GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT RA THÔNG BÁO VỀ NỮ PHẬT TỬ TUYẾT MAI TỰ THIÊU

Theo blog Huynhngocchenh

THÔNG CÁO BÁO CHÍ LÀM TẠI PARIS NGÀY 23.5.2014

Một Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Miền Quảng Đức tự thiêu tại Saigon sáng nay để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền dân tộc

PARIS, ngày 23.5.2014 (PTTPGQT) – Một nguồn tin Phật giáo từ Saigon gọi điện sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế ở Paris cho biết một Huynh trưởng Gia Đình Phật tử Việt Nam thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Miền Quảng Đức vừa tự thiêu lúc 5 giờ 30 sáng hôm nay thứ sáu 23.5.2014 trước Hội trường Thống nhất, tức Dinh Độc Lập cũ.

Chị Lê Thị Tuyết Mai, Huynh trưởng Cấp Tấn, Phó Trưởng ban Hướng dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức, đơn vị trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN). Nhà đương cục đã chở ngay người tự thiêu vào bệnh viện. Công an thành phố đã phong toả tại bệnh viện, không ai có thể vào ra thăm viếng hay liên lạc.

 

1Miền Quảng Đức là đơn vị hoạt động của GHPGVNTN tại thủ đô Saigon trước kia.

Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế liên lạc ngay với Hoà thượng Thích Thanh Quang, Tổng vụ trưởng Tổng vụ Thanh niên, Viện Hoá Đạo hỏi thăm, thì được Hoà thượng gửi cho bản Khẩn trình do Huynh trưởng Nguyên Chánh Lê Công Cầu, Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung ương Gia Đình Phật tử Việt Nam kiêm Vụ trưởng Gia Đình Phật tử Vụ viết trình Hội Đồng Lưỡng Viện, cho biết chi tiết như sau :

KHẨN TRÌNH

v/v Huynh trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai tự thiêu

Ngưỡng Bạch: – Đức Đệ Ngũ Tăng Thống

– Đại Lão Hòa Thượng Viện Trưởng Viện Hóa Đạo

-Hòa Thượng Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên.

Kính Bạch Chư Tôn Đức.

Trước tình hình GHPGVNTN bị chính quyền Cộng Sản đàn áp liên tục.

Trước tình hình Tăng Đoàn Dị giáo trong và ngoài nước cố tình lũng đoạn nội bộ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Trước tình hình Trung Cộng xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải, cướp phá tài nguyên của Đất Nước.

Mấy tuần lễ qua, nhiều Huynh Trưởng gởi thư về Gia Đình Phật Tử Vụ phát nguyện Tự Thiêu để bảo vệ Đạo Pháp và Chủ quyền Dân Tộc. Trong số này có Huynh trưởng Đồng Xuân Lệ Thị Tuyết Mai.

Anh em chúng con đã khuyên nhau nên bình tỉnh, hãy lấy lời dạy của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang nhân việc Huynh trưởng Hồ Tấn Anh tự thiêu tại Đà Nẵng năm 2001 để Bảo vệ Chánh Pháp :

“ Trong giai đoạn nầy người Phật Tử nên phục vụ Giáo Hội và Dân Tộc bằng chính mạng sống của mình, mọi sự hy sinh thân mạng là cần thiết khi Đạo Pháp và Dân Tộc lâm nguy không còn lối thoát ”.

Do ý thức sâu sắc khi Trung Cộng ngang nhiên đặt giàn khoan HD 981 trái phép trong thềm lục địa Việt Nam, bất chấp các Công Ước về Luật Biển và sự phản đối của Cộng Đồng Quốc Tế. Đặc biệt sau khi đọc bản Tuyên Cáo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, công bố ngày 10.5.2014, về việc Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam nên

Sáng nay, ngày 23 tháng 5 năm 2014 lúc 05g30 trước Dinh Độc Lập, nay là Hội Trường Thống Nhất:

Phật Tử LÊ THỊ TUYẾT MAI, Pháp Danh ĐỒNG XUÂN

Sinh năm 1947

Huynh trưởng Cấp Tấn Gia Đình Phật tử Việt Nam
Phó Trưởng ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật tử Miền Quảng Đức

trực thuộc Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất

ĐÃ VỊ PHÁP, VỊ QUỐC THIÊU THÂN

Gia Đình Phật Tử Vụ thành kính cẩn trình lên Chư Tôn Đức thẩm tường.

Kính xin Giáo Sư Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Truyền Thông kiêm Giám Đốc Phòng Thông tin Quốc Tế thông tri đến đồng bào Phật Tử các giới góp phần cầu nguyện để  Hương Linh Huynh Trưởng Đồng Xuân Lê Thị Tuyết Mai hoàn thành chí nguyện.

4 phản hồi to “GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VN THỐNG NHẤT RA THÔNG BÁO VỀ NỮ PHẬT TỬ TUYẾT MAI TỰ THIÊU”

 1. huệ liên Says:

  KHÓC LẠY BÀ TRĂM LẠY!!

 2. Tỏng lú Says:

  Đảng và nhà nước vẫn im thin thít bình chân như vại .không nắm được đường lối chủ trương của đàng như thế nào, dân quá hoang mang, tự thiêu để phản đối chống tàu cộng và tay sai của nó nữa chứ

 3. Sử Lược Says:

  Tôi cũng rất hoan hô sự xả thân của vị phật tử này. Làm tôi lại nhớ đến một vị hòa thượng xưa kia đã tự thiêu để phản đối Mỹ Ngụy đàn áp nhân dân ta đó là hòa thượng Thích Quảng Đức. Nay trong thời đại này có những phật tử như thế này đúng là thật sự đáng hoan nghênh. Những con người thực sự vì Tổ Quốc mà dám bỏ thân mình.

 4. Tùng Bím Says:

  Tôi cũng rất chia buồn với giáo hội Việt Nam vì một phật tử ra đi như thế này. Nhưng nếu có kẻ nào đó lợi dụng sự kiện này để chống phá đất nước là chúng đang quá khốn nạn. Bởi tôi thấy trên một số trang của bọn giả danh dân chủ đã lợi dụng sự kiện này như là một sự kiện phật tử bị chính quyền bức chết. Rõ ràng đã có sự lợi dụng và xuyên tạc ở đây. Vì thế cần phải cảnh giác với những thông tin này.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: