Thảo luận Thoát Trung trên vanviet.info.

BĐX: Tính mình chỉ biết nói thẳng. Trong lòng có một ham muốn nhanh chóng Thoát Trung. Bởi vậy mà khi đọc bài mời tham gia thảo luận thoát Trung về văn hóa, mình liền muốn trước hết phải thoát Trung về chính trị. Một nền chính trị thoát Trung là cách hay nhất để từng bước thoát Trung về văn hóa. Cứ tưởng vanviet.info không đăng, chỉ tham khảo, nào các bạn vẫn dũng cảm đăng lên. Phạm Thành xin hoàn nghênh và cảm ơn các bạn bên vanviet.info. Để tỏ lòng biết ơn, Phạm Thành xin được rinh cả bài của mình và của GS Nguyễn Văn Tuấn về blog Badamxoe.

Văn Việt: Sau khi lời mời gọi Thảo luận “Thoát Trung về Văn hoá” được vanviet.info công bố, chúng tôi nhận được “bài” sau đây của một cây bút không lạ lắm với cư dân mạng. Để tôn trọng ý kiến đa chiều, Văn Việt xin đăng “bài” này, và không có ý định trả lời. Song vừa được đọc bài viết mới của GS Nguyễn Văn Tuấn, thấy có thể giúp ta hiểu thêm vì sao phải “thoát Trung về Văn hoá”, Văn Việt xin đăng lại bài đó. Và từ nay chúng tôi xin phép không đăng những ý kiến gửi đến chỉ để bày tỏ không cần, không muốn thảo luận “Thoát Trung về Văn hoá” vì bất cứ lý do gì.

Thảo luận kiểu chọc tiết lợn đằng đít

Bài tham gia thảo luận chủ đề Thoát Trung về văn hóa do vanviet.info phát động

Phạm Thành

Tôi hiểu rằng nếu dân tộc ta có một nền văn hóa không Trung tức là ta đã có một nền văn hóa thoát Trung.


Điều này là không thể. Nó khó như thằng què không có gậy chống mà phải trèo núi ngược vậy. Cho nên đặt vấn đề Thoát Trung về văn hóa là cách đặt vấn đề của người mù muốn nhìn thấy ánh sáng trong khi hai mắt vẫn mù. Hay nói cách khác, nó là cách đặt vấn đề mang tính hài hước giễu nhại chọc tiết lợn đằng đít như tục ngữ của nước ta phê phán việc chọc tiết lợn nhầm chỗ, giống như một người thấy người ta ăn khoai mình cũng vác mai đi đào củ ráy vậy.
Thực tế văn hóa Trung Hoa đã tràn ngập trên mọi nơi, mọi chỗ, mọi ngóc, mọi ngách trong đời sống xã hội của người Việt, từ vua chúa đến quan lại đến cả những người không biết chữ hàng ngàn năm nay đã sinh sống và sinh sôi từ đời này nối đời tiếp theo. Ngay từ buổi ban đầu có nhà nước, nhà nước Việt đã cố gắng tìm mọi cách học tập, phổ biến và ứng dụng văn hoá Trung Hoa vào trong đời sống xã hội nước Việt cho đến tận bây giờ. Ngay những phong tục tập quán, những tín ngưỡng tâm linh cũng học theo Văn hóa Trung Hoa mà hành sự.
Điều này bất cứ một người Việt Nam nào có mù mắt, điếc tai thì ngày ngày vẫn sờ thấy, vẫn cảm thấy nó.
Cho nên đặt vấn đề thoát Trung về văn hóa để thảo luận đồng nghĩa với việc đặt vấn đề tiêu tùng văn hóa Việt, người Việt.
Đó là lý do mà trong một ngàn năm người Việt có chính quyền nhà nước, chưa từng có triều đại nào đặt đề thoát Trung về văn hóa như mấy nhà điều hành mạng vanviet.info đang phát động.
Nhưng, mặc dù học tập và ứng dụng đại trà Văn hóa Trung Hoa vào nước Việt nhưng người Việt vẫn giữ gìn được bờ cõi cương vực, và mặc dù triều đại nào của nước Trung Hoa cũng đưa quân xâm lược nước Việt, rốt cuộc chúng nó vẫn bị đánh cho tơi bời, buộc phải cong đuôi rút chạy về nước.
Đây mới là vấn đề mấu chốt của văn hóa Việt. Ta học Ngươi để Ta văn minh bằng Ngươi, để Ta hiểu rõ Ngươi và chống lại Ngươi một cách có hiệu quả nhất mỗi khi Ngươi xâm lược Ta. Đó là sự thật lịch sử đã song hành cùng lịch sử hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt.
Theo tôi, đó mới là vấn đề cốt lõi cần phải thảo luận.
Theo tôi vanviet nên đặt vấn đề thảo luận thoát Trung về chính trị thì mới đúng. Nó vừa mang tính thời sự lại phù hợp lịch sử của dân tộc.
Mấy dòng thô thiển tham gia thảo luận, mong vanviet đừng cho tôi là kẻ thọc gậy bánh xe mà không đăng lên mạng của quý ngài ngay từ khi thông báo của các ngài vừa trương lên mạng được vài ngày.
Trân trọng cảm ơn.
Nhà báo, nhà văn Phạm Thành chủ blog Bà Đầm Xòe, Hà Nội, Việt Nam.

Một bản sao của Tầu
GS Nguyễn Văn Tuấn
Nghĩ hoài không biết nên kể chuyện này, nhưng cuối cùng thì yes. Hôm qua, cà phê cà pháo với tên bạn lâu ngày không gặp từ ngày hắn đi lập nghiệp ở bang khác. Tên bạn này rất quan tâm đến tình hình chính trị chính em. Chuyện nọ xọ chuyện kia một hồi, quay sang chuyện “biển Đông dậy sóng”, và tôi có nhận xét rằng Tàu cộng thật là nguy hiểm, không chỉ đối với Việt Nam và các nước trong vùng, mà cả thế giới. Tội của chúng thì đầy, nhưng nguy hiểm nhất vẫn là huỷ hoại nền văn hoá Trung Hoa và tạo nên những thế hệ người máy chỉ biết suy nghĩ theo giáo điều của đảng, không phân biệt được trắng với đen. Mà, số người này chiếm 1/4 thế giới. Vì thế, trong tương lai chúng sẽ trở thành một đội quân gieo rắc kinh hoàng cho cả thế giới.
Tôi tưởng cái “discourse” say sưa của tôi làm cho tên bạn thông cảm và bày tỏ ủng hộ một vài chữ. Ai dè nó mỉm cười nhìn tôi rồi nói: thế mày nghĩ Việt Nam của mày văn minh hơn Tàu ư? Xin lỗi mày, tao đã đến Việt Nam cả chục lần, công tác lẫn du lịch, và thấy cách Việt Nam cai trị dân chẳng khác gì Tàu cả. Cũng xã hội công an trị. Cũng tuyên truyền một chiều và cũng tẩy não người dân. Xem cái loa phường đi thì biết Việt Nam đang ở thế kỉ nào? Mày có vào các viện bảo tàng chiến tranh chưa? Vào đi và nếu mày còn khách quan mày sẽ thay đổi những gì mày nói. Vâng, Tàu là nguy hiểm, nhưng Việt Nam cũng nguy hiểm. Tàu là mối đe doạ cho cả thế giới, còn Việt Nam mày thì chỉ đe doạ cho sự tồn vong của dân tộc Việt Nam mà thôi.
Thật ra, tôi nghĩ tôi có thể lí giải khác đi, nhưng thú thật tên bạn nói cũng có lí và cũng là cái ý mà nhiều thức giả đã chỉ ra sự tương đồng giữa Việt Nam và Tàu. Ở đây, người đối thoại là một người Úc có học cao và rất worldly mà còn nghĩ được như thế thì đủ biết sự tương đồng giữa Việt Nam và Tàu nổi như thế nào. Nói “tương đồng” thì có vẻ oai, chứ Tàu nó chỉ xem Việt Nam chỉ là một phiên bản của họ. Chính vì thế mà các quan chức Tàu có thể hống hách và ngổ ngáo trong các tuyên bố như là lời phán của cha mẹ dành cho con. Việt Nam có vùng vẫy hay suy nghĩ gì thì Tàu cũng đoán trước được, vì Việt Nam chỉ học từ Tàu thôi, và đâu có thầy nào (nhất là thầy Tàu) mà dạy cho trò 100% sở trường. Sự lệ thuộc ngoại bang nó ghê gớm ở chỗ làm cho dân tộc không còn tự chủ và độc lập trong suy nghĩ, và người ngoài nhìn vào với ánh mắt khinh thường.
Nguồn: https://www.facebook.com/drtuannguyen/posts/10202572675865209

 

20 phản hồi to “Thảo luận Thoát Trung trên vanviet.info.”

 1. Trần giả Tiên. Says:

  Không cần nghĩ thoát TRUNG, thoát CHÓ gì cho mệt.

  Chỉ cần DIỆT lũ VIỆT GIAN cọng sản PHẢN QUỐC, HẠI DÂN thì mọi việc ở VN sẽ THOÁT tất.

  • Van Ha Says:

   Day la viec dung nhat, can nhat… Cong-san phai bien mat thi moi thu se tro nen trong lanh cho Dan-toc nay ! Co am-khi cong-san thi Dat-nuoc se lun-bai va di den diet-vong…

 2. Khách Says:

  Chừng nào người VN chưa nhận ra được sự thật:
  – đất nước đang nằm trong tay một đảng làm tay sai cho Trung Cộng, những kẻ đặt quyền lợi của đảng lên trên quyền lợi của Tổ quốc, chúng đang qùy xuống dâng cả biển đảo, đất đai cho Trung Cộng để đảng của chúng tồn tại, thì không thể nói đến chuyện “thoát Trung”.

  “Thoát Trung” về văn hóa? – VN đang bị lũ Hán-ngụy “nô lệ hóa”, hán hóa.

 3. Thắng Dư Says:

  Tôi đọc rất kỹ bài của Bà Đầm Xòe, thiển nghĩ trong hiện tình đất nước hiện nay và khi thằng Tàu nó vừa đểu vừa hung tợn, thâm hiểm như chó sói , cùng với đám thái thú mặt dầy rất tởm lợm ở Ba Đình, thì câu chữ của bái viết phải như thế thôi. Cụm từ ” chọc tiết lợn đằng đít” được dùng rất chuẩn xác để chỉ cái gọi là “hội thảo” của những văn nô muốn “đổi mới” kiểu ve sàu lột xác của đám BBT bên Vanviet.info . Muốn thoát Trung, thì trước hết phải thoát ra khỏi vòng cương tỏa chính trị của chúng. Còn văn hóa ư ? Xin nói cho ông Nguyên Ngọc và đám đệ tử văn nô ve sầu lột xác của ông Ngọc biết, văn hóa giữa các dân tộc đều cò sự ảnh hưởng, giao thoa lẫn nhau, kêu gọi thoát khỏi văn hóa của nước bày, nước kia là ngu xuẩn. Hội thảo bàn việc thoát khỏi Tàu về văn hóa là ấu trĩ , mị dân mang thêm cả màu sắc lưu manh nữa đó. Từ chính trị, bắt đầu từ chính trị sau đó là nhiều thứ khác, bọn Tàu cộng đã buộc cái xiềng nô dịch vào cổ chúng ta thông qua lũ thái thú cả hơn nửa thế kỷ rồi. Còn văn hóa ư ? Nước ta đã có cả mấy ngàn năm phải ăn nằm với nó rồi, có những cái ta đã “Việt hóa” thành của mình, sâu đậm như thế thì “thoát” theo nghĩa đen thế đéo nào được ? Đúng ! trước hết phải thoát khỏi vòng kim cô chính trị của bọn Tàu cộng, thoát được rồi thì mới mong có được những thứ khác.

 4. D.N.L. Says:

  Càng ngày bài viết của gs.Tuấn càng hay,tôi hoan nghênh ông,
  chứ không phải như trước kia,ông toàn viết nhẹ nhàng như kê
  toa với liều lượng nhẹ nhất,nói xin lỗi như… gải ghẻ !
  Có lẽ ông nay ngộ ra là chỉ có SỰ THẬT mới giải thoát chúng ta
  (Kinh Thánh) hay như triết gia lừng danh Aristote “Tôi qúy thầy tôi
  là Platon nhưng tôi còn qúy SỰ THẬT hơn cả thầy” ?

 5. HoasonLy Says:

  Thoát Trung về văn hóa? Đúng. Cần thiết. Nhưng đó là một vấn đề vô cùng rộng lớn, bao trùm và nếu người Việt có nhận thức ra, nhận thức đúng và quyết làm thì cũng phải nhiều thế kỷ, nhiều đời con cháu mới có thể dần dần thoát ra được, như bài học của Nhật Bản làm từ nhiều thế kỷ trước đây…
  Việc đặt vấn đề thoát Trung về chính trị là việc làm cấp bách và vô cùng cấp bách hiện nay. Gần 1 thế kỷ nay, những “Việt cộng” chóp bu đã bị lừa, hay cố tình được lừa để bám đít Tầu mà ngông nghênh “làm cách mạng”, rồi chẳng may “cướp được chính quyền” nên họ đã thực sự “biến thái” cũng như “thành quả cách mạng” mà họ mang lại thực sự là DỞ KHÓC DỞ CƯỜI, biền dân tộc, con người Việt thành trò hề bi đát trước con mắt của nhân loại văn minh. Không Thoát trung về chính trị, cứ để bọn người cầm quyền trên đất Việt hành xử ngu muội, khốn nạn, đem dùi cui và lưu manh côn đồ đè đầu cưỡi cổ dân mình hệt như bọn cầm quyền Tầu ô man di mọi rợ ở tận cùng đáy của vân minh nhân loại thì chẳng còn gì để nói, chứ đừng tính đến Thoát Trung về văn hóa. Mong cao kiến của các bậc văn nhân, hiền sĩ mở mắt cho những kẻ ngu đần này….

 6. Dân Lành Says:

  Thoát Trung là một đề tài thời thượng để cho các vị chém gió mà thôi, còn trên thực tế thì chẳng biết bao giờ mới thoát được khi mà chính bản thân các vị dân chủ vẫn muốn dùng hàng Tàu cho rẻ, vẫn mong muốn rằng sẽ được tiêu dùng hàng lậu. Nói đi nói lại thì nội lực của chúng ta vẫn là quan trọng nhất, đó là điều quan trọng nhất, không thể dựa vào đâu được.

  • Khách Says:

   Lâu lắm mới thấy có một DLV nói hơi đúng – “các vị dân chủ vẫn dùng hàng Tàu cho rẻ” – trái với luận điệu vu cáo mọi khi của các Lợn dư luận – “các rận nhận nhiều tiền của thế lực thù định nước ngoài”.
   Các rận chỉ là dân nghèo!

   Vâng, thật trớ trêu: – Bọn chóp bu lãnh đạo VN không muốn thoát Trung , vơ vét được nhiều tiền bạc, thì chúng lại không bao giờ dùng hàng Tàu, chúng toàn dùng hàng của bọn tư bản.
   Cũng chính vì thế chúng mới cần lũ dư Lợn để lừa bịp Nhân dân!
   @bạn Dân Lành ạ!!!

 7. Cao Thăng Says:

  Nhiều kẻ vẫn cứ ảo tưởng rằng thoát Trung hiện nay tức là đi làm trò dựa dẫm vào các nước lớn khác như Mỹ, Nhật, Nga..Tóm lại là những ảo tưởng chính trị và không hiểu biết gì cả. Suy cho cùng đấy đều là những suy nghĩ nông cạn mà thôi. Tốt hơn hết là đừng bao giờ nghĩ như vậy. Chẳng có nước nào lại dễ dàng cho không Việt Nam như vậy đâu.

 8. Thế Võ Says:

  Bạn Cao Thăng nói hay lắm. Cứ nhìn cái kiểu đồng minh chiến lược Mỹ-Philipine đấy thì rõ biết thôi, tất cả cũng chỉ là danh hão. Khi Trung Quốc cướp đi bãi cạn Scaborouht thì Mỹ đang ở đâu chứ, chắc là Mỹ đang ngồi chơi ở đâu đó, hay là đang đi thăm Trung Quốc? Điều đó chỉ có Mỹ mới biết được, tất cả cũng chỉ là bịp bợm, ấy vậy mà mấy vị rận chủ không biết gì cứ hớt lẻo.

  • Trần giả Tiên Says:

   Cứ còm thoải mái không ai cấm như báo đảng đâu, không cần ĐỔI NICK tùm lum VÔ CẢM lắm.

   NHỤC (!?)
   Cs sản phải thả tự do cho một cô gái NHỎ XÍU chân yếu tay mềm, không 1 tất sắt trong tay vì sự lên tiếng của CỘNG ĐỒNG THẾ GIỚI.
   Như vậy ai NHỤC đây hả VEM HỦI loại SỌ KHỈ ÓC HEO ăn theo nói lấy được, loại ngu lâu dốt bền nhờ cám đảng?

 9. Tỏng lú Says:

  Từ ngữ ra vẻ bác học rối rắm chứ có ra gì.đơn giản là bỏ điều4 hiến pháp,thực hiện dân chủ đa đảng tự khắc thoát khỏi ảnh hưởng của thằng Tàu cộng, có điều các vị lãnh đạo csvn không muốn thế vì sợ mất chức mất quyền mất bổng lộc,họ đặt lợi ich cá nhân và đảng của họ trên hết chứ nghĩ gì đến dân với chả tộc mặc dù họ xoen xoét họ là VÔ SẢN của dân do dân vì dân. họ không muốn và không thể thoát Trung! ngay cả nó đánh giết dân xâm chiếm lãnh thổ sỉ nhục quốc thể…họ vẫn bám vào nó.thế là đã quá rõ vì sao?

 10. Tùng Bím Says:

  Cứ ngồi mà cãi nhau cho lắm vào, còn lâu mới có thể thoát Trung được, như thế thì đến bao giờ. Cái gọi là thoát Trung thì ít mà thoát ta mới là quan trọng, thoát ta, thoát đi những tư tưởng nhỏ bé, hẹp hòi, ăn hại. Thoát khỏi những tư tưởng cực đoan của bản thân, thoát đi lòng hẹp hòi ích kỷ. Có như thế thì mới mong đất nước lớn mạnh được.

  • Dân Oan Says:

   Những điều bạn Tùng Bỉm nói rất đúng, những thằng ích kỷ, cực đoan như bọn tham quan, bọn có chức quyền, bọn chỉ biết còn đảng còn mình, không thèm biết đến Tổ quốc, đến Nhân dân…chúng cần gì thoát Trung.
   Và có những thằng (tôi nghi là gián điệp của Trung Cộng) bảo, VN + TQ = đồng văn, đồng chủng, cho nên không thể thoát Trung được, nhưng chúng nó quên rằng NGAY CẢ Đài loan, họ cũng và đã THOÁT TRUNG.
   Vậy cho nên cái điều ngăn cản thoát Trung, không phải đồng văn, đồng chủng, mà chính là “đồng chí”!
   Đồng chó! Đồng Cộng sản – độc tài.

 11. Cao Thăng Says:

  Thoát Trung gì chứ, cứ thoát ta được đi đã rồi mới thoát Trung được. Chúng ta là một trong 5 dân tộc nhỏ bé xung quanh Trung Quốc đó là Hồi, Mông, Mãn, Việt, Duy Ngô Nhĩ..Nhưng hiện tại thì tất cả bốn dân tộc đã bị Trung Quốc hay là người Hán đồng hóa, nô dịch, chỉ còn mỗi dân tộc mình là còn giữ được Tổ Quốc, lãnh thổ. Vì thế hãy nhìn vào lịch sử để mà hiểu được âm mưu của Trung Quốc.

 12. Bội Châu Says:

  Đề tài thoát Trung hiện nay có thể nói là đề tài thời thượng nhất để cho các vị chém gió, nhưng có chém thành bão thì vẫn vậy thôi. Bởi chúng ta chỉ chém thì làm được gì, hãy làm sao để xây dựng và phát triển đất nước, chứ còn chỉ chém gió thì mãi cũng chỉ ở trong cái bóng mà thôi. Tốt hơn hết là tất cả chúng ta hãy cùng phát huy nỗ lực để đưa đất nước phát triển chứ không phải ngồi mà anh hùng bàn phím

 13. vi văn hiền Says:

  thoát trung trong văn hóa nghe rất mới nhưng mà sẽ hướng đến như thế nào thì văn việt lại không đề cập đến thế nên muốn có một sự phát triển phải đề ra được một đường lối kết quả rõ ràng dự đoán được những điều sẽ thay đổi đặc biệt là bản tánh của con người Việt Nam vẫn là ham rẻ thế nên cái mà văn việt hướng đến có thể thay đổi được bản chất của con người Việt Nam hay không? còn Việt Nam hiện tại đang đi đúng hường chờ diễn biến vì tàu khựa thực chất là đang nhắm đến đấu với Mỹ mà thôi. nếu đánh thì chúng ta thừa khả năng đánh vòn đánh như thế nào kết quả ra sao đó mới là suy tính

 14. Thắng Dư Says:

  Bọn dư nợn viên của cái đảng chó má Cs này mấy bữa nay vào viết lăng nhăng làm bẩn hết cả trang blog này.

 15. Tu Nguyen Says:

  Viet Nam co nen Van hoa lua nuoc lau doi…!
  Tren dong can duoi dong sau .!
  Chong cay vo cay con trau di bua…!
  Moc mac va chon chat ..hien hao va nhan hau la nhung pham chat vo gia cua con Viet nam ki xua..! Con con nguoi ki nay thi sao? Phai noi rang con nguoi Viet Nam hom nay dai da so la thieu trach nhiem.,cha chung khong ai khoc ,roi voi vinh tham nhung du dieu ,..lam cho xa hoi kho ma lanh manh duoc vi nhung tung lop nay ,..thanh qua thi khong phai la khong co ma nhung chi tiet thiet thuc thi khong di vao thuc te va cu the ca..!
  Muon thoat Trung ve moi mat thi truoc het phai hoc tap lai nhung dieu Bac Ho day ma da quen lang tu hom nao..!
  Phai dao tao con em the he moi co tinh than dan toc ..biet hy sinh ca nhan de phuc vu loi ich cua con nguoi …biet huong toi nhung gi tinh hoa tot dep cua nhan loai…biet cai gi xau ma loai bo..!
  Ai la nguoi xay dung y thuc he mang tinh chat va pham chat ma con nguoi Viet Nam von co…la than thien nhung rat muc anh hung ..!
  La nhung nguoi cam can nay muc phai lam gi tron.g hoan canh hum ni.!

 16. CUONGBAN Says:

  Ý kiến của ông BẰNG PHONG ĐẶNG VĂN ÂU đă được MrLecongnhan để lên youtube ngày Feb 28,2014 :”Nếu Ông Nguyễn Tấn Dũng bằng lòng làm 1 cuuộc cách mạng cho dân tộc thì ông sẽ là một vị thánh”
  Ý rất hay , Người cứu được nước thóat khỏi chế độ CS,dẹp bỏ HÁN NÔ giữ vững GIANG SƠN khỏi nạn xâm lượcTàu,thì ngàn năm lưu danh ,sánh ngang Đức HƯNG ĐẠO và Hòang Đế QUANG TRUNG.
  Trong hòan cảnh đất nước hiện nay , vì ĐẠI CUỘC SỐNG CÒN CỦA DÂN TỘC, cần1cuộc cách mạng triệt để,để THÓAT TÀU.
  Bất kể những sai lầm vấp ngã của ông DŨNG trong dĩ vãng thì lúc này chỉ có ông NGUYỄN TẤN DŨNG mới có khả năng và ĐIỀU KIỆN để hòan thành nhiêm vụ khó khăn và cao cả này ,tránh được cảnh NÚI XƯƠNG SÔNG MÁU cho dân tộc VIỆT.

  Mikhail Gorbachev Tổng bí thư ĐẢNG CỘNG SẢN LIÊN SÔ là đầu sỏ CỘNG ĐẢNG ác ôn nhất trần gian cũng đã phải ”thay hồn đổi xàc” giả thoát cho nước NGA và toàn nhân loại thóat được 1tai họa lớn nhất trong lịch sử lòai người bằng tuyên bố GIẢITHỂ ĐẢNG CS LIÊN SÔ, giải phóng nước NGA và toàn cõi ĐÔNG ÂU,để mấy trăm triệu nạn nhân CS được”THAY HỒN ĐỔI XÁC THÀNH NGƯỜI”

  “THOÁT TRUNG” là ” GIẢI THỂ HÁN NÔ” .
  CHỈ CẦN NGƯỜI LÍNH QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM PHÂN BIỆT RÕ ” TA – ĐỊCH – BẠN – THÙ ” để nhận diện RÕ MẶT HÁN NÔ thì việc “THOÁT TRUNG ” CHẮC CHẮN SẼ ĐƯỢC GIẢI QUYẾT .

  Vài hàng dưới đây để góp thêm tư liệu tham khảo ;

  LÍNH QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN_ANH LÀ AI ?
  Câu trả lời: Dân đang gọi anh là kẻ ”HÈN VỚI GIẶC ,ÁC VỚI DÂN”
  Đã 2 lần anh hiện nguyên hình:
  1_LÍNH ĐÁNH THUÊ
  2_LÍNH HÁN NÔ
  Hỡi ôi!Sao lại phũ phàng đến vậy

  Vậy thì phải nói cho rõ ngọn nghành.
  Từ đầu, bao nhiêu thế hệ dân Việt đi theo Đảng,chỉ bởi lý tưởng ”DÂN TỘC” chả cần biết CỘNG SẢN là cái quái gì [kể cả các lãnh tụ Đảng, đã có kẻ nào đủ sức đọc và hiểu nổi sách ”Tư bản luận” của Mác hay chưa, cùng lắm chỉ ngồi viết ”SỬ ĐẢNG” như NGUYÊN PH. TRỌNG là qúa sức rồi! ]
  Riêng các anh lính đã vào cuộc trường chinh với khẫu hiệu:”TRUNG VỚI NƯỚC” .Tới mùa xuân75 các anh đã giúp Đảng nắm quyền trên tòan đất nước, thì sự việc mới được phanh phui

  Tổng bí thư Lê Duẩn nói: ”TA ĐÁNH MỸ LÀ ĐÁNH CHO NGA CHO TÀU”

  Chiêu bài ”DÂN TỘC” hay ”NƯỚC’ ‘hoặc ”TỔ QUỐC”,đã bị vất xuống bùn,để lộ nguyên hình anh lính Q.Đ NHÂN DÂN chỉ là LÍNH ĐÁNH THUÊ cho Nga Tàu [ là đơn vị đặt hàng thuê đảng CSVN làm ] không hơn không kém!

  Đã nắm được quyền, vất bỏ chiêu bài ”DÂN TỘC”, Đảng thủ tiêu luôn bọn MẶT TRÂN GIẢI PHÓNG MIỀN NAM là cái ”MẶT NẠ DÂN TỘC” đã đựơc vất xuống bùn chỉ vì sợ bọn khờ khạo này tranh ăn

  Nhưng các anh LÍNH không bị giải thể , chỉ sắp xếp lại cho đúng vị trí trong vận hội mới của ĐẢNG TA

  ĐẢNG long trọng ban chiếu chỉ bằng văn bản tối thượng gọi là ”HIẾN PHÁP”quy định nhiệm vụ mới của các anh nay sẽ là ”TRUNG VỚI ĐẢNG”

  Điều đó xác định các anh chỉ là ”LÍNH RIÊNG CỦA ĐẢNG” không hơn không kém

  Câu hỏi: ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM LÀ AI ?

  Công hàm PVĐ ,bản đồ nước ta năm72,sách địa lý dậy học trò ta mà HÁN TĂC đã trao cho LHQ đã cho ta thấy:
  -**Công hàm PVĐ đóng dấu ký tên thừa nhân đường lưỡi bò đã delete hải đảo của ta khỏi tổ quốc
  **Bản đồ năm72 cuả CỘNG SẢN VN phát hành đã bôi sạch hải đảo ta
  **Sách giáo khoa Đia lý đã bôi hết hải đảo ta trong đầu CON TRẺ VIỆT

  **Có cần gì thêm để kết luân rằng ĐẢNG CÔNG SẢN VN là BỌN DUY NHẤT trong lịch sử nước Việt đã chính thức bằng giấy trắng mực đen BÁN NƯỚC CHO TÀU ?

  Đảng CSVN đích thực là ĐẢNG HÁN NÔ BÁN NUỚC

  Các anh là LÍNH CỦA RIÊNG ĐẢNG HÁN NÔ
  Vậy danh hiệu LÍNH ĐÁNH THUÊ cho CS Nga Tàu trước đây phải được đổi lại thành LÍNH HÁN NÔ phục vụ cho CHỦ là HÁN TẶC XÂM LƯỢC

  ANH ĐÃ NHẬN RA ĐIỀU NÀY CHƯA ?

  Anh đã bị bắt buộc làm công viêc không phải của người lính chân chính đó là đi đàn áp dân oan để cướp đất,điển hình là việc tấn công chính đồng đội của anh là lính phục viên Đ.V. VƯƠN để cướp đọat hết mồ hôi,nước mắt đổ ra khai khẩn đất hoang, nay trở thành miếng mồi béo bổ cho bọn cường quyền CS lấy làm của riêng

  Anh đã bị che dấu việc đòng đội anh đã ngã gục dưới lửa đạn của bọn xâm lược Tau Công tại biên giới phía Bắc năm 79 và gần đây trong đảo GACMA .Bao nhiêu đồng đội anh đã hy sinh xương máu cho tổ quốc VN .Nhưng đảng đã dùng tấm màn bí mật để vùi kín sự việc
  Không 1bản tin, không mộ bia,không 1dòng trong trang sách SỬ KÝ.mà con em các anh phải học.
  Chuyện này chỉ lộ ra mới đây khi 1bộ phận nhân dân đòi lại sự công băng cho những người lính chết vì TỔ QUỐC ,tổ chức lễ truy điệu tại HN.

  Đảng đã trả lời bằng việc sắp xếp 1 bọn tay sai đực cái ,dùng ”TIẾNG HÁT ÁT TIÊNG KHÓC” ,chúng nhảy múa, hò reo theo điêu nhạc bài CHA CHA CHA CHINA ca ngợi đất nước Tàu phồn vinh xinh đẹp!
  Du côn an ninh trấn áp thân nhân của đồng đội đã chết của các anh đang làm lễ truy điệu

  Các anh có hiểu tại sao lại như thế không?

  Câu trả lời là ĐẢNG là ĐẢNG HÁN NÔ BÁN NƯỚC ,nên chỉ cho phép các anh trấn áp đồng bào khi họ xuống đường biểu tình chống Tàu Công xâm lược

  Đảng không cho phép các anh đụng tới 1cọng lông chân TÀU XÂM LƯỢC,kể cả việc phạm húy nếu dám nhắc tới mấy chữ linh thiêng ấy!

  Đảng ĐÃ DÂNG NẠP từng phần đất tổ VN :Thác Bản Giốc ,Aỉ Nam Quan, và biển đảo cho HÁN TẶC:
  Nhưng chưa dừng tại đó .

  Tổng bí thư N.P.Trọng đã giương cao ngọn cờ đỏ của HAN TẶC khác với cờ chính thức chỉ có 5sao.TRỌNG đã thêm 1sao thành 6
  Đó chính là nước VN cống nạp cho Tàu,xếp hàng cùng 5 ngôi sao cũ

  Hãy hỏi lại mình: ”TA LÀ HÁN NÔ hay CON DÂN đất Việt”

  Kiểm điểm trong hàng ngũ các anh,chỉ lẻ tẻ cá biệt vài kẻ là con giòng cháu giống hay thiên tài nịnh hót mới có cơ hội vào Đảng, thành HAN NÔ quyền lực

  Đại bộ phân các anh chả có gì xuất sắc, chỉ có giòng máu kiêu hùng của giòng giống LAC HÒNG tuôn chảy trong huyết quản.Các anh không thể biến thành HÁN NÔ.

  TRẦN BÌNH TRỌNG nói ”THÀ LÀM QUỶ NƯỚC NAM CÒN HƠN LÀM VƯƠNG ĐẤT BẮC”

  Ngừơi lính quân đôi nhân dân chính là , và chỉ có thể là ”CON EM” của nhân dân VIỆT.

  Với anh hùng Lý Thường Kiệt.,Hưng Đạo Vương , Quang Trung Nguyễn Huệ hiển linh dẫn bước, các anh sẽ đạp bằng mọi chông gai để bảo tồn non sông đất nước trước kẻ thù truyền kiếp là HÁN TẶC

  Số phận dân tộc Lạc hồng ở trong tay các anh,để không chìm sâu mấy tâng địa ngục vong nô

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: