Có ai dám chửi thằng nói thật công khai không?

Nguyễn Trọng Tạo
Theo FB Nguyễn Trọng Tạo 
Nhất bị bắt tạm giam từ cuối tháng 5-2013, đến nay đã được 9 tháng. Công việc điều tra vụ này như vậy là quá dài. Dư luận nóng lòng chờ đợi kết quả vụ án này, vì theo báo chính thống cho biết thì Nhất “không nhận tội, không ăn năn hối cải”. Thực ra khi chưa có phiên toà kết luận thì Nhất chưa thể gọi là có tội. Sự nóng lòng chờ đợi của dân chúng chính là ở điểm này: Nhất có tội hay vô tội?


Theo luật sư cho biết, phiên tòa xét xử Nhà báo-Blogger Trương Duy Nhất sẽ được mở vào ngày 04-03-2014 tới đây tại Đà Nẵng.

Với riêng tôi, Nhất không phải người xấu. Nhất là nhà báo, là công dân rất quan tâm đến sự phát triển của đất nước. Nhất muốn được nói thật. Nhất muốn được cởi mở Tự do, Dân chủ. Vì thế mà Nhất đã thể hiện chính kiến của mình bằng cây viết. Viết ngắn, viết dài cũng là thể hiện cái ý kiến của mình với xã hội, với lãnh đạo mà thôi. Thích ông này, không thích ông kia là chuyện của mỗi người, nhưng không phải vì thế mà bẻ cong ngòi bút. Và đó mới là Trương Duy Nhất.

Chúng ta nên tập làm quen với lời nói thật. “Nói thật mất lòng”. Nhưng nói thật mà đúng thì có mất lòng cũng phải nói. Và người “mất lòng” cũng phải công nhận sự thật chứ?

Có ai dám chửi thằng nói thật công khai không? Tôi nghĩ, trước hết chúng ta nên tự xử con người thật của mình trước khi xử người khác…

6 phản hồi to “Có ai dám chửi thằng nói thật công khai không?”

 1. Phong Says:

  Có ai thích nghe nói dối ko nhỉ?

 2. Ho Hung Says:

  Ngu sao chui, bit mieng tot hon.

 3. Trần giả Tiên Says:

  Chỉ có lũ bầy đàn chó sản mới sợ nói thật mà thôi.

  German Chancellor Angela Merkel (Thủ Tướng đông Đức)
  The communists make the people deceitful
  (Cộng sản đã làm cho người dân trở thành gian dối)

 4. trọng lú Says:

  Thằng NGUYỄN TRỌNG TẠO cũng là thằng ba xạo, nịnh bợ, xuôi theo chiều gío, chính nó mới là thằng không dám nói sự thật ! CÓ AI XEM BLOGER CỦA NÓ THÌ BIẾT

 5. culuc Says:

  chính nhân quân tử không bao giờ sợ lời nói thật nói thẳng. Chỉ có kẻ gian tà, đớn hèn mới e sợ (thậm chí trả thù) lời nói thẳng nói thật. Một chính thể sợ sự thật là một chính thể thối nát. Cần phải đập bỏ!

 6. Long Says:

  Ngu gì nà nói thật!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: