Tin nóng : 57 Nghị sỹ Quốc hội Na uy yêu cầu thủ tướng Dũng trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Số 1 Bách Thảo,
Hà Nội, Việt Nam
1
Quốc Hội Nauy
Ngày 16/10/2013

Thư của 57 thành viên Quốc Hội Nauy gửi tới Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng

Thay mặt cho 57 thành viên của Nhóm ủng hộ Amnesty International trong Quốc Hội Nauy, tôi xin được yêu cầu chính phủ của Ngài tôn trọng Công ước Quốc Tế về Quyền Dân Sự và Chính Trị và Tuyên Ngôn Liên Hiệp Quốc về Bảo vệ Người Hoạt Động Nhân Quyền, và lập tức trả tự do cho ông Lê Quốc Quân. Thêm vào đó, chúng tôi trông đợi rằng ông Lê Quốc Quân sẽ được quyền gặp gia đình và luật sư của mình, cũng như nhận được những chăm sóc y tế cần thiết.


Ông Lê Quốc Quân đã đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận ở Việt Nam trong nhiều năm nay, và chúng tôi không thể chấp nhận được rằng ông ta, cùng với nhiều nhà hoạt động bảo vệ quyền tự do ngôn luận khác, đã bị tù đầy và tước đoạt quyền tự do cá nhân của mình. Chúng tôi tin rằng Việt Nam cần phải cho phép để cho người dân của mình được hưởng các quyền con người và quyền công dân, bao gồm quyền tự do ngôn luận qua hệ thống báo chí, truyền thông xã hội và blog, và chấp nhận những tiếng nói không phải lúc nào cũng đứng về phía chính quyền.

Nhóm ủng hộ Amnesty International trong Quốc Hội Nauy bao gồm các thành viên quốc hội thuộc mọi đảng phái, những người chia sẻ một niềm tin rằng nếu không có các quyền con người cơ bản như tự do ngôn luận, thì một xã hội cởi mở sẽ không thể phát triển và thịnh vượng. Chúng tôi không thể ngồi im lặng khi sự bức hại đang diễn ra cho những người chỉ đơn giản là cất tiếng nói đòi quyền tự do cho đồng bào mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu chính phủ của Ngài trả tự do cho Lê Quốc Quân cùng với những tù nhân lương tâm khác, những người có nhiệm vụ cung cấp thông tin và truyền bá kiến thức cho người khác về tình trạng quyền con người ở quốc gia của Ngài.

Trân trọng,

Nhóm ủng hộ Amnesty International trong Quốc Hội Nauy

Nguồn: QDân luận

 

49 phản hồi to “Tin nóng : 57 Nghị sỹ Quốc hội Na uy yêu cầu thủ tướng Dũng trả tự do cho Luật sư Lê Quốc Quân.”

 1. kiên toóc Says:

  Quá lố bịch, “tôi xin được yêu cầu” nhưng tôi là ai không dám xưng tên là Nguyễn Văn X hay Nguyễn Văn Y gì đó thì rõ ràng là sợ Công an VN rồi.

  • Nguyen tuan Says:

   thế cơ á!

  • Trần giả Tiên Says:

   CON NGƯỜI có phần CON và phần NGƯỜI cho nên làm ơn dùng óc của phần Người suy nghĩ tí đi.
   Tôi đây là đại diện nhóm ủng hộ Amnesty International trong Quốc Hội Nauy gồm 57 nghị sĩ.
   Đúng là “đang theo đĩ” mà còn “tương với mở”.
   Ý LỘN.
   Đúng là “đi theo đảng” mà còn “mơ vói tưởng”.

 2. hoa Says:

  Quốc có quốc pháp, Gia có gia huy.Ông Lê quốc Quân có thể là người đấu tranh cho quyền tự do ngôn luận.Tốt.Nhưng ông không thể trốn thuế, trốn nghĩa vụ công dân.Ở bất kỳ quốc gia nào, dân chủ hay toàn trị thì cũng thế, trốn thuế còn nặng hơn ăn cắp và ăn cướp.Các ông nghị Na uy có cổ vũ cho vircj trốn và lậu thuế ở bản địa hay không?

  • Nguyen tuan Says:

   thế cơ á!
   Cái a đảng nên có chọn lọc rư lợn viên có trình độ tí, chứ tìm mấy thằng ngu thì vừa tốn tiền vừa hại đảng.

   • hoa Says:

    Có lẽ con đường tìm chân lý bằng cách văng tục nói ẩu thì chỉ có ở thằng lưu manh @Nguyen tuan ạ.

   • Khach Says:

    @hoa
    Ban khong nen noi nong cho du co bi hieu nham la “ru lon vien”.
    Ban Nguyentuan chui lu “ru lon vien”, tuc la chui
    dang CS doc tai da sinh ra lu ay, la hoan toan
    chinh dang.
    Ca the gioi ho dang phi nho vao bo mat ban thiu cua nha cam quyen VN day ban Hoa ah.

  • Khach Says:

   Cac ong nghi si NaUy da thua biet, NN VN khong phai do dan, cua dan VN, ma la cua dang CS VN doc tai, bon chung xu an nhan dan VN theo luat rung – vu khong, doc doan.
   Nhuc nha thay! Di chet di, dang doc tai!

  • Trần giả Tiên Says:

   Trò chụp mũ là trò bỉ ổi, khốn nạn nhất của cs.
   Điển hình
   2 bao cao su đã qua sử dụng của CH Hà Vũ => lợi dụng dân chủ
   “trốn thuế” của Điếu Cày => lợi dụng dân chủ
   Bây giờ với LQQ cũng là “trốn thuế”, trò hề bỉ ổi nầy ùbị quốc tế lên án mà không biết NHỤC còn cải chầy, cải cối.
   Âu cũng tại ở trong cái đất nước Chưa Hề Xấu Hổ Chút Nào Vì Ngu (CHXHCNVN) phải không đc ( đồng chó = toàn chó)?

  • gai hong tim Says:

   ngay ca cau thanh ngu dau tien ma viet con sai thi ban viec nuoc kieu chi rua he

 3. Ho Chu tit ( cha gia dai gai) Says:

  Ho Chu tit day con! Hai thang du luan vien theo viet cong nghe day! Bac bao cho hai chau biet” chi co hai chau La tin vao viec tron Thuế được dung len boi con an thoi” hai chau ngu thi cung chua cho nguoi khác voi nhe! Ky ten cha gia dan toc!

 4. khach Says:

  Ở một chế độ “thiên đường xhcn đỉnh cao trí tuệ”độc đảng không được dân bầu thì việc đóng thuế sẽ rơi vào tay tham nhũng để tậu nhà,mua biệt thự cho vợ trẻ bồ nhí thì dân cũng không mặn mà.Còn một nước nauy văn minh,trình độ các ông ăn nhằm gì mà nói người ta cổ vủ này nọ ?

  • linh Says:

   @hoa nói đúng đấy,nếu ông Quân không chấp nhận chế độ chính trị này thì nên sang nơi khác phù hợp để sống.Lập công ty để kinh doanh thì phải đóng thuế , nếu không thì là lừa đảo.Kinh doanh nó khác chính trị là ở chỗ đó mọi người ạ.

 5. đ/c X Says:

  Ráng đợi tui về hưu, qua Mỹ hưởng nhàn, sẽ thả hết tù nhân lương tâm.

 6. Le van nuoi Says:

  Gui Hoa ! sao khong nghe tay ho chu tit no day kia! tui thay cung co ly do! Va Hoa La dang vien nen nghe La hop ly! Tui cung moi chuoi tay ho Chu tit mot mach rui!

 7. Ho Chu tit ( cha gia me gai) Says:

  Lai them mot tay dlv ten Linh nua! Thoi qua ngu thi cung de cho nguoi khác ngu nua Chu chau! Khong co oc suy nghi ha! Nghe lam dlv cung khong xau!! Nhung nhan dinh cho no dung va hop ly mot ti. De con day do con Cai nua Linh a Bac noi chau nghe nhe! Ky ten Ho Chu tit cha gia me gai!

 8. hoang Says:

  Tóm lại ta thấy ông Lê quốc Quân có hai mặt:
  Con người đấu tranh về nhân quyền theo tiêu chuẩn châu Âu không chấp nhận chế độ hiện tại
  Nhà doanh nghiệp trốn thực hiện nghĩa vụ công dân,ăn cắp tiền thuế để hưởng lợi.
  Điều mâu thuẫn là ở chỗ ấy.Con người Lê quốc Quân phức tạp là ở chỗ ấy.Trốn thuê đến nhiều tỷ thì không thể nói là doanh nghiệp ấy không ăn nên làm ra , nhưng ông Quân lại mang cả khát vọng chính trị khác.Thế thì khó.Tham , sân , si , ông Quân này vẫn trong vòng lẩn quẩn.

  • D.Nhật Lệ Says:

   Tôi không nghĩ là bác vẫn còn ngây thơ đến mức cả tin như
   thế này,ngay ở thời Internet ? Chẳng lẽ bác cứ muốn đồng
   bào VN.cứ bị bọn thống trị lừa cho ăn ‘bánh vẽ’ dân chủ mãi
   hay sao ? Trừ ra bác là thứ…5 xu của đảng.
   Đất nước không có tự do ngôn luận vì cấm báo tư nhân và
   các phương tiện truyền thông nằm trong tay nhà nước nên
   bọn chúng đã tuỳ tiện bịa đặt thông tin để VU OAN GIÁ HỌA
   cho bất cứ ai như Ls.Quân muốn dân VN.được dân chủ,ngay
   cả phải được có những quyền tự do dân chủ ghi rành rành
   trong Hiến Pháp VN.
   Còn không thì CS.vẫn thống trị để coi KẺ THÙ Tàu cộng như
   BẠN,nghĩa là đặt Ý THỨC HỆ trên chủ quyền đất nước.

  • Nguyen tuan Says:

   ở đâu ra trốn thuế 10 tỷ. Cơ quan thuế công nhận DN của Ô. Quân chấp hành pháp luật tốt về thuế sau khi kiển toán. Nhưng An ninh bảo phải đểu tí. Mà đã kinh doanh ở VN thì cho dù có cố gắng minh bạch cũng không thể được ( cụ nào làm chủ DN thì hiểu). Nên nếu ông quân không thù oán với đảng thì sẽ có bằng khen về chấp hành thuế tốt, còn đã cố bới lông tìm vết thì ông DN nào cũng chết.

   • Trần giả Tiên Says:

    Bạn ơi, VẸM HỦI nói lấy được, khoons nạn vô liêm sĩ là chổ nầy đây (10 tỷ).
    Thằng thật sự trốn thuế cả CHỤC TỶ bằng chứng rỏ ràng trên báo đảng chó sản thì được án treo.
    LQQ bị gắng tội “trốn thuế” trên 600 triệu không có bằng chứng nhưng vẫn bị 3 năm tù.
    Thế mới nói xã hội cực ngu (xhcn) là vậy.

 9. thongtinmang Says:

  Reblogged this on Thongtinmang 4U.

 10. vinhhoa Says:

  den nha ai rang nha nay.

 11. Chukho Says:

  “Nói có sách, mách có chứng”. Chẳng những thế, mà còn cần có nhiều nguồn thông tin độc lập để kiểm chứng, thì… bà con thiên hạ mới tin được. Huống hồ chỉ có một mình ông nhà nước cs nói l/s LQQ “trốn thuế” thì làm sao ai tin cho được. Còn chuyện mấy ông tây người Nauy lên tiếng bên vực cho l/s LQQ, thì cũng là chuyện bình thường trong mối ban giao quốc tế. Đâu có ai đòi “ôm bom” bỏ vô nhà mình đâu mà nhảy cà tưng lên vậy. Nếu (thật) l/s Quân làm ăn ẩu tả, chắc gì mấy ông tây Nauy có ý kiến ý cò gì với ông thủ tướng VN. Không có lữa thì làm sao có khói!

  • Đinh Thắng Says:

   Xin các bạn chú ý nhé ! Với hơn nửa thế kỷ đô hộ dân ta, bọn lưu manh Cs đã có rất nhiều chiêu vô cùng hiểm độc đổi trắng, thay đen, tạo dựng hồ sơ chứng cứ giả mạo để hãm hại những người hiền tài không chịu làm nô bộc cho chúng. Để tạo cớ bắt TS – Luật sư Cù Huy Hà Vũ chúng đã hèn hạ nhờ đến cả cái “bao cao su đã qua sử dụng” cơ mà. Sống dưới ách cai trị cực kỳ dã man, đều giả và lưu manh của CS, thì phải tỉnh táo, thật sự tỉnh táo, sáng suốt mới có thể nhận thức được thật, giả, đúng sai. Bởi chúng nó là “bậc thầy”, là “ông cố nội” của lưu manh, giả dối và cũng cả là bậc siêu đẳng của sự khốn nạn.

 12. Huỳnh Says:

  Cái quan trọng là phải hiểu sự thật,Đồng ý là chính quyền không ưa gì ông Quân nên có thể kết án nặng lên, nhưng trước hết là ông Quân có tội.Khác vụ Cù huy hà Vũ vụ này là vụ án kinh tế.Trao đổi với Nguyên tuân tôi thấy như thế này:Xem cách bạn viết , tôi đoán bạn cũng đang điều hành một doanh nghiệp.Nếu số tiền trốn thuế là hàng tỷ, doanh thu phải trên trăm tỷ là ít nhất.Trong các mục bị chất vấn có xử dụng hóa đơn giả{chen vào để nghe tôi không nhớ giá trị hóa đơn}.Ông Quân có thừa nhận và bào chữa nhưng đứng vòng ngoài tôi nghe không rõ…v.v.
  Nhận xét của tôi:Ông Quân là luật sư và mở hãng.Hãng của ông ăn nên làm ra.Lý ra với vai trò luật sư, thông hiểu luật pháp, ông Quân không được để hãng của mình làm ăn khuất tất.Có bạn nói vì ghét và không tin tưởng chính quyền cs nên lơ là việc đóng thuế.Nói thế không được.Doanh nhân khác với các nhà chính trị, phải quang minh chính đại, phải đóng thuế, phải trả nợ đúng hạn , phải thực hiện nghĩa vụ hợp đồng…thì mới giữ được chữ TÍN được.mới có uy tín thương hiệu và được bạn hàng thừa nhận.Làm trái lại là lừa đảo, là quay quắt.Có thể có những con người cư xử rất tốt ngoài đời nhưng bị tai họa chẳng hạn dẫn đến vỡ nợ , xù nợ chẳng hạn, đối với giới doanh nhân đó cũng là xấu.Ông Quân không loại trừ.
  Ông Quân không ưa gì chế độ này, bức xúc về tình trạng cai trị và đang đấu tranh cho nhân quyền theo suy nghĩ của ông.Là luật sư ông có thể kiếm sống như ông Cù huy hà vũ.Việc mở hãng và có kết quả , chứng tỏ ông đã đánh giá và tháy làm ăn được ở thị trường này.Như bạn đã nhận xét ở Việt nam khó làm ăn minh bạch .Chắc chắn ông Quân phải có những mối làm ăn với những đầu mối chính quyền sở tại.Thế đấy.Theo tôi nếu ông Quân muốn tiến hành một con đường chính trị thuần khiết, truyện cổ đã viết tấm gương”Bá Di, Thúc Tề không ăn thóc nhà Chu”rồi đó.Vì vậy ông Quân không thể hai mang:làm kinh tế theo luật của chính quyền và đấu tranh với nền tảng chính trị của chính quyền.
  Chúng ta không còn nhỏ, lăn lộn trường đời cũng nhiều, chế độ nào cũng đã trải qua”vải thưa sao che được mắt thanh”nên các bạn cũng miễn cho “luận điệu tuyên truyền cộng sản” hay “dư luận quốc tế văn minh” các bạn nhé.

  • khach Says:

   “Cái quan trọng là phải hiểu sự thật,đồng ý là c/q o ưa gì ông Quân nên có thể k/án nặng lên,nhưng trước hết là ông quân có tội…”.Theo tôi,ở chế độ độc đảng,ngồi trên hiến pháp chỉ huy bằng cương lĩnh thì có sự thật đâu mà hiểu,còn ch/q o ưa ông Quân và ô Quân o ưa c/quyền cũng như trong nhà mà cha gét con và con gét cha trả thù nhau thì gia đình đó có tồn tại o ?Leo lẻo cho ta là xh ưu việt,là thiên đường,là đỉnh cao trí tuệ,lúc nào cũng dạy tốt,học tốt đạo đức hcm mà sao ngày càng nhiều “tội phạm trí thức”phạm các tội “trốn thuế”,”gian dâm” vậy?Trốn thuế mấy trăm triệu mà ra tòa xét xử tới lui mấy năm nay cả thế giới ai cũng biết o biết xấu hổ (đúng là khi thương trái ấu cũng tròn,khi ghét trái bồ hòn cũng méo).Con người vốn bất toàn,bất khiết,có người nào dám xưng là trọn vẹn.Vậy đừng nên vạch lá tìm sâu,chụp mũ gán tội người nào mà mình không ưa ,một c/q như vậy cũng o tồn tại.

  • D.Nhật Lệ Says:

   Đọc ý kiến của ông mà thấy tội nghiệp cho trình độ dân trí !
   Thảo nào mà bị bọn thống trị lừa gạt hoài mà vẫn sụp xuống thờ chúng.Có người cho đây là hội chứng Stockholm nhưng theo tôi
   thì đấy là một trường hợp về não trạng lười suy nghĩ hay trình độ nhận thức chính trị bị tê liệt do bị đảng CsVN.nhồi sọ và tẩy não
   qúa mức và qúa lâu dài !
   Xin hỏi ông khi một người trốn thuế thì chính quyền sẽ làm gì ?
   Căn cứ vào ý kiến trên của ông thì tôi biết chắc ông không thể
   trả lời được.Trước hết,Thuế Vụ sẽ làm việc với LQQ.bằng giấy
   mời đàng hoàng,chứ không phải cách bắt cóc của CA.khi ông
   ta trên đường chở con đi học.Sau khi bắt ông ta giữa đường,họ
   tung tin gán tội ngay là ông ta “trốn thuế” thì có hợp pháp và
   hợp lý hay không ? Thuế Vụ chưa hề nghi ngờ và tố cáo LQQ.
   thì chẳng lẽ CA.lại có quyền hơn Thuế Vụ hay sao ?
   Về điều gọi là “gương Bá Di,Thúc Tề” lại càng buồn cười hơn
   nữa.Thật ra,nhà nước CS.cầm quyền toàn trị nên đã và đang lấy tiền của nhân dân để phân phối cho toàn xã hội thì đó chỉ là
   nhiệm vụ trung gian làm người phân phối mà bất cứ nhà cầm
   quyền nào cũng phải làm,chứ tài sản,của cải đó không phải là
   của RIÊNG nhà nước CS.Do đó,ông nói thế thì sai hoàn toàn.
   Thóc nhà Chu là của chính nhân dân làm ra.Lý do nào ông lại
   ví thời CS.với thời phong kiến ? Có ẩn ý gì chăng ?
   Phải chăng đảng CS.cướp chính quyền đã hành xử như một
   băng đảng ăn cướp kiểu Mafia hay Thiên địa Hội nên đã xem
   tất cả tài nguyên,của cải của cả đất nước như chiến lợi phẩm
   cho phe đảng mình,muốn phân phối hay ban cho ai là quyền
   của họ ? Tôi đặt câu hỏi dựa vào ý kiến trên của ông đấy nhé !

  • linh Says:

   Xin phép thay ông Huỳnh để trả lời cho ông D.Nhât lệ:
   Khoan hẵng nói đến yếu tố chính trị , chính em trong vụ Lê hồng quân trốn thuế, chỉ với mong muốn chỉ ra chỗ ngu dốt của quí ông khi ông lệ dám mở mồm chê trình độ dân trí của người Việt.Ở nước ngoài-ví dụ Mỹ, Đức-tội lậu , trốn thuê bị coi nặng hơn tội ăn cướp và ăn cắp như một còm sĩ đã nếu ở trên .Trong khung hình phạt cho tội trốn thuế được xếp tương đương với tội giết người và buôn lậu ma túy.Cảnh sát thuế vụ có thể vào bất cứ cơ quan nào, bắt giữ bất kỳ công dân nào ở đâu ?Khi nào? theo sự đánh giá của chính họ về vụ việc mà không cần lệnh của công tố ủy viên.
   Mờ mắt vì căm thù cộng sản,ngu tối vì sự bất lực nhưng ông lệ không được lăng mạ nhân dân tôi.Theo dõi phiên xử án, ông Quân thừa nhận 2 điểm:Xử dụng hóa đơn giả.
   Không bạch hóa được dòng tiền.
   Nếu ở Mỹ ông quân còn bị kết thêm tội giả mạo và rửa tiền.Chính vì vậy rất đông quan chức DSQ Mỹ dự phiên tòa đã không phản ứng gì với kết luận của tòa.Tôi phẫn nộ vì sự ngu xuẩn mà lại tự đắc của ông lệ nên cáp thêm cho ông một tư liệu để ông mở mang đầu óc , có thêm trí tuệ viết còm:NGƯỜI MỸ BỎ QUỐC TỊCH VÌ THUẾ.

   • D.Nhật Lệ Says:

    -Đánh lạc hướng hay tung hỏa mù ?
    Ông có đọc hết ý kiến của tôi không mà nói tôi chê dân
    trí của tất cả người dân VN.Rõ ràng là tôi viết rành rành
    “đây là MỘT trường hợp của não trạng lười suy nghĩ….”
    -Cố tình đồng hóa 2 vụ việc khác hẳn nhau :
    Cảnh sát thuế vụ Mỹ chỉ vào cuộc SAU khi cục Thuế Vụ
    thấy rõ cần phải truy tố người trốn thuế ra toà,chứ không
    phải Công An chính trị VN.trong vụ LQQ.bị bắt cóc giữa đường rồi GÁN TỘI TRƯỚC cả cơ quan Thuế Vụ.
    Chẳng lẽ ông không hiểu SAU và TRƯỚC một thời gian
    nào đó là khác hẳn nhau hay sao ?

   • khach Says:

    Ở vn mà nói chưa xong,bày đặt nói tuốt bên Mỹ,Đức.Tôi là một công dân quèn thôi,ít hiểu luật pháp nhưng ông bà nói”có đui cũng thấy mờ mờ”.Ông Quân có nhà có cửa,có công ty,nếu ông “trốn thuế” thì trước hết cơ quan thuế làm việc với ông trước(đó là điều chắc chắn và vn cũng chưa có cs thuế vụ).Ông quân cũng o phải tội phạm truy nã hoặc đang trên đường chạy trốn mà cảnh sát phải chặn bắt giữa đường(là một việc làm sai luật),đúng là đcs độc tài đang ngồi trên luật,rồi cũng có ngày đến phiên ông ,con cháu ông nếu nó còn tồn tại.

  • linh Says:

   Theo Phòng Đăng ký liên bang, số người đang sống ở nước ngoài tuyên bố từ bỏ quốc tịch Mỹ trong quý II/2013 là 1.131 người, tăng 6 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

   “Ác mộng” khai thuế

   Dù không nhiều so với 6 triệu người Mỹ ở nước ngoài nhưng rõ ràng sự gia tăng nói trên là một xu hướng đáng lo ngại. Người ta tin rằng yếu tố chính ảnh hưởng tới hiện tượng này là chuyện thuế má.
   Đạo luật Tuân thủ quy định thuế nước ngoài (Fatca) mới quy định từ ngày 1-7-2014, tất cả các tổ chức tài chính trên thế giới phải báo cáo với Cơ quan Thuế vụ Mỹ (IRS) toàn bộ tài sản và thu nhập của bất kỳ công dân Mỹ nào có từ 50.000 USD trở lên tại tổ chức tài chính đó. Chính quyền Mỹ có thể sẽ khấu trừ 30% cổ tức và tiền lãi đối với những ngân hàng không tuân thủ.
   Những nhà phê bình nhận xét rằng trong khi các nhà chức trách tìm cách phát hiện người trốn thuế, người dân thường bị kéo vào “cơn ác mộng” khai thuế – một quá trình thường tốn kém và mất thời gian. Đối với một số người, điều đó chỉ càng khiến họ có thêm động lực từ bỏ quốc tịch Mỹ.
   Bà Briget, người đề nghị đài BBC không dùng tên thật, cho biết đã từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 2011 sau 32 năm sống ở bán đảo Scandinavia. “Chuyện này không can hệ gì đến chuyện trốn thuế. Vấn đề là tôi cảm thấy việc theo dõi và tuân thủ những quy định về thuế đã ngày càng khó khăn hơn”.

   Bà cho biết thêm rằng bà cảm thấy bị đe dọa ngay cả khi đã hoàn thành nghĩa vụ công dân. Đến cả một tấm thẻ thành viên đơn giản ở một cửa hàng thực phẩm địa phương cũng khiến bà lo lắng. Ấy là khi bà nhận thấy nó gắn với tài khoản ngân hàng mà bà không hề biết. Mọi thứ bắt đầu rối tinh rối mù làm bà phải nhờ đến chuyên gia giúp làm hồ sơ khai thuế. Chi phí này hiện ở mức gần 2.000 USD mỗi năm nhưng sắp tới có thể tăng vọt lên 5.000 USD khi Fatca có hiệu lực.

   Và chuyện cũng không chỉ có vậy. Bà Briget than thở ngày càng ít luật sư thuế nhận làm cho khách hàng Mỹ, thậm chí một số ngân hàng không nhận tiền gửi của công dân nước này. Bà nói rằng tình cảm gắn bó với nơi chôn nhau cắt rốn đã bị sứt mẻ. “Tôi luôn hãnh diện là người Mỹ dù từ lúc trẻ tôi không còn sống ở đó. Tôi cảm thấy tức giận khi mình rơi vào hoàn cảnh không thể giữ quốc tịch của mình được nữa” – người phụ nữ điều hành một công ty biên tập và dịch thuật này nói.

  • Nguyen tuan Says:

   Tôi khẳng định rằng tranh luận với bạn (dư lợn viên) chẳng làm tôi hiểu biết thêm mà ngược lại rất mất thời gian. bạncàng viết nhiều, càng thấy bạn không hiểu gì cả và không có thực tế.Nhưng tôi vẫn nói cho bạn 1 lần cuối thôi , mong bạn trang bị thên kiến thức để tranh luận hay nhìn nhận vấn đề dù là với tư cách dư lợn viên.
   1/ Chuyện ở Mỹ.( @ bạn dư lợn viên nickname linh)
   Việc khai thuế ở Mỹ rất minh bạch, càng minh bạch thì phải càng chi tiết, càng chi tiết thì càng mất thêm thời gian nhưng cuối cùng vẫn là để đảm bảo quyền lợi của người nộp thuế. ( thao khảo thêm luật thuế liên bang). Một số chi phí hiển nhiên không cần chứng minh như chi phí cho con cái, gia đình( ăn, học, đi chơi, chữa bệnh…chỉ việc điền lên bản khai không cần kèm giấy tờ gì để chứng minh ( lưu ý khác với VN ta).
   Việc khai báo thuế rất đơn giản, tự mình có thể khai báo được.Nhưng nếu nhờ luật sư thì phí dịch vụ sẽ rất cao ( thường là những người giàu, doanh nghiệp).
   Nên những hạng người mà than phiền này nọ thì chỉ có những nhóm:
   Không trau dồi kiến thức pháp luật, lười lao động ( ăn trợ cấp bằng hình thức không minh bạch, thu nhập ngoài bằng những thương vụ thanh toán bằng tiền mặt(cash by cash) để trốn thuế.
   Ví dụ cụ thể :
   Một số người Việt Nam sinh sống bằng cách : làm bánh tại nhà, bỏ vô hộp , rồi đem đi giao cho những nhân viên làm ở tiệm Nail… thu tiền mặt , đem cất ở trong tủ ( Lưu ý không thể gởi ngân hàng vì cơ quan thuế liên bang sẽ điều tra ngay tiền ở đâu ra => tội trốn thuế là không trách khỏi) Hoặc một số Việt kiều/ hay người NN mua tài sản để KD ở việt nam. Những người này sẽ rất khó khăn trong việc khai thuế.
   Ở đất nước tự do ngôn luận, ai cũng có quyền bày tỏ chính kiến không đồng tình của mình về một vấn đề nào đó (cho dù nó đúng).Việc báo chí Việt đưa 1 vài ý kiến phản bác qui định mới về kê khai thuế ở mỹ là không đúng ( báo việt viết rất bậy bạ, theo định hướng. VD : VN express copy 1 tân hình trên mạng cảnh 1 người mỹ đang bới đống hang fast- food => các nhà báo ta tương ngay tiêu đề : Kinh tế Mỹ xuống, Người mỹ phải bới rác để kiếm thức ăn he he!! – Quá hài!!!
   Bạn tìm hiểu về vấn đề này nhé! đã có người sống ở Mỹ đính chính rõ về việc này.
   Nếu bạn dẫn chứng từ báo đảng để tranh luận thì ” MỜI CÚT”.
   2/ Làm sao để minh bạch thuế ở VN : No way!!!
   Ví dụ đặc trưng và hiển nhiên :
   Xuất Khẩu 1 container hàng.
   + Doanh thu: 10 đồng
   + Lợi nhuận: 01 đồng
   + Chi phí : 9 đồng bao gồm:
   – Chi phí có chứng từ thật sự : 6 đồng
   – Chi phí không có chứng từ : 3 đồng ( Bôi trơn : Hải quan, các cơ quan khác, Phí bồi dưỡng công nhân xếp dỡ…) : Phí này thường xuyên và không nhỏ ( ai cũng biết, CQ thuế VN cũng biết rõ, nhưng không ai nói ra he he!!!)
   => Thuế TNDN phải nộp : 1 x 25% = 0.25 đồng. Như vậy là chấp hành nghĩa vụ thuế tốt. Nhưng lấy gì để chứng minh 3 đồng không có chưng từ kia là chi phí? Vậy DN chỉ còn cách kiếm hóa đơn không thực tế để chứng minh cho 3 đồng đó ( Với nghiệp vụ của CQ thuế , họ thừ biết hóa đơn này bất hợp pháp nhưng họ hiểu và thông cảm cho DN – tình ngay lý gian).
   Vậy bạn có thể thấy nếu bỏ chi phí không có chứng từ ( 3 đồng kia) ra thì DN phải đóng thuế TNDN :
   4 x 25% = 1 đồng. vậy DN không có lợi nhuận.

   Các công ty nhà Nước thì phí không có hóa đơn chứng từ nhiều vô địch ( do lợi dụng) => phải gọi là ông tổ trốn thuế trong khối doanh nghiệp.

   Kết Luận: Ông Quân bị bắt vì trốn thuế là không sai, nếu họ cố tình bới móc vào lý do này. Nhưng sự thật thì rõ ràng cả nước trốn thuế, tự nguyên trốn hoặc bị phải trốn thuê hê hê!!!

   Tôi chỉ Viết cho các bạn dư lợn viên 1 lần thôi, mong bạn trau dồi thêm kiến thức để tranh luận.

   • Hòa An Says:

    Góp ý với bạn là chó ăn.. .ứt.Nguyen tuan:Biết làm sao được khi phải gọi bạn những danh từ như thế, bởi bạn có biết tôn trọng bạn và mọi người đâu, nên tôi cũng chỉ viết và gọi bạn như thế.Tôi viết cho bạn có một lần:
    1- Bạn thừa nhận ông Quân có tội trốn thuế.Thế là tốt, bạn không đến nỗi ngu si lắm.Bạn mà điều hành doanh nghiệp của bạn{nếu có} như bạn viết và suy nghĩ về thuế như thế thì bạn sẽ vào tù như ông quân.Đó là một điều chắc chắn.Các doanh nghiệp Việt Nam, trừ những doanh nghiệp lập ra để lừa đảo không bao giờ làm như bạn tưởng bở.Nên thành thực khuyên bạn , nếu bạn không có gì để sống nên đi ăn mày , ăn cắp , để lừa đảo đúng với tư chất của bạn.
    2-Ô quân không những có tội trốn thuế , giả mạo giấy tờ mà còn thêm cả “không minh bạch dòng tiền”tức là rửa tiền.Bạn chơ bắt chước ông ấy không dễ có chuyện với mafia quốc tế và trong nước lắm.lúc đó đi tù được còn được nhà nước bảo vệ đấy.Không thì bạn chắc cũng chẳng có cứt mà ăn đâu. Êu , êu chào Nguyen tuan

   • Nguyen tuan Says:

    @ rư lợn viên hòa an – Hố hố! hai giọng đúng là 1! Các anh tên rư lợn viên thì người ta gọi đúng là rư lợn viên! sao phải cáu! hô hô!!! thì rư lợn viên cũng là 1 nghề có gì mà phải nhục! hê hê!!! Muốn tranh luận thì phải có trình độ ít ra cũng phải bằng a! chứ chửi đổng a không chấp! he he! Mời cút! Hôm nay rảnh , thư giản nên giáo hóa đầu lâu các a tí! a tham khảo thêm điện lục, nước, vinaline, vinashin… thên nhá!! Ban tuyên giáo muốn thành công, thì phải thuê dư lợn viên có trình ít nhất cũng bằng a mới được! mà trình như a thì có chó nó chịu làm cho đảng.

   • Nguyen tuan Says:

    Bao nhiêu a rư lợn viên ra cả đê! a giáo hóa 1 lần luôn! he he!!! bac roi thi hoa roi thì minh. Bố các anh! chỉ cần 1 nickname thôi và phải tranh luận cho chắc chắn về lý lẽ… bộ mặt các anh phản ảnh cho đảng đấy nhá! chửi đổng 1 cách tục tĩu và ngu muội thế nào cũng bị cắt cơm.he he!!!

 13. TRIỆU LƯƠNG DÂN Says:


  Còn AI trồng bo bo Xứ Việt nữa : chính Trần DâM Tiên
  HỒ CHÍNH MI khênh vác Ý thức hệ Cộng sản về !!!
  ******************************************

  Mê hồn trận chính HỒ !
  Vác cái Vòng Kim cô .. ..
  Nhỏ nước lú tai Việt
  Theo bưng bô Tàu ô .. ..

  *

  Còn ôm cái xác thối
  Tanh MAO khựa mùi hôi
  Ngày ấy còn thống khổ
  Đói nghèo hèn than ôi ! .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 14. Lang Minh Says:

  Quốc tế bây giờ qun tâm đến tình hình nhân quyền của Việt Nam quá

 15. Chukho Says:

  Ủa?! chuyện ông l/s Quân “trốn thuế” ở “thiên đường csvn” đã do luật (rừng) hình sự của chxhcnVn xử “tội” rồi. Vụ nầy đâu có ăn nhậu gì với luật thuế của Mỹ hay khai thuế ở Mỹ. Khi nào tui qua Mỹ sinh sống, tui sẽ tới nhờ mấy ông vịt kìu iu nước, chỉ cho tui luật thuế của Mỹ để tui khai thuế và đóng thuế cho Mỹ (cám ơn trước nha). Còn về việc bà Mỹ, chê thuế Mỹ cao sống không nổi, hay việc bả không thích mang quốc tịch Mỹ là việc của bả. Đâu có dính dáng tới chuyện ông l/s Quân “trốn thuế” bên VN? Xứ Mỹ tự do mà! Xưa rồi Diễm, tuyên truyền kiểu này nghe không lọt cái lổ tai.

  • minh Says:

   Chukho này khố dây thật.Theo tôi hiểu@linh cấp tư liệu bài báo này là cho biết:Người dân trong cái xã hội dân chủ, nhân quyền mà ô. lê quốc quân bảo là đấu tranh để đưa dân ta đến đấy rất nghiêm túc trong việc đóng thuế.Có ý thức nhưng chưa hiểu rõ về luật thuế thậm chí còn như bà Mỹ nọ rất sợ hãi, chứ không như ông quân ta đã lậu thuế , dùng đồ giả mạo mà còn đấu tranh nhân quyền.Nhưng phải nói cuộc tranh luận này hay , làm tôi rõ ra nhiều vấn đề để khỏi mù mờvì cái kiểu lý sự cùn như thằng ỉa đùn của. @D.Nhật lệ.Dù sao cũng cảm ơn mọi người.

   • Nguyen tuan Says:

    Chú rư lơn viên này! Khổ! thật không biết làm sao để giáo hóa đầu lâu cho các chú đây thôi thì cũng thông cảm cho các chú đang từ thằng lưu manh , ma cà bông bỗng hóa thành người của đảng và được mang chức danh ”rư lợn viên”. tất cả cũng vì miếng ăn thôi chú nhể! Mới chú xem lại comment giáo hóa của tôi phía trên để hiểu biết thêm đặng kiếm ăn, nếu không có ngày đảng thấy các chú tệ quá cho nhịn ăn thì khổ. À nhân tiện đây giáo hóa chú thêm 1 chút về cái bà Mỹ kia. Bà này và chồng bả có 2 quốc tịch. Việc vợ chồng bả làm ăn ở quốc gia kia mà không khai báo thu nhập bắt buộc ở Mỹ ( quốc tịch Mỹ) là vi phạm tội trốn thuế rồi. Bảo sao bà thấy khó và muốn bỏ bớt quốc tịch Mỹ hê hê…
    Tôi cũng chỉ viết cho mỗi bạn rư luận viên 1 lần, xem như làm phúc đễ các bạn nâng cao hiểu biết thêm nhằm kiếm miếng ăn thôi!

 16. Nguyen tuan Says:

  Hố hố! hai giọng đúng là 1! Các anh tên rư lợn viên thì người ta gọi đúng là rư lợn viên! sao phải cáu! hô hô!!! thì rư lợn viên cũng là 1 nghề có gì mà phải nhục! hê hê!!! Muốn tranh luận thì phải có trình độ ít ra cũng phải bằng a! chứ chửi đổng a không chấp! he he! Mời cút!

  • Nguyen tuan Says:

   Khổ thân ông tuyên giáo! không trả tiền cho bọn ma cà bông rư ợn viên này thì nó cào mặt ăn vạ, mà trả thì thấy phí. Thôi đành tặc lưỡi vứt ra mấy đồng lẻ vậy, xem như bố thí! hố hố…

 17. Nguyen tuan Says:

  bà con nào với các anh rư lợn viên? ngoài mỗi các a rư ợn viên với nhau. Hôm nay a rảnh nên giáo hóa các a các chi rư lợn viên tí.
  một là cho các a các chị khôn ra tí mà làm người hehe!!!. hai là cho mọi người thấy 1 bộ mặt đẹp của đảng. hố hố!!!

  • Nguyen tuan Says:

   Hố hô! lòi mặt đẹp của đảng rồi! hố hố! Một lũ vô học! phí công a giáo hóa! ”Mời Cút”.Bố tiên sư rư luận viên với chả luận viết. Tốn tiền của dân quá mấy ông tuyên giáo ơi! hó hố !!!

  • Nguyen tuan Says:

   Khổ thân ông tuyên giáo! không trả tiền cho bọn ma cà bông rư ợn viên này thì nó cào mặt ăn vạ, mà trả thì thấy phí. Thôi đành tặc lưỡi vứt ra mấy đồng lẻ vậy, xem như bố thí! hố hố…

 18. Nguyen tuan Says:

  Khổ thân ông tuyên giáo! không trả tiền cho bọn ma cà bông rư ợn viên này thì nó cào mặt ăn vạ, mà trả thì thấy phí. Thôi đành tặc lưỡi vứt ra mấy đồng lẻ vậy, xem như bố thí! hố hố…

  Hố hô! lòi mặt đẹp của đảng rồi! hố hố! Một lũ vô học! phí công a giáo hóa! ”Mời Cút”.Bố tiên sư rư luận viên với chả luận viết. Tốn tiền của dân quá mấy ông tuyên giáo ơi! hó hố !!!

 19. gai hong tim Says:

  hoa trong oi ! Cau cua ban phai la : gia co gia quy . Ngay ca viet thanh ngu con chua dc thi lam sao cat nghia cho thanh ngu . Con noi chi den viec nuoc he

 20. Nguoiiunuoc Says:

  đừng có biện minh cho cs. Nó nói ai có tội là có thôi. ” Ko có đập cho có, có đập cho chừa” nói vậy để biết rằng CS khi đã chiếu tướng anh nào thì anh đó có mọc cánh bay lên trời mới thoát khỏi nhà tù Cs!!!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: