TPP cho Việt Nam: 90% xác suất sẽ bị đẩy lùi trừ khi…

Ts. Nguyễn Đình Thắng.

Cuộc vận động để đẩy lùi Hợp Tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) cho Việt Nam ngày càng có triển vọng thành công vì được sự hưởng ứng của đa số các vị dân cử Hạ Viện lẫn Thượng Viện và có sự nhập cuộc của các công đoàn lao động cỡ lớn của Hoa Kỳ.

Ngày mai, một số vị dân biểu sẽ họp báo tại Quốc Hội để công bố lá thư gửi Đại Sứ Michael Froman, vị Đại Diện Mậu Dịch Hoa Kỳ. Trên 140 vị dân biểu cùng ký tên trong lá thư này. Cùng tham gia họp báo là đại diện của hai tổ chức công đoàn lớn ở Hoa Kỳ: AFL-CIO và Communications Workers of America.

Nội dung lá thư nhấn mạnh là Việt Nam không đủ tiêu chuẩn để tham gia TPP vì không tôn trọng quyền tự do lập công đoàn độc lập. Các vị dân biểu Hoa Kỳ biết rõ rằng Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam là công cụ chính trị của Đảng Cộng Sản. Đối với đề nghị của Việt Nam là sẽ cho các công đoàn địa phương được “tự trị”, các vị dân biểu nhận định rằng biện pháp “nửa vời” này là hoàn toàn không thể chấp nhận.

Một lá thư thứ hai, gởi đến Tổng Thống Obama, đang được luân chuyển trong Quốc Hội. Lá thư này nêu các vấn đề nhân quyền rộng hơn là quyền của người lao động, đòi hỏi Việt Nam phải trả tự do cho tất cả tù nhân lương tâm và xoá bỏ các công cụ đàn áp nhân quyền trước khi được tham gia TPP.

12 phản hồi to “TPP cho Việt Nam: 90% xác suất sẽ bị đẩy lùi trừ khi…”

 1. Charun Says:

  Nếu đến hẹn mà vn vào được TPP thì tiến sĩ hâm Thắng chó dám ăn cứt của gần trăm triệu dân vn ko?Nói ngu mà còn bày đặt,nếu có lợi ích thì chú Sam làm ngơ dân chủ,nhân quyền ngay.

 2. Nguoilaodong Says:

  Vơi hiên trang nay ma vao TPP thi chi co lơi cho bon tau đôi lôt hang VN va keo dai lê thê cai chinh thê thôi nat nay ma thôi. Nhân dân lai phai sông nhi nhăng qua ngay đoan thang, chan lam rôi cac bac a

 3. Vũ Đại Phong Says:

  Không vào được TPP cũng chẳng mất gì của “bọ”. Dưới ánh sáng “16 chữ vàng” ta niệm thần chú “4 tốt” là mọi việc đâu lại vào đấy cả thôi.

 4. xóa điều 4 HP Says:

  Vào TTP thì được cái gì ?. Có vị nào trong các vị lãnh đạo cao nhất của “lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hội”, làm ở sản xuất đâu mà hiểu được thị trường, chất lượng, bảo hành sản phẩm,,, ?

 5. Diet cho sua bay ! Says:

  Charun là loại chó gì mà sủa bậy quá vậy ?

 6. ĐDD Says:

  Trong diễn văn nhậm chức, lão Obama nói lòng-tin-chiến-lược của lão là đập tan tành cộng sản! Vậy, VNCS có thể vào TPP được không?

 7. khách Says:

  Vào hết rồi! cái tổ chức nào bọn nó cũng vào được hết rồi,nhưng dân thì hưởng gì đâu?Chỉ còn con đường ngắn nhất là cho bọn nó xuống cống cho chắc ăn.

 8. Cộng sản Vn đang diễn trò bán nước Says:

  Người Nhật, nói với cụ Phan Châu Trinh đại thể: để có được đất nước độc lập, không khó, cái khó là dân có tâm thế độc lập hay không. Điều tiên quyết lúc này là : thực hiện dân chủ đa đảng, bầu cử tự do, dưới sự giám sát của tổ chức Liên Hợp Quốc. Nếu không làm được điều này, dân trí người dân hạn chế, bầy đàn theo dư luận, người dân sẽ là nạn nhân trong thời bình hay thời chiến. Trong thời chiến, với chiêu bài yêu nước, kích động lòng yêu nước, hàng trăm ngàn con em lao động, lao ra mặt trận, con em cộng sản như trước kia, sẽ tìm cách ở tuyến sau, đi nước ngoài lao động học tập, nay chúng đi học nước ngoài, để chuyền tiền, ra nước ngoài hợp pháp, nơi trú thân phòng khi bất trắc. Con nhân dân thì chết, được đánh đổi bằng tấm giấy tổ quốc ghi công vu vơ, không biêt ghi và được trả công cái gì. Để rồi thời bình, nếu may mắn lành lặn thì bươn chải cuộc sống, không nghề, không bằng cấp, đất đai bị cộng sản cướp, kiện không ai bệnh vực. Thời bình, cộng sản bán lãnh thổ cho TQ, tham nhũng tràn lan, từ cao đến thấp, dùng lực lượng công an, quân đội làm thanh lá chắn cho hành động ăn cướp đất đai, tham nhũng, phá hoại biểu tình yêu nước. Tóm lai, nếu dân trí người dân thấp, sẽ luôn là nạn nhân của hệ thống tuyền truyền dối trá và bạo lực của cộng sản bán nước VN, dân luôn là nạn nhân, là nô lệ cộng sản trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

 9. Cộng sản Says:

  Cộng sản hèn, đánh giặc mồm cũng không dám, chỉ dám mượn mồm người khác đánh dùm, láu tôm láu cá, khôn vặt, như bản chất giai cấp vô sản, như ông tổ Mác nói: vô sản là giai cấp không có tài sản, chính là bọn lưu manh, ma cô, đĩ điếm, tầng lớp tiên phong của cộng sản. Bây giờ TQ, muốn cộng sản VN thay đổi dư luận, thay đổi ngoại giao, chỉ cần TQ tuyên bố sẽ rút giàn khoan ( không biêt có rút thật hay không), VN sẽ quay lưng ngay với Mỹ, VN tiếp tục ca ngợi 16 chữ vàng, 4 tốt, báo chí sẽ câm tịt khi dân có bị đâm, vài tàu đắm, cùng một số người chết, cộng sản sẽ lý luận ta phải im lặng, không làm phức tạp thêm tình hình, phải giữ đại cục, ai nói khác là phản động, đặc biệt bọn tư bản nước ngoài, bọn đòi dân chủ trong nước cũng như ở nước ngoài

 10. Thành Luân Says:

  Nói gì thì nói chứ có những vấn đề cốt lõi không thể thay đổi được, đó là chủ quyền Quốc gia, dân tộc, cũng như sự độc lập tự do của đất nước. Việt Nam gia nhập kinh tế Quốc tế, hay tham gia vào các tổ chức Quốc tế đi chăng nữa thì cũng phải đảm bảo nguyên tắc trên. Mấy vị đừng có vì cái này mà nói lung tung.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: