Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!?

Phan Châu Thành

Hai người Việt Nam đang bơi trong biển lớn

Hai người Việt Nam đang bơi trong biển lớn

“Giấc mộng lớn” là “Giấc mộng Trung Hoa” mà Trung Quốc đang ôm, là giấc mộng vẽ ra từ Trung Nam Hải được trùm lên xã hội Trung hoa hiện nay, nhái theo bản quyền “Giấc mơ Mỹ” – American Dream. Nhưng CSTQ không hiểu Giấc mơ Mỹ đó là của từng người dân Mỹ nhiều thế hệ nay sống trong nền Dân chủ Cộng hòa Mỹ mà hun đúc, cộng hưởng thành, không phải do Chính phủ Mỹ vẽ ra, và cũng mới đang dần dần hiển hiện. Còn cái gọi là “Giấc mộng Trung Hoa” lại là giấc mộng bành trướng của chính phủ cộng sản TQ vẽ ra cho cả dân tộc Trung hoa phải thực hiện trên toàn địa cầu. Nhưng CSTQ có điều khiển được cả dân tộc Trung Hoa trên khắp thế giới hay không lại là chuyện khác…?

 

Các quốc gia Tổng thống Obama sẽ đến thăm trong chuyến công du châu Á

Cũng tham vọng xa như ông chủ của mình – CSTQ, CSVN dù không vẽ ra được “Giấc mộng Việt Nam” nào nhưng cũng muốn ôm “định hướng” XHCN đến cuối thế kỷ này, vẫn bằng phương sách chủ yếu xưa nay của họ là bên ngoài thì “đi đứng hai hàng” (hay làm điếm), còn trong nước thì trị dân bằng “ăn nói” hai mặt: “Nói” thì lừa bịp và “Ăn” bằng đàn áp. Và để đi đứng hai hàng và ăn nói hai mặt lừa bịp/đàn áp, CSVN luôn vẽ ra hai thứ: những “giấc mơ con” và những “thế lực thù địch”…

Giấc mơ con lớn nhất hiện nay, suốt mấy năm qua, mà CSVN ôm ấp để lừa cả dân Việt lẫn thế giới tin rằng mình đang dân chủ hóa xã hội và đất nước là đưa VN gia nhập TPP trong năm 2014.

Giấc mơ con đó hôm nay đã chính thức tan vỡ hoàn toàn khi ngày mai, 23/4/2014, TT Obama đi công du Châu Á sau thời gian dài chuẩn bị và trì hoãn, sẽ chỉ đến bốn nước Nhật, Hàn, Phi và Malaysia. Bởi vì điều đó có nghĩa là Obama và Lưỡng Viện Mỹ sẽ chỉ chấp nhận Nhật Bản và Malaysia vào TPP, còn VN thì chờ nhé xem xem “thành tâm chính trị” của CSVN là gì đã…

Thế là công lao dẹp bớt bọn dư luận viên trên mạng của chính phủ CSVN gần đây cùng đợt thả 5 tù nhân lương tâm, cũng như các tuyên bố “sẽ cố gắng hòa hợp dân tộc” (mới chỉ tuyên bố thôi)… đã là công công cốc!

Như tôi đã dự đoán điều này trong mấy bài trước, nhưng tôi không ngờ đến việc VN sẽ bị cho ra rìa khỏi sân chơi TPP sớm như vậy, mà có lẽ sẽ phải đến cuối năm nay 2014 mới rõ.

Câu hỏi ở đây là, điều gì làm cho TT Obama đã phải dứt khoát sớm như vậy sau mấy năm qua Mỹ vờn CSVN với củ cà rốt TPP làm cho CSVN khấp kha khấp khởi? Ts Phạm Chí Dũng không được sang Mỹ trả lwor điều trần về nhân quyền nhưng còn cố nài nỉ khi được RFI phỏng vấn, rằng Mỹ Mỹ “phải cho VN vào TPP” đi thôi… Thật đáng thương cho cả những người tuy đang đấu tranh vì dân chủ nhưng vẫn có niềm tin… hai hàng.

Thuốc đắng giã tật. Dù biết TPP là tốt cho nền kinh tế VN nhưng tôi thấy trước hết nó rất hại cho dân Việt vì CSVN sẽ dùng nó để cố tồn tại trên đầu dân đen lâu hơn mà thôi, và giúp bọn tư bản đỏ và cá nhóm lợi ích của họ cướp phá của dân nhiều hơn nữa mà thôi, nên việc không được vào TPP bây giờ là tốt cho nước Việt, giúp dân Việt sẽ nhìn rõ hơn chân tướng “hai hàng” và chuyên lừa/đàn áp của CSVN rõ ràng hơn, trên da thịt mình.

Trên 1000 loa đài báo lề phải chưa nhìn ra vấn đề hay đang tắc nghẹn chưa biết nói sao về vụ VN mời Obama đến thăm mà người ta không thèm đến, bởi vì đó chính là lời từ chối chính thức với TPP!

Đêm dài lắm mộng. Không biết trong đêm đen “định hướng bắc” của VN hôm nay, cộng sản VN sẽ vẽ ra giấc mộng nào khác TPP nữa đây? Hay là cứ ôm chặt nó nhưng đẩy lùi nó đến 2016 rồi 2020 vây?

Thực tế VN chỉ ra rằng luôn có nhiều điều bất ngờ, nhưng điều bất ngờ lớn nhất và nhiều nhất luôn “xuất ra” từ… miệng lưỡi Chính quyền cộng sản! Chúng ta hãy chờ xem!

P.C.T.

17 phản hồi to “Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!?”

 1. hão Says:

  Chu cha ! ” Cò hồn Xã nghĩa ” lại ” lấm lưng trắng bụng ” vỡ mộng TPP rồi ư ?

 2. ba X Says:

  chua thay thang nao ngu va phan quoc nhu tac gia bai nay. Tong thong di tham nuoc nao la co ke hoach ko phai muon di dau la di, Viec vao TPP la viec khac, VN can vao, cac nuoc khac cung can VN vao, sao ngu ngoc the ban, ma viec gi thiet hai cho VN toi thay ban ho hoi, phan khoi the, nhu vay ko phai la phan quoc ah?

  • Vẹm Says:

   È è….

  • Vĩnh Tuy Says:

   Obama chỉ cử hải quân Hoa Kỳ vào VN “điều tra làm rõ” thôi…

  • NV Says:

   ba X mới là ngu lâu dốt bền cộng với mấy đứa ăn theo là lũ Dư Lợn Viên lãnh lương bằng tiền thuế mồ hôi nước mắt của dân, đi giữ ngai cho bọn CS- chế độ phong kiến kiểu mới. Chúng nó muốn tiếp tục giữ ghế lãnh đạo để bòn rút của cải quốc gia chia nhau, bán rẻ tài nguyên cho Tàu cộng, tụi bây mới là đồ phản quốc hại đồng bào nguy hiểm !

 3. Người Việt Says:

  Bài viết rất hay. Hãy để Đàn Chó Sói chết đi!

 4. Tin thứ Tư, 23-04-2014 | DÂN QUYỀN Says:

  […] Châu Thành: Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!? (Bà Đầm Xoè). “Thuốc đắng giã tật. Dù biết TPP là tốt cho nền kinh tế […]

 5. trọng lú Says:

  Có thằng chửi tác gỉa là phản quốc, phản động kìa…hahaha..coi chừng nó bắt nhốt…nhớ bắt tao luôn nhé ! Khổ công thằng Tư Sang đầu buồi qua mỹ liếm đít obama bây giờ thành số 0

  • D.N.L. Says:

   Tác giả PCThành bất qúa là một người bày tỏ ý kiến,chứ
   có quyền lực gì mà… phản quốc cơ chứ ?
   Tên phản quốc phải có quyền như PVĐ.ký công hàm với
   tư cách thủ tướng,thế mà có người còn gân cổ cãi chầy
   cãi cối là ký với tư cách… cá nhân trời ạ !

 6. Cục Đất Says:

  Đồng ý với tác giả. TPP nên dành cho chính phủ tương lai, sau thời cộng sản.

 7. Thảo Lê Says:

  Mơ vào TTP sao? Đọc lại diễn văn nhậm chức của Barack Obama đi:
  “Hãy nhớ rằng các thế hệ cha anh chúng ta trước đây đã hạ gục chủ nghĩa phát xít và chủ nghĩa cộng sản không chỉ bằng hỏa tiễn hay xe tăng mà bằng những liên minh vững chắc và những niềm tin bền bỉ.”

 8. HN trung quoc Says:

  Hoan hô OBAMA hoan hô CP Mỹ, Hãy để cho cs chết đi

 9. văn lâm Says:

  TPP không chỉ là lợi ích của những nước tham gia mà lợi ích lớn nhất chính là của hoa Kỳ

 10. freeman96 Says:

  It’s a nightmare for VN.

 11. BÁO DÂN QUYỀN : TIN THỨ TU 23-4-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Châu Thành: Giấc mộng con TPP của VN tắt ngủm!? (Bà Đầm Xoè). “Thuốc đắng giã tật. Dù biết TPP là tốt cho nền kinh tế VN […]

 12. trọng lú Says:

  Mấy thằng đầu cứt cộng sản việt nam mà đòi đi nước đôi với hoa kỳ…chẳng qua mỹ thấy tội cho người dân việt nam nghèo khổ thôi…cũng như cho gia nhập nhân quyền mới ép mấy thằng lãnh đạo sọ khỉ việt nam mở mắt coi trọng nhân quyền một chút…chớ thôi như cầm thú suốt đời

 13. Vẹt Bất Cập Says:

  CSVN giờ khó lừa thế giới tự do rồi…
  Chúng tôi rất tiếc… Đã cố gắng hết sức…
  À, sao không đánh đuổi đế quốc Mỹ tiếp nhỉ?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: