HẬU QUẢ TƯƠNG ĐỒNG: Bảy nông dân tự tử trước tòa nhà báo Thanh Niên Trung Quốc

Thêm 4 chữ vàng nữa cho quan hệ giữa Việt và Tàu cộng: Hậu quả tương đồng
7 người nằm gục sau khi uống thuốc trừ sâu trước trụ sở báo China Youth Daily ở Bắc Kinh . Ảnh: CRI


TTO – “Nhiều khả năng họ tự sát để phản đối việc một nhà báo tiếp nhận các thông tin kháng nghị của họ nhưng lại không đăng tải bài viết này” – thời báo Hoàn Cầu viết.

Một nhóm bảy người Trung Quốc cùng nhau uống thuốc trừ sâu tự tử trước cổng tòa soạn báo Thanh Niên Trung Quốc (China Youth Daily) tại Bắc Kinh hôm 16-7.

Theo Thời Báo Hoàn Cầu, nguyên nhân của vụ tự tử tập thể này là do một phóng viên không phản ánh các chính sách đền bù đất bất hợp lý của chính quyền địa phương lên mặt báo. “Nhiều khả năng họ tự sát để phản đối việc một nhà báo tiếp nhận các thông tin kháng nghị của họ nhưng lại không đăng tải bài viết này” – thời báo Hoàn Cầu viết.
Bảy người dân trên được đưa ngay đến bệnh viện sau khi một bảo vệ phát hiện họ nằm la liệt trước cổng tòa soạn sáng sớm hôm 16-7. Hiện tại tất cả đã thoát khỏi tình trạng nguy kịch.
Những nông dân đến từ huyện Tứ Hồng, tỉnh Giang Tô tố cáo chính quyền trưng thu đất đai của họ bất hợp pháp và đền bù đất chỉ bằng 1/3 giá thị trường.
Một nông dân cho biết họ đã chuyển các tài liệu về vụ việc này cho một nam phóng viên của báo Thanh Niên Trung Quốc từ hồi tháng 5-2014, tuy nhiên những bức xúc của người dân không được tờ báo này phản ánh trên trang báo. “Bài báo chưa bao giờ được đăng. Nhiều người phản đối đã phải ngồi tù sau khi họ từ Bắc Kinh trở về. Nhiều người cảm thấy họ thật sự rất dại dột (khi tìm đến báo chí)” – một người kiến nghị họ Vương cho biết.
Hiện tại cả tờ Thanh Niên Trung Quốc và chính quyền địa phương vẫn chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào đối với vụ tự sát trên.

6 phản hồi to “HẬU QUẢ TƯƠNG ĐỒNG: Bảy nông dân tự tử trước tòa nhà báo Thanh Niên Trung Quốc”

 1. Thế Võ Says:

  Trung Quốc đang dần dần giết chính người dân của họ, đúng là một chế độ của bọn Tập Cận Bình đang giết chết người dân. Bên ngoài thì chúng có chính sách đàn áp các dân tộc nhỏ bé xung quanh, gây hấn với láng giềng, xâm lược biển đảo, đè nén đồng minh, nô dịch các dân tộc khác. Bên trong thì áp bức,bóc lột các dân tộc nhỏ bé, đè nén người dân nên đối mặt với nhiều vấn nạn là phải rồi.

  • Trần giả Tiên Says:

   Thằng VẸM HỦI Thế Võ nầy cũng biết lũ TÀU cọng “đè nén đồng minh, nô dịch các dân tộc khác” như vậy chú mầy có tính dân tộc Việt đang bị lũ bầy đàn Việt gian chó sản Bán nước hại dân, NÔ LỆ Tàu đang bắt dân VIỆT làm NÔ dịch cho chúng mà chú mầy cứ ra rã vào đây ca tụng là sao hả VẸM LÁO, HƠN (dư) LỢN?
   Thêm nữa chú mầy giả nước mắt cá xấu như thằng cs ở hang Hồ Chó Má đổi đủ TÊN (NICK) để xã rác trong blog nầy nhá thằng SỌ KHỈ ÓC HEO VÔ liêm sĩ không biết NHỤC.

 2. ĐộcTài+$ản=LừaBịp Says:

  Bẩy cái chết – chắc chắn phải có một ý nghĩa, thông điệp gì đó gửi đến những người còn sống – bắt tất cả phải suy ngẫm, chắc chắn đó là:
  1/ Đảng
  2/ Cộng
  3/ Sản
  4/ Là
  5/ Lũ
  6/ Giết
  7/ Người!

  Trước 7 người TQ chết trên, đã có hàn trăm triệu người chết dưới tay chúng. Ở Nga, TQ, VN, Campuchia, Bắc Triều tiên…

 3. CẢNH giác Says:

  Trung Quốc đang dần dần giết chính người dân của họ, đúng là một chế độ của bọn ĐỘC TÀI đang giết chết người dân. Bên ngoài thì chúng có chính sách đàn áp các dân tộc nhỏ bé xung quanh mang tiếng là anh em hữu nghị, gây hấn với láng giềng, xâm lược biển đảo của Việt Nam, Phillppin, Malayxia, Ân độ, Nhật Bản, đè nén đồng minh, nô dịch các dân tộc khác. Bên trong thì áp bức,bóc lột các dân tộc nhỏ bé, đè nén người dân theo kiểu HÁN HÓA, nên chắc chán còn đối mặt với nhiều vấn nạn, không chỉ là việc tự tử tập thể mà sẽ còn tự thiêu hàng loạt, nếu như 30% dân số Trung quốc vẫn phải sống trong hang. Trong khi ngân sách lại đầu tư cho vũ khí để gây chiến với các nước khác.

 4. Tùng Bím Says:

  Ở đây tuyệt nhiên chẳng có hậu quả tương đồng nào cả, chỉ là do các vị tự ngồi và tự nghĩ ra cho vui vậy mà thôi. Chúng ta và Trung Quốc cứ gọi là tương đồng về ý thức hệ, nhưng không có nghĩa trong cách hành xử giữa chính quyền Việt Nam với nhân dân cũng giống như ở Trung Quốc, như thế là một sự sai lầm hoàn toàn.

 5. Thế Võ Says:

  Bản thân xã hội Trung Quốc đã rất bất ổn rồi, sự bất ổn này chính là do chính quyền Trung Quốc gây ra, và họ phải chịu những điều đó là không sai. nhưng tội nghiệp nhất vẫn là những người dân Trung Quốc phải chịu đựng hậu quả. Tội nghiệp cho nông dân Trung Quốc, nhất là những người dân nhỏ bé khu vực Tân Cương, Tây Tạng. Những người dân luôn bị nô dịch, đàn áp.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: