Sau thông báo rút giàn khoan, Bộ Ngoại giao TQ lại hăm dọa VN

Nam Khánh – theo Trí Thức Trẻ

Hồng Lỗi

Hồng Lỗi

(Soha.vn) – Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đã có những phát ngôn xuyên tạc trắng trợn sự thật, đồng thời dùng giọng điệu hăm dọa với Việt Nam.

Theo tin từ website Bộ Ngoại giao Trung Quốc sáng nay 16/7, khi được các phóng viên yêu cầu xác nhận thông tin Công ty dầu khí Trung Quốc thông báo giàn khoan Hải Dương 981 “hoàn thành tác nghiệp tại khu vực gần đảo Tri Tôn, quần đảo Hoàng Sa (của Việt Nam)”, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi trả lời: “Theo thông tin mà các doanh nghiệp dầu khí Trung Quốc cung cấp, giàn khoan Hải dương 981 bắt đầu tác nghiệp tại khu vực biển gần đảo Tri Tôn từ ngày 2/5, và đến ngày 15/7 đã hoàn thành thuận lợi theo kế hoạch. Các doanh nghiệp dầu khí Trung Quốc trên cơ sở phân tích và đánh giá dữ liệu địa chất thu thập được, nghiên cứu lập ra phương án tác nghiệp bước tiếp theo”.

Hồng Lỗi còn cố tình nhắc lại luận điệu sai trái, xuyên tạc mà ông ta cũng như các quan chức Trung Quốc khác đã nhiều lần rêu rao, rằng: “Quần đảo Hoàng Sa là thuộc chủ quyền cố hữu của Trung Quốc, vị trí tác nghiệp của doanh nghiệp Trung Quốc trên biển không phải thuộc khu vực tranh chấp, mà hoàn toàn thuộc chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Trung Quốc.”

Bất chấp sự thật đã được Việt Nam nhiều lần khẳng định và các nước trên thế giới ủng hộ, Hồng Lỗi tiếp tục luận điệu vu cáo và hăm dọa: “Trung Quốc phản đối các hoạt động quấy nhiễu của phía Việt Nam đối với các doanh nghiệp Trung Quốc, đồng thời sẽ sử dụng các biện pháp thiết yếu nhằm bảo đảm an toàn tác nghiệp của doanh nghiệp Trung Quốc”.

Trước đó, 23h17’ tối qua, Tân Hoa Xã dẫn thông báo từ Công ty TNHH cổ phần dịch vụ mỏ dầu Trung Hải (COSL) cho biết giàn khoan Hải Dương 981 “đã hoàn thành tác nghiệp” (trái phép – PV) ở vùng biển gần đảo Tri Tôn (thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam) vào ngày 15/7 và sẽ được di chuyển đến một khu vực mà họ gọi là giếng dầu Lăng Thủy gần đảo Hải Nam.

7 phản hồi to “Sau thông báo rút giàn khoan, Bộ Ngoại giao TQ lại hăm dọa VN”

 1. Tôn thọ tường Says:

  Tin mới nhận được
  Được tin giàn khoan 981 rút khỏi biển đông bộ chính trị đã triệu tập phiên họp gấp để đánh giá tình hình. Sau lời phát biểu khai mạc của đảng trưởng phú trọng nguyễn. Đương kim chủ tịch “lưỡng viện” cuốc xẻng việt nam sinh hùng nguyễn phát biểu: thưa đảng trưởng, thưa tất cả anh em, trong thời gian vừa qua-thời gian mà người đồng chí phương bắc của chúng ta không nghe theo chúng ta đã có những hành động quá lộ liễu để cho bọn dân ngu cu đen ở trong nước được các thế lực phản động trong và ngoài nước với sự tiếp tay của bọn tư bản đế quốc đang giãy chết trên toàn thế giới kích động đã lên án gây áp lực đối với băng đảng ta, buộc chúng ta phải có động tác giả để chấn an và ru ngủ chúng bằng những phát biểu có tính chất làm phép của vài ba anh em trong số chúng ta ngồi đây. Cũng may là có cơn bão lôn lôn (gì ấy nhỉ?- hỏi tay trợ lý ngồi bên cạnh) À…gọi theo tiếng việt là cơn cão số 2 cho nên các đồng chí trung quốc của chúng ta có cớ và lý do để rút giàn khoang trong thể diện.
  Báo cáo đảng trưởng và anh em ngay ngày mai chúng ta sẽ đề nghị anh thế huynh đinh ra lệnh cho tất cả các báo đài nói riêng và các cơ quan truyền thông nói chung hãy mở một chiến dịch tuyên truyền ca ngợi sự lãnh đạo tài tình của băng đảng ta trong việc kiên trì lập trường hòa bình, kiên nhẫn trong việc đấu tranh bằng mồm với người đồng chí anh em môi hở thì răng sẽ gẫy. Cho nên các đồng chí đã thương hại chúng ta- kết hợp với có bão mà cho rút giàn khoan về nước. Đồng thời cũng phải lưu ý tất cả các phương tiện thông tin đại chúng phải nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của băng đảng ta trong thời điểm nhạy cảm này, đập tan luận điệu của các thế lực thù địch ở trong nước được sự hậu thuẫn của đế quốc mỹ tên sen đầm quốc tế định xui dại chúng ta kiện người đồng chí anh em trung quốc của chúng ta, phải nêu bật được đó là những âm mưu gây chia rẻ có hại cho tình đoàn kết mà bác mao và bác hồ đã dày công chôn sống à quên vun xới.

 2. trọng lú Says:

  Trung cộng phát biểu quá đúng bởi vì nó biết đám súc vật đảng csvn nhút nhát ương hèn như chó lác…

 3. huythuanvu Says:

  Chắc phải có người sợ thì nó mới “hăm” chứ bác. Thằng Tàu có làm gì mà không có mục đích, toan tính.

 4. Tỏng lú Says:

  Chắc có lẽ những đứa con hoang đàng đã quay về chăng!

 5. Trân giả Tiên Says:

  Éo mịa, nhìn mặt thằng chó Hồng Lổi nầy, thấy nó LÁU CÁ thật.
  Hinh như thằng cs nào có ti quyền là vây thì phải?

 6. TÊN PHẢN ĐỘNG Says:

  Trung Quốc thật là quỷ quyệt, đã tính toán thời điểm rút giàn khoan Hải dương 981, bây giờ lại đưa ra luận điệu hăm dọa Việt Nam. Điều này cho thấy giã tâm của Trung Quốc, chúng ta phải thận trọng và kiên quyết cứng rắn không để Trung quốc muốn làm gì thì làm, chúng ta phải kiên quyết đuổi cho bằng được Trung Quốc ra khỏi lãnh thổ Việt Nam trong cả hiện tại và tương lai.
  Theo quan điểm của tôi Việt Nam cần tiến hành các động thái sau:
  1, Lập trường cứng rắng về chủ quyền biển đông và không nhượng bộ Trung Quốc nhưng tránh thiệt hại nhiều nhất có thể. 2, Bằng ngoại giao, Việt Nam phối hợp với Philippin gửi đơn kiện lên trọng tài quốc tế, để tranh thủ tiếng nói của các quốc gia lớn có tiềm lực và sức ảnh hưởng trên toàn cầu, đưa vấn đề của Việt Nam và Phliippin lên diễn đàn thế giới .
  3, Kêu gọi các nước có chung quyền lợi tại khu vực và đang đối đầu với Trung Quốc để thành lập nên 1 hiệp hội phản đối trước sự lấn chiếm và bành trướng của Trung quốc như Việt Nam, Nhật Bản, Philipin và đằng sau là Mỹ, Bruney, Đài Loan, Campuchia. Để sẳn sàng lập lại công bằng Biển Đông.
  Chúng ta có đủ bằng chứng, chắc chắn rằng ta sẽ kiện Trung Quốc ra toà án quốc tế.Chắc chắn Quốc tế sẽ phản đối Trung Quốc, vì thực tế các nước cũng đang rất căm ghét thái độ lật lọng của Trung Quốc. Đúng là bản chất bành trướng, toan tính xâm lược từ nghìn năm nay vẫn không hề thay đổi của Trung Quốc, âm mưu này cả thế giới đều biết, nhưng vì có những giàng buộc về kinh tế nên họ chưa mạnh mẽ lên tiếng. Nhưng những quốc gia đang có nguy cơ bị xâm chiếm như Việt Nam sẽ nhân cơ hội này hòa chung tiếng nói ủng hộ chính nghĩa của Việt Nam.

  Công dân Việt Nam ở mọi nơi trên thế giới hãy đoàn kết hợp lực cùng nhân dân yêu chuộng Hoà bình của các nước sở tại hãy biểu lộ thái độ để vạch mặt nhà cầm quyền Bắc Kinh phải trả giá cho sự hung hăng, lật lọng, man trá của những “kẻ bốc lửa bỏ vào tay người” “vừa ăn cướp vừa la làng” của họ.

  • Khách Says:

   Khi chưa kiện và ngay cả khi chưa có phán quyết của Tòa án quốc tế, Hoàng Sa, Trường Sa, Lãnh hải của VN hay của TQ, thế giới không quan tâm.
   Không có cơ sở pháp lý thì làm sao đòi “vạch mặt ” TQ?
   VN đối xử với dân oan VN như thế nào thì TQ đối xử với ngư dân VN như vậy. Thế giới không lạ – hai chế độ, cùng một bản chất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: