100 ngàn chữ ký rồi, nhưng ta vẫn phải tiếp tục sao cho có một con số thật ấn tượng

NQL:Bà con hãy nhanh tay ký vào bản kiến nghị, nhanh lên không muộn mất. Đến ngày 12/6/2014 là hết hạn. Hướng dẫn cách ký tên vào bản kiến nghị. Các bác lớn tuổi không quen với mạng thì nhờ con cháu giúp cho. Ai chưa có email thì lập ngay email, có email mới kí được. Nhanh nhanh nhanh lên bà con ơi!

Tính đến 8g30 sáng nay (25/5), đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị trên website chính thức của Nhà Trắng. Như vậy, từ đây đến ngày 12/6/2014, cần thêm 62,819 chữ ký nữa để chính quyền ông Obama có hành động cụ thể với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Hải Dương-981) trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tính đến 8g30 sáng nay, đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị.
 Bản kiến nghị (xem tại đây) có tiêu đề Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc hạ đặt giàn khoan Haiyang Shiyou – 981. Theo nội dung kiến nghị, mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp hơn trong sự hợp tác và hoà bình. Người Việt Nam khắp nơi trên thế giới kêu gọi Nhà Trắng có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Trung Quốc vì đã ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam bằng việc hạ đặt giàn khoan dầu khổng lồ Haiyang Shiyou – 981 trong vùng biển Việt Nam.
Theo các quy định hiện hành của Chính phủ Mỹ, kiến nghị sẽ trở thành chính thức và được Nhà Trắng xem xét nếu có đủ 100.000 chữ ký ủng hộ trước ngày 12/6/2014.
Cập nhật:
Đến 22g30 ngày 25/5, đã có 43.658 chữ ký, còn cần thêm 56.342 chữ ký nữa. Như vậy, trong 15 giờ đồng hồ qua, đã có thêm 6.477 người ký tên vào bản kiến nghị.
Đến 17g30 chiều 25/5, đã có 40.131 người ký tên vào bản kiến nghị; cần thêm 59.869 chữ ký nữa.
Đến 18g30 cùng ngày, số người đã ký tăng lên 40.555.
18g45, con số tiếp tục tăng nhanh.
Đến 20g, chỉ còn cần thêm 58.356 chữ ký nữa… 
Các thông số tính đến 20g30 ngày 25/5: 42.056 đã ký; còn cần 57.944 chữ ký.
Ngọc Hồ
Cách ký tên vào bản kiến nghị

Kiến nghị này nằm trong phần Chính sách đối ngoại nên bất cứ ai (kể cả không phải người Việt), ở bất cứ đâu cũng đều có thể ký tên ủng hộ.
Cách ký tên cũng đơn giản:
– Vào website của Nhà Trắng (theo link bên trên), bấm Create an account (nút màu xanh biển), nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name.
Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì ta không ở Mỹ.
Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách thi bấm chọn vào ô “Sign up for email update from President Obama…), không muốn thì thôi, không chọn ô đó.
Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.
Chẳng hạn câu hỏi có thể là “Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?”, ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.
Sau đó bấm Create an Account.
Một thông báo sẽ cho biết ta đã đăng ký xong và hướng dẫn ta vào hộp thư cá nhân để xác nhận e-mail (xác nhận rằng ta chính là chủ sở hữu địa chỉ mail đó).
Đăng nhập vào e-mail của ta, kiểm e-mail gởi Whitehouse.gov. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.
Bấm vào đường link này, ta sẽ quay lại website của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị.
Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.
Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong và nội dung cho phép bạn chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ bạn.

Theo bạn đọc Yến Linh

23 phản hồi to “100 ngàn chữ ký rồi, nhưng ta vẫn phải tiếp tục sao cho có một con số thật ấn tượng”

 1. Tỏng lú Says:

  Trừng phạt quân TQ xâm lược hử ,thế còn ai trừng trị được bè lũ việt gian thân tàu tay sai bán nước ?

 2. Trần giả Tiên Says:

  Có TRIỆU chử ký MỸ nó vẫn ĨA vào.
  Còn ai tin được cái lũ gian dối Viêt gian cs?

 3. D.N.L. Says:

  Sai lầm lớn nhất trong việc này là không hiểu gì hết hệ thống chính trị của Mỹ với tam quyền phân lập và đảng đối lập.
  Đó là Quốc Hội Mỹ (lập pháp) có quyền phủ quyết hay đồng ý với
  chính phủ (hành pháp),chứ tồng thống (lãnh đạo chính phủ) không có quyền muốn cất quân đánh ai cũng được như ở những nước
  độc tài,nếu Quốc Hội Mỹ không cho phép.Trường hợp VNCH.năm
  1975 cũng bị thua trận là vì Quốc Hội Mỹ ngăn chận chính phủ Mỹ
  ủng hộ VNCH.,ngoài Miên và Lào,tức 3 nước Đông Dương.
  Buồn cười nhất là nước mình xem kẻ thù mình là bạn,là anh,là thầy
  nhưng xem Mỹ vẫn là kẻ thù ngày đêm rủa sả họ.Không biết đạo lý
  gì mà người ta có thể làm việc ngược ngạo như thế này ?

 4. Tùng Bím Says:

  Nói thực ra là chữ ký thì cũng kha khá rồi đấy, nhưng quan trọng là chính quyền Mỹ, Quốc hội Mỹ có chịu đưa cái vấn đề này ra để bàn luận, điều trần trước Quốc hội Mỹ hay không mới là vấn đề. Chúng ta tốt hơn hết là không nên chỉ ngồi đây mà phát động cái này, không tốt lắm đâu. Chúng ta cứ trông vào cái này có khi mất nước sớm.

 5. Củ Đậu Says:

  Tôi xin thưa với các bạn một điều rằng các bạn chớ có nên mộng tưởng như vậy. Mộng tưởng sẽ không tốt cho sức khỏe lắm đâu các vị ạ. Các vị hãy nhìn lại mọi thứ đi. Nếu mà nói như các vị thì chắc chắn một điều rằng Mỹ sẽ can thiệp. Nhưng xin thưa rằng đủ chữ ký thì vấn đề chỉ mới đưa ra để thảo luận thôi chứ chưa thể có đạo luật được đâu nhé.

 6. Tháp Bút Says:

  Nếu có đủ hơn trăm ngàn chữ ký thì chắc chắn một điều rằng sẽ có một nghị sỹ chịu trách nhiệm đưa ra trước Quốc hội thảo luận. Nếu lúc đó thảo luận mà có sự chấp thuận thì sẽ có một đạo luật được đưa ra và lệnh trừng phạt Trung Quốc trên một lĩnh vực nào đó sẽ được ban bố. Còn vấn đề là chưa chắc chắn đâu.

 7. Tin thứ Tư, 28-05-2014 « BA SÀM Says:

  […] 100 ngàn chữ ký rồi, nhưng ta vẫn phải tiếp tục sao cho có một con số thật ấ… 27/05/2014 […]

 8. Tỏng lú Says:

  Sai lầm lớn nhất của đảng csvn của nhà nước CHXNVN là coi kẻ thù là bạn là thầy,bây giờ thì không thể chối cãi không thể ngụy biện.sai lầm tày trời đó đã làm khổ dân hại nước nhường nào, tuy vậy họ vẫn ngoan cố không chịu nhận khuyết điểm vẫn cười nói ngạo nghễ(xem hình ảnh Vũ Mão Phú Trọng và hội nghị)vẫn tự đánh gía mìng là sáng suốt tài ba… Vậy đó, mong trừng phạt TQ để cái bè lũ thối tha việt gian thân tầu nó múa tay trong bị à.giàn khoan nó khoan xong rồi đó đang dịch sang chỗ khác và chắc còn dịch chuyển và chắc chắn rồi đây csvn sẽ lại báo cáo kể công thành tich là sáng suốt tài tình đuổi được giàn khoan rồi đó

 9. trọng lú Says:

  Ê hê, địt bố bây giờ công khai liếm đít Mẽo rồi sao, cứ ngỡ mê đít tàu cộng hơn chứ…địt bố bị tàu khựa ỉa vào mồm nhiều quá sợ chạy sang Mẽo rồi…hahaha ĐẢNG TA ANH HÙNG GỚM

  • Trần giả Tiên Says:

   Ôi! Việt gian cọng sản mà li.
   Bởi là CHÓ SĂN (cs) thì thằng nào, con nào cho LIẾM, thì chúng (cs) LIẾM tối đa thôi.
   Đảng CHÓ SĂN (cs) QUANG VINH là nhờ vậy đó.
   Híc, híc.

 10. Le thuy 64 Says:

  Bực mình quá khi nghe tên cẩu nói bậy ở bài “Trêu ong chọc rắn” bên quechoa mong chị có vài lời cho nó sáng mắt lên tí e nghĩ sao bây giờ vẫn còn kẻ ngu cực đoan. …… Vô cùng nó học ở đâu sống ở đâu lâu nay thế nhỉ ngày xưa mít tinh hô khẩu hiệu là gì thằng này ngu quá hết thuốc chữa rồi

 11. Anhbasam Điểm Tin thứ Tư, 28-05-2014 | doithoaionline Says:

  […] nguyện thư yêu cầu Mỹ trừng phạt Trung Quốc đạt hơn 100.000 chữ ký (TN).  – 100 ngàn chữ ký rồi, nhưng ta vẫn phải tiếp tục sao cho có một con số thật ấ… (BĐX). – Bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc có giá trị thế nào? (VN […]

 12. trọng lú Says:

  Đảng và bác lãnh đạo nhân dân anh hùng gớm bú cặc tàu khựa và bú đít MẼO luôn..địt mẹ nhớ bú MẼO cho chân thật nhé, bú quờ quạng MẼO bỏ cho tàu khựa đập chết mẹ đó nhá ! Toàn lũ ô nhục hèn nhát mà cứ vênh váo cái mỏ chó

 13. Chống xâm lược kiểu bán nước Says:

  Đúng là chống TQ xâm lược, theo kiểu bán nước của cộng sản VN. Phạm Bình Minh, phản đối quyết liệt việc đặt giàn khoan trái phép trên biển Đông thuộc chủ quyền của VN, bằng điện thoại để bàn không dây. Phạm Bình Minh, có 20 cuộc điện đàm phản đối việc đặt giàn khoan 981 của TQ, Tổng thống Philipin nói, đường dây nóng của VN-TQ, không hoạt động, không có cuộc điện đàm nào, ở bất kỳ cấp độ nào. Bọn cộng sản VN bán nước, chúng chẳng làm gì, ngoài bịp nhân dân VN

 14. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 28-5-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] nguyện thư yêu cầu Mỹ trừng phạt Trung Quốc đạt hơn 100.000 chữ ký (TN).  – 100 ngàn chữ ký rồi, nhưng ta vẫn phải tiếp tục sao cho có một con số thật ấ… (BĐX). – Bản kiến nghị Mỹ trừng phạt Trung Quốc có giá trị thế nào? (VN […]

 15. Đỗ Phủ Says:

  Lại có chuyện này nữa cơ à? Tôi nghĩ rằng có ký hay gì đi chăng nữa thì cũng chẳng giải quyết được gì cả, ký cọt gì cơ chứ. Tất cả những việc làm của bọn này chỉ là mang tính vui thôi. Bao giờ mà Mỹ trừng phạt được bọn Trung Quốc chứ, chẳng bao giờ cả đâu mấy vị ạ, chỉ làm trò mà thôi.

 16. Củ Đậu Says:

  Tôi thiết nghĩ là chúng ta không nên nói nhiều, mà chỉ cần nhìn vào một thực tế là từ trước tới nay chẳng có nước nào cho không nước nào cả đâu. Đó là một sự thực. Mỹ hay nước nào giàu cũng vậy thôi. Họ chẳng dại gì mà tự nhiên đi áp đặt một lệnh trừng phạt Trung Quốc cả đâu.

 17. Đinh Rượu Says:

  Có cố gắng một con số ấn tượng đi chăng nữa thì rồi cũng chẳng để làm gì cả đâu. Chỉ là đi bợ ngoại bang, khác gì đi cầu xin thằng Mỹ nó ra đạo luật chông Trung Quốc chứ, thế chẳng khác nào rước hổ cửa trước, rước beo cửa sau. Hoặc là bằng cách này bằng cách khác để đưa bọn xâm lược vào nước mình mà thôi.

 18. Thành Luân Says:

  Lại còn có cả trò đi xin bọn Mỹ, xin bọn Tàu như thế này nữa à, rõ là hay ho quá đi mất, không có việc gì làm nữa chắc mới đi làm mấy việc này. Mỹ có bao giờ tự nhiên mà giúp nước khác đâu mà các vị lại hoang tưởng level max thế này chứ. Rõ ràng là những hành động ngu muội, cả tin quá đi mất.

 19. Thế Tuấn Says:

  Tôi đã từng thấy ngày xưa cụ Phan Bội Châu đã sai rồi còn gì, đó là một sai lầm khi cụ muốn dựa vào Nhật mà đánh Pháp, đó là sai lầm rước hổ cửa trước, rước beo cửa sau. Nay các vị lại định đi theo cái bước đường sai lầm từ xưa còn gì. Tốt nhất là nên ngừng ngay mấy cái việc ký tên vớ vẩn này đi thì tốt hơn.

 20. Thế Võ Says:

  Nếu mà chỉ ngồi trông chờ vào mấy thằng Tây Mỹ này thì có khi chúng ta đã mất nước từ lâu rồi, từ ngày xưa rồi, chẳng còn đến bây giờ nữa. Nói chung là đừng bao giờ nghĩ rằng mấy thằng cha Tây Mỹ này tốt, chẳng bao giờ có chuyện đó đâu, đừng có bao giờ tưởng bở, chỉ có kẻ ngu mới thế thôi. Chúng nó chỉ vì lợi ích của chúng mà thôi.

 21. Trần Trung Sơn Says:

  Tôi cũng đã ký rồi,, nhưng hôm qua 31/6 khi tay phùng Quang Thanh đọc tham luận tại shangrila, thì Mỹ chắc chẳng muốn dây vào chính quyền Việt nam đâu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: