Vợ ông Nguyễn Hữu Vinh: Hãy trả tự do ngay cho chồng tôi

Theo Basam

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 
———————————-

TP.Hà Nội, ngày  05 tháng 06 năm 2014

 ĐƠN KHIẾU NẠI

V/v:  khởi tố bắt oan sai đối với chồng tôi là Nguyễn Hữu Vinh,  

đề  nghị trả tự do ngay.                   

Kính gửi:

–         Ông Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước, Trưởng ban cải cách tư pháp;
–         Ông Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an;
–         Ông Nguyễn Bá Thanh – Trưởng ban nội chính Trung ương;
–         Ông Nguyễn Hòa Bình, Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao;
–         Ông Nguyễn Văn Hiện, Chủ nhiệm ủy ban tư pháp Quốc Hội.

Tôi là Lê Thị Minh Hà, sinh 1958. Trú tại: 5/2/4D phố Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa, TP.Hà Nội; là vợ của anh Nguyễn Hữu Vinh đang bị Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố, bắt tạm giam theo điều 258 Bộ luật hình sự: “Tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

Kính thưa các Quý vị đại diện của các Cơ quan có thẩm quyền

Tôi nguyên là: học sinh khóa D8 – Đại học an ninh nhân dân,  cán bộ Viện nghiên cứu khoa học Công an; là người vợ tuy tôi không tham gia vào các công việc của chồng tôi đã và đang làm nhưng tôi hiểu tấm lòng của chồng tôi là một người yêu nước, hết lòng vì Tổ quốc, vì nhân dân. Chồng tôi, nguyên là học sinh khóa D6 – Đại học an ninh, đã từng công tác tại Bộ Công an; Ban Việt kiều Trung ương -Bộ Ngoại giao; xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng, có nhiều công lao với Nhà nước và nhân dân (bố đẻ là ông Nguyễn Hữu Khiếu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Lao động, Giám đốc Công an khu IV, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền tại Cộng hòa Liên bang Nga).

Theo tôi, trang thông tin Anh Ba Sam của chồng tôi chỉ là trang thông tin cá nhân, ghi nhận thông tin từ các trang thông tin báo chí chính thống và thông tin công khai bên ngoài với tính chất như điểm tin với mong muốn cung cấp cho Bạn đọc có được nhiều luồng thông tin khác nhau về một vấn đề để có nhìn nhận khách quan, trên cơ sở đó đưa ra ý kiến đóng góp thiết thực hữu ích cho đất nước và cho nhân dân.

Các nội dung chính trang thông tin này tập trung đăng tải là:

Cảnh báo về tình hình biển Đông, biên giới để Nhà nước, nhân dân nêu cao cảnh giác đối phó với tình hình Trung Quốc xâm lấn, thôn tính đất nước.

Các vụ việc tiêu cực, tham nhũng thực tế xảy ra  trên nhiều lĩnh vực để Nhà nước và nhân dân được biết  góp phần làm trong sạch Bộ máy Nhà nước, trả lại niềm tin cho nhân dân.

Cung cấp những bài viết liên quan đến việc thực thi đúng Hiến pháp về nhân quyền, tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng; chống bè phái, cục bộ địa phương đơn vị; chống lợi ích nhóm; chống bè phái độc quyền; chống đàn áp nhân dân, cần lắng nghe ý kiến nhân dân; quan tâm hơn nữa đời sống nhân dân (nhất là các vùng nông thôn, miền núi, dân tộc).

Nêu và kiến nghị về đường lối đối ngoại của đất nước phải rõ ràng, rành mạch, không được lấp lửng, không dĩ hòa vi quý, không định kiến. Trang thông tin như muốn nói rõ : cần  hợp tác toàn diện với nước Mỹ, các nước trong cộng đồng Châu Âu, các nước ASEAN, Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước Đông Âu (cũ, mới) và Ấn Độ;… Có như vậy mới không lệ thuộc kinh tế của Trung Quốc , bảo vệ được chủ quyền của đất nước.

Do đó, việc chồng tôi làm là hoàn toàn hợp hiến và hợp pháp, trong khuôn khổ pháp luật cho phép (pháp luật không cấm) về quyền tự do, dân chủ của công dân, quyền tự do ngôn luận; quyền được đưa ra và thể hiện chính kiến của mình. Đồng thời quán triệt lời dạy của Bác Hồ: “Dân chủ là để cho dân được mở miệng ra nói”.

Như vậy: buộc tội và bắt giam chồng tôi, một người thực hiện đúng pháp luật, đúng lời dạy của Bác của Cơ quan ANĐT có đúng người, đúng tội và đúng luật không?

Yêu cầu Cơ quan ANĐT khi áp Điều 258 Bộ luật hình sự để bắt chồng tôi phải đưa ra các chứng cứ chứng minh: chồng tôi lợi dụng cái gì? Lợi ích bị xâm phạm cụ thể là  gì? Định lượng ra sao? Nhà nước, tổ chức, công dân nào tố cáo chồng tôi với tư cách chủ thể bị hại? Cơ quan tổ chức nào giám định thiệt hại để lượng hình? Ngoài ra, những việc chồng tôi đăng tải các bài định hướng dư luận theo chiều hướng tích cực có lợi cho Tổ quốc, cho nhân dân, cho công cuộc bảo vệ đất nước, đối ngoại, chống bè phái, lợi ích nhóm, chống tham nhũng,… thì tại sao lại bỏ qua? Thành tích và thiếu sót (nếu có) phải được xác định rõ ràng, minh bạch.

Từ những nội dung nêu trên, tôi tin rằng chồng tôi hết lòng hết dạ vì Tổ quốc và dân tộc,  không vì động cơ cá nhân, không làm thiệt hại quyền lợi ích hợp pháp của bất cứ  ai kể cả tổ chức hay cá nhân.

Tôi đề nghị trả tự do ngay cho chồng tôi và đình chỉ vụ án !

Kính mong các vị đại diện cao nhất của Nhà nước và của các Cơ quan hành pháp có liên quan nhanh chóng giải quyết yêu cầu chính đáng nêu trên của tôi.

Đề nghị trả lời kết quả xử lý thỏa đáng cho tôi bằng văn bản trong vòng 15 ngày theo luật định từ Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Kính đơn.

Người làm đơn  

Ký tên
LÊ THỊ MINH HÀ
___________

Nơi nhận:

–  Như trên;

–  Ông Tô Lâm (Thứ trưởng Bộ Công an);

–  Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh I và II;

–  A83, A87,A92 Bộ Công an;

–  Luật sư Hà Huy Sơn;

–  Lưu  

H1 H2

 

H3

10 phản hồi to “Vợ ông Nguyễn Hữu Vinh: Hãy trả tự do ngay cho chồng tôi”

 1. HoasonLy Says:

  Xem ra chế độ cộng sản quái đản ở Bắc TT vẫn còn dễ chịu hơn chế độ cộng sản của VN. Vì sao ? Vì ít ra họ còn có những “tiêu chí -chuẩn mực” nhất định : ai “vi phạm ” (cái gì đó?) là họ “đoàng” nát bét ngay, không cần xét xử. Chuẩn cao nhất là lãnh đạo (không nói nhiều, hốt liền !). Còn ở ta thì cũng là lãnh đạo nhưng “tập thể”, nghĩa là chẳng cần “chuẩn” lắm, cứ bắt, cứ cưỡng chế, cứ cướp cái đã rồi…mặc kệ “đời”, không ai cần tỏ ra có chút “liêm sỉ gì, vì đã có “tập thể” gánh cho rồi. Vậy nên mới có chuyện dân oan đầy đường đầy vườn hoa mà “tập thể lãnh đạo” hàng ngày đi qua đi lại cứ nghĩ việc của tập thể các vua chứ không của riêng ta, bắt người sai trái ( kể cả 2 cái bao cao su để đi…ấy nhau cũng là chứng cứ “chống đối nhà nước” !!!???), tra tấn nhục hình ép cung, giết người ngay tại cơ quan điều tra v.v…và v.v…cũng không hề là trách nhiệm của ai cả. Thế mới có câu : “Chỉ tại dân ta ngu quá lợn/ Cho nên lũ chúng dễ làm quan…” ( Tản Đà ).

  • D.N.L. Says:

   Nói như bác e là ngụy biện !
   Độc tài phong kiến-cộng sản kiểu Bắc Triều Tiên có mức độ khốn
   nạn hạng nhì sau độc tài cộng sản DIỆT CHỦNG của Pol Pot.
   CsVN.”ưu việt” ở chổ gây thảm họa dần dần cho đất nước mà dân ta phần nhiều không biết gì hết và một thiểu số biết rất ít.Thảm họa
   kiểu này là cực kỳ nguy hiểm và tất yếu đến mức vô phương cứu vãn,không trở tay kịp vì khi nhận ra thì đất nước và nhân dân ta đã lọt vào bẫy hay nằm trong cái thòng lọng của giặc Tàu để chúng siết cổ và VN.trở thành Tây Tạng thứ 2 !

 2. Trần giả Tiên Says:

  “một gia đình có truyền thống cách mạng” (TRÍCH)

  Cũng tại cái “truyền thống cách mạng” ÔN DỊCH, Ó ĐÂM, đi theo thằng cọng sản ở hang Hồ Chó Má nên đất nước banh chành, teo tóp từ đó cho đến nay.

  “Đồng thời quán triệt lời dạy của Bác Hồ: “Dân chủ là để cho dân được mở miệng ra nói”. (TRÍCH)

  Và cũng tại QUÁN TRIỆT trò MỊ DÂN của thằng HỒ CHÓ ĐẺ nầy, nên bây giờ mới bị con cháu của nó BẮT BỎ TÙ.

  Vậy từ đây hãy nhớ câu nói chân thật, để đời của TT Nguyễn Văn Thiệu:

  “Đừng nghe những gì cs nói, nhìn chúng làm”.

  Híc, híc.

 3. Tỏng lú Says:

  Chị nên gửi cho tổng bí thư Nguyển phú Trọng một bản nữa vì đảng csvn lãnh đạo toàn diện tuyệt đối mà.mọi tội đồ đều từ ĐẢNG TA mà ra đó

 4. nhandanvn Says:

  Làm đơn cho ông Obama chắc hiệu quả hơn.

 5. Thế Võ Says:

  Tôi nghĩ là vợ ông Nguyễn Hữu Vinh nên suy nghĩ lại thì tốt hơn, không nên cứ tát nước theo mưa cộng với tính thương chồng mình nữa nên như vậy,như thế không tốt chút nào cả. Tất cả chúng ta cần phải nhìn lại mình đi đã rồi hãy trách người khác. Ông Nguyễn Hữu Vinh này đã được Đảng và Nhà nước đài thọ ăn học như thế, nhưng ông ta không cống hiến mà quay lại chống phá là sai rồi.

 6. Tùng Bím Says:

  Thực ra thì tôi nghĩ là chị vợ của anh JB Nguyễn Hữu Vinh này nên đi vào thăm chồng và khuyên chồng rằng là không nên tiếp tục sự sai trái nữa, không nên tiếp tục sự chống trả nữa, không tốt chút nào cả, hãy làm những gì có ích cho đất nước. Tốt nhất là nên ngoan ngoãn nhận tội, nhận tội rồi thì được khoan hồng và chịu án một thời gian là được tha bổng thôi mà.

  • Trần giả Tiên Says:

   Tùng Điếm, Cu Dơ, Dân Lờ không cần phải đổi nhiều NICK, cứ còm thoải mái, như cái mõm THỐI của chó ghẻ nhưng hay sủa bậy.
   Nguyễn hửu Vinh nầy là chủ blog Ba Sàm, JB Nguyễn hửu Vinh là nhà báo tự do, thường viết bài cho đài tiếng nói tự do RFA.
   Không biết thì im cái mõm thối đi nhẩy.
   Thêm nữa sai trái là những thằng con 100 tên 1000 mặt như lũ chó sản chúng mầy, không biết XẤU HỔ và chúng bây rất VÔ LIÊM SĨ nói lấy được.
   Đi chế đi đồ chó sản, HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN.

 7. Trần giả Tiên. Says:

  Nầy Dân Lờ, Cu Dơ, Tùng Điếm to mồm thì không to lắm đâu, nhưng không bao giờ giả nhiều tên để còm XÃ RÁC như lũ chó cọng sản VÔ LIÊM SĨ gian dối, nói lấy được.

  Loại chó ghẻ như Dân Lờ, Cu Dơ, Tùng Điếm chỉ biết sủa theo định hướng để được cám lợn.

  Đây chỉ chỉ ra sự thât mà thôi, đâu có cần kiếm tiền bằng lũ “HƠN LỢN VIÊN” như lũ VẸM HỦI chúng bây đâu mà gọi là bồi bút!?

  Mà thật sự Dân Lờ, Cu Dơ, Tùng Điếm có HIỂU từ “bồi bút” không hả loài SỌ KHỈ ÓC HEO?
  Híc, híc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: