VIẾT CHO NGƯỜI Ở LẠI

Nhà báo Trần Ngọc Kha
(Báo Đại Đoàn Kết)
Những gì cần viết cho anh, tôi đã viết. Giờ anh đã ngã ngựa, thiết nghĩ cũng không cần phải thêm lời, vì anh chẳng phải là người cứng cỏi lắm sao? Giờ là lúc tôi cần dành thời gian cho những người ở lại dưới mái nhà Đại Đoàn Kết này.
Nhà báo Trần Ngọc Kha
Trước hết, chúc mừng anh Nguyễn Quốc Khánh được bổ nhiệm lại chức Phó TBT, lại được MTTQ VN tin dùng là người phụ trách báo ta. Mừng là mừng mà tôi cũng lo cho anh. Lo làm sao anh thu phục được nhân tâm mà chèo lái con thuyền đang chòng chành vượt qua cơn gió bão để cập bến giàu sang phú quý. Lo lắm! Vì vậy, tôi chỉ mong anh ngay từ phút đầu hãy làm một việc như sau:

Anh hãy ra ngay quyết định phục hồi vô điều kiện quyền lợi hợp pháp của các nhà báo Nguyễn Kim Ngân, Hữu Nguyên, Nguyễn Mạnh Thắng – những người đã từng bị BBT (cũ) trong đó có anh đuổi việc vô lối, vô nhân đạo. Việc này quan trọng nhất nên tôi mới đưa lên hàng đầu. Mong anh hiểu và nghe tôi kẻo lại đi theo vết xe đổ của người khác.

 

Tất cả những ai có “thành tích” liên quan đến việc “đánh” 3 nhà báo này hãy tự vấn lương tâm mà tự xử. Có hai cách tự xử: Thứ nhất xin lỗi công khai họ, ngõ hầu mong sẽ nhận được khoan hồng của họ cũng như của pháp luật. Thứ hai, hãy tự giác mà cút khỏi báo Đại Đoàn Kết đi, đừng để ai phải bẩn tay hót các vị.

Tôi yêu thương tất cả các vị, nhưng tôi không chấp nhận các bạn khi ba nhà báo kia bị đánh, khi BBT báo Đại Đoàn Kết lộng quyền và lạm quyền làm bậy quá nhiều thứ dẫn đến bị kịch hôm nay anh Lập phải ra đi, hầu như chỉ có tôi, anh Lê Tự, anh Bá Tân, Anh Hoan (Họa sĩ trình bày báo) là dám công khai quan tâm bênh vực các anh, chị này. Các vị có thể cũng bênh vực họ không công khai bằng nhiều cách khác nhau, nhưng tôi biết, hình như điều đó đã trở thành không tưởng. Tôi ghê tởm các vị nhưng cũng rất hiểu, các vị cũng chỉ là những con người, số đông bảo thủ “đấu tranh tránh đâu”, hay nói như một người còn khá trẻ: “Ôi giời! Ai về thay ông ấy mà chả thế. Thà ông ấy làm tiếp có khi còn hơn”… Và vì thế, tôi thực sự THƯƠNG HẠI CÁC VỊ!

Đôi lời với ông Vũ Trọng Kim, đương kim Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ VN, người đã bao nhiêu năm nay đồng lõa, bao che cho anh Lập. Tôi cũng ghê tởm ông, ông Kim ạ. Trong đời tôi chưa bao giờ gặp một người khốn nạn, bẩn thỉu và trơ trẽn như ông. Tôi nghĩ, ông cũng nên từ chức đi, càng sớm càng tốt, đừng để các nhà báo từng vì ông mất nghiệp tiếp tục ra tay “đánh” ông nữa. Ông nhé!

Nguồn: FB Trần Ngọc Kha.
________________
Tễu: Ông bạn Trần Ngọc Kha của tôi viết bài này hay quá! Chí Nghĩa, chí Tình, chí Lý, chí Nhân, chí Dũng. 
Tễu tôi sẽ quan sát xem Ông Nguyễn Quốc Khánh xử sự với ba “nhà báo oan khuất”(Nguyễn Kim Ngân, Hữu Nguyên, Nguyễn Mạnh Thắng) như thế nào? Nếu Khánh biết tỉnh ngộ mà hồi tâm tỉnh trí dựa vào anh em, biết ĐOÀN KẾT, trân trọng anh em thì sẽ được anh em và cả làng báo ủng hộ. Còn không, thì hãy xem gương Đinh Đức Lập đó!
Riêng với Ông Kha – bạn tôi – đích thị là một ký giả kỳ cựu, được cả anh em trong giang hồ lẫn nhân sĩ trí thức tân cựu nể trọng. Lỡ mà ông Kha phải bị đòn thù của Ông Khánh, hoặc ông Kim, thì Tễu tôi, dẫu có nát tấm thân này, cũng phải lấy lại công bằng cho Ông Kha! 
Hãy chờ xem!

Ba Đầm Xòe: Bà Đầm xòe cũng quyết theo gương Tễu và hành động như Tễu để có công băng cho ông Kha.

9 phản hồi to “VIẾT CHO NGƯỜI Ở LẠI”

 1. Thắng Dư Says:

  Tiếc lắm thay ! xác suất đến 90% là sẽ không có điều mà ông Kha khuyên bảo diễn ra đâu. Vì chính bản thân Quốc Khánh cũng là một thằng quan báo lưu manh. bất tài. Tuy nhiên nếu nó dám làm như lời khuyên thì cũng rất tốt. Trong số những người bị trù dập, đứa cháu ngoại tôi làm báo ở Hà Nội nói với tôi là nó kính trọng và yêu quý nhất là Nhà Báo Kim Ngân.

 2. xuân Says:

  lẻ nào ba ông nhà báo kia phải có đảng mới sống được sao,nếu các ông vào lại đó thì chẳng khác gì các ông là đồ theo đảng lừa bịp dân tọc việt nam,chính các ông là tội đồ của dân tọc

 3. trọng lú Says:

  Toàn lũ báo dân hại nước thằng nào lên thằng nào xuống cũng vậy thôi …đố cha thằng nào dám viết sự thật 100%

 4. Van Ha Says:

  Noi gi thi noi, phai mang thang vao mat bon rac-ruoi nay nhu nha bao Tran-Ngoc-Kha moi dich-dang; nhat la “ong” trung-uong uy-vien vutrongkim, khong biet con chut long tu-trong nao khong?

 5. Tôn thọ tường Says:

  Tôi rất thích cách nói của anh trần ngọc kha. Đúng phải bồ thẳng vào mắt những loài mặt người lòng chó như thế mới hả. Chúng nó từ thằng to đến thằng nhỏ có còn đéo gì là biết sự xấu hổ đâu. Vì bản chất chế độ cộng sản tự nhiên nó đẻ ra cái lũ đầu trâu mặt ngựa này rồi. Mẹ cha lũ chó cộng sản thối nát.

 6. thivienhaidang.wordpress.com Says:

  Hoan hô, khôi phục lập tức danh dự 3 nhà báo dũng cảm, đã chịu thiệt thòi lâu rồi.

 7. Cuồng Phong Says:

  Một tờ báo mà cũng có lắm chuyện trong nội bộ quá nhỉ, đúng là không thể biết được đường nào mà lần cả. Tôi thấy rằng trong bài viết này nếu đúng là của một tác giả báo Đại đoàn kết thì rất là hay và có chí khí, có cái tâm của một con người. Việc ông Đinh Đức Lập bị thôi chức đã cho thấy rằng cái sai đã bị trừ khử, làm cho chúng ta có niềm tin hơn vào mọi thứ.

 8. Bội Châu Says:

  Hóa ra báo này mà cũng lắm chuyện nhỉ. Nhưng tôi thấy rằng cũng không cần thiết phải làm rùm beng mọi chuyện lên như thế đâu, không có lợi gì cả, tốt hơn hết là đừng có suy nghĩ kiểu đó. Tôi thấy ở đâu có lợi ích thì con người đấu đá nhau là chuyện hết sức bình thường, ngay như cả Việt Tân cũng giả danh nhưng mà đấu đá nhau kinh khủng lắm.

 9. D19753004 Says:

  Dai doan ket o dau nhi ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: