Lời kêu gọi biểu tình yêu nước của 20 tổ chức dân sự Việt Nam

Theo Dân quyền 
Kính gửi tất cả những người dân Việt Nam yêu nước,
Vào ngày 2 tháng 5 năm 2014 vừa qua, nhà cầm quyền Trung Quốc đã ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu các loại, kể cả tàu quân sự, vào xâm chiếm và hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Trung Quốc còn tuyên bố cấm tàu bè xâm nhập vùng biển bán kính 1 hải lý xung quanh giàn khoan HD-981 từ ngày 4/5 đến ngày 15/8/2014. Và trong ngày 3 và 4 tháng 5 tàu Trung Quốc với sự yểm trợ của máy bay đã tấn công các tàu ngư chính và cảnh sát biển Việt Nam đang làm nhiệm vụ.

Hành động này đi ngược lại luật pháp và thông lệ quốc tế, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành vi xâm lược và chiếm đóng lãnh hải Việt Nam.
Trước tình hình đó, tất cả những người dân Việt Nam quan tâm đến vận mệnh của đất nước đều phẫn nộ và cực lực lên án hành động ngang ngược của nhà cầm quyền Trung Quốc; đòi hỏi một thái độ ứng xử quyết liệt từ phía Nhà nước, chấm dứt tình trạng chỉ đưa ra những lời tuyên bố ngoại giao nhưng sau đó lãnh hải, lãnh thổ vẫn tiếp tục bị xâm chiếm.
Tuy nhiên, thay vì cùng với nhân dân cả nước đồng lòng bảo vệ chủ quyền quốc gia, Nhà cầm quyền Việt Nam lại vẫn tiếp tục đàn áp người yêu nước chống xâm lược. Chỉ ba ngày sau khi Trung Quốc xâm lấn lãnh hải, công an đã bắt khẩn cấp blogger nổi tiếng Anh Ba Sàm vốn là người bạn đồng hành thân thiết của chúng ta trong tất cả các cuộc biểu tình chống bá quyền Trung Quốc, của nông dân đòi đất, của dân oan đòi công lý, và của những người đấu tranh vì một sự nghiệp chung: Dân tộc – Dân chủ – Nhân quyền.
Việc nhà nước bắt khẩn cấp blogger Anh Ba Sàm, một người Việt Nam yêu nước và chống xâm lược quyết liệt, vào thời điểm này, là hành động tái diễn việc bắt giam blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải chỉ vài ngày trước cuộc biểu tình phản đối nghi lễ rước đuốc Olympic Bắc Kinh ở Hà Nội và Sài Gòn. Đó là một sự tiếp diễn kéo dài trong những năm qua khi hàng chục vụ bắt người đều có yếu tố Trung Quốc. In áo chống khai thác bauxite: bắt. Tuần hành ôn hòa: bắt. Thậm chí biểu tình tọa kháng trong nhà cũng: bắt. Và mặc áo Hoàng Sa, Trường Sa: tịch thu, xé áo, đánh; tưởng niệm chiến sĩ hy sinh chống xâm lược: đánh. Bên cạnh đó là vô vàn cú điện thoại ra lệnh miệng, tin nhắn chỉ đạo, yêu cầu báo chí “tự kiểm duyệt” hoặc phải gỡ bài này, bỏ bài kia sau khi đăng tải khi những thông tin ấy làm phương hại quan hệ “16 chữ vàng, 4 tốt”.
Chúng ta có thể nào tin tưởng vào một nhà cầm quyền đã không bảo vệ được Tổ quốc mà còn đàn áp những công dân muốn bày tỏ lòng yêu nước, muốn bảo vệ Tổ quốc không?
Không. Một chính quyền liên tục nhu nhược trước sự xâm lấn của ngoại bang và liên tục bắt giam những người chống xâm lược KHÔNG BAO GIỜ là một chính quyền yêu nước.
Thưa toàn thể đồng bào, những người Việt Nam yêu nước!
Trước thảm họa chủ quyền quốc gia bị xâm phạm, nhân quyền bị chà đạp, người yêu nước bị tù đày chúng ta không thể ngồi yên.
Chúng tôi, 20 hội, nhóm dân sự độc lập ở Việt Nam cùng đứng tên chung dưới đây, đồng kêu gọi đồng bào tham gia tiến hành một cuộc biểu tình vào ngày chủ nhật, 11/5/2014, tại Hà Nội và Sài Gòn, với mục tiêu:
1. Phản đối và lên án hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc;
2. Yêu cầu nhà nước Việt Nam có những những biện pháp thích hợp, hữu hiệu, cùng với sức mạnh toàn dân để thực sự chấm dứt tình trạng Trung quốc xâm chiếm lãnh hải của Việt Nam ngay lập tức;
3. Tranh đấu đòi tự do cho blogger Anh Ba Sàm, cho những công dân đang bị bỏ tù vì bày tỏ lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc xâm lược: Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, Bùi Thị Minh Hằng, Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Xuân Nghĩa, Việt Khang, Trần Vũ Anh Bình, Đinh Nguyên Kha.
Thời gian: 9h sáng chủ nhật, 11/5/2014
Địa điểm:
 • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Trung Quốc, số 46 đường Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
 • Tại Sài Gòn: Nhà Văn Hoá Thanh Niên, Số 4 Phạm Ngọc Thạch.
Chúng ta hãy cùng nhau gửi đến nhân dân cả nước và cộng đồng thế giới thông điệp của người Việt Nam:
Hết lòng ghi ơn những người đã hy sinh và ủng hộ, sát cánh với những người đang ngày đêm miệt mài bảo vệ tổ quốc; không chấp nhận những thành phần trong giới cầm quyền nhân nhượng hay đồng lõa với hành vi xâm lược của nhà cầm quyền Trung Quốc; ủng hộ những lãnh đạo nào tỏ rõ với quốc dân lòng yêu nước trong lúc đất nước lâm nguy bằng cách công khai lên tiếng chống sự gây hấn của nhà cầm quyền Trung Quốc và yêu cầu trả tự do cho những người yêu nước chống sự bành trướng Trung Quốc; và cương quyết tranh đấu đòi tự do cho những công dân Việt Nam chống xâm lược.
20 tổ chức dân sự đồng ký tên:
 1. Ba Sàm
 2. Con Đường Việt Nam
 3. Dân Làm Báo
 4. Dân Luận
 5. Diễn đàn Xã hội Dân sự
 6. Hội Ái hữu Tù nhân Chính trị và Tôn giáo
 7. Hội Anh Em Dân Chủ
 8. Hội Bảo vệ Quyền Tự do Tôn giáo
 9. Hội Bầu Bí Tương Thân
 10. Hội Đồng Liên Tôn
 11. Khối 8406
 12. Mạng Lưới Blogger Việt Nam
 13. Nhật Ký Yêu Nước
 14. Nhóm Linh Mục Nguyễn Kim Điền
 15. No-U Hà Nội
 16. No-U Sài Gòn
 17. Quỹ Nghiên cứu Biển Đông
 18. Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất
 19. Truyền thông Chúa Cứu Thế
 20. VOICE

34 phản hồi to “Lời kêu gọi biểu tình yêu nước của 20 tổ chức dân sự Việt Nam”

 1. montaukmosquito Says:

  Vấn đề 1945 lại tái hiện

  Chúng ta có nên ủng hộ chính quyền Cộng Sản thoát khỏi cái hố họ tự tạo vì họ là Cộng Sản không ?

  Nếu câu trả lời là có, tớ chắc chắn chừng vài năm một lần, cũng lại câu hỏi này xuất hiện, và dân VN tiếp tục chọn câu trả lời tệ hại nhất có thể .

  Và lại đổ lỗi cho lịch sử .

  • NVK Says:

   Good!

  • Trần giả Tiên Says:

   http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/cn-brought-giant-oil-rigs-into-vn-ml-05052014092625.html

   Hãy nghe bên RFA CHỦ TRƯƠNG của ông Nguyễn Khắc Mai, nguyên Vụ trưởng Vụ Nghiên Cứu, Ban Dân vận Trung ương, hiện là giám đốc Trung tâm nghiên cứu Văn hoá Minh Triết

   “nên vận động kiều bào khắp thế giới lên tiếng tố cáo hành vi này của Trung Quốc là cách hay nhất trong lúc này”

   Chuyện BIỂU TÌNH trong nước là chính thì mấy ông bắt, đánh đập dân đi biểu tinh chống Tàu Khựa xâm lược.

   Bây giờ mấy ông VẸM HỦI lại vận động kiều bào (khi xưa la MA CÔ đĩ điếm NƯỜI lao động) “lên tiếng tố cáo hành vi này của Trung Quốc là cách hay nhất”(!?).

   Đúng là VẸM HỦI tráo trở, trơ trẽn, vô liêm sĩ hết biết.

  • Peter Says:

   Đúng ra thì QUỐC HỘI VN đã do dân bầu phải đứng lên kêu gọi biểu tinh mới phải chứ! Nếu không thì bải nhiệm bọn QH này.
   Tàu khựa cút khỏi biển Đông.

 2. Tỏng lú Says:

  Việc dàn khoan TQ với việc bắt khẩn anh basàm có gì liên quan không nhỉ

 3. LÊ GÀNH Says:

  NGÀY CHỦ NHẬT ,11 NÀY , TOÀN QUỐC ĐỨNG LÊN,KHÔNG CHỈ SÀI GÒN,HÀ NỘI . DÂN VIỆT ANH HÙNG HÃY ĐỨNG LÊN . NẾU BỌN CỘNG SẢN VIỆT NAM RA LỆNH DÀN ÁP, ANH EM CÔNG AN,BINH SĨ HÃY QUAY SÚNG CUNG NHÂN DÂN ĐỨNG LÊN BẢO VỆ TỔ QUỐC THIÊNG LIÊNG !

  • D.N.L. Says:

   Bác Lê Gành này có phải là em LVT.cựu chủ tịch Tổng hội
   sinh viên Huế và Văn Khoa ?
   Nếu đúng thế thì bác từng đấu tranh một thời,vậy bác thử
   vận động những người bạn đồng chí hướng với bác trước
   kia cùng nhau xuống đường đông đảo lần chót xem sao ?
   Tổ quốc thiêng liêng chính là ở thời điểm này !

 4. Cán Bộ Văn Hoá Lại Thành Kiên Says:

  Toàn bịa đặt rồi xúi dục, kích động người ta. Mà đòi yêu nước …?!
  Thật lố bịch!
  Yêu nước là phải chung tay với Đảng xây dựng cnxh ngày càng giàu mạnh hơn để vươn tới đỉnh cao nhân loại.
  Lại Thành Kiên. Phòng vhtt Đông Hưng – Thái Bình 0979360139

  • Hồng Chinh Says:

   Thằng này bị chửi như chó bên buivanbong1. Nay qua đây sủa nhặng xị?!

  • Linh Nguyễn Says:

   Cứ ngồi nhìn Đảng mà “chung tay” với chả “xây dựng” thì đợi đến lúc TQ nó chiếm Việt Nam từ đời tám hoánh nào rồi, ko đứng dậy, cứ nhu nhược với tụi nó thì nó càng được thể lấn tới chứ sao, đừng tưởng là mấy “anh cán bộ” mà lên mặt dạy đời tụi này

 5. Cán Bộ Văn Hoá Lại Thành Kiên Says:

  0979360138

 6. Cục Đất Says:

  Mạnh mẽ, chính xác, hùng hồn, đông đảo hơn bao giờ hết.
  Xin nhiệt liệt hưởng ứng.
  Biển Đông vẫn nhớ Ba Sàm
  Phen ni tụ hội quyết làm sử vinh…

 7. trọng lú Says:

  Biểu tình cái đéo để bị bắt, đánh đập , cho thằng đảng biết sự liếm đít , cúi đầu của nó đem lại kết quả thế nào..cho đảngcho đẻ, ngu dân , súc vật mở mắt

 8. trọng lú Says:

  Đừng lo đảng ta sẽ dàn xếp êm xuôi mà, lén lút ký bn nhượng cho mấy chú tàu vài đảo nữa là xong …không ai biết như thằng Phạm văn Đồng chó đẻ đã từng đi đêm…muôn đời liếm đít tàu khựa mà chờ xem

 9. Huỳnh Says:

  Lúc nào đa đảng tôi mới đi biểu tình. Chả dại nữa.

 10. thời đại Says:

  tôi ko muốn chết vì tôi là đảng viên,tôi xin gởi đến đồng chí tổng bí thư nguyển phú trọng cần mạnh mẻ cứng rắn với bọn dân đen lợi dụng quyền tự do dân chủ chống đối đảng và nhà nước vào ngày 11 tháng 5 sắp tới và có công hàm 2014 giao cái đảo lý sơn cho anh trung quốc chúng ta,để đảng ta trường tồn mải mải

 11. Thắng Dư Says:

  Bọn chóp bu Cs ở Ba Đình đã và đang bán từng phần lãnh thổ, lãnh hải cho tàu cộng. Đó là sự thật không thể lấp liếm và chối cãi. Việc Tàu đưa dàn khoan vào thềm lục địa nước ta cũng chính là màn kịch của Ba Đình và Bắc Kinh nhằm đánh lạc hướng dư luận để chúng yên tâm hoàn tất xây dựng căn cứ quân sự trên đảo Gạc Ma do bọn đảng chó má CS Hà Nội dâng hiến cho chúng nó năm 1988. Vì thế theo tớ, khi thời cơ chín muồi lộ mặt bán nước của bọn chóp bu Ba Đình cho toàn thể đồng bào ta biết rõ, thì cuộc xuống đường như kêu gọi của 20 tổ chức nói trên sẽ có sức mạnh long trời lở đất để lật nhào bọn chó má Cs Hà Nội. Còn ngày chủ nhật này xuống đường cũng rất cần thiết vì nó là sự tập dượt và cũng là để bọn chóp bu Cs Ba Đình càng thêm lộ mặt bán nước, nếu chúng thẳng tay đàn áp.

 12. thuongdan Says:

  De nghi co khau hieu nay trong cuoc bieu tinh
  Toan dan nghe chang-Son ha nguy bien….
  Truoc nhuc nuoc-Nen HOA hay CHIEN: QUYET CHIEN
  The nuoc yeu-Lay gi QUYET CHIEN: HY SINH

 13. Hung Says:

  Thôi biểu tình làm chi – việc này có đảng lo rồi
  Trung TQ có đánh thì có đảng lo – nhân dan chỉ ngồi uống bia thôi

 14. Tiền trần Dân Says:

  Đừng đi biểu tình làm gì các bạn ơi ! Khi nào có công nhận các hội , các đoàn , các tổ chức dân sự , lúc đó mới tổ chức biểu tình . Lúc này có đi biểu tình , nó cho độ 3 buổi sau đó nó sẽ đánh , bắt . Tốt nhất cứ cà phê xem đảng giải quyết !?

 15. trọng lú Says:

  Nếu muốn biểu tình thì thằng TrọngLú,Dũng y tá, Tư Sang đầu buồi, phùng quang thanh( thanh heo ) cầm biểu ngữ đi đầu thì dân chúng đi theo, ĐỊT MẸ BẮT BỚ ĐÁNH ĐẬP BÂY GIỜ KÊU GỌI BIỂU TÌNH, đéo có cái chế độ nào chó đẻ, điếm đàng như chế độ việt cộng

 16. trọng lú Says:

  Tiền trần dân nói rất đúng cứ cà phê tà tà coi đám chó đẻ trung ương đảngbò cạp ứng biến ra sao…bây giờ thằng nào thằng nấy mặt mày xanh lè hết rồi !

 17. Long Says:

  Thực ra, TQ nó cóc thèm để ý ba cái vụ biểu tình ở VN. Chết thằng Tàu nào chứ?!

 18. Thắng Dư Says:

  Tớ xin nhắc lại nhé. Biểu tình chủ nhật này là sự tập dượt, nhưng lại là liều thuốc thử rất quan trọng. nếu bọn chó má bán nước đứng đầu là 14 thằng ở Bộ CT Ba Đình ra lệnh đàn áp thì sẽ lòi bộ mặt đê hèn bán nước chó má của chúng nó ra cho dân ta bừng tỉnh. Chính sự bừng tỉnh này dẽ dẫn đến ngày tàn của chúng.

 19. Hung Says:

  Các bác đi biểu tình chống TQ thôi đừng có chống tham nhũng nhé

 20. Tiền trần Dân Says:

  Tôi kêu gọi không đi biểu tình vào lúc này , khi nào đảng không làm gì được , gian khoan của chúng vẫn yên vị , lúc đó ND mới nên đi BT .

 21. trọng lú Says:

  Tôi và các bạn không biểu tình theo sách lược Tiền trần Dân là hay nhất coi đám chó đẻ trung ương đảng đối phó tàu khưa ra sao !

 22. montaukmosquito Says:

  Nếu có đi biểu tình, đừng nghe lời 3 người này Phạm Chí Dũng, Nguyễn Quang A và Huỳnh Tấn Mẫm . Nghe 3 người đó, cuộc biểu tình này sẽ trở thành ủng hộ Đảng Cộng Sản Việt Nam nói nhỏ nhẹ với Đảng Cộng Sản Trung Quốc .

  Thối không chịu được!

 23. Nhan Says:

  Dân ta bây giờ rất khổ một cổ 3 tròng
  Đảng – Xã hội đen- Giặc TQ

 24. xe ford focus diesel Says:

  xe ford focus diesel

  Lời kêu gọi biểu tình yêu nước của 20 tổ chức dân sự Việt Nam | Bà Đầm Xòe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: