Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và giám sát phản biện xã hội

Việt Dũng

Mắc nhiều sai phạm nhưng vì được lãnh đạo MTTQ bao che nên ông Đinh1 Đức Lập – Tổng biên tập báo Đại Đoàn Kết vẫn tiếp tục “hung hăng” làm trái công tác tổ chức cán bộ ở báo Đại Đoàn Kết.
Trường hợp điển hình gần đây nhất là việc “tự bịa” ra một đơn vị “Tổ” mới tương đương một Ban nội dung của báo trong khi mô hình tổ chức của báo được Ban Thường trực MTTQ phê duyệt không có. Đó là “Tổ Điều tra, Giám sát –Phản biện”.

Sau khi ông Nguyễn Thiện Nhân chính thức làm Chủ tịch MTTQ Việt Nam, vai trò Giám sát – Phản biện của MTTQ cũng được nâng cao. Để nịnh cấp trên, Tổng Lập đã lập ra cái Tổ đặc biệt này để theo dõi, và viết những bài mang tính chất “Giám sát, phản biện” những vấn đề mà MTTQ đề ra, đồng thời PR lãnh đạo hoặc viết những bài “đánh đấm”, “đánh bóng” mình và lãnh đạo.

Dưới đây, xin giới thiệu chân dung của Tổ trưởng “Tổ Điều tra, Giám sát –Phản biện” là Lê Anh Đức tới quý bạn đọc.
Trước khi về báo Đại Đoàn Kết, Lê Anh Đức từng bị kỷ luật nhiều lần. Mới đây nhất, báo Nông thôn Ngày nay thải loại Lê Anh Đức trong sai phạm bị bạn đọc (ông Huy) tố cáo “làm giá” 5 triệu đồng trong một bài điều tra.

2

Chưa hết án kỷ luật, Lê Anh Đức lại tái phạm khuyết điểm. Không những không rút kinh nghiệm và sửa chữa lỗi lầm, Lê Anh Đức còn viết bài vu khống Ban Biên tập báo Nông thôn Ngày nay, buộc Hội đồng kỷ luật phải đề nghị mức kỷ luật sa thải. Xin gửi tới bạn đọc Quyết định sa thải này.
Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã. Tổng Lập đã nhận ra ngay “giá trị” của Lê Anh Đức và nhận vào làm việc ở báo Đại Đoàn Kết. Tổng Lập sử dụng Đức một thời gian ở Ban Thời sự để viết những bài có tính “cơ hội chính trị” như đánh những người kiến nghị sửa đổi Hiến Pháp. (xin xem: http://xuandienhannom.blogspot.com/2013/03/moi-oc-gia-cung-tranh-luan-voi-bao-ai.html), hoặc nịnh cấp trên, thóa mạ những người tố cáo nhằm ám chỉ những người dám tố cáo Tổng Lập và anh Vũ Trọng Kim – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, xin xem:
http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1451&chitiet=72162&Style=1
(Được biết: tại bài viết này, ban đầu Lê Anh Đức giật tít “Ông Vũ Trọng Kim vô can” nhưng sau đó bị Phó tổng biên tập Nguyễn Quốc Khánh biên tập).
Sau khi được dựng làm Tổ trưởng “Tổ Điều tra, Giám sát –Phản biện”, Lê Anh Đức không chịu sự quản lý của một Ban nào. Đức được hưởng chế độ như một Phó Trưởng Ban. Công việc của Lê Anh Đức là viết theo chỉ đạo của Tổng Lập nhằm đánh bóng tên tuổi của những lãnh đạo MTTQ bao đỡ cho mình, ví dụ như cho ông anh Vũ Trọng Kim, xin xem:
http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1390&Chitiet=78013&Style=1
Sẽ ra sao đây khi một kẻ bằng giả chưa bị kỷ luật ở Trung ương Đoàn (xin xem: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/truong-ban-tu-tuong-trung-uong-doan-chay-bang-gia-1957474.html) chạy sang MTTQ để tránh án, bị kỷ luật ở báo Đại Đoàn Kết lại sử dụng kẻ chuyên đi “làm tiền” bị đuổi việc ở báo bạn đi viết những bài dạy dỗ, lên mặt đạo đức và giám sát, phản biện xã hội?…

8 phản hồi to “Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và giám sát phản biện xã hội”

 1. montaukmosquito Says:

  “Sẽ ra sao đây khi một kẻ bằng giả chưa bị kỷ luật ở Trung ương Đoàn (xin xem: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/truong-ban-tu-tuong-trung-uong-doan-chay-bang-gia-1957474.html) chạy sang MTTQ để tránh án, bị kỷ luật ở báo Đại Đoàn Kết lại sử dụng kẻ chuyên đi “làm tiền” bị đuổi việc ở báo bạn đi viết những bài dạy dỗ, lên mặt đạo đức và giám sát, phản biện xã hội?”

  Không sao cả . Mọi việc vẫn “đúng quy trình”.

 2. Tin thứ Sáu, 28-03-2014 « BA SÀM Says:

  […] Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và … 27/03/2014 […]

 3. montaukmosquito Says:

  Nghe dân ta năm vừa rồi xơi 5 triệu con chó . Ăn chó thế này thì lấy gì làm gương cho các nhà báo nhà ta ? Họ không học được gương chó nên có bị đánh cũng không dám ẳng . Tức quá đem ra chém giết nhau cho đỡ hả .

  Các nhà báo nên học gương con chó .

 4. Trần giả Tiên Says:

  Mệt với mấy ông bà VẸM HỦI chó sản (cs) nầy quá, đục phá đất nước tan hoang, dân thì đói khổ, gái làm điếm, làm vợ hờ mọi nơi, trai thi làm nô lệ khắp thế giới.

  Mấy ông bà VẸM “sống, chiến đấu, học tập làm theo đạo đức “tên cs ở hang” hcm VŨ ĐẠI để ăn CẮP, CƯỚP, ĐẤU ĐÁ lẫn nhau, tranh dành quyền lực, đủ thứ tệ hại trên đời trong 1 Xã Hội Cực Ngu (XHCN), trong một đất nước Chưa Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu ̣̣̣̣̣̣(CHXHCNVN), thêm nữa mấy ông bà đã NGU, lại còn bắt dân phải NGU theo đường “bác đi” mà đường BáC ĐI là con đường BI ĐÁT, đưa cả nước Xuống Hàng Chó Ngựa (XHCN).

  Đúng, là lũ bầy đàn “đỉnh cao trí tuệ loài vượn cổ”, hết thuốc chửa cho mấy ông bà VẸM HỦI NGU LÂU nhờ CÁM ĐẢNG nầy.

  Chán quá, quá chán, sao mấy ông bà không ĐI CHẾT ĐI cho dân nhờ.

 5. Ca Mơ Run Says:

  MTTQ là cái gì vậy? Châu Phi chúng tớ chả hiểu?

 6. Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 28-03-2014 | doithoaionline Says:

  […] Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và … (Bà Đầm Xòe). “Sẽ ra sao đây khi một kẻ bằng giả chưa bị kỷ luật ở […]

 7. Thứ Sáu, 28-03-2014 – TRUNG QUỐC LẦN LƯỢT Ở BIỂN ĐÔNG TRONG KHI THẾ GIỚI TẬP TRUNG VÀO CRIMEA? | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và … (Bà Đầm Xòe). “Sẽ ra sao đây khi một kẻ bằng giả chưa bị kỷ luật ở […]

 8. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 28-3-2014 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Phạm Gia Minh: MẤY LỜI BÀN THÊM CÙNG KIẾN TRÚC SƯ TRẦN THANH VÂN (Boxitvn). – Vụ Đinh Đức Lập: Kẻ bằng giả sử dụng kẻ bị kỷ luật để nịnh sếp và … (Bà Đầm Xòe). “Sẽ ra sao đây khi một kẻ bằng giả chưa bị kỷ luật ở […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: