Cần thêm 63.000 chữ ký để Nhà Trắng xem xét trừng phạt Trung Quốc- Nhanh tay lên bà con ơi!

Theo Phụ nữ Tp HCM 
NQL:Bà con hãy nhanh tay ký vào bản kiến nghị, nhanh lên không muộn mất. Đến ngày 12/6/2014 là hết hạn. Hướng dẫn cách ký tên vào bản kiến nghị. Các bác lớn tuổi không quen với mạng thì nhờ con cháu giúp cho.Ai chưa có email thì lập ngay email, có email mới kí được. Nhanh nhanh nhanh lên bà con ơi!

Tính đến 8g30 sáng nay (25/5), đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị trên website chính thức của Nhà Trắng. Như vậy, từ đây đến ngày 12/6/2014, cần thêm 62,819 chữ ký nữa để chính quyền ông Obama có hành động cụ thể với việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Haiyang Shiyou-981 (Hải Dương-981) trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tính đến 8g30 sáng nay, đã có 37.181 người ký tên vào bản kiến nghị.
 Bản kiến nghị (xem tại đây) có tiêu đề Hãy áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc vì đã xâm phạm chủ quyền Việt Nam thông qua việc hạ đặt giàn khoan Haiyang Shiyou – 981. Theo nội dung kiến nghị, mối quan hệ giữa hai nước Hoa Kỳ và Việt Nam đang ngày càng tốt đẹp hơn trong sự hợp tác và hoà bình. Người Việt Nam khắp nơi trên thế giới kêu gọi Nhà Trắng có các biện pháp trừng phạt cứng rắn đối với Trung Quốc vì đã ngang nhiên vi phạm luật pháp quốc tế và chủ quyền của Việt Nam bằng việc hạ đặt giàn khoan dầu khổng lồ Haiyang Shiyou – 981 trong vùng biển Việt Nam.
Theo các quy định hiện hành của Chính phủ Mỹ, kiến nghị sẽ trở thành chính thức và được Nhà Trắng xem xét nếu có đủ 100.000 chữ ký ủng hộ trước ngày 12/6/2014.
Cập nhật:
Đến 22g30 ngày 25/5, đã có 43.658 chữ ký, còn cần thêm 56.342 chữ ký nữa. Như vậy, trong 15 giờ đồng hồ qua, đã có thêm 6.477 người ký tên vào bản kiến nghị.
Đến 17g30 chiều 25/5, đã có 40.131 người ký tên vào bản kiến nghị; cần thêm 59.869 chữ ký nữa.
Đến 18g30 cùng ngày, số người đã ký tăng lên 40.555.
18g45, con số tiếp tục tăng nhanh.
Đến 20g, chỉ còn cần thêm 58.356 chữ ký nữa… 
Các thông số tính đến 20g30 ngày 25/5: 42.056 đã ký; còn cần 57.944 chữ ký.
Ngọc Hồ
Cách ký tên vào bản kiến nghị

Kiến nghị này nằm trong phần Chính sách đối ngoại nên bất cứ ai (kể cả không phải người Việt), ở bất cứ đâu cũng đều có thể ký tên ủng hộ.
Cách ký tên cũng đơn giản:
– Vào website của Nhà Trắng (theo link bên trên), bấm Create an account (nút màu xanh biển), nhập địa chỉ mail vào ô E-mail address, nhập tên vào ô First Name, nhập họ vào ô Last Name.
Không cần phải nhập mã Zip (ô Zip) vì ta không ở Mỹ.
Nếu muốn thường xuyên nhận được các e-mail chung từ ông Obama và các chính khách thi bấm chọn vào ô “Sign up for email update from President Obama…), không muốn thì thôi, không chọn ô đó.
Phần Challenge Question (để chắc chắn rằng thao tác đăng ký, ký tên là của người thật chứ không phải bằng phần mềm máy tính tự động), sẽ có một câu hỏi nào đó và ta cần trả lời câu hỏi đó trong ô ngay bên dưới.
Chẳng hạn câu hỏi có thể là “Số thứ 5 trong dãy số 13978214 là số mấy?”, ta sẽ nhập số 8 vào ô trống bên dưới.
Sau đó bấm Create an Account.
Một thông báo sẽ cho biết ta đã đăng ký xong và hướng dẫn ta vào hộp thư cá nhân để xác nhận e-mail (xác nhận rằng ta chính là chủ sở hữu địa chỉ mail đó).
Đăng nhập vào e-mail của ta, kiểm e-mail gởi Whitehouse.gov. Trong e-mail đó sẽ có một đường link.
Bấm vào đường link này, ta sẽ quay lại website của Nhà Trắng, vào đúng trang kiến nghị.
Ở đây, ta bấm vào nút Sign this Petition (nút màu xanh lá) là xong.
Sau khi đã ký tên, bạn sẽ nhận được một thông báo xác nhận bạn đã ký tên xong và nội dung cho phép bạn chia sẻ kiến nghị trên Facebook và Twitter để mời mọi người cùng ký tên ủng hộ bạn.

BĐX bổ xung:

– Vào trang web này theo địa chỉ truy cập: petitions.whitehouse.gov.

– Để hiểu nội dung câu hỏi, bạn vào google dịch. Bạn cóp pi câu hỏi rồi pét vào ô tiếng Anh, nó sẽ tự động dịch sang tiếng Việt cho bạn hiểu.

Chúc bạn thành công.

Theo bạn đọc Yến Linh

11 phản hồi to “Cần thêm 63.000 chữ ký để Nhà Trắng xem xét trừng phạt Trung Quốc- Nhanh tay lên bà con ơi!”

 1. Trần giả Tiên Says:

  Ủa, đánh Mỹ “kiú” nước (RƯỚC Tàu) đến người VN cuối cùng.
  Bây giờ kêu gọi MỸ là sao trời.
  Không lẽ kêu goi Mỹ trở lại XÂM LƯỢC.
  Như viẹt gian cs đánh VNCH để chống cái gì?
  Ông NQL nầy phản động quá à nha.
  Dân BIỂU TINH ôn hoà chống xâm lược mấy ông bà cấm, đánh đập, tàn nhẩn.
  Bây giơ kêu gọ Mỹ trở lại xâm lược à.
  Đúng là Việt gian tráo trơ, gian dối, vô liêm sĩ đếch chịu được.

  Cho dầu có một TRIỆU chữ ký, nó cũng Ị vào, chứ rãnh đâu mà giúp lũ ĂN CƯỚP Việt gian chó sản nầy.

 2. Ho-Khang Says:

  Muốn đánh tàu-cọng;phải thả những người chống tàu ra trước đã.

 3. Người Việt yêu nước Says:

  Không, chẳng ký trá gì nữa cả!
  Sau khi đã bị tụi gọi là “quản lý đô thị” và công an vặn tréo tay ra đằng sau trong cuộc biểu tình tháng 7/2012 tại công viên 30/4 Sàigon chống khựa Tàu xâm lược thì tôi đã thề sẽ không đi biểu tình chống bất cứ thằng nào xâm lược Việt nam; và nay, tôi cũng chẳng thèm làm cái gì để chống ngoại xâm nửa cả.
  Hảy để cho “đảng và nhà nước lo”.

 4. Tỏng lú Says:

  Nhiều người cũng nghĩ như các bạn bởi ngay đảng và nhà nước họ có kêu gọi gì đâu(cái ngày bình chọn vịnh Hạ Long họ rầm rộ lắm) cho nên không nên kí tá gì,bao giờ trừng phạt csvn hèn với giặc ác với dân thì kí thật nhiều các bạn nhỉ

 5. BGĐ BV Tâm Thần Says:

  Hay quá!

 6. Củ Đậu Says:

  Nếu mà được như thế thì tốt thật, nhưng cái mà tôi sợ là Mỹ chẳng giúp mà còn ăn hại thêm thì có, chắc gì được bọn Mỹ ấy. Tôi cũng đã từng nghe rằng có sự kiện như trên, tuy người Mỹ nói thế nhưng chẳng biết được rằng họ có làm thế hay không mới là quan trọng. Tốt nhất là cần phải cảnh giác hơn nữa. Những gì Mỹ làm chắc gì đã bằng chúng ta được.

  • Trần giả Tiên Says:

   MỸ nó ỈA vào lũ gian dối, HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN chứ rãnh đâu mà mấy chuyện RÙI BU.
   Chuyên nầy phải chính người dân Việt làm, tức là phải DIỆT lũ tay sai Viêt gian cọng sản, thì Trung Cọng sẽ phải rút khỏi VN thôi.
   Thêm nữa xin nhắn ông/bà Củ Đậu nên giữ nguyên một NICK không cần phải đổi.

 7. Đinh Rượu Says:

  Hãy cùng chung tay đóng góp chữ ký vào bản trên, để chính phủ Mỹ ra một đạo luật chống Trung Quốc. Trang Web nhà trắng có một ứng dụng mang tính dân chủ đó là những vấn đề nóng hổi cần sự ra tay của chính phủ nếu nhân dân cần thiết phải làm thì nhân dân sẽ ra một bản kêu gọi và có đủ số lượng chữ ký thì ắt hẳn sẽ được chính phủ Mỹ ra tay và xử lý.

 8. Sử Lược Says:

  Tôi không biết là với một nền kinh tế mạnh như Trung Quốc hiện nay, một nền kinh tế mà có rất nhiều nước vẫn phải phụ thuộc vào đó như hiện nay thì liệu một đòn trừng phạt về kinh tế của Mỹ có làm cho họ thực sự sợ hãi hay không. Chưa hẳn được đâu. Mỹ còn phải chờ đợi sự thâu tóm trái phiếu chính phủ của Trung Quốc nữa là.

 9. Tùng Bím Says:

  Vừa rồi Mỹ vừa hò hét mãi cũng mới có viện trợ được cho Việt Nam chỉ có 18 triệu đô la. Như thế cũng chỉ mua được có mấy quả tên lửa mà thôi chứ chẳng thấm tháp gì cả. Tất cả những thứ đó cũng chẳng ăn thua gì. Hãy nhìn vào một thực tế dễ thấy rằng đó là những gì mà Mỹ có thể giúp Việt Nam. Vì vậy bây giờ có thể có chuyện Mỹ trừng phạt Trung Quốc vì Việt Nam hay không?

 10. trọng lú Says:

  Đéo mẹ vừa liếm đít tàu khựa mà còn bị nó cắt lưỡi bây giờ quay sang nịnh bợ liếm dái mỹ để xin cái dù che tàu khựa nó ỉa trên đầu quá chịu không nổi..NƯỚC VIỆT NAM CHƯA BAO GIỜ NHỤC NHÃ ƯƠNG HÈN NHƯ BÂY GIỜ

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: