Thông tin chính thức về Bức ảnh nói lên điều gì?

Tin Không Lề gửi email cho Bà Đầm xòe cho biết hình ông Nguyễn Phú Trọng thăm giàn khoan 981 là ngụy tạo. Chi tiết ngụy tạo như sau:

“Ảnh ngụy tạo ông Nguyễn Phú Trọng thăm giàn khoan 981

Mình nhận được email kèm theo bức ảnh chụp ông Nguyễn Phú Trọng tham gia lễ khánh thành giàn khoan 981 ở TQ, ghi chú “NGUYỄN PHÚ TRỌNG thăm giàn khoan 891 sau khi TC khánh thành”, với câu hỏi: Vì sao Nguyễn Phú Trọng không lên tiếng vụ giàn khoan?

Với tính cẩn trọng, mình kiểm tra bức ảnh thì thấy nó được đăng ở trang này: http://www.tredeponline.com/post/?p=58179

Mình search tìm bức ảnh ở các website TQ thì thấy nó có đăng ở trang Tân Hoa xã nhưng trong ảnh không có ông Nguyễn Phú Trọng:
dhttp://news.xinhuanet.com/english/photo/2012-05/09/c_131576968.htm

Mình dùng Fotoforensics để kiểm tra 2 bức ảnh thì thấy, bức ảnh có ông Nguyễn Phú Trọng rõ ràng là ảnh photoshop (xem 2 ảnh sau để so sánh).

Không rõ ai đã tạo ra “sản phẩm” này, nhưng không nên ngụy tạo ảnh như vậy các bác ạ”.

Bà Đầm xòe cảm ơn Tin Không Lề.

16 phản hồi to “Thông tin chính thức về Bức ảnh nói lên điều gì?”

 1. Người Việt Says:

  Cảm ơn Bà Đầm Xòe, thông tin phải chính xác và thật.

  • sát thát Says:

   Trẻ con cũng biết đây là ảnh photoshop, nhưng nên hỏi ông Trọng câu của chính ông: “Ta phải thế nào người ta mới…photoshop thế chứ”? Người ta đâu có làm như thế với ông…Nguyễn trọng Vĩnh hay Dương Danh Dy, hehe! Nên tự vấn, phản tỉnh và biết…nhục, nhất là với kẻ đầu đảng trong giờ phút hiểm nguy này của đất nước, ông ạ! Nhìn ảnh (thật) ông thiếu điều muốn rúc vào nách thằng Tập chỉ đáng tuổi em mình, thử hỏi làm sao nhân dân không tin rằng ông sẵn sàng chà đạp quốc thể và bán rẻ quyền lợi đất nước? Tội và đau cho dân Việt quá ông à!

   • D.N.L. Says:

    Tay nào làm giả mà quên không cho NPT.đội mũ bảo hộ
    lên thế này thì thật…gian mà không ngoan !
    Nhưng xin nghi ngờ một chút là NPT.không xuất hiện
    trên báo Tàu thì cũng không phải không có lý đâu nhé !
    Biết đâu khi có chuyện thì Tàu mới khui ra thì sao ?

   • Vưu Hồn Says:

    Hay!

 2. Đừng Dại Dột Says:

  Làm ảnh giả thì cũng đánh đồng mình giống bọn tuyên truyền viên rồi. Nên chấm dứt! Chả ra làm sao!

 3. Vưu Hồn Says:

  Mặc dù ổng không có mặt khi khánh thành dàn khoan, nhưng chắc chắn ổng phải biết về dàn khoan và đã âm thầm chấp nhận nó trong tâm tưởng. Sự im lặng không thể giải thích của ông ta trong thời gian dầu sôi lửa bỏng này đã chứng minh điều đó.
  Nếu ổng không ‘liên hệ’ đến dàn khoan, thì hãy lên tiếng đi chứ.
  Tấm ảnh tuy được ghép, nhưng đã gián tiếp tố cáo sự nhu nhược, thần phục Tàu của bác tổng ( thường được gọi là ‘tổng lú’)

 4. Hoa Gió Says:

  Đấy, đúng là bản chất gian manh của bọn giả danh dân chủ có khác, vừa ăn cắp vừa la làng. Một bức ảnh như vậy thì rõ ràng là do bọn phản động ngụy tạo ra chứ còn ai nữa. Chỉ có ai có yếu kém về kỹ thuật mới không nhận thấy bức ảnh đó là giả mà thôi, đó chỉ là một bức ảnh ghép chứ còn gì.

 5. Đỗ Phủ Says:

  Đúng là bọn vừa ăn cắp vừa la làng, chúng nó cho mấy thằng chuyên viên kỹ thuật tự ghép bức ảnh đó tung lên để hù dọa người đọc xong rồi lại tự nói với thiên hạ rằng đó là bức ảnh giả. Đúng là gian xảo và lưu manh hết chỗ nói. Ai mà chẳng biết đó là ảnh giả, chỉ có lừa được bọn gà mờ mà thôi.

 6. Tháp Bút Says:

  Một bức ảnh giả tạo, đọc qua cũng biết thấy nó giả tạo ở chỗ nào rồi còn gì. Một lũ khốn nạn mới tạo ra những thứ như thế, chẳng thế chấp nhận được bọn này nữa rồi. Đường đường là tổng bí thư mà bọn này còn dám láo như vậy, chúng nó bôi nhọ,bôi lem, xuyên tạc bất cứ thứ gì mà chúng có thể làm được.

 7. Sử Lược Says:

  Thời nay nhiều thứ tinh vi lắm, không phải ai cũng có thể nhận biết được điều này. Công nghệ ghép ảnh nay thật là tinh vi, có đầy phần mềm có thể chuyển đổi và sửa ảnh như thật. Bây giờ một bức ảnh chỉnh sửa bằng photoshop nếu ai đó không có trình độ kỹ thuật cũng như sự tinh tường sẽ ngay lập tức nhận ra.

 8. Củ Đậu Says:

  Nếu một bức ảnh thật thì chúng ta zoom nó lên là biết ngay, nhìn rõ từng chi tiết có ăn khớp với nhau hay không, còn ảnh ghép thì cho vào máy tính và zoom lên là thấy nứt gãy ngay mà thôi, chẳng giống tí nào cả. Vì thế hoàn toàn có thể khẳng định được rằng bức ảnh trên là do một số tên phản động dùng phần mềm để ghép và xử lý.

 9. Đinh Rượu Says:

  Nhìn bức ảnh này mà buồn cười quá đi mất, trong bức ảnh này Tổng bí thư nhìn như kiểu là siêu nhân gao ấy. Một người di chuyển mà cả hai chân bay trên không trung thì đúng là lạ lẫm. Không thể hiểu nổi là đầu óc của bọn phản động này nó nghĩ được những gì nữa mà như vậy, chế ảnh cũng không xong.

 10. Hoàng Kan Says:

  Bức ảnh trên rõ ràng là một âm mưu thâm độc của bọn phản động trong giai đoạn hiện nay chứ còn gì nữa. Đang trong lúc dàn khoan HD981 kia đang hoành hành cùng với hàng tá tàu bè của Trung Quốc thì chúng đã ngồi ở nhà để nghĩ ra cách vu cáo Đảng bán đất bán biển cho Tàu, đúng thật là một lũ khốn nạn.

 11. Tùng Bím Says:

  Thông tin cải chính đây à? Đúng là những thông tin vớ vẩn nhất rồi. Một bức ảnh như thế mà cũng được đưa lên thì đúng là cái bọn này đang muốn làm loạn cũng như lừa mị người đọc đây mà. Chúng mày lại muốn tiếp tục cái bài Đảng hèn với giặc ác với dân đây mà. Lại cái chiêu bài cũ, phá hoại tư tưởng đây mà.

 12. Thế Tuấn Says:

  Nếu xét trong mối quan hệ ngoại giao trước đây thì việc Việt Nam có liên hệ với Trung Quốc trong việt thăm dò dầu khí thì cũng là chuyện hoàn toàn bình thường, chẳng có gì quan trọng cả đâu. Nói thật là như vậy. Còn nếu Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng có đi thăm cái dàn khoan đó đi chăng nữa trước đi thì cũng chẳng nói lên điều gì cả.

 13. Thế Võ Says:

  Lại vấn cứ vẫn đề cũ đào bới lại đây mà. Trước đây chúng cũng đã làm đủ mọi thứ để vu khống rằng Đảng bán biển, bán đảo cho Tàu rồi nên nay lại cũng vẫn cứ làm tiếp điều đó thôi. Đúng là hết chỗ nói. Ngay cả việc lợi dụng để ghép ảnh chúng cũng làm cho bằng được thì còn gì mà chúng mày không dám làm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: