Tuyên bố của Diễn đàn Xã hội Dân sự về việc TS Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu) khước từ “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng.

Ts. Nguyễn Xuân Tụ Hà Sĩ Phu

Ts. Nguyễn Xuân Tụ
Hà Sĩ Phu

Vừa qua, TS Nguyễn Xuân Tụ (bút danh Hà Sĩ Phu) thông báo rộng rãi trên mạng việc ông khước từ  “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng. Lý do cụ thể được ông chi biết là: nội dung mời làm việc không rõ ràng.
Điều khiến công luận chú ý, đó là TS Nguyễn Xuân Tụ đã bị “mời làm việc” kiểu này đến 400 lần trong vòng 20 năm qua. Nhìn rộng hơn, việc liên tục “mời làm việc” tùy tiện của Công an Lâm Đồng nằm trong tổng thể nhiều biện pháp sách nhiễu, khủng bố tinh thần, xâm phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân mà ngành Công an đã thi hành với TS Nguyễn Xuân Tụ trong thời gian kéo dài: hạn chế đi lại (không cho xuất cảnh, ngăn trở đi gặp bạn bè đồng chí trong nước), tùy tiện khám xét nhà ở và tịch thu phương tiện làm việc…

Diễn đàn Xã hội Dân tuyên bố phản đối mọi hành vi của Công an xâm phạm các quyền công dân của TS Nguyễn Xuân Tụ, cũng như phản đối mọi hành vi tương tự đối với không ít cá nhân, tập thể đã diễn ra ở nhiều nơi trong thời gian gần đây. Đó là những hành vi vi phạm pháp luật cố ý, không thể chấp nhận khi người thực hiện lại chính là người của cơ quan bảo vệ pháp luật.
Diễn đàn Xã hội Dân sự yêu cầu ngành Công an chấm dứt những hành vi sách nhiễu đối với TS Nguyễn Xuân Tụ và những người bất đồng chính kiến, những người lên tiếng phản biện ôn hoà với chính quyền xuất phát từ lòng yêu nước, mong muốn Việt Nam trở thành một nước dân chủ thực sự.
Diễn đàn Xã hội Dân sự yêu cầu Quốc hội mở cuộc điều tra để tiến tới minh bạch hoá, lành mạnh hoá mọi quan hệ giữa ngành Công an với người dân trên cơ sở Hiến pháp và pháp luật, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền LHQ và Hiến pháp mới đề cao quyền Con người.
Diễn đàn Xã hội Dân sự khẳng định: những đối sách có mục tiêu khủng bố, trấn áp  không thể làm nhụt chí những người tâm huyết với đất nước, mà con số ngày càng phát triển, thành phần và địa bàn ngày càng mở rộng, ngược lại chỉ gây mất lòng tin của người dân đối với chính quyền, và gây tiếng xấu cho Nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế.
TS Nguyễn Xuân Tụ không đơn độc. Sự an toàn của anh sẽ được mọi người có lương tri theo dõi và góp sức bảo vệ.

5 phản hồi to “Tuyên bố của Diễn đàn Xã hội Dân sự về việc TS Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu) khước từ “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng.”

 1. dân biết Says:

  Là người tâm huyết với đất nước , ông Hà Sỹ Phu với kiến thức uyên bác , tầm hiểu biết sâu rộng , rất đáng khâm phục . Mong ông sớm tai qua nạn khỏi .

 2. thời đại Says:

  muốn cho đất nước việt nam thoát khỏi sự nô lệ của đảng cs,thì trước tiên những đảng phái chính trị trong và ngoài nước phải biết đoàn kết liên kết tìm ra những giải pháp có hướng thực tiển để làm sao có một tổ chức cho những người dân khi bị bọn cộng nô ức hiếp dựa dẩm,ko nên đấu đá như trang châu xuân nguyễn,để rồi chúng ta tự giết chúng ta,

 3. Phan Huy Says:

  Cách Mạng Nhân Quyền

  Cách mạng nhân quyền thế giới ơi!
  Dân tôi chờ đợi đã lâu rồi
  Mà sao ngươi vẫn hoài xa cách?
  Tự do, dân chủ, quyền con người.

  Cách mạng nhân quyền tại Đông Âu
  Dân tôi kỳ vọng biết là bao!
  Nhưng rồi vận hạn nào đâu dứt
  Vẫn búa liền kia kẹp cổ đầu.

  Cách mạng nhân quyền qua Liên xô
  Dân tôi mừng rỡ muốn reo hò!
  Nhưng rồi kiếp nạn còn dai dẳng
  Đành phận nô vong với đảng Hồ.

  Cách mạng nhân quyền sang Trung hoa
  Dân tôi hồi họp đợi từng giờ
  Nhưng rồi chúng đã dìm trong máu
  Quyền sống vẫn hoài một ước mơ.

  Cách mạng nhân quyền tại Á Phi
  Dân tôi mong ước gió đưa về
  Hoa lài bát ngát hương công lý
  Mà vẫn còn đây kiếp não nề.

  Cách mạng hoa lài hay hoa hồng?
  Dân tôi bừng tỉnh giấc mơ mòng
  Tư do phải được mua bằng máu
  Dân chủ nào ai đem biếu không.

  Cách mạng nhân quyền tại Việt Nam
  Phải do ta nghĩ, tự ta làm
  Bằng tình yêu nước vô bờ bến
  Trước đảng nội thù, giặc ngoại xâm.

  http://fdfvn.wordpress.com

 4. trọng lú Says:

  Mấy thằng mọirợ ở rừng nắm chính quyền thì biết con mẹ gì là nhân quyền….kêu gào hoài cũng vậy thôi….vui thì thả buồn bắt lại nhốt tiếp

 5. xe oto audi 7 cho Says:

  xe oto audi 7 cho

  Tuyên bố của Diễn đàn Xã hội Dân sự về việc TS Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu) khước từ “Giấy mời làm việc” của Công an Lâm Đồng. | Bà Đầm Xòe

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: