây ra cho dân tộc nầy.

 2. Trần giả Tiên Says:

  @VẸM ĐỔI TÊN như Dân LỜ, Cu DƠ, Tùng ĐIẾM, Cuồng Phong, Tâm Lùn/Lờ, Bội Châu, Thế Tuấn,Thế Võ.

  Hà! hà! VẸM ĐỔI TÊN SỦA mệt rồi sao, không thấy chạy LUNG TUNG SỦA nữa vậy?

 3. D.N.L. Says:

  Dù bà Ngô T.Hồng Lâm từng làm việc viết sử đảng CsVN.nhưng
  nay bà đã nhận ra đâu là sự thật (CHÂN) và điều tốt (THIỆN).
  Mong sao sẽ có nhiều đảng viên CS.cũng biết trở về với quốc gia,
  dân tộc như bà,chứ không phải tôn thờ chủ nghĩa quốc tế vô sản
  mà coi rẻ quyền lợi của đất nước và đồng bào mình !
  Xin được gửi lời chào vô cùng trân trọng đến bà và cũng xin chúc sinh nhật bà nhiều may mắn và bình an.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: