Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng, hiện đã có 2 công nhân đã chết.

Mình đang nghỉ trưa, cô em gái mình ở Thanh Hóa điện ra cho biết hàng ngàn công nhân làm việc ở nhà máy giầy Trung Quốc bị ngộ độc thức ăn do bọn Trung Quốc bỏ thuốc độc vào thức ăn. Mình vội vàng bật dậy vào ngay anh ba sàm thì ngay trên trang đầu của Tin thứ 5 đã hiện lên tin về sự kiện này và có cả ảnh của báo Đất Việt nữa:

“Nóng – 12h: Một CTV ở Thanh Hóa gửi tin: “Sáng nay, 15-5, hàng ngàn công nhân làm trong các nhà máy Trung Quốc tại Thanh Hóa bị ngộ độc, với nghi vấn ban đầu là do uống nước trong giờ giải lao (khoảng 9h). BIểu hiện ban đầu của họ là nôn mửa, giật, sùi bọt mép. Hiện đã có ít nhất 02 người chết.

Các bệnh nhân hiện đang được cấp cứu tại các bệnh viện đa khoa tỉnh, Hợp Lực, Hàm Rồng, Thanh Hà. Tuy vậy, do không đủ giường bệnh nên rất nhiều bệnh nhân phải nằm la liệt tại các nhà xưởng. Trong số các nạn nhân còn có nhiều phụ nữ đang mang bầu. Diễn biến đáng chú ý liên quan là các công nhân này đã biểu tình chống Trung Quốc vào chiều qua (14-5), và dự kiến sẽ biểu tình tiếp vào chiều nay tại quảng trường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa”.

Ảnh: báo Đất Việt. – 12h40

Ảnh: báo Đất Việt. – 12h40

Ghê gớm thay! Tàn ác thay.

Chính quyền của ta ơi ! Con chần chừ gì nữa mà không hành động kiên quyết. Người Việt ta có câu người còn thì của vẫn còn kia mà. Con nấn ná, còn tiếc, còn ôm mộng 4 tốt, 16 chữ vàng thì họa mất nước, mất dân tộc là không thể tránh khỏi.

Đảng của mấy ông Cộng sản giả cầy ơi, hãy nhanh chóng quẳng ngay cái tình đồng chí với Tầu Cộng đi cho dân tộc được nhờ.

BĐX

Hàng trăm công nhân bị ngộ độc ở Thanh Hóa.

Theo Blog Huynhngocchenh

8h sáng 15/5, một loạt công nhân nhà máy giày Hongfu Việt Nam (TP Thanh Hóa) xuất hiện các triệu chứng như bị ngộ độc. Các bệnh viện của thành phố quá tải, sảnh và hành lang la liệt bệnh nhân.
Sau khi uống nước đầu giờ làm việc, nhiều công nhân khu xưởng A và C của nhà máy giày Hongfu Việt Nam đã xuất hiện triệu chứng hoa mắt chóng mặt, sùi bọt mép, nôn mửa và ngất.
lh5-7336-1400132545.jpg
Hàng chục xe cứu thương được huy động đến nhà máy giày Hongfu Việt Nam sáng nay. Ảnh: Lê Hoàng.

Không lâu sau, số công nhân có triệu chứng tương tự tăng nhanh. Phòng y tế nhà máy phải yêu cầu ngành y tế Thanh Hóa hỗ trợ. Hàng chục lượt xe cứu thương liên tục ra vào nhà máy để đưa công nhân đi cấp cứu.
lh1-7453-1400132545.jpg
Sảnh tầng 1 của bệnh viện đa khoa Hợp Lực không còn chỗ trống. Ảnh: Lê Hoàng.
Ghi nhận của VnExpress, các bệnh viện của thành phố Thanh Hóa quá tải vì phải tiếp nhận bệnh nhân. Riêng bệnh viện đa khoa Hợp Lực có khoảng 500 người. Toàn bộ sảnh tầng 1, hành lang bệnh viện la liệt người. Bệnh nhân được truyền giải độc, một số người đã tỉnh táo trong khi nhiều người vẫn bất tỉnh. Sảnh bệnh viện náo loạn vì người thân đi tìm nhau.
Bên ngoài nhà máy Hongfu Việt Nam, nơi có khoảng 10.000 công nhân làm việc, giao thông bị ách tắc. Công nhân ở các phân xưởng dừng làm việc, đổ ra đường. Cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường lực lượng an ninh, cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động nhằm vãn hồi trật tự.
lh3-7023-1400132545.jpg
Một số nạn nhân đã tỉnh táo và hầu hết được truyền tẩy độc. Ảnh: Lê Hoàng.
Đầu giờ chiều 15/4, trao đổi với VnExpress, ông Lê Hữu Uyển (Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa) cho biết, Sở chưa thống kê được chính xác số bệnh nhân của vụ ngộ độc. Theo ông Uyển, hầu hết bệnh viện lớn tại Thanh Hóa như Đa khoa tỉnh, Hợp Lực, Đa khoa TP Thanh Hóa, Hàm Rồng (huyện Hoằng Hóa) đã quá tải do số ca ngộ độc tăng cao.
“Ngành Y tế và cơ quan điều tra đang lấy mẫu bệnh phẩm và nguồn nước tại Công ty Hongfu để xác định nguyên nhân”, ông Uyển nói.
Hongfu Việt Nam là công ty liên doanh với Đài Loan (Trung Quốc) đi vào hoạt động từ 2011, sử dụng khoảng 10.000 lao động. Năm 2013, hàng trăm công nhân của công ty Hongfu Việt Nam cũng đã bị ngộ độc sau khi ăn trưa.

10 phản hồi to “Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng, hiện đã có 2 công nhân đã chết.”

 1. NDVN! Says:

  Giờ tàn của độc tài! Hãy cuốn xéo khi không làm được gì cho đất nước Việt Nam!!!

 2. montaukmosquito Says:

  Có tin được những lời táng tận lương tâm của người này không ?

  http://thuymyrfi.blogspot.com/2014/05/tam-thu-gui-cong-nhan-nguoi-voi-nguoi.html

 3. trọng lú Says:

  Có thật đấy ! tàu khựa trả thù những vụ đập phá nhà máy hăm doạ công nhân tàu và hôi của…ra tay độc thiệt, một cú cả trăm em té..đúng là độc chiêu

 4. Đả Đảo Quân Tàu Bành Trướng – Chủ nhật 18/5: Toàn quốc xuống đường! | khoahocnet Says:

  […] Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng,… […]

 5. NâN Says:

  ad chỉnh sửa lại thông ti đi, viết sai sự thật là k dc đâu, dù sao cũng là 1 web mang tính chất tuyên truyền cho ng dân.

 6. truong thi Says:

  Cac ban oi hay diet thang tau Hoang Trung Hai truoc va thang Nguyen Chi Vinh thi dat nuoc se thai binh

 7. ban xe mercedes benz sprinter cu Says:

  ban xe mercedes benz sprinter cu

  Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng, hiện đã có 2 công nhân đã chết. | Bà Đầm Xòe

 8. bán xe fiat tempra Says:

  bán xe fiat tempra

  Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng, hiện đã có 2 công nhân đã chết. | Bà Đầm Xòe

 9. xe toyota prado cu Says:

  xe toyota prado cu

  Hàng ngàn công nhân ở Thanh Hóa bị ngộ độc thuốc độc mang yêu tố Tầu Cộng, hiện đã có 2 công nhân đã chết. | Bà Đầm Xòe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: