Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành.

Bà Đầm Xòe

Thưa bà con, đó chỉ là dự đoán cộng lời kêu gọi khẩn thiết của Bà Đầm xòe đối với đảng, chính quyền hiện nay cần tức thời đổi mới thể chế nếu không muốn đất nước sẽ tan tành, tanh bành, bết bê.

2

Hiện tượng hàng chục ngàn công nhân ở tỉnh Bình Dương tự phát biểu tình, đình công và phá phách nhà máy mà chính quyền hoàn toàn bất lực mới chỉ là trái bom tấn phát nổi đầu tiên trong hàng ngàn trái bom khác chỉ đợi dịp, có cớ là phát nổ.

Tại sao tôi lại có dự báo như vậy? Liệt kể chi tiết ra có hàng tấn lý do. Nhưng nếu nói gọn lại một điều đó là điều người dân đã hoàn toàn mất niềm tin vào thể chế đang vận hành. Nếu có một tổ chức lấy phiếu thăm dò một cách khách quan, tôi tin đến 90 % người Việt ở độ tuổi trưởng thành sẽ bày tỏ nỗi lòng chán ghét cái thể chế đang vận hành này. Vì đa số chán ghét cái thể chế đang vận hành ở mức họ không thể chịu đựng được hơn nữa, cho nên chỉ cần có dịp, chỉ cần nguyên cớ là họ nổi khùng lên với tâm lý trước hết phải đạp đổ cái chán ghét đã ngấy lên tận cổ cho nó tanh bành lên cái đã, tan tác đi cái đã.

Tôi tin hàng chục ngàn người Việt Nam tự phát đình công, biểu tình, đập phá nhà máy ở tỉnh Bình Dương đã và đang diễn ra, lý do tàu HD- 981 của Tầu Cộng cố tình xâm phạm vào lãnh hải của Việt Nam phần nhiều chỉ là cái cớ.

Tôi tin, trong xu thế, Tàu Cộng không bao giờ từ bỏ tham vọng chiếm toàn bộ Biển Đông bằng vũ lực mà Việt Nam là đối tượng đầu tiên Tàu Cộng tính đến, vì Tầu Cộng biết quá rõ rằng Việt Nam là mắt xích mong manh nhất dễ chặt đứt nhất trong các mắt xích có chủ quyền hoặc đang tranh chấp chủ quyền Biển Đông với Tàu Cộng thì những trái bom còn to hơn, sức công phá còn lớn hơn sẽ tiếp tục phát nổ và đất nước sẽ tan tành, bết bê. Đó là lý do để tôi kêu gọi đảng, chính quyền hãy nhanh tay đổi mới thể chế ngay lập tức trong khi còn có thể cứu vãn được phần nào.

3

4

Đây là những ảnh trên FB Huy Đức:

 

3 4

5

6

7 Lúc 10:00 sáng 14-5-2014, Khói lửa vẫn bao trùm nhà máy giày Tân Thành, KCN Sóng Thần, Bình Dương,

 

8 9 Trong khi đó, hàng ngàn xe máy chở công nhân vẫn rầm rập, đấy phấn khích trên các ngả đường ở các KCN.

11 Tòa nhà văn phòng nhà máy giàu Tân Thành đã cháy rụi.

12 Lửa vẫn cháy bên trong nhà xưởng công ty Chutex lúc 11:30 ngày 14-5-2014.

13

Cổng văn phòng công ty Chutex bị đốt cháy đêm qua, 13-5-2014.

Xe của công ty Chutex bị lật, đập nát.

14 Xe của công ty Chutex bị lật, đập nát.

15 Hàng ngàn người tràn vào công ty Apex, KCN Đồng An, cướp vải, cướp đi hơn 500 đầu máy may, truy đuổi giám đốc người Hàn Quốc, buộc ông phải đào thoát từ lầu II, bị thương.

17

Khoảng 800 máy may của nhà xưởng Apex bị đập phá.

BĐX

23 phản hồi to “Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành.”

 1. trọng lú Says:

  Phá tan cái xiềng xích chó đẻ tham tàn cộng sản là nguyện vọng của dân chúng, còn cộng sản là còn liếm đít tàu khựa muôn đời

 2. Đã về hưu Says:

  Hãy cứ thử để Đảng và Nhà nước lo xem sao !

  Dàn khoan của “nước lạ” hay của Trung quốc vậy? Thật nhục nhã cho đcsvn!

 3. ptd Says:

  Con dang CSVN thi VN mat ve tay Trung cong la cai chac.
  VN phai gia nhap vao cac nuoc tu do, dan chu moi bao ve duoc doc lap, tu do.

 4. Tin thứ Tư, 14-05-2014 « BA SÀM Says:

  […] Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành. 13/05/2014 […]

 5. Lê Hùng Says:

  Tiếng nói của Bà Đầm Xòe rất chính xác. Đại đa số người dân không tin tưởng vào đảng csVN và nhà nước VN nữa rồi, vì người dân đã thấy quá rõ tính tham quyền – cố vị – gian dối của đảng cs và nhà nước này. Đảng cs và nhà nước VN vẫn tiếp tục ngoan cố giữ ghế – tham ô – và đầu phục Tàu cộng, thì buộc lòng nhân dân phải lật đổ thôi. Đừng ai vu vạ cho “thế lực thù địch” – “bọn phản động” nào cả, mọi nguyên nhân của sự thoái hoá toàn bộ trên đất nước VN đều xuất phát từ cái đảng cs dối trá và hoang tưởng.

 6. Xóa Điều 4 hiến pháp Says:

  Nếu đổi mới thể chế ngay lập tức, thì các ông trong trung ương đảng CS VN và con cái các ông, chạy đi đâu ?

 7. Tỏng lú Says:

  Đảng đang cố giàn xếp với ba tàu để dịu tình hình nhưng nó cũng cóc cần đảng nữa rồi. thời cơ đến mà dân oan không vào cuộc với phong trào thì oan nỗi gì

 8. ĐỨC HÀO Says:

  Đồng ý . Còn độc đảng , còn mất nước …

 9. ABC Says:

  Tôi hoàn toàn đồng ý với BĐX, đất nước này đã hoàn toàn do Tàu Cộng khống chế rồi. Đến lượt nhân dân phải lôi cổ “Tổng Lú” hỏi tội nó “tốt ở chỗ nào và nó vàng ở chỗ nào”

 10. Trần giả Tiên Says:

  Tin tức từ bào VẸM, báo Tuổi Trẻ
  Dưới sự điều hành IU VIỆT của đảng ta.

  Thuyền THÚNG kiểm ngư VN đã phản đòn bằng súng xịt nước đã làm CHIẾN HẠM của Tàu khựa hoảng sợ và phải rút lui.
  Híc, híc

 11. Quan Đức Hải Says:

  Khi sửa Hiến Pháp, vẫn ngoan cố giữ nguyên điều 4. tôi đã la lên, Trọng Lú, mày đang thách thức Nhân Dân dfa916y à ? vậy thì sợi dây thòng lọng, mày đã tự tra vào cổ “lũ” chúng mày rồi ! chỉ chờ ND kéo lên nữa là coi như xong chế độ này !!!

 12. Lan Man Says:

  Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành?
  Đúng ra thì, nếu không THAY ĐỔI thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành.

 13. rồng việt Says:

  mẹ kiếp! giờ này mà truyền hình vn từ trung ương đến địa phương vẫn thi nhau phát phim trung quốc bà con ạ. khốn nan thay!

 14. Tỏng lú Says:

  Cái nhà đã mục ruỗng dột nát từ nóc rất cần phải làm lại nhưng không ai dám đứng ra gánh vác,nực cười là lại hô hào cái thằng con bất lương gây nên mục ruỗng suốt ngày say sỉn và vẫn đặt niềm tin vào nó thì phỏng có ích gì

 15. Sân sau của “Đổi mới thế chế và quyết liệt” | Bà Đầm Xòe Says:

  […] khi đọc bài “Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành.” Tôi xin tặng Bà và Độc giả hai bài thơ […]

 16. trọng lú Says:

  Đài á châu tự do có nói Trọng iú gọi điện thoại định đi đêm với Tập cận Bình nhưng bị từ chối thì thôi còn gì để chửi Đảng bò cạp nữa…hết từ ngữ để chửi rồi !

 17. Quách Đàm Lynh Says:

  Ba tuần nay, tên trọng lú, ngồi trong chảo lửa, với nhiệt độ 0,45 độ F rồi, nhày ra thì dân . .. lột da, la lên thì tàu khựa cắt . ..tiết, nên hắn ta đành bầy ra cái trò HNTW9, (để chgo bọn kiêu binh, bảo vệ hội nghị, nhưng thực ra là bào vệ hắn ta) mặc cho bao nhiêu ý kiến trong HN yêu cầu y lên tiếng về giàn khoan 981, y đều nín câm !
  Nhờ các hành động xâm lược của táu cộng, và cũng là động tác Trung Quốc, giúp ta lột mặt nạ, trọng lú và bè lũ bán nước cho ND ta và cộng đồng TG rõ bọn csVN man rợ đến tận cùng của mọi man rợ, giết người hiền tài, giết dân như ngóe, lãnh thổ . .. đất đai của tiên tổ để lai cho muôn người VN, chúng độc tài cai trị, bán dần cho trung cộng và thẳng tay cướp trắng của Dân ..v.v.v….v.v.

 18. HỌA MẤT NƯỚC CẬN KỀ Says:

  Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ đã nói: ” TQ đưa giàn khoan vào biển Đông Việt Nam, là hành động xâm lược, ta mất chủ quyền tại vị trí giàn khoan, mất chủ quyền nói chung, tiếp đến sẽ mất Trường Sa, sau đó là toàn bộ biển Đông”. Muốn chống TQ, phải thay đổi thể chế, nguy cơ mất nước cận kề. Chính phủ cộng sản VN từ trước đến nay, luôn đặt ghế lên đầu dân tộc, nhân dân, tổ quốc. Cộng sản VN đang bán nước để giữ ghế. Xong nếu mất nước, thì đảng cộng sản VN cũng tan tành, tàu cộng sẽ đưa ban lãnh đạo cộng sản VN, lên đoạn đầu đài làm vật tế thần cho nhân dân trút giận. Với bên ngoài, Cộng sản VN, cô đơn giữa thế giới, Putin sang thăm TQ, TQ-Nga tập trận chung, Tổng tham mưu TQ sang thăm Mỹ, Obama không sang thăm VN, TPP cơ hội mong manh.Trong nước, lòng dân căm giận, hận thù CSVN, chỉ chờ thời cơ trút căm thù, nền kinh tế xuống đáy, quan chức từ trên xuông dưới thi nhau vơ vét ngân khố quốc gia. CSVN luôn ca ngợi mối quan hệ với TQ là 16 chữ vàng, 4 tốt, bây giờ còn ai giúp VN. TQ sử dụng CSVN, chỉ với mưu đồ xâm lược VN, CSVN chỉ là phương tiện xâm lược của TQ mà thôi.

 19. Trịnh Quốc Việt Says:

  Nhân Dân VN Anh Hùng ! ha
  Hãy vùng lên, kéo cổ những tên phản bội Tổ Quốc, ra trước quốc dân, đồng bào, bè lũ bọn Nông Khốn Nạn, Chột Mắt, tên hoạn lợn rong và tên Lê Khoái Gái . . . . những tên phản nước – hại dân
  mọi người hãy chỉ tên, vạch mặt bọn chúng ra đây !

 20. Nhan Says:

  “Mấy vụ “Đại án” và nhiều vụ khác không phải do Đảng “phát hiên” ra mà là bọn đó ở thế “vỡ hụi”, chẳng còn cách nào khác để bưng bít nên Đảng – Nhà nước phải xử lấy lệ vậy thôi.”
  Lúc nào miệng lãnh đạo ĐCS VN cũng 4 tốt + 16 chữ vàng. bây giờ giặc TÀU tiếp tục gí chim cu vào sống mũi + lúng túng + dân chửi cho tới tấp. Sáng mắt ra chưa
  Bây giờ ở VN ai còn tin Đảng – Nhà nước nữa có lẽ là do bị thiểu năng trí tuệ thôi

 21. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ TƯ 14-5-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] nước lo” rồi mà? – AFR Dân Nguyễn: Tổ Quốc không của riêng ai (Quê Choa). – Nếu không đổi mới thể chế ngay lập tức, đất nước sẽ tan tành (Bà Đầm Xòe). – 5xu – Khác Lối (Dân Luận). – Lương Hoài Nam – Thay đổi […]

 22. Phan Huy Says:

  Giờ Cáo Chung Của Đảng

  Đảng Cộng sản tuy hết thời mạt vận
  Lá bùa thiêng Các Mác chẳng còn linh
  Cái thây ma hộ mạng đã trương sình
  Vẫn ngoan cố đoạ đày dân tộc Việt.

  Trót cỡi cọp, nên phải đành bám riết
  Buông tay rời là nát thịt tan thây
  Đảng bạo quyền chẳng biết tính sao đây
  Cứ nhắm mắt, cúi đầu, ôm cọp chạy.

  Đằng sau lưng, tiếng reo hò vang dậy
  Hàng triệu người phẫn nộ đã vùng lên
  Từ dân oan cho đến cả đảng viên
  Đang rượt đuổi con cọp già xã nghĩa.

  Bầy quỉ đỏ rơi vào nơi tử địa
  Bọn ma vương và bộ hạ tay chân
  Lòng khiếp kinh, ngoài mặt cố hung hăng
  Bởi xuống cọp chỉ còn là nước chết.

  Hộ vệ đảng, cả một đàn rắn rết
  Và một bầy chó sói hứa trung trinh
  Miệng hô to câu ‘còn đảng còn mình’
  Tay cướp bóc phiên chợ chiều sắp vãn.

  Trên lưng cọp, lão ma đầu lú lẫn
  Còn băn khoăn tự hỏi cọp về đâu?
  Bọn đàn em, từng nhóm, tụm vào nhau
  Bàn kế sách để chém vè thoát hiểm

  Nhưng vô ích, giờ cáo chung đã điểm
  Bầy sài lang rắn rết chợt tiêu tan
  Bọn ma vương, đứa chết, đứa ra hàng
  Thây Hồ tặc vứt vào nơi miệng cống.

  Mặt trời mọc, quê hương bừng sức sống
  Như chào mừng cuộc cứu nước thành công
  Dân tộc Việt, sau đêm dài tủi nhục
  Đã oà lên ca hát dậy non sông.

  http://fdfvn.wordpress.com

 23. Thành Luân Says:

  Mấy tên phản động này đừng có mơ nữa nhé, Việt Nam ngày càng mạnh, chế độ ngày càng vững chắc, chẳng bao giờ đổ được như các vị vẫn nói đâu nhé. Sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó đâu, đừng có tưởng bở như vậy. Việt Nam chắc chắn rằng sẽ có những kế sách để chống lại bọn tàu khựa và bảo vệ biên cương lãnh thổ, không để cho mấy kẻ phản động này tơ tưởng nữa đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: