Tàu Trung Quốc ngày càng hung hăng, manh động

Tàu kiểm ngư KN-951 bị các tàu Trung Quốc đâm hư hỏng nặng - Ảnh: T.L

Tàu kiểm ngư KN-951 bị các tàu Trung Quốc đâm hư hỏng nặng – Ảnh: T.L

Theo Cục Kiểm ngư, dù đã bị các tàu Trung Quốc đâm tơi tả ngày hôm trước, nhưng sang ngày 24-6, tàu kiểm ngư KN-951 vẫn tiếp tục bị tàu kéo số 32 và tàu 284 của Trung Quốc áp sát, ngăn cản ở khoảng cách 100m và 10m. Tuy nhiên tàu kiểm ngư của ta vẫn kiên trì bám trụ, cơ động vòng tránh để tiếp tục đấu tranh tuyên truyền, thực thi pháp luật, đảm bảo an toàn.

Báo cáo của Cục Kiểm ngư cho biết trong ngày 24-6, số tàu của Trung Quốc quanh khu vực giàn khoan Hải Dương 981 đã giảm chỉ còn khoảng 102-108 chiếc các loại, với 37-39 tàu hải cảnh, 12-14 tàu vận tải, 17-19 tàu kéo, 6 tàu quân sự (tăng 1 chiếc so với ngày 23-6) và 30 tàu cá vỏ sắt. Các tàu Trung Quốc đã tổ chức thành các nhóm từ 5-10 tàu và bố trí thành đội hình vòng cung cách giàn khoan khoảng 10-11 hải lý.

Đặc biệt, từ 13g10-14g25, lực lượng kiểm ngư đã phát hiện một máy bay số hiệu CMS-B3586 của Trung Quốc hoạt động ở phía nam đông nam, cách giàn khoan 12 hải lý, và bay ở độ cao khoảng 500-700m. Sau khi bay 4 vòng thì chiếc máy bay này rời khỏi khu vực theo hướng đông bắc.

Ngày hôm qua, các tàu kiểm ngư của ta vẫn hoạt động cách giàn khoan ở khoảng cách 9-11 hải lý, tiếp tục đấu tranh, kiên quyết yêu cầu Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 và các tàu rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền Việt Nam.

Theo Cục Kiểm ngư, lúc 8g sáng, khi các tàu kiểm ngư hoạt động cách giàn khoan 10,5 hải lý thì có 5 tàu kéo và 6 tàu quân sự và tàu hải tuần 11 của Trung Quốc chặn hướng, áp sát không cho các tàu của ta tiến vào gần khu vực giàn khoan. Các tàu Trung Quốc tổ chức dàn hàng ngang, ngăn cản quyết liệt, sử dụng tàu tốc độ cao để áp sát các tàu của ta (chỉ cách từ 10-120m). Các tàu Trung Quốc đều có biểu hiện rất hung hăng, manh động và có ý đồ vây ép để đâm va, phun nước khi các tàu của ta tiến vào khu vực giàn khoan.

Ngày 24-6, các tàu cá của ngư dân ta vẫn hoạt động đánh bắt thủy sản ở ngư trường truyền thống, phía tây tây nam, cách giàn khoan khoảng 40-45 hải lý. Tại khu vực này, có khoảng 30 tàu cá Trung Quốc với sự hỗ trợ của tàu hải cảnh 46102, 46106 đã tổ chức dàn hàng ngang để ngăn cản, rồi lại chạy song song với các tàu cá của ta chỉ ở khoảng cách 20-50m để uy hiếp, ngăn cản tàu cá của ta tiến về phía giàn khoan đánh bắt thủy sản. Các tàu kiểm ngư của ta đã hỗ trợ các tàu cá của ngư dân hoạt động sản xuất đánh bắt thủy sản đảm bảo an toàn.

12 phản hồi to “Tàu Trung Quốc ngày càng hung hăng, manh động”

 1. Tùng Bím Says:

  Đấy, các vị hãy nhìn vào những hình ảnh mà chính các vị đang có trên đây để biết được rằng bọn Trung Quốc hung hăng, láo toét như thế nào và lực lượng chấp pháp Việt Nam đang phải đối mặt như thế nào đối với bọn Tàu kia. Đừng bao giờ mở miệng ra là nói rằng Đảng ta hèn với giặc, ác với dân. Tốt hơn hết là không biết gì thì nên ngậm miệng lại đi.

 2. trọng lú Says:

  Thích tàu khựa đâm chìm nhiều tàu việt nam nữa thậm chí bắn chết nhiều thằng ngu dân cu đen sọ khỉ bị đảng xúi giục ra biển để xem đám TRỌNG LÚ mở mồm thối ra sao…khàkhà

 3. Dân Oan Says:

  Không “hèn với giặc, không ác với dân” thì đã không có chuyện như những ngày hôm nay, bọn Tàu khựa đã không dám đưa giàn khoan 981 vào lãnh hải VN, đã đâm hỏng hàng chục tàu kiểm ngư, cảnh sát biển…sau đó lại còn dám gọi “đảng ta” là “đứa con hoang” mà Trọng lú vẫn phả câm nín, không dám kiện Tàu khựa!
  Cứ nghe thắng Dư Lợn viên Bờ Hồ Trần Nhật Quang chửi những người đi biểu tình chống TQ thì biết “đảng ta” hèn, chỉ lo cho sự sống còn của chúng như thế nào: “Chúng mày biểu tình là định có âm mưu để Tàu nó cấm vận VN hả? Để đời sống nhân dân bị khó khăn rồi vùng lên chống đảng hả…hả…hả???”.
  Lợn. Đảng CSVN là đảng của lợn!

 4. Cao Tâm Says:

  Dân Oan @ chán cho kiểu suy nghĩ của bạn quá đi mất. Đảng làm gì mà các người dám nói rằng hèn với giặc ác với dân chứ, thật đúng là một lũ khốn nạn, chuyên ngậm máu phun người, bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích. Đảng chẳng phải là đang lo lắng cho đời sống ngư dân, lo lắng cho biển đảo Quốc gia đấy hay sao? Nói ngu thế mà cũng nói.

  • D.N.L. Says:

   Đảng “đang lo lắng cho đời sống ngư dân,lo lắng cho biển đảo…”,
   cứ nhai lại những gì đảng tuyên truyền bịp bợm thì có mà đời tàn
   trong ngõ hẹp,chết không kịp ngáp,VN.thành Tây Tạng thứ 2 !
   Lo cái gì mà Biển Đông trước kia là biển của mình mà nay ngư dân không được tự do đánh cá,giặc Tàu Cộng đem giàn khoan án ngữ
   bít cả lối ra biển như thế hả ? Có “dư lộn hồn” không đấy ?

 5. Thắng Dư Says:

  @Cao tâm ! Đảng Cs của mày là một đảng lưu manh, đảng ăn cướp. Cái đảng chó má của mày đã cướp chính quyền năm 1945 sau đó là hơn nủa thế kỷ chỉ cướp. giết, bỏ tù đàn áp dã man người yêu nước. Tiếp đến là lén lút bán nước một hành vi đáng phỉ nhổ . Đảng chó má lưu manh của mày đã dâng biển đảo, đất đai, tài nguyên cho bọn cướp nước Tàu cộng. Bây giờ là đang dàn dựng diễn tiếp những màn kịch lưu manh ở biển Đông, hy sinh những người lính và ngư dân để thực thi những cam kết bán nước ở Hội nghị Thành Đô 1990. Cái thứ lợn mù, lợn ngu như chúng mày chỉ biết bám lấy mấy thứ đần độn dốt nát phản dân hại nước mà đảng của mày đã nhồi nhét vào cái sọ chó của chúng mày thôi.

 6. Tỏng lú Says:

  Nó là kẻ thù truyền kiếp của dân ta,lẽ ra sau 1979 đảng csvn phải từ bỏ cạch nó ra nhưng các vị đã không thế, đã lại tự chui đầu vào thòng lọng,các vị đã dẫn dắt cả dân tộc việt nam vào cái rọ BaTàu.ai gây nên nông nỗi này ?Vì sao? Nay đã đến cơ sự này các vị vẫn già mồm là vì nước vì dân định đổ vấy tội lỗi trách nhiệm để hòng độc quyền lãnh đạo mãi mãi.đó,nó đâm nó húc đó, thấy ông cán bộ trung ương đảng nào lên tiếng cho con cháu ra ngoài đó hay lại chỉ xua con em nhân dân ra.dân đen bây giờ họ tỉnh ngộ dần rồi, họ không ngu như ngày hô hào xúi dục đi giải phóng miền nam cho đảng nữa đâu.

 7. trọng lú Says:

  Tao ủng hộ tàu khựa đánh việt nam bỏ mẹ cho hết bố láo

 8. Thái Thú 3D Says:

  Sao các bác csvn lại bảo : Tàu cộng hung hăng, manh động nhỉ?
  Nếu dân đen nói thì còn nghe được chứ csvn nói thì không hiểu có ý đồ gì???
  Hồi tàu cộng mới đem cắm dàn khoan vào biển nước ta thì thời sự trên VTV lên tiếng quá trời và bố tôi cũng bảo : ” tàu cộng là lũ cướp biển (bố tôi chỉ là dân đen)”. Tôi hỏi lại : Tại sao bố nói thế? khi chưa biết rõ như thế nào mà chỉ nghe csvn nói là nghe theo là chưa chính xác. Tôi giải thích cho bố tôi hiểu: Đúng là quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của cha ông ta từ xưa nhưng sau này đã bị csvn bán cho tàu rồi thì bây giờ nó lấy thôi. Đất đã bán rồi mà không muốn giao thì nó dùng vũ lực để chiếm vậy. Còn việc làm sao để giữ đất của cha ông lại thì đơn giản là : Đem thằng bán đất, bán biển ra “thịt” và tiến hành chống xâm lược phương bắc thôi. Có lẽ bây giờ mọi chuyện cũng đã phơi bày lý do thằng tàu cộng lộng hành vì có kẻ tiếp tay làm “đứa con hoang đoàng” cho chúng. Thế giới bây giờ cũng đã thấy rõ csvn đúng là đứa con hoang đoàng của tàu cộng (Từ 1 lỗ thế giới thứ 3 gì đó chui ra mà) qua sự kiện giàn khoan. Ban đầu philipine, Nhật, Mỹ . . . cũng hy vọng dù hiểu rõ bản chất của csvn nhưng không ngờ mới 7 nốt nhạc thì “Giang sơn dễ đổi nhưng bản chất cộng sản không thể thay đổi”. Bây giờ Philipine cũng hơi gượng khi kêu gọi csvn hợp tác với Asean để chống lại tàu cộng, nhưng điều này chứng tỏ Philipine xem csvn (Mang tiếng là đại diện cho cả nước việt mới đau chứ) đang đứng 1 mình trên cái bè gỗ mục của tàu cộng cho chứ không phải chung xuồng với Asean. Mọi chuyện đã an bài nên bác nào lớn tiếng phản đối tàu cộng xâm lược là bị “Đứa con hoang đoàng ” bỏ tù hết !!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: