TỔ QUỐC TÔI, CON TÀU ĐÃ MẮC CẠN

Đỗ Trường

Có lẽ, không có nơi đâu trên trái đất này, chịu nhiều đắng cay và tủi nhục như mảnh đất quê tôi. Trải qua mấy ngàn năm dựng nước và giữ nước, triều đại nào, thế hệ nào cũng phải căng mình chống giặc phương Bắc. Khi người anh hùng liệt sỹ Ngụy Văn Thà, đã lao thẳng tàu vào tàu của kẻ xâm lăng Trung cộng, để găm thân mình vào trong lòng đất, lòng biển của Tổ Quốc. Và cũng từ đó, đất nước tôi phải đối mặt với một trận chiến mới, tuy có lúc âm thầm nhưng nham hiểm, đê tiện gấp ngàn lần. Vâng! Vậy là, các anh đã hy sinh, để đốt lên ngọn lửa Hoàng Sa, rồi đến Trường Sa.

Sau trận chiến biên giới với giặc Tàu năm 1979, dường Tổ Quốc chưa bao giờ bị cô đơn và lâm nguy, trong sự yếu đuối của những người lãnh đạo đất nước như lúc này. Sự đối sách mềm dẻo, để bảo vệ được Tổ Quốc, đưa đến Hòa bình, trong tình yêu thương con người với con người, nghe ai mà chẳng khoái. Chiến tranh, đánh đấm khói lửa, (vâng) bảo đảm chỉ có kẻ điên thì mới thích. Nhưng, khi cướp đã vào nhà, ngang nhiên đánh đuổi chủ đất, rượt theo tàu cảnh sát biển VN đâm thẳng cánh, không dám phản kháng, nhũn như con chi chi. Và trên thành phố đất liền, linh khí (đoàn kết) của dân tộc chống giặc bị nhốt vào rọ, thì đối sách này, không còn là mềm dẻo nữa, mà nó là sự hèn hạ, nhu nhược. Sự hèn hạ và nhu nhược ấy, dẫn đến bán nước có một khoảng cách rất gần. Chỉ có người thần kinh, mới chọn kẻ lưu manh trộm cướp, xông vào nhà mình giết con cháu, bố mẹ anh em mình làm bạn. Nói là như vậy, nhưng rất kỳ lạ, từ thủ tướng trở xuống, cấm thấy bác đầy tớ nhân dân nào gửi con, gửi cháu sang ông bạn lớn “môi hở răng lạnh“ học hành, mà cứ dứt khoát phải gửi sang mấy thằng thù địch, đang giãy chết Âu Mỹ. Đây có lẽ, cũng là một trong nhiều mâu thuẫn, nghịch lý lớn nhất trong xã hội hiện nay. Mọi người ai cũng hiểu, cũng biết, nhưng đều mắc chứng giả vờ cả. Chả trách, hôm rồi ngồi nhậu trong đám cưới, đang lúc tranh luận rôm rả, có ông bạn bàn bên, chạy đến, ghé vào tai tôi thì thào, nói với ông cái này, đừng nói lại với ai nhé. Rượu vào, nên tự ái hơi bị cao, tôi gắt, sống gần hết đời ở đất nước tự do, có gì nói toẹt ra, thì thụp cứ như xài bạc giả vậy. Hắn nhìn trước ngó sau: Những cán bộ đảng viên ở trong nước, chỉ khi nào về hưu mới trở thành người tử tế ông ạ.

Vâng! Tử tế, mấy chục năm trước nhà làm phim Trần Văn Thủy đã phải đốt đuốc đi tìm nó. Nhưng dường như ông đã thất bại. Làm cho một nhà văn tên tuổi phải cay đắng thốt lên: Những Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống, dường như thời nào cũng có, nhưng không hiểu sao, thời nay lại đẻ ra nhiều đến thế. Đúng vậy, nó không những nhiều, mà còn ngự cả từ trên thượng tầng, tràn xuống hạ tầng, sinh ra cả một bầy sâu(như lời ông chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói). Và chính nó đang khiêng dần nước Việt đi chôn.

Trên ba mươi năm trước, thi sỹ Nguyễn Trọng Tạo có viết một câu thơ cảnh báo, rất hay: “ Những bông hoa vẫn cứ nở đúng mùa“. Thật vậy! Đã là qui luật tuần hoàn của tự nhiên, thì không ai có thể cưỡng lại được. Không có cái gì là muôn năm, là trường tồn vĩnh cửu. Chế độ xã hội cũng vậy, có thịnh thì phải suy, rồi đến lúc thối mục, sụp đổ, nhường lại cho chế độ xã hội mới, hợp với lòng người cũng như sự phát triển tư tưởng, văn hóa, khoa học kỹ thuật. Một người mặc chiếc áo đã quá cũ, quá chật, dứt khoát khi có thời cơ điều kiện, sẽ cởi phăng chiếc áo đó vứt đi, thay chiếc áo mới. Và người Homosapiens không thể sống trong xã hội thời người Neanderthals. Chính sự tiến hóa của loài người, thúc đẩy, buộc xã hội phải phát triển, văn minh hơn lên (và ngược lại).

Nhìn lại lịch sử, sự sụp đổ của các triều đại, đều bắt nguồn từ cái thối nát, độc đoán của chế độ, làm bần cùng hóa đời sống người dân lương thiện. Lợi dụng lúc lòng dân ly tán, giặc phương Bắc lăm le chiếm đất giữ biển. Và sự nhu nhược của chính quyền, trước giặc ngoại xâm, càng đẩy mâu thuẫn xã hội lên cao. Bị đẩy đến chân tường, buộc giai cấp bị áp bức đứng dậy lật đổ chính quyền. Đó cũng là điều tất yếu, hợp với lẽ thường, với qui luật tự nhiên.

Phải nói, chưa bao giờ lòng người ly tán, như hiện nay. Sự kêu gào, đoàn kết xóa bỏ thành kiến, tư tưởng dường như mang nặng tính giả tạo. Cái sự ly tán, giả tạo ấy, không chỉ thấy ở trong nước, mà ngay trong cộng đồng người Việt, cùng sống trên nước Đức tự do dân chủ này. Nó thể hiện rất đậm nét trong cuộc biểu tình chống Trung Quốc (ngày 11-5) của người Việt ở Berlin, qua Clips và bài tường thuật của anh Phạm Đăng Hiếu, trên mạng. Thật ra, lúc đầu tôi có ý định sẽ đi Berlin, nhưng vợ chồng ông bạn ở Frankfurt, mời dự lễ ăn hỏi cho con trai, trùng vào ngày biểu tình ở Berlin. Thấy tôi lưỡng lự, ông bạn bảo, ngày 10-5 Frankfurt cũng biểu tình, tôi sang trước một ngày, một công đôi việc. Nghe có lý, thế là tôi đi Frankfurt. Phải nói, cuộc biểu tình chống Trung Quốc của người Việt ở Frankfurt rất khí thế. Không phân biệt chính kiến tư tưởng, cờ quạt đỏ, vàng tùy ý. Với tôi, màu vàng đã đi vào quá khứ. Còn màu đỏ, không phải là màu tôi thích. Cái màu này, dường như nó gắn liền với máu và chết chóc. Có lẽ vì thế, mà người ta thường gắn nó với những chỉ dẫn nguy hiểm như đường cấm, đường ngược chiều, trong giao thông chẳng hạn.Viết đến đây, làm tôi chợt nhớ đến câu chuyện buổi tối, gần ba mươi năm về trước. Tôi và Phi Béo (Phan Hùng Phi, hiện đang là huấn luận viên bóng đá ở Berlin) nấu cơm xong, chờ một ông em mới sang, làm việc ở khu bể bơi, hay hồ tắm gì đó, về cùng ăn. Chờ mãi, mới thấy ông em về, mặt bí xị. Chúng tôi chưa kịp hỏi, hắn đã kể: Cùng ca có con người Đức, thỉnh thoảng nó bảo, hôm nay tao bị Sowjetunion, không làm việc dưới nước được, nên hắn phải làm việc dài hơn. Mà đ.biết cái bệnh Sowjetunion là bệnh gì? Phi Béo tủm tỉm cười, hắn gặng hỏi. Phi Béo giải thích, đó không phải bệnh, mà là ngày đầu tháng của đàn bà, tức là kéo cờ đỏ, tiếng lóng của chị em đấy. Cứ nghĩ đến câu chuyện này, tôi lại bật cười, như kẻ điên vậy. Thôi thì, trên pháp lý giấy tờ, mình đã là người Đức rau muống giả cày, cầm hai lá cờ Đức, châu Âu nhỏ nhỏ, xinh xinh đi giữa rừng vàng và đỏ cho nó dịu, nó lành.

5

Khi xem Clips của anh Phạm Đăng Hiếu với cái tựa: Nhà thơ Thế Dũng bị BTC ngăn cấm đọc thơ trong cuộc biểu tình chống TQ ở Berlin ngày 11.5.2014, tôi không khóc như anh Tùng Dương trên Facebook, nhưng đau và cảm thấy nhục. Cái đau đó không riêng ai, mà đó nỗi nhục cho cả dân tộc Việt, trước hàng ngàn con mắt người ngoại quốc, chưa kể đến Clips được sao, tải trên các trang mạng. Nó được thể hiện qua hành động bỉ ổi, vô văn hóa, vô giáo dục của ông trưởng ban tổ chức Lê Hồng Cường, khi nhảy lên sân khấu cướp, giật thơ trên tay ông Thế Dũng. Xem ra, hành động tắt Mikro, khi nhà thơ Bùi Minh Quốc và Trần Mạnh Hảo đang phát biểu trong kỳ đại hội nhà văn Việt Nam mấy năm trước, của Hữu Thỉnh còn nhân cách hơn rất nhiều, cảnh giật cướp thơ của Hội Liên Hiệp Người Việt Ở Đức mà bác GS-Tiến sỹ Nguyễn Văn Thoại cầm đầu. Hội của bác Nguyễn Văn Thoại, đại diện cho tầng lớp nào, thế lực nào, tôi không cần biết, nhưng chí ít không phải đại diện cho cá nhân tôi. Nhìn hành động cướp giật của người dưới quyền, và tấm hình GS-TS Nguyễn Văn Thoại, đứng dưới khẩu hiệu yếu đuối, nửa vế : Không chiến tranh-Việt Nam yêu hòa bình (Kein krieg- VietNam Liebt den Frieden) thấy được cái tư duy ngắn tũn của bác giáo sư này. Với cái khẩu hiệu này, chẳng khác gì la lên cho tên cướp hàng xóm biết sự yếu đuối, sợ sệt của mình. Không ai là không yêu mến hòa bình, căm ghét chiến tranh. Nhưng đi biểu tình mittinh thể hiện sự quả cảm lòng yêu nước, trước kẻ thù đang công khai cướp biển, đánh người, thì dứt khoát phải có dũng khí. Do vậy, cái khẩu hiệu trên phải có thêm vế thứ hai cho trọn ý:  Không chiến tranh-Việt Nam yêu hòa bình, nhưng sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ Quốc.

Vâng! Chúng ta yêu hòa bình, nhưng hình ảnh cuốn cờ đỏ rực quanh mình, hùng hổ xông lên sân khấu, cướp giật, nó đã là bằng chứng hùng hồn nhất, thể hiện sự hiếu chiến, không riêng của ông trưởng ban tổ chức Lê Hồng Cường, mà cho cả một quốc gia, dân tộc, trước mắt bạn bè. Gỉa dụ ông Thế Dũng, có đọc thơ chống đối chế độ, hoặc làm việc gì thất thường đi chăng nữa, không thiếu gì cách xử lý khác đẹp đẽ hơn, trước hàng trăm nhà báo, Camera và bạn bè quốc tế. Tiện đây, tôi cũng mong bác GS-TS Nguyễn Văn Thoại và Lê Hồng Cường chỉ ra câu thơ nào, đoạn thơ nào trong bài: Mẹ Việt Nam Không Chỉ Nhìn Ra Biển của Thế Dũng là bức xúc cá nhân, phản động, chống lại đảng, nhà nước của các bác. Tôi không rõ, bằng cách nào, các bác được trường đại học mời giảng dạy. Chứ với cái tư duy u lì này, các bác sẽ dạy sinh viên như thế nào và họ học được gì từ các bác?

Đây có thể là hành vi bột phát, điên rồ của cá Lê Hồng Cường, nhưng bác Nguyễn Văn Thoại là người đứng đầu cái hội này, nên có trách nhiệm. Thật ra các bác không có tài, không có khả năng lãnh đạo. Nó thể hiện rõ từ việc nhỏ nhất, với cái không dám gánh trách nhiệm của người lãnh đạo, qua bản tổng kết biểu tình, bằng cách không ký tên, của các bác vừa được đăng trên nguoiviet.de. Hơn nữa, trong văn bản, từ ngữ các bác không nên ví cuộc biểu tình như một cuộc chơi. Nó không đúng bản chất của sự việc, dù đó chỉ là ví dụ. Bởi vì, văn của văn bản phải mang đúng tính chính xác chính luận, rất khác văn của văn học. Cũng là người Việt sống lâu năm ở Đức, tôi có ý kiến: Nếu vì cộng đồng, các bác nên từ chức, nhường quyền lãnh đạo cho người có tài, uy tín thật sự, gần gũi, hiểu biết anh em lao động cũ và anh chị em sang sau này ở khu vực Berlin. Chứ nói thật, tôi bảo đảm, tám mươi phần trăm người Việt vùng phía đông Đức, chẳng biết bác Thoại, bác Cường là ai. Nếu như vì cổ cánh, lợi ích bè nhóm hay do cấp trên chỉ đạo các bác phải cố đấm.., thì coi như ý kiến của tôi vứt bỏ.

Qủa thật, tôi rất dốt về chính trị và cũng không khoái tham gia, tụ tập hội hè, đảng phái. Nhưng khi đọc và xem cái Clips của anh Hiếu Đăng Phạm, tôi khó thở, tức khí, nên buộc xả, bằng cách viết. Trong cái u tối, cuồng tín của những kẻ đội lốt trí thức này, chắc chắn không riêng gì cộng đồng người Việt sống ở trên nước Đức, mà thân gầy đất mẹ, cũng hằn lên những vết nhơ, nước biển Đông không bao giờ rửa sạch (1).

 

Leipzig ngày 21-5-2014

Đỗ Trường

 

Chúng ta đọc lại toàn bộ bài thơ này, mà tôi đã sưu tầm được.

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra biển

1

Thưa Bố  Lạc Long,

Thưa Mẹ Âu Cơ

Việt Nam – Không chỉ nhìn ra biển

Kia Tam Đảo -Trường Sơn trùng điệp vượt Hoành Sơn

Hùng vĩ  Tây Nguyên mái nhà đất nước.

Mấy thủ lĩnh bí cờ xôi thịt  đã dính bẫy Boxite Trung Quốc? *

Mẹ đau như xương sống bị đâm, như cột sống bị đè ?

Ai đã bán chui biên thùy bằng những mật ước ?

Ai đã bán vụng lãnh hải Tổ quốc trong canh bạc độc tài?

Chỉ vì rung chuông Hãy cảnh giác Bắc Triều, bao nguyên khí quốc gia  đã bị hủy hoại trong  ngục ?**

 

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra Biển

Đau đớn nhìn những thủ lĩnh tối cao hết đát

Thầm ghi khắc từng dòng  bí sử

trong thâm cung nhơ nhớp một bầy sâu ?***

2

Thưa An Dương Vương

Thưa  Linh nữ Mỵ Châu

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra Biển…

Những nẻo rừng hồi, rừng quế Lạng Sơn

Những cánh rừng đầu nguồn đã bị ngoạm,

bị chiếm bằng những hợp đồng cạm bẫy 50 năm…*

Khác chi nuôi ong tay áo?

Khác chi nuôi cáo trong nhà?

Hốt hoảng nhận ra Trung Quốc đã trúng thầu 30 trọng điểm?

Tiền bịt mắt? -kệ ngoại nhân trấn yểm?

mặc những địa linh bị phong tỏa âm thầm?

Rồi sẽ như loãng xương và liệt kháng toàn thân ?**

 

Mẹ Việt nam – Không chỉ nhìn ra Biển

Sợ giặc thình lình đứng sững phía sau lưng.

3

Thưa Mẫu Thượng Ngàn

Thưa Hưng Đạo Vương

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra Biển

Bao dòng sông  nhiễm độc đã chết khô, chết nghẹn…

sông Hồng, sông Lô, sông Thao, sông Chảy

Sông Đà, sông Đáy, sông Mã, sông Hương, sông Thạch Hãn, sông Hàn

Sóng  Sài Gòn đau từng cơn triều cường  sụt lở

Sóng Cửu long  không đứt mạch Biển Hồ

 

Mẹ Việt Nam- Không chỉ nhìn ra biển

Thủy long kinh Mê Công đang bị chặt,  bị ém…

Những long mạch ở Vientiane, Phnom Pênh cười khóc  nghẹn ngào với Bangkok?*

Những tiểu quốc chớ rã rời bạc nhược!

Đông Nam Á có liên minh thành khối ? **

Để giữ vững chủ quyền

Mẹ Việt nam – Không chỉ nhìn ra Biển

Chỉ sợ láng giềng mắc mưu ly gián

Có thể giặc bất ngờ tập kích phía ngang hông?

4

Thưa  Phù Đổng Thiên Vương!

Thưa Tiên Dung Công chúa!

Mẹ Việt Nam-Không chỉ nhìn ra biển

Bao  Sử gia cay đắng nhìn trời

Chiến sử Việt –Trung phải được soi sáng

Ngày 19 tháng 01 năm  1974, Trung Cộng  lộ mặt cướp Đảo

Thủy quân Việt Nam ở Hoàng Sa mất xác, chìm tầu sau kịch chiến bi tráng

Ngày 17 tháng 02 năm 1979, máu đổ ở Tam Lung, Đồng Đăng, Lạng Sơn

Trung Cộng  dã tâm táng tận

 

Từ ngày 02 đến ngày 28 tháng 04 năm 1984:

Trung Quốc pháo kích nát Hà Giang

Và đánh chiếm bất ngờ cao điểm 1509

Chúng con âm thầm mất máu ở Yên Minh

Mẹ gục ngã bởi hỏa lực gian hiểm

Sau 1800 ngày kịch chiến Lưỡng Sơn

hơn ba ngàn quân mất xác?

Tới Ải Nam Quan ứa lệ Kỳ Cùng

Thác Bản Giốc văng ra ngoài cột mốc.

Đau chẳng thể kêu! Uất chẳng dám gào!

 

Ngày 14 tháng 03 năm 1988: Đạn Trung Cộng xả vào ngực Việt Cộng

Máu Việt  kết hàng ngang vẫn ngã xuống Đảo chìm

Kẻ thảm sát đảo Gạc Ma phải ra vành móng ngựa?*

Bao Luật gia bất lực  với Luật rừng?

Chúng con nhất thiết phải lên tiếng!

 

Ngày 26 tháng 05 năm 2011, chúng cắt cáp Bình Minh 2

Ngày 09 tháng 06 năm 2011, chúng cắt cáp Viking 2 trắng trợn**

Sao cứ  nhận kẻ thù là bạn?

Sao không dám đoạn giao đoạn tuyệt

Trong tư thế ngoại giao đĩnh đạc can trường ?

 

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra biển

Để bảo vệ chủ quyền phải bầy trận đa phương!

5

Thưa  Bố Rồng

Thưa Mẹ Tiên

Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra biển

Chúng con dầu dãi phiêu lưu Á, Âu, Phi, Mỹ, Úc…

Đứa  Tiến Sĩ,  đứa  công nhân

Đứa  học giả, đứa giáo sư

Đứa khôn, đứa dại. Tóc bạc, tóc xanh…

Dù cộng sản hay không cộng sản

Hôm nay, ngày 09 tháng 07 năm 2011

Tất cả xuống đường biểu tình vì Nước

Chúng con dõng dạc hô vang:

Hoàng Sa-Trường Sa: máu thịt Việt Nam

Chúng con  ở Mỹ, ở Canada, ở Pháp, ở Bỉ,  ở Hàn, ở Úc, ở Nga

Chúng con ở Ý, ở Anh, ở Đức, ở Đông Âu, ở Nhật

Tay trắng tha hương  cùng Trời cuối Đất

Không binh lực, không hỏa lực chỉ có tinh lực, trí lực

Chỉ có trái tim trẻ trung  yêu nước,

Hơi thở chúng con sinh thành khí lực

Tiếng hát chúng con hóa  thần lực dâng Người!

 

Mẹ Việt Nam-Không chỉ nhìn ra biển

T.D

 

Đọc bài tường thuật của Phạm Đăng Hiếu, anh cho rằng, anh Lương Cường chủ báo nguoiviet.de đã cố tình giấu loa không cho Thế Dũng đọc thơ. Là người hàng xóm và quen Lương Cường từ ngày anh còn ở Leipzig, nên tôi ngờ ngợ, gọi điện ngay cho Lương Cường để truy vấn. Anh trả lời, anh hoàn toàn không giấu loa, anh chỉ quay lại nói với Lê Hồng Cường, không nên làm như vậy. Trong lúc lộn xộn đó, không biết ai đã lấy mất loa và chính anh là người đề nghị Thế Dũng đọc thơ. Tôi chưa tin Lương Cường lắm, gọi điện luôn hỏi Thế Dũng. Anh Thế Dũng cũng xác nhận đúng như lời anh Lương Cường đã nói và bảo, có lẽ anh Phạm Đăng Hiếu đứng xa, nên nhìn không rõ.

Chúng ta hãy đọc lại bài tường thuật của anh Phạm Đăng Hiếu, để thấy được cái ly tán của người Việt, dù cùng chung sống đã rất lâu ở trên đất nước tự do CHLB Đức:

( Bài tường thuật này, theo yêu cầu của tác giả Phạm Đăng Hiếu, tôi đã sửa lỗi chính tả, và một số dấu chấm phảy, câu cú – Đỗ Trường)

Nhà thơ Thế Dũng bị BTC ngăn cấm đọc thơ trong cuộc biểu tình chống TQ ở Berlin ngày 11.05.2014

TB: Nhờ anh chị em nào nhanh chóng thu lại đoạn Video này, sợ bị xóa mất, vì trang web này đang bị áp lực rút Video này xuống.

Thân

Hiếu Đăng Phạm

Các bạn vào xem đoạn video này, quay rất rõ cảnh Thế Dũng bị Cường Liều giật thơ, và Cường nguoiviet.de giấu loa không cho đọc thơ:

http://dongxuantv.com/index.php/vi/dong-xuan-tv/Dong-Xuan-TV/The-Dung-bi-giat-Tho-144/

một nguồn khác:

https://www.facebook.com/photo.php?v=1398607630425797

Lúc đầu, Yên trọc cầm loa dõng dạc giới thiệu nhà thơ Thế Dũng lên đọc thơ. Với 2 cái loa cầm tay (một do Cường nguoiviet.de cầm và một do cậu sinh viên râu quay nón cầm) Thế Dũng giới thiệu bài thơ tự sáng tác “Mẹ Việt Nam – Không chỉ nhìn ra biển”. Khi Thế Dũng đọc đến đoạn:

 

“…Đứa khôn, đứa dại. Tóc bạc, tóc xanh…

Dù cộng sản hay không cộng sản

Hôm nay, ngày 11 tháng 05 năm 2014

Tất cả xuống đường biểu tình vì Nước

Chúng con dõng dạc hô vang:

Hoàng Sa-Trường Sa: máu thịt Việt Nam…“

 

Thì “Trưởng Ban tổ chức” Cường liều, từ phía dưới chạy và nhảy lên khán đài, mặt hầm hầm, chửi bới, giật mấy tờ giấy trên tay Thế Dũng. Cướp được bài thơ, Cường liều lớn tiếng quát, đuổi Thế Dũng xuống khỏi khán đài. Thế Dũng nhất định không xuống, giật lại mấy tờ giấy, miệng la to: “ông bỏ ra….ông bỏ ra….”

Rất may, Nguyễn Văn Hiền chủ chợ Đồng Xuân xông đến, đẩy Cường liều ra và nhờ mấy người giữ chặt thằng liều, đang nổi cơn điên này lại. Tức quá, Cường liều quắc mắt ra hiệu cho Yên trọc xử lý. Lập tức tuân lệnh, Yên trọc xông vào giật loa từ tay cậu sinh viên râu quai nón. Và sau đó, bất chấp mình là người, vừa giới thiệu Thế Dũng lên đọc thơ, Yên trọc liên tục hét toáng vào loa, nhằm át tiếng đọc thơ của Thế Dũng.

Tội nghiệp Thế Dũng tìm loa để đọc, nhưng cái loa duy nhất còn lại bị Cường nguoiviet.de (cũng nằm trong ban tổ chức biểu tình) cố tình quay lưng, chuyền cái loa ra đằng sau, cho người khác cất giấu đi. Hành động này, không khác gì thủ thuật của bọn móc túi chuyên nghiệp, chuyền ví tiền vừa móc được cho đồng bọn đứng phía sau, để tẩu tán tang vật. Tuy nhiên, Thế Dũng vẫn tiếp tục đọc thơ không loa, không tăng âm. Trong khi, Yên trọc dùng loa phá quấy, bằng cách, hô khẩu hiệu và kêu gọi bà con hô cùng, nhằm át tiếng đọc thơ của Thế Dũng.

Thấy tấn tuồng ô nhục, làm trò hề trước hàng trăm ống kính chuyên cũng như nghiệp dư, cùng với sự chứng kiến của hàng nghìn người biểu tình và bạn bè Quốc tế cùng tham gia. Mấy chị phụ nữ đứng hàng trên vội vã hô to: “Đoàn kết….đoàn kết…..đoàn kết…” Như một lời đề nghị, lũ ngắn học ngừng ngay cái trò làm ô nhục hình ảnh nước Việt, trước hàng triệu người xem đoạn Video này…..

Thật là nhục nhã, ê chề….Người Việt ở Đức hết nhân tài, hết người có trình độ tổ chức rồi hay sao, mà để cho một lũ ô hợp, vô văn hoá có tên: Liên hiệp người Việt toàn Liên Bang Đức này, diễn tấn tuồng ô nhục, bôi nhọ hình ảnh Việt nam, trước hàng triệu người xem và bạn bè Quốc tế như vậy?

Phải chăng, vì bài thơ của Thế Dũng có mấy câu được cho là “nhạy cảm“ đụng chạm đến nhà cầm quyền trong nước, làm cho ban tổ chức biểu tình, ngăn cấm một cách quyết liệt đến thế?

Ai đã bán chui biên thùy bằng những mật ước ?

Ai đã bán vụng lãnh hải Tổ quốc trong canh bạc độc tài?

Chỉ vì rung chuông Hãy cảnh giác Bắc Triều, bao nguyên khí quốc gia  đã bị hủy hoại trong  ngục ?**“

 

 

7 phản hồi to “TỔ QUỐC TÔI, CON TÀU ĐÃ MẮC CẠN”

 1. montaukmosquito Says:

  TỔ QUỐC TÔI, CON TÀU ĐÃ MẮC CẠN

  Không sao . Có Đảng lãnh đạo, đi trước đột phá về lý luận, dân cả nước cùng đẩy con tàu này đi, chúng ta sẽ tới chủ nghĩa xã hội .

  Theo tính toán của các ban ngành lý luận, đưa con tàu đất nước lên đất liền là một quyết định thông minh mang tính đột phá của Đảng, vì kiếm hoài trên biển không thấy chủ nghĩa xã hội đâu . Đưa tàu lên cạn có khả năng tiến lên chủ nghĩa xã hội hơn .

 2. Trần giả Tiên Says:

  MỜI XEM công hàm BÁN NƯỚC của Phạm Văn Đồng được BẠCH HÓA bằng tiếng Việt của đài phát thanh Trung cộng

  http://danlambaovn.blogspot.com/2014/05/cong-ham-ham-ho-cua-pham-van-ong.html

  Nguyễn Lộc Yên (Danlambao) – Clip bằng tiếng Việt của đài phát thanh Trung cộng nói về công hàm của Phạm Văn Đồng, các cuộc biểu tình chống TC ở VN vì giàn khoan HD 981.

  Nội dung đã phát thanh:

  “… (ở phút 1:15) – Chúng tôi (Trung cộng) đồng ý là Hoàng Sa và Trường Sa và bờ biển thuộc VN, nhưng CSVN đã ký công hàm do thủ tướng Phạm Văn Đồng vào ngày 7 tháng 6 năm 1958. Trung Quốc có đầy đủ những chứng cứ không thể chối cãi trên vùng biển và Trung Quốc sẽ được khai thác dầu khí của VN. CSVN sẽ không thể nào làm gì được.

  Hỡi tất cả những người đang lãnh đạo trong Bộ Chính Trị của đảng CSVN, không hiểu lý do gì các người không công bố cho tất cả toàn dân biết là các người đã ký và công nhận quần đảo HS-TS và bờ biển VN thuộc về Trung Quốc để cho tất cả Bộ Ngoại Giao cũng như các hải quân của Việt Nam đã nhầm hiểu và tiếp tục gây hấn. Trung Quốc sẵn sàng dạy cho Việt Nam một bài học…

  Thời báo Hoàn Cầu của nhân dân Trung Hoa khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa và bờ biển sẽ không thể nào chối cãi là thuộc về chủ quyền của Trung Quốc mà cộng sản Việt Nam do Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã ký vào năm 1958. Chúng tôi có đầy đủ những bằng chứng để đem ra Liên Hiệp Quốc và buộc CSVN phải rút tất cả các tàu chiến của họ và để cho tàu hải dương 981 được tiếp tục làm nhiệm vụ để thăm dò… Các anh đã ký công hàm và các anh đã công nhận chủ quyền HS & TS của Trung Quốc…

  Chúng tôi sẵn sàng có đầy đủ sức mạnh để đè bẹp tất cả những tàu chiến của VN. Với sức mạnh của Trung Quốc sẽ đánh tất cả VN chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Chúng tôi sẽ lấy được bờ biển của VN và chúng tôi sẽ lấy tất cả những gì mà VN phải trả giá cho bài học giống năm 1979.

  Hỡi những người lãnh đạo trong bộ Chính Trị của Đảng CSVN, các người đã ăn cháo đá bát, các người đã thiếu nợ của Trung Quốc trên 870 tỉ về chiến tranh Điện Biên Phủ & chiến tranh chống Mỹ thì bây giờ các người đã dâng đảo và biển cho Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hòa thì không có lý nào các người không công bố cho tất cả mọi người dân biết để mà tiếp tục chống Trung Quốc thì đó là một hành động ngang ngược của VN và chúng tôi sẽ cực lực lên án và chúng tôi sẽ dạy cho VN một bài học…”

 3. Thắng Dư Says:

  Thật là ghê tởm cho cái gọi là thằng GS-TS Nguyễn Văn Thoại. Ôi! tôi thất vọng vô cùng khi lâu nay vẫn rất tin yêu đồng bào mình tuy phải xa xứ nhưng lại được sống ở những nước tự do như CHLB Đức. Mong sao những đứa như Thoại , như Cường v.v… mà bài viết nói đến chỉ là cá biệt, rất cá biệt như một thứ cặn bã đáng phỉ nhổ nhất của cộng đồng người Việt ở Đức.

 4. FWA Says:

  Mẹ nó chứ! Qua ở xứ tự do mà vẫn còn tư tưởng làm nô lệ? Mấy cái thằng mà tác giả phê phán ấy!

 5. D.N.L. Says:

  Hậu quả của chính sách 100 năm trồng người CS.mà các bác
  lại lấy làm ngạc nhiên và sứng sốt thì tôi mới thấy lạ đấy !
  Người CS.xem chủ nghĩa quốc tế trọng hơn ý thức quốc gia
  và tổ quốc cũng như… tổ cò mà thôi.Đó là lý do tại sao người
  nào bị CS.đầu độc thì ở đâu,đi đâu cũng trở thành nô lệ cả vì
  mất hết tư duy độc lập và tinh thần phê phán.

 6. Phan Huy Says:

  Tàu Ma và Hải Tặc

  Chuyến tàu ma ấy về đâu?
  Dưới cờ liềm búa một màu thê lương.
  Oan khiên từ buổi lên đường,
  Hành trình phung phí máu xương giống nòi,
  Ngọn đèn chủ nghĩa tanh hôi,
  Giáo điều, hoang tưởng, của thời Liên xô.
  Lái tàu một lão họ Hồ
  Đầu dơi, mình cáo, trán vồ, mắt dâm,
  Vốn là quốc tế công thần,
  Đóng vai yêu nước, lừa dân phỉnh đời;
  Xưa nay gạt biết bao người,
  Bạc tình, vợ rớt con rơi đầy đường.
  Bây giờ lãnh mệnh quỉ vương,
  Lái tàu thử nghiệm trùng dương băng ngàn,
  Tìm đường lên cõi địa đàng,
  Vẽ trong đầu óc hai chàng già râu.
  Thuỷ thủ đoàn, một bầu sâu,
  Tham tàn, độc ác, khác nào yêu ma,
  Kết thành một đảng gian tà,
  Bạo hành, hãm hiếp đàn bà trẻ con.
  Con tàu chủ nghĩa đại đồng,
  Thành tàu ác đảng bềnh bồng biển khơi;
  Hành khách trách đất than trời,
  Tiền tiêu, của mất, cuộc đời nát tan,
  Tưởng là đến được thiên đàng,
  Nào hay phải bọn Việt gian cướp ngày.
  Biển trời nghiêng ngã cuồng quay,
  Thuyền trưởng, thuỷ thủ, chẳng ai coi tàu,
  Mặc tàu chìm nổi ba đào,
  Trên vùng hải tặc quỉ sầu thần kinh;
  Nơi tên cướp biển Cận Bình,
  Thè dài cái lưỡi có hình chữ U,
  Nuốt phăng biển đảo, bạn thù,
  Chằm hằm cướp cả con tàu đồng minh.
  Nguyên tướng cướp Tập cận Bình,
  Cùng tên Hồ tặc có tình đồng liêu,
  Một thời quan lại trong triều,
  Cùng thờ Các Mác, cùng yêu búa liềm,
  Mặt ngoài như thể anh em,
  Mà lòng chất chứa muôn nghìn gươm đao,
  Mấy lần gấu ó với nhau,
  Tương tàn, tranh chấp ải đầu, đảo xa.
  Bây giờ gặp chiếc tàu ma,
  Cùng đường, hấp hối, như là mệnh vong.
  Cận Bình cờ mở trong lòng,
  Khua chiêng gióng trống lên con tàu chìm.
  Tặc Hồ chết đã thối ình,
  Cháu con khiếp nhược đồng tình trói tay,
  Hành khách đa số ngủ ngày
  Nửa thì sợ hãi, nửa say giáo điều.
  Cận Bình mừng rỡ bao nhiêu!
  Nghìn năm một thuở thiên triều là đây.

  Con tàu tổ quốc hôm nay,
  Điêu tàn, rỉ mục, lạc loài, bi thương.
  Người dân tủi nhục đoan trường,
  Lưu đày trên cả quê hương của minh.

  http://fdfvn.wordpress.com

 7. bo doi Says:

  Nỗi điếm nhục này ngàn năm có 1. Không ngờ rồi cũng đến một ngày con cháu Rồng Tiên phải đổi đất lấy hòa bình. Nếu còn lùi một lần nữa thì sẽ bước vào con đường xuy vong như nước Chăm xưa. Mấy ngàn năm lịch sử tự hào ư? cũng chỉ là cái chớp mắt của lịch sử. Hãy xem bao nhiêu nước trong Bách Việt đã tiêu biến trong lỗ đen Đại Hán, Học tập và làm như nước Nhật đã làm, thoát Trung hay là chết

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: