Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp.

Bà Đầm Xòe

người chết và bị thương tại Vũng Angs ngay 14.5.2915

Người chết và bị thương tại Vũng Áng ngày 14.5.2o14.

Lâu nay đảng, nhà nước cứ vin vào dân trí nước ta còn thấp để không chuyển từ một nhà nước độc tài Cộng sản trị sang nhà nước dân chủ đa nguyên. Họ sợ dân ta do trí thấp mà không biết vận hành cái dân chủ mang giá trị phổ quát như của trên thế giới đang xài. Chính vì không đa nguyên mà cho đến nay Việt Nam vẫn chưa có một xã hội dân sự.

Vì không có xã hội dân sự nên mọi việc đều do ông nhà nước phải cõng, từ làm cái nhà xí chỗ này cho đến làm cái cổng rảnh ở chỗ kia đều độc quyền trong ta ông nhà nước. Người dân chỉ mỗi việc phải nghe và làm theo sự sai khiến ông nhà nước. Từ đó dân trí thấp lại tiếp tục bị đẩy xuống mức thấp hơn vì người dân thực sự chẳng có một quyền gì, đúng hơn họ chỉ có một quyền duy nhất là bị trị.

Trong mối quan hệ đó, nhừ nước Cộng sản mong dân trí ngay một khá lên rồi mới cho dân có đa nguyên, có dân chủ thì chỉ là một ảo tưởng. Nó như mộng ước trạch đẻ ngọn đa, sáo đẻ dưới nước vậy.

Biểu tình rầm rộ khắp nước chống Tầu Cộng xâm lược qua vụ Tầu Công đưa dàn khoan HD- 981 cắm chốt trên biển của nước ta là đúng rồi, nhưng biểu tình dẫn đến bạo loạn cũng đúng rồi nếu nó có mục tiêu lật đổ chế độ phản động hại dân, hại nước,bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. Nhưng bạo loạn dẫn đến hại nước, hại mình mới là biểu hiện của dân trí thấp. Chắng hạn như biểu tình gây đổ máu ở Vũng Áng là dân trí thấp; đập phá, đốt phá nhà máy như ở Bình Dương là dân trí thấp. Vì sao? Vì nhà máy thì có tội gì? Nó chẳng là nơi làm ra của cải nuôi sống chính những người công nhân đang làm ở đó và làm ra của cải cho đất nước ư? Hơn nữa, phá nhà máy, bắt và hành hung các ông chủ nhà máy sẽ phá hỏng môi trường đầu tư của nước ta đối với các nhà đầu tư thế giới, thậm chí nhà nước còn phải bỏ tiền ra đền bù cho họ mà nhà nước mình lấy tiền ở đâu, chẳng phải lấy từ dân ư?. Nhưng cũng phải công bằng mà phán quyết, những nhà máy bị công nhân đập phá, đốt, bắt trói giám đốc đều là những nhà máy có chữ tượng hình mà do dân trí thấp nên họ cứ tưởng là nhà máy của người Trung Quốc. Họ không biết rằng chữ tượng hình như Trung Quốc ở châu Á , theo tôi biết, còn có Đài Loan, Nhật Bản, Triều Tiên, Hàn Quốc. Điều đặc biệt là lâu nay nhà nước ta lại cứ yêu cầu ghi danh Đài Loan phải đi liền với Trung Quốc. Họ biết đâu rằng, Đài Loan là một đồng minh của Mỹ, một nước không Cộng sản và là lực lượng đối lập với Trung Quốc lục địa Cộng Sản, nơi đem dàn khoan HD- 981 xâm lược Việt Nam. Đó là sự nhầm lẩn của dân trí thấp. Nhưng cái dân trí thấp đó tại sao lại biết phân biệt chữ tượng hình giữa Trung Quốc và Nhật Bản, Hàn Quốc để các nhà máy của nước này bình yên vô sự (chỉ nhầm có Singapor). Dân trí thấp gì mà lạ vậy? Nó đã như cái gậy của ông lại đập vào chính lưng ông rồi.

Lửa vẫn cháy bên trong nhà xưởng công ty Chutex lúc 11:30 ngày 14-5-2014.

Lửa  cháy bên trong nhà xưởng công ty Chutex Singaporlúc 11:30 ngày 14-5-2014.

Đó là điều Nhà nước cần phải hiểu thực chất dân trí nước mình còn thấp hay không hay là ở ngay cái chốt độc tài toàn trị không cho dânchủ, không cho đa nguyên, không cho xã hội dân sự phát triển của nhà nước mình mà ra.

BĐX

20 phản hồi to “Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp.”

 1. montaukmosquito Says:

  “Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp.”

  Bà Đầm Xòe hơi lạc quan đấy! Bác không biết là để hiểu dân trí thấp, trí thức của người hiểu phải cao hơn .

  Hiện giờ đảng trí còn thấp hơn dân trí, càng thấp càng dễ leo cao . Bác chắc là họ hiểu không ?

 2. Tỏng lú Says:

  Đúng là khai dân trí nhưng thay vì tuyên truyền chỉ bảo bằng bắt bớ trấn áp truy bức thì cao gì hơn thằng dân trí thấp.con giun xéo lắm cũng oằn,người dân đen có hiểu nguyên nhân sâu xa cao siêu gì đâu,cũng chính vì thế người ta dễ bị lừa bịp và vẫn luôn thành tâm kính ơn kẻ lừa bịp.đáng giận hay đáng thương

 3. Hiep Nguyen Says:

  Bai Viet Hay, nhung Bac xem lai Anh? minh hoa.

 4. Mẹ Lốp Says:

  Ý Pà Lầm là
  có một cái nhà ông “lại pỉu cuốc hội” lói
  “Pởi vì dân trí lước ta còn thấp
  cho lên không lên xây dựng luật bỉu tình.

 5. Tin thứ Sáu, 16-05-2014 « BA SÀM Says:

  […] Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp. 16/05/2014 […]

 6. Công sản bán nước Says:

  Cộng sản Vn bán nước, đang theo đạo diễn của TQ, dâng nốt VN cho TQ. CSVN bán nước với nhân dân chúng chuyên chính, độc tài. Nhân dân luôn là kẻ thù của chúng, còn bố TQ luôn có dã tâm xâm lăng là bạn vàng, là bốn tốt. Chúng đổi Tổ quốc để lấy ghế ( nhân sự bộ BCT VN đều phải thông qua TQ). Cộng sản bán nước, đã đặt ghế lên tổ quốc, lên nhân dân, lên dân tộc. Lịch sử đã cho thấy chưa có chế độ nào, ác như cộng sản, chúng dám làm tất cả, riêng cộng sản VN, còn khác biệt với cộng sản các nước khác, chúng bán cả Tổ quốc. Cộng sản VN có 2 tội lớn nhất : chống lại con người và bán nước. Chết đi, chúng còn tìm cụ Mác-Lê tận trời tây để xin chầu, chúng chối bỏ Tổ tiên người Việt đã sinh ra chúng, tâm linh cốt tử của một con người bình thường không có trong cộng sản bán nước VN

 7. đại ngu Says:

  To81i giò phút này mà Phạm thế Duyệt còn khóc than, thương tiếc cho cái của nợ 4 tốt , 16 chữ của nhà lão! Mê muội thế thì còn bàn dân trí quan trí cái gì? Một lũ nhận giặc làm cha, thiệt hết biết!

 8. dieu bon Says:

  Các bác ơi, sống theo điều 4 hiến pháp, đi.Cái “đảng” bảo gì, thì ta làm theo.

  Còn các bác muốn làm đúng, thì đề nghị, “đảng tự sát”, như là nguyên chủ tịch nước Ng Minh Triết đã nói trước tổng cục chính chị, bộ quốc phòng

 9. D.N.L. Says:

  “Đảng tự sát” thì dân tộc VN.mới sống còn và bảo vệ đất nước.
  Chẳng lẽ 4 triệu đảng viên được ưu tiên sống để bán nước hơn
  80 triệu dân hay sao ?

 10. Thắng Dư Says:

  Khi bọn chó má CS Việt Nam còn ngồi lên cổ dân chưa bị lật đổ thì ngày đó không và không thể nào tránh được thảm họa mất nước và chống được Tàu. Vì chính bọn chóp bu ở Ba Đình đã trắng trợn dâng hiến dần lãnh thổ và biển đảo cho Tàu cộng. Mấy ngày hôm nay nhìn chúng nó giả vờ đóng những màn kịch rất lưu manh để cố che đậy việc bán nước ô nhục của chúng, mà thấy thương cho dân cho nước mình quá.

 11. Tỏng lú Says:

  Sơ sơ thế mà đã thấy sức mạnh quần chúng ghê gớm nhường nào,song chưa có lãnh đạo đúng tầm.tiếc thay

 12. ABC Says:

  Sự tận cùng của họa mất biển rồi sẽ mất nước nước hiện nay nó nó nằm ở yếu tố nguyên nhân bên trong. Đó là Đảng độc tài CSVN. Đó là một tổ chức siêu quyền lực, ngồi xổm trên pháp luật, ngồi xổm trên Tổ quốc và Nhân dân. Đó là một một chế độ thối nát mục ruỗng. Đã làm suy yếu Đất nước này. Muốn Dân cường nước mạnh, để bảo vệ Tổ quốc, công việc đầu tiên là phải thay đổi chế độ độc tài này. Mà Chính quyền CSVN (chỉ là danh nghĩa) lại cố giữ bằng mọi giá. Lịch sử Dân tộc Việt, sứ mệnh Dân tộc Việt một lần nữa lại đặt lên vai người Dân.

 13. Khách Says:

  Trong chế độ ĐỘC TÀI đảng trị, những thứ mà người ta gọi là “DÂN TRÍ” hay “QUAN TRÍ” – thật ra đều là “NÔ LỆ TRÍ”.
  Bọn QUAN LẠI, “các vị lãnh đạo đảng và NN ta” – cũng là nô lệ, NÔ LỆ của QUYỀN LỰC – nô lệ cho chính lòng tham của họ.

 14. TUYÊN BỐ CHUNG CỦA MỘT SỐ TỔ CHỨC XÃ HỘI DÂN SỰ VỀ CÁC CUỘC BIỂU TÌNH CỦA CÔNG NHÂN CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC | Hoàngquang's Blog3 Says:

  […] bắt buộc phải bồi thường’ – -Hạm đội 7 muốn tăng hợp tác với VN   -Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp.(BĐX)-Đằng sau vụ xô xát ở Vũng Áng /kimdunghn -Campuchia cấm biểu tình phản đối […]

 15. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 16-5-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Đây là lúc Nhà nước cần hiểu thế nào là dân trí thấp (Bà Đầm Xòe). “Vì không có xã hội dân sự nên mọi việc đều do ông nhà […]

 16. trọng lú Says:

  Dân trí thấp cái đéo gì, có chế độ cộng sản nào trên thế giới mà có dân trí cao…chỉ có đám trí thức rởm , cò mồi như chó lác thì CAO

 17. Tôn thọ tường Says:

  Nếu để so sánh thì chế độ sản còn thối nát và bẩn thỉu hơn cả thời kỳ pháp thuộc. Thời kỳ pháp thuộc xã tuy thế nhưng còn dân chủ “gấp vạn” chế độ hiện nay, thời đó còn có tự do báo chí,tự do mít tinh,tự do biểu tình bãi công,bãi thị,bãi khóa… Nhưng thời bấy giờ tình hình dân chí còn thấp, chính vì vậy mà bị bọn cộng sản lợi lôi kéo”đi làm cách mạng” để đến bây giờ lãnh đủ.kể từ khi lợi dụng người dân cướp được chính quyền cho đến nay bọn cọng sản chưa bao giờ sao lãng công việc và chính sách ngu dân. Bằng việc chúng luôn luôn bưng bít sự thật,tuyên truyền theo lối một chiều bằng việc thâu tóm tất cả phương tiện truyền thông trong tay chúng, biến người dân thành một đàn cừu ngoan ngoãn dưới chiếc gậy chăn dắt của chúng. Không phải ai cả, chính chúng-cọn cộng sản đã làm người dân việt nam dân chí càng kém đi so với trình độ dân của các nuớc trong khu vực. Một biểu hiện rõ nét nhất của dân chí thấp đó là tính vô cảm “mặc kệ đời”.cuối cùng chỉ muốn chửi mộtcâu: MẢ CHA CÁI LŨ CỘNG SẢN!!!

 18. Phan Huy Says:

  Đỉnh Cao Trí Tuệ Của Bác
  Đỉnh trí tuệ, còn ai hơn của bác
  Cao chọc trời chất ngất cõi từng xanh
  Chỉ thua mỗi Lê nin và Các Mác
  Bác khiêm nhường cung kính nhượng đàn anh.

  Bác thông thái tìm ra đường cứu nước
  Nằm trật trìa xa tuốt tận trời Nga
  Có chủ nghĩa tinh hoa đầy mơ ước
  Của hai ông già râu tóc tựa sương pha.

  Bác hăng hái xung phong phò quốc tế
  Theo học nghề thảo khấu với Lê nin
  Bạn tâm giao đồ tể Sit ta lin
  Em kết nghĩa lão tà Mao Xếnh Xáng.

  Bác trung hiếu đi theo đường kách mệnh
  Vung búa liềm cắt mạng khắp năm châu
  Từ Thái, Miên, Lào, Miến đến Tây, Tàu
  Chân bác ngập trong rừng xương biển máu.

  Bác tình nghĩa cùng quê hương yêu dấu
  Rước búa liềm tròng lũ cháu đàn con
  Đứa vong thân, đứa bán rẻ linh hồn
  Thành một lũ lạc loài vô tổ quốc.

  Để ngày nay quê hương còn hay mất
  Chúng lạnh lùng, vô cảm, mãi thờ ơ
  Mãi ăn chơi, nhậu nhẹt, đứng bên bờ
  Mặc đất nước chìm trong làn sóng đỏ.

  http://fdfvn.wordpress.com

 19. Hoàng Kan Says:

  Đúng là hang ổ của phản động có khác, chỉ có bọn chúng mày mới nghĩ ra những bài thơ trên đây mà thôi. Cái gọi là con đường cứu nước của Hồ chí Minh đã được lịch sử công nhận chứ không phải là do ai tự nghĩ hay tự chế ra mà các vị lại nghĩ như vậy, như thế là sai lầm hoàn toàn rồi.

 20. Thế Tuấn Says:

  Tất nhiên là dân trí của chúng ta không cao nên mới như vậy thôi, còn nếu mà dân trí cao thì đã không xảy ra những chuyện tréo ngheo như vậy. Nhưng cũng là do họ quá nôn nóng, bị kích động nên mới như vậy. Tất nhiên rằng trong một đất nước, một xã hội thì bao giờ cũng có sự phân tầng là chuyện bình thường. Vậy nên cần phải có sự thay đổi từ từ là đúng rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: