Từ sự kiện Crum nhớ về ông Ba Duẩn.

Bà Đầm xòe

Ông Ba Duẩn

Ông Ba Duẩn

Pu tin và cả Quốc hội Nga đồng thanh tuyên bố để bảo vệ kiều dân nói tiếng Nga ở Crum, nước Nga không có con đường nào khác phải sáp nhập Crum vào nước Nga. Báo chí Nga cũng tung tóe rằng, 200 năm trước đây Crum thuộc lãnh thổ Nga; Crum chỉ thuộc Ucraina từ khi Liên bang sụp đổ đầu những năm chín mươi của thế kỷ trước; chính quyền Ucrai na đang là chính quyền không hợp pháp.

Như vậy nước Nga có ba lý do chính để sáp nhập Crum vào lãnh thổ Nga ((bảo về dân Nga (1), trước đây là lãnh thổ Nga(2),chính quyền của Ucraina không hợp pháp (3)) bất chất hơn 10 năm trước đây nước Nga đã ký thỏa thuận Crum thuộc về Ucraina; bất chấp luật pháp quốc tế về quyền bất khả xâm phạm lãnh thổ của nhau.

Cứ như lý luận của Putin, Quốc hội Nga và báo chí nước Nga thì nước ta có ngày cũng chịu chung thân phận như Crun sẽ mất nước vào tay “người đồng chí”, “người anh em” Trung Quốc. Người “đồng chí anh em” Trung Quốc (một giáo sư, tôi không nhớ tên) gần đây đã nói: “Việt Nam từ trước năm 1885[1] vẫn thuộc về Trung Quốc”.

Thật hú vía, nếu cách đây 34 năm, từ Trung Quốc đưa quân xâm lược Việt Nam mà Hán Kiều không rầm rộ bỏ nước ta về với nước mẹ thì “người đồng chí anh em” Trung Quốc ngày nay hẳn có thêm lý do như nước Nga, bất ngờ một ngày nào đó sẽ lấy lý do bảo vệ cộng đồng người Hán đang sinh sống ở nước ta để đưa quân xâm lược nước ta.

Như vậy những ai ủng hộ nước Nga sáp nhập Cum vào nước Nga có khác gì ủng hộ Trung Quốc sát nhập Việt Nam vào Trung Quốc.

Đó là lý do tôi nhớ đến ông Ba Duẩn, một con người trung kiên, đã nói là làm, người có công đầu quyết định việc thống nhất đất nước, quyết định tiêu diệt Khơ me đỏ và dẹp được nạn Hoa Kiều, xác định đường hướng bảo tồn nước Việt Nam bằng cái nhìn minh triết: Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, trực tiếp, nguy hiểm muôn đời của dân tộc Việt Nam.

 

Xin cảm ơn ông Ba Duẩn.

 

 

[1] Năm 1885 là năm Pháp ký hòa ước Thiên Tân với nhà Thanh công nhận Pháp bảo hộ Việt Nam và phân định đường biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

19 phản hồi to “Từ sự kiện Crum nhớ về ông Ba Duẩn.”

 1. Nguyễn Hữu Quý Says:

  Thực ra, ông Duẩn làm được cho Đất nước thì ít, nhưng phá thì nhiều. Có điều, mưu mô, xảo trá như Lê Đức Thọ mà phải quy phục ông Duẩn, thì rõ ràng, ông Duẩn có cái mệnh lớn lắm. Ngay cả ông Hồ, ông Duẩn cũng coi thường. em nghĩ vậy bác Thành ạ.

  • montaukmosquito Says:

   Tổng Bí thư Lê Duẩn biết chúng ta đánh Mỹ là đánh cho Trung Quốc cũng quyết tâm đánh Mỹ đến thắng lợi cuối cùng .

   Nếu tớ là chủ nô, có một tên nô lệ như Lê Duẩn là phước 70 đời!

  • Trần giả Tiên Says:

   Không những nó PHÁ mà nó còn ĂN CƯỚP, ĂN CẮP 16 tấn VÀNG của VNCH sau 30 tháng 4, 1974 để CHIA NHAU nữa.

   Đúng là lũ CƯỚP CHÍNH QUYỀN.
   Híc, Híc.

 2. Nhan Vien Du Luan Says:

  Bác nói anh Ba Duẩn có công với nước ? ối dào ? Thế tại sao ngay từ năm 1954 TQ nó chia đôi VN để làm VN suy yếu , bảo vệ phía nam của nó thì anh Ba không nhìn ra TQ là kẻ thù truyền kiếp ?
  Mình nhận vũ khí tiếp liệu của nó để đánh Miền Nam rồi sau này lại phản nó thì như vậy cũng chỉ là dân tối đầu sớm đánh chứ anh hùng gì ?
  Anh hùng là đường đường chính chính , ơn nghĩa rõ ràng ! Mượn tiền bạc của người ta thì phải chấp nhận điều kiện của người ta cũng như tụi Pol Pot nó cũng nhờ VN giúp đánh Mỹ , giải phóng Kampuchea cho nó rồi phản lại công ơn , anh Ba Duẩn có bằng lòng không ?
  Chính vì vậy mà TT Diệm , TT Thiệu mới không nhờ TQ vì đã biết nó trước cả anh Ba Duẩn là nó kẻ thù …truyền kiếp rồi ! Nhờ Mỹ thì nó Free chứ nhờ TQ thì một cây đinh , cái kim cũng phải trả lại nó !
  Phản nó sẽ gây tiếng xấu sau này trên trường ngoại giao vì các nước khác nhìn vào và thấy người Việt mình …láu cá và lưu manh ! Cũng như Hoa Kỳ bán đứng và phản bội Miền Nam sau này cũng bị đồng minh nghi ngờ lòng chung thuỷ ! Ngay cả VN bây giờ cũng sợ là theo Mỹ rủi sau này nó bán đứng mình như Miền Nam thì sao ?
  Túm lại : Anh Ba Duẩn chỉ chống Tàu theo cảm tính chứ đâu có sách lược gì hay ? Chỉ là tên võ biền !
  Phải như Đặng Tiểu Bình kìa mới hay : Theo Mỹ toàn diện và tuyên bố là Nato Phuơng Đông cùng Hoa Kỳ chống lại Liên Xô ! Chứng minh bằng cách đánh VN cho Mỹ và thế giới thấy chứ không nói suông !
  Còn anh Ba Duẩn thì đu giây giữa LX và TQ để bắt cá 2 tay , chả ai tin anh Ba !

  • H.N Says:

   Đặng Tiểu Bình thì hay cái nỗi gì!Ông ta cũng chỉ là kẻ lưu manh cơ hội,nịnh bọ Mỹ để mưu lợi bằng máu của nhân dân Việt Nam năm 1979.
   Việt Nam là nước nhỏ,sống giữa nhưng kể ngạo mạn và nham hiểm sẽ phải làm gì nếu không”đu giây” để tồn tại?
   Về phương diên độc lập tự chủ ,ông DUẨN là người sáng suốt và kiên quyết nhất trong những người lãnh đạo ở Việt Nam từ trước đến nay.

 3. Phạm Huềnh Says:

  Cái thằng GS Tàu nói bố láo vì nó không thèm đọc sử: trước 1885 VN thuộc triêu Nguyễn không phải đất TrQ ,nhưng có lẽ nó tin chắc rồi VN sẽ thuộc TrQ nên nói đại đi.Các quan tham có thể tin nó chứ dân Việt không muốn học tiếng Tàu nên hay nói ” hảo su cù lăng lủng trẻo ” nghe như tiếng Tàu nhưng 100% là tiếng Việt nói lái.

 4. tiêu loan Says:

  Chỉ bàn chuyện crime thôi. Việt nam bây giờ khó nói lắm! Tôi cũng như nhiều người thấy ông Duẩn phá nhiều hơn xây (ông ta muốn xây nhưng còn dốt ) Nhưng riêng vấn đề đối sách với Trung quốc thì ông ta đúng.Nếu Việt nam bây giờ như năm 1979 thì bộ chính trị có cụ HOÀNG VĂN HOAN không nh

 5. Thắng Dư Says:

  Lê Duẩn – một tội đồ của dân tộc, rất tàn bạo và lưu manh chính trị. Không cần chứng minh gì nhiều, cứ ngẫm lại thật chín những gì Duẩn đã nói, làm, trong suốt thời gian từ 1958 đến khi về âm phủ là sẽ thấy ngay chân tướng của Duẩn.

 6. Lê Ninh Says:

  Thôi, chúng ta đừng miễn cưỡng ca ngợi Lê Duẩn, Võ Nguyên Giáp nữa.
  Gượng lắm…

 7. MIO Says:

  Có chuyện hài truyền tụng từ lâu ở Hanoi. Bọn CIA sai người ném sâm Cao Ly vào nhà Duẩn, để ông này uống sống lâu, phá VN giùm bọn Mỹ…

  • T.L Says:

   Bây giờ Bắc Kinh nó đang nuôi mấy thằng rất hiệu quả, không gì bằng nuôi mấy thằng làm tay sai già rồi nó sai lại bọn con cháu. Đỗ Mười, Lê đức Anh… là hai thằng bọn Tàu nuôi mấy chục năm nay.

 8. D.N.L. Says:

  Việc gì phải cám ơn LD.Bà Đầm Xoè !
  Có điều hay là dưới triều LD.Tàu cộng bị nêu đích danh trong
  HP.là kẻ thù truyền kiếp,nguy hiểm nhất của dân tộc !
  Đây cũng chỉ là đối sách của tình thế vì không ngờ Tàu Cộng
  thâm hiểm đánh VN.để dạy…một bài học (lời ĐTBình).
  Tóm lại,chính LD.từng hô hào hò hét “ta đánh Mỹ là đánh cho
  Liên Xô,cho Trung Quốc”,nghĩa là vì Ý THỨC HỆ (chủ nghĩa
  CS.) chứ không phải vì tổ quốc và nhân dân VN.
  Đó là lý do tại sao tôi cho rằng việc “chống Mỹ cứu nước” về
  thực tế mà nói là “chống Mỹ tư bản” !

 9. keo Says:

  Ba Duẩn mù tịt triết học nên mới đưa ra cái hão thuyết “làm chủ tập thể”, thực tế là đẩy lùi lịch sử về thời kỳ bầy đàn, ăn lông ở lỗ. Về chính trị, Ba ngây thơ đến thảm hại nên mới “đánh cho
  LX, TQ”.; Khi hiểu ra chẳng có ông anh nào là CS thứ thiệt thì đã tổn bao xương máu, và không ít biển đảo đất đai đã nằm trong tay họ. Lỗi tại chúng ta đưa một người thiểu năng lên cầm lái.

 10. dungtraco53 Says:

  Đồng ý với Keo

 11. Tin thứ Tư, 23-04-2014 | DÂN QUYỀN Says:

  […] – Từ sự kiện Crum nhớ về ông Ba Duẩn. (Bà Đầm Xoè). […]

 12. Nghiem Vietanh Says:

  Đừng nên cám ơn hắn vội ,hắn cũng chỉ là một tên bạo chúa thôi,đơn giản là mâu thuẫn trong nội bộ đảng của chúng mà ra thôi,chứ động cơ nhìn xa vì dân vì nước làm gì có trong đầu lũ này !

 13. BÁO DÂN QUYỀN : TIN THỨ TU 23-4-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] – Từ sự kiện Crum nhớ về ông Ba Duẩn. (Bà Đầm Xoè). “Đó là lý do tôi nhớ đến ông Ba Duẩn, một con người trung kiên, đã nói là làm, người có công đầu quyết định việc thống nhất đất nước, quyết định tiêu diệt Khơ me đỏ và dẹp được nạn Hoa Kiều, xác định đường hướng bảo tồn nước Việt Nam bằng cái nhìn minh triết: Trung Quốc là kẻ thù truyền kiếp, trực tiếp, nguy hiểm muôn đời của dân tộc Việt Nam.” […]

 14. trọng lú Says:

  Thằng mã tấu răng đen ác hơn hồ tịt

 15. Hoàng Liên Says:

  Ngày trước lúc còn bé chỉ biết người ta bảo
  nói phét thì : Nhât Anh Ba nhì nha khí tượng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: