TS. VŨ ĐỨC KHIỂN ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ BỘ TRƯỞNG VĂN HÓA HOÀNG TUẤN ANH

Theo Tễublog

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh

TT – LTS: Ngày 19-4, TS Vũ Đức Khiển – nguyên chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, nguyên phó viện trưởng Viện KSND tối cao – đã gửi đến báo Tuổi Trẻ một bài viết tay thể hiện ý kiến cá nhân liên quan đến quyết định rút đăng cai Asiad 18 của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Tuổi Trẻ xin đăng ý kiến của ông Khiển.

Là một cử tri, tôi rất tán thành quyết định của Thủ tướng Chính phủ rút đăng cai, không tổ chức Asiad 18 tại Hà Nội. Đây là một quyết định đúng đắn, hợp lòng dân, tránh cho đất nước một hậu quả khôn lường. Như vậy là Thủ tướng đã lắng nghe ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch – đầu tư, của các chuyên gia và của nhiều người dân quan tâm đến đời sống kinh tế – xã hội của đất nước. Tôi cũng không hiểu tại sao trong các cuộc họp thảo luận về vấn đề này, bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch luôn khẳng định nước ta sẽ có lợi ích rất lớn nếu nhận đăng cai Asiad 18. Đến tận buổi làm việc cuối cùng với Thủ tướng ngày 17-4, bộ này vẫn bảo lưu quan điểm, trong đó có đặt ra mục đích rất hay là “quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế đất nước”. 

 

Tuy nhiên, Thủ tướng lại khẳng định trong bối cảnh chịu ảnh hưởng nặng nề của khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu, tình hình kinh tế – xã hội của nước ta còn có nhiều khó khăn thì dự kiến nguồn thu từ Asiad để bổ sung cho kinh phí tổ chức là chưa có cơ sở chắc chắn và rất khó đảm bảo; nếu tổ chức không chu đáo, không thành công thì ảnh hưởng ngược lại. Vì vậy Thủ tướng giao Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch chủ trì để có phương án phù hợp rút đăng cai, không tổ chức Asiad tại Hà Nội.

 

Vậy ở đây có việc bộ trưởng Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch tham mưu đề xuất với Chính phủ một chủ trương sai có nguy cơ gây ra hậu quả xấu lớn cho đất nước về nhiều mặt. Nhân sự việc này, tôi đã xem lại kết quả cuộc lấy phiếu tín nhiệm đối với 47 chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn được tiến hành tại kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XIII vào ngày 10 và 11-6-2013 thì thấy ông Hoàng Tuấn Anh chỉ được 90 phiếu tín nhiệm cao (bằng 18,07% tổng số đại biểu Quốc hội), trong khi đó ông lại có đến 116 phiếu tín nhiệm thấp (bằng 23,29% tổng số đại biểu Quốc hội).

 

Nhưng ông lại không suy nghĩ về điểm này nên đã tiếp tục làm giảm sự tín nhiệm đối với mình. Vậy nên tôi đề nghị tại kỳ họp thứ 7 sắp tới của Quốc hội nên xem xét trách nhiệm của Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh để thực hiện đúng tinh thần nghị quyết hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành trung ương Đảng khóa XI.

Cử tri VŨ ĐỨC KHIỂN Nguồn: Tuổi Trẻ

Ý kiến của Tễu:

Chính phủ, Quốc hội cần miễn nhiệm, cách chức ngay ông Hoàng Tuấn Anh.

 

Trong tất cả các đời Bộ trưởng Văn hóa thì ông này vô văn hóa nhất, ít học nhất và phá nhiều nhất! Nghị quyết TW 5 về văn hóa bị ông này làm phá sản hoàn toàn.

 

Trần Hoàn, Nguyễn Khoa Điềm, Phạm Quang Nghị ngày xưa không đến nỗi!

 

Đừng để văn hóa nước nhà – thứ vũ khí cuối cùng của người Việt Nam mất nốt!

 

Kinh tế đã phá tan tành rồi! Còn chút văn hóa thì hãy giữ lại để phúc cho con cháu đời sau!

10 phản hồi to “TS. VŨ ĐỨC KHIỂN ĐỀ NGHỊ XỬ LÝ BỘ TRƯỞNG VĂN HÓA HOÀNG TUẤN ANH”

 1. kimthuan trinh Says:

  Nhìn ông ta cùng đứa cháu nội mấy tháng tuổi bấm điện thoại bình chon Hạ Long thì biết là ngu lắm rồi, bị lừa sơ đẳng mà cũng không biết, thì làm sao ngồi ở chức vụ nầy

 2. Lê Vân Says:

  Sau gần 40 năm, Từ bộ trưởng đến thủ tướng đều thua một chuẩn úy VNCH. Thế mà tiến lên XHCN cái đếch gì!

 3. Trần giả Tiên Says:

  “ông Hoàng Tuấn Anh chỉ được 90 phiếu tín nhiệm cao (bằng 18,07% tổng số đại biểu Quốc hội), trong khi đó ông lại có đến 116 phiếu tín nhiệm thấp (bằng 23,29% tổng số đại biểu Quốc hội).”

  TÍN NHIỆM CAO, TÍN NHIỆM THẤP rốt cuộc thì cũng được TÍN NHIỆM là được rồi(!?)

  Trò XỎ LÁ muôn đời của lũ bầy đàn chó sản từ thời có thằng cọng sản ở hang hcm, trò nầy chẳng có gì MỚI.
  Híc, híc

 4. Van Ha Says:

  Guong mat nay nhin da thay toat ra cai chu ” ngo..u..” roi, khong thay co mot chut goi la thong-minh. Cu theo bay, dan, cung nhau phe-phai “co-cau” cho ngoi, chu khong biet mot cai gi goi la chuc-trach, tai-nang theo le thong thuong .
  Tam hinh binh-chon Ha-long nam truoc voi chau gai, da du cho trinh-do pho-dien tri oc cua ong ta roi.
  (Xin loi vi cmt khong co dau)

 5. cháu bác Nhô Says:

  Các bác nói thế nào ấy chứ . Cứ xem mấy ông bà Bộ bên giao thông nè , giáo dục nè , y tế nè …đã mấy ai hơn được ông Hoàng Tuấn Anh ? Xử lý ông Anh thì phải xử tuốt luốt mới là công minh ,công bằng ; Nếu vậy thì …hết cả chính phủ à .
  Hầy ! hầy …

 6. Hoàng Liên Says:

  QH phải kiểm điểm trách nhiệm của những người xây dựng, tham mưu đề án đăng cai và cả người đã duyệt để bộ VHTTDL đi đăng cai gây hậu quả nghiêm trọng về cả tài chính lẫn hình ảnh của đất nước

 7. trọng lú Says:

  Thằng nầy là một trong những thằng ngu của đảng…còn lũ ngu thì nhiều lắm kể không xiết

 8. Hoàng Liên Says:

  Chắc là loại người việt gốc heo

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: