Sao ông Trọng cứ dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng mãi thế?

Tầu Cộng đã xâm chiếm Việt Nam, đã lập hàng rào bảo vệ bằng nhiều tàu bè quân sự, trong đó có tàu tên lửa hiện diện tại vùng lãnh thổ của Việt Nam mà Tầu Cộng đang chiếm; đã ngăn cản lực lượng và tấn công lực lượng bảo vệ đất nước của Việt Nam; đặc biệt đã tấn công tàu, ăn cướp tài sản, phá nát và làm chìm nhiều tàu thuyền gây thương vong cho ngư dân Việt Nam. Không chỉ một mũi xâm lược, ngày mai, 20.6, Tầu Cộng lại điều thêm một lực lượng quân sự hùng hậu cùng với tàu thăm dò dàu khác thả neo ở cửa Nam Vịnh Bắc bộ để uy hiếp Việt Nam.

Với chiến thuật đểu giả vừa đánh vừa xoa, chiều hôm qua, 18.6. Tầu Cộng cử Dương Thiết Trì sang nước ta nhằm xoa đầu, động viên, vỗ về và còn hứa hẹn với lãnh đạo nước ta sẽ giải quyết vấn đề xâm lược này một cách êm thấm.

Nhưng khác với mọi lần, lần này Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Phó Thủ tướng Bộ trưởng Bộ Ngoai giao Phạm Bình Minh đã tỏ thái độ dứt khoát, nhất định Yêu cầu Trung Quốc rút gian khoan. Đây là một phản ứng thể hiện ý chí và nguyện vọng của toàn dân Việt Nam trên cơ sở nắm chắc âm mưu và thủ đoạn từng bước xâm lược Việt Nam của Tầu Cộng.

Trong khi đó Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng lại tỏ ra dấm dớ trước hiện thực và động thái muốn xoa đầu lãnh đạo Việt Nam trong chuyến đi này của Dương Thiết Trì.

Khác với Thủ tướng và Phó Thủ tướng, ông Trọng vẫn nhiệt tình hoan nghênh: “ổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh ông Dương Khiết Trì sang Việt Nam tiến hành cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc”.

Ông Trọng lại còn thật lòng mong mỏi: “Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc; mong muốn giữ gìn, củng cố và không ngừng làm cho quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân hai nước;” Và còn “đánh giá cao về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt-Trung trong những năm gần đây”.

Đặc biệt, để tỏ ra mình cũng là người yêu nước, ông Trọng đẩy sự dấm dớ của chính ông đến độ cao trào: “Tổng Bí thư khẳng định lập trường về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi”.

Hừ, tôi chả biết Tổng Bí thư nói không thay đổi là không thay đổi cái gì?, Tức là nó vĩnh viễn là của Việt Nam hay nó đã là của Tầu Cộng theo công hàm năm 1958 của ông Phạm Văn Đồng rồi?

Ông Trọng lại còn dấm dớ hảo huyền hy vọng như thế này nữa: “đề nghị khẩn trương trao đổi để có các giải pháp sớm ổn định tình hình, tạo tiền đề cho các giải pháp cơ bản và lâu dài giải quyết các vấn đề trên biển, xuất phát từ lợi ích đại cục của hai nước, trên cơ sở các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982”.

Cái cần phải nói là chúng tôi sẽ kiện các anh ra Tòa án Quốc tế thì ông lại không nói, hoặc không dám nói.

Thực là một sự dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng. Tức là chả biết tình hình an nguy của dân tộc đang ở mức độ nào và âm mưu xâm lược Việt Nam không thay đổi của Tàu Cộng đối với Việt Nam như thế nào?

BĐX

Mời các bạn đọc toàn văn nội dung cuộc gặp này do TTX Việt Nam tường thuật:

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc

(TTXVN/Vietnam+) lúc : 18/06/14 19:04

5

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. (Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)

Chiều 18/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì sang Việt Nam dự cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh ông Dương Khiết Trì sang Việt Nam tiến hành cuộc gặp giữa hai Chủ tịch Ủy ban chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam-Trung Quốc.

Tổng Bí thư khẳng định chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác với Trung Quốc; mong muốn giữ gìn, củng cố và không ngừng làm cho quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định vì lợi ích cơ bản và lâu dài của nhân dân hai nước; đánh giá cao về những bước phát triển tích cực trong quan hệ Việt-Trung trong những năm gần đây.

Tổng Bí thư nhấn mạnh tính nghiêm trọng và tác động rất tiêu cực của việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) tại vùng biển của Việt Nam từ đầu tháng Năm đến nay đối với nhân dân Việt Nam, cục diện quan hệ Việt-Trung và tình hình khu vực.

Tổng Bí thư khẳng định lập trường về chủ quyền của Việt Nam đối với các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và trên Biển Đông là không thay đổi và không thể thay đổi; đề nghị khẩn trương trao đổi để có các giải pháp sớm ổn định tình hình, tạo tiền đề cho các giải pháp cơ bản và lâu dài giải quyết các vấn đề trên biển, xuất phát từ lợi ích đại cục của hai nước, trên cơ sở các thỏa thuận giữa lãnh đạo cấp cao hai nước và luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Liên hợp quốc về Luật biển 1982.

Ủy viên Quốc vụ Dương Khiết Trì đã chuyển lời thăm hỏi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đồng chí lãnh đạo khác của Đảng và Nhà nước Việt Nam; khẳng định Đảng, Chính phủ Trung Quốc hết sức coi trọng và luôn mong muốn phát triển quan hệ tốt đẹp, ổn định lâu dài với Việt Nam; mong muốn hai bên tiếp tục bàn bạc để làm giảm căng thẳng, giải quyết vấn đề trên biển, nhất trí cần tiếp tục duy trì các hoạt động giao lưu, hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước, cùng nỗ lực giữ gìn cục diện quan hệ Việt-Trung phát triển lành mạnh, ổn định./.

 

19 phản hồi to “Sao ông Trọng cứ dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng mãi thế?”

 1. trọng lú Says:

  Đã nói là đảng ta anh hùng liếm đít nâng bi không ngừng bác Tập cận bình ..đít tàu khựa thơm nên bác Trọng lú mê mẩn không dứt được, hehehe

  • Trần giả Tiên Says:

   TIN NÓNG! TIN NÓNG.

   Thông báo biểu tình phản đối Trung Quốc 
   tiếp tục leo thang xâm lược Biển Đông
   Vào hồi: 16h30 ngày Thứ 5 – 19/6/2014
   Tại: Tượng đài Lý Thái Tổ – Hồ Gươm – Hà Nội

   Về việc: Phản đối việc nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục leo thang xâm lược 
   và yêu cầu chính quyền Việt Nam có hành động dứt khoát trước sự việc này!

   Đề nghị chính quyền Hà Nội có biện pháp đảm bảo an ninh trật tự 
   để mọi công dân yêu nước có thể thực thi quyền biểu tình chính đáng của mình.
   Anh em No-U Hà Nội kính báo!

 2. Lại Việt Says:

  Bà Xoè có nhớ đợt trước,kẻ nào bắt con em chúng ta mặc áo xập xám, vẫy cờ Tầu đón rước quan thầy ở QT Ba Đình không nhỉ?

 3. Lú nặng Says:

  Lú mà.nói phản đối có thể mất thương hiệu lú sau bao năm tạo dựng

 4. Không Bán Nước Says:

  Ông Thái thú Trọng rất khôn đấy, cứ dấm dứ lưng chưng chừng chờ bên này thắng thế thì theo bợ đít bên đấy kiếm ăn: nói vài câu lấy lòng tên Dương Trì để giữ vững ghế Thái thú; nói vài câu ‘tát nước theo mưa’ với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng để ăn mày lòng dân. Đằng nào cũng lợi cả, ông Trọng Thái thú không phải là thằng ngu đâu, khôn ra phết đấy.

 5. Tin thứ Năm, 19-06-2014 « BA SÀM Says:

  […] Sao ông Trọng cứ dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng mãi thế? 19/06/2014 […]

 6. Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 19-06-2014 | doithoaionline Says:

  […] đứt cho Bắc Kinh: Đấy là lãnh thổ, lãnh hải của Tổ Quốc Việt Nam“. – Sao ông Trọng cứ dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng mãi thế? (BĐX). – Họ sợ nhất cái gì? (Dân […]

 7. TBT của đảng Says:

  Ôi trời đất ơi! dân việt tôi đóng tiền thuế nuôi ông ăn học, lý luận mấy chục năm, đến nay mới vỡ ra: lấy phiếu tín nhiệm với bỏ phiếu tín nhiệm nó khác nhau…. dân Việt tôi chẳng hiểu ông nói gì, phải nhờ Bọ Lập giải nghĩa hộ : “ví như lấy vợ và bỏ vợ” thật là còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng.

 8. trần nguyên Says:

  phép duy vật biện chứng nó thế, mong các quý vị thông cảm.

 9. Dư Nuận Viên Says:

  Sao cứ nói về lão Lú hoài vậy? Coi chừng lú theo thì hỏng…

 10. Tỏng lú Says:

  Vì quyền lực quyền lợi của đảng mà csvn không từ thủ đoạn nào,xưa lấy xương máu của nhân dân nay chúng biết rằng nhân dân đã nhận rõ bộ mặt giả nhân giả nghĩa của chúng,nếu đánh nhau chắc chắn thua vì nhân dân không dại gì hy sinh cho chúng nữa đâu bởi vậy chúng chỉ có con đường van xin làm nô lệ cho tàu cộng làm chó săn cho kẻ cướp cắn xé nhân dân mà thôi.việc Trọng lú với tập đoàn của y hèn hạ không có gì lạ.chỉ khi nào thằng tàu cộng nó chiếm xong biển đảo trường xa nó sẽ tự giết chó săn nhândân ta mới vùng lên được ( bây giờ chó săn nhiều và đang hung dữ hơn lúc nào hết)

 11. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 19-6-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] đứt cho Bắc Kinh: Đấy là lãnh thổ, lãnh hải của Tổ Quốc Việt Nam“. – Sao ông Trọng cứ dấm dớ còn hơn cả ếch ngồi đáy giếng mãi thế? (BĐX). – Họ sợ nhất cái gì? (Dân […]

 12. Thế Tuấn Says:

  Những ngôn từ ngoại giao thì như vậy là đúng đắn rồi, còn gì mà nói chứ. Hãy nhìn vào sự thật đó là Đảng và Nhà nước đang làm mọi cách để duy trì hòa bình, ổn định và thịnh vượng đó thôi. Còn vấn đề của các vị chỉ làm nhằm mục đích kích động chiến tranh chứ gì.

 13. Khách Says:

  Con ếch đáy giếng
  Con ếch nhẩy ra
  Muốn viếng Thiên triều
  Thiên triều không tiếp
  Con ếch nhảy vào
  Con ếch ngồi im

  Thiên triều hạ cố
  Cho gọi ếch ra
  Con ếch dấm dớ
  Ú…ớ…chủ quyền
  Thiên triều bỏ mặc
  Con ếch ngồi…mơ

 14. au lac Says:

  gửi anh Thế Tuấn
  Chiến tranh thì sao? 20 năm nội chiến… sao không ngồi lại với nhau, mà để dân tộc nhỏ bé này chịu biết bao cảnh đau thương. Ai thắng ai thua, chính thể nào cầm quyền cũng vậy thôi, phải chịu mọi hậu quả chiến tranh cũng chỉ là nhân dân. Nếu có chiến tranh để bảo vệ chủ quyền của quốc gia, bảo vệ mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc, tôi sẵn sàng. Bởi vì tôi là người Việt Nam.
  Anh Tuấn có biết trên thế giới này tầng lớp nào sợ chiến tranh nhất không. Đó là người có tiền nhiều, mà gọi nôm na là người giàu và được định nghĩa là tư sản, tư bản, địa chủ, cường hào ác bá… vậy hiện nay ai là người giàu ở đất nước này, đối tượng nào có nhiều tiền? anh Tuấn tự tìm hiểu nhé.

 15. Bac Tran Says:

  Bởi ông tổng Trọng “không thay đổi và không thể thay đổi” cái lý thuyết giáo điều “viển vông” vô bổ đã ăn vào máu rồi nên mới khốn khổ như BĐX nhận xét vậy !
  Biết ai lúc này có thể bốc thanh thốc gì cho ổng đây???

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: