Nhân tướng Giáp vừa tạ thế: Tuyên truyền một chiều chỉ làm hại …

TRẦN GIA LẠC

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Cố Tổng Bí thư Lê Duẩn

Vì sao tướng Giáp bị trù dập? Đây là câu hỏi suốt nhiều năm được dấu kín khiến bao nhiêu người cố tìm hiểu mà hầu như không có câu trả lời. Mấy hôm trước, tình cờ tôi gặp lại một cán bộ cao cấp, về hưu. Thuộc lớp đàn em lại từng được tiếp xúc khi ông còn đương chức, anh em gặp lại, rất vui, rủ nhau ra Đảo gió uống mấy li. Có hơi men, câu chuyện thêm đậm đà. Ông nhìn tôi chăm chú dường như có điều gì muốn thổ lộ, ít giây sau, nói : Mấy hôm nay báo “các lề” tung hô tướng Giáp dữ quá, đám viếng, tang chỉ thua kém cụ Hồ chút ít !

Tôi chưa kịp “phụ họa”, ông anh khà (sau khi nhấp ngụm), tiếp: Cậu có hiểu vì sao tướng Giáp bị hai ông Lê Duẩn – Lê Đức Thọ làm cho sống dở chết dở, không?

Thấy đây là cơ hội tìm hiểu chuyện thâm cung bí sử của chốn cung đình, tôi hăng hái lên tiếng ngay: Em làm sao mà biết được. Chả cứ em, nhiều người cũng thắc mắc nhưng “bặt vô âm tín”. Đây là chuyện cấm kị mà.

– Cũng đúng, anh biết chuyện này, im lặng gần cả cuộc đời, đến giờ, cũng sắp xuống lỗ rồi, đành kể cho chú nghe để chú hiểu thêm chốn quan trường của chế độ cộng sản nó như thế nào. Câu nói cửa miệng của cụ Hồ: “Đoàn kết, thống nhất, đại đoàn kết”, thực chỉ là khẩu hiệu, trên thực tế chính trường không hề có “Đại đoàn kết”.

Tổng Bí thư Lê Duẩn (bên trái) lãnh tụ Việt Nam duy nhất dọa Mao Trạch Đông (Wikeleaks) bên cạnh là tướng Võ Nguyên Giáp và ông Hô Nghinh

Tổng Bí thư Lê Duẩn (bên trái) lãnh tụ Việt Nam duy nhất dọa Mao Trạch Đông (Wikeleaks) bên cạnh là tướng Võ Nguyên Giáp và ông Hô Nghinh

Ông anh ngừng lại, tợp tiếp, gắp miếng nhắm, nhai, nuốt đoạn kể cho tôi nghe câu chuyện cuộc đời của một số “vĩ nhân”. Các sự kiện ông diễn giải trong câu chuyện gây cho tôi ấn tượng sâu sắc. Tôi cho rằng, ông là người hiểu biết nội tình của đảng CSVN. Câu chuyện của ông đề cập nhiều vấn đề, tuy khó được kiểm chứng, nhưng đáng để chúng ta quan tâm, chỉ chọn một vài chuyện để suy gẫm:

– Trung tướng Nguyễn Bình bị phục kích chết trong chuyến đi tù Nam Bộ ra Bắc báo cáo tình hình với TƯ. Ông bị sát hại ở một vùng núi trên đường đi. Sự kiện quan trọng đó, sau này người ta tìm hiểu, không có trong hồ sơ của Bộ Tổng Tham mưu quân đội viễn chinh Pháp (nghĩa là không phải Pháp giết). Khi quân đội miền Bắc đánh chiếm được Bộ TTM quân đội Sài gòn, hồ sơ lưu trữ cũng không hề có một dòng nào nói về vụ việc này, mà lẽ ra 2 quân đội Pháp – Mỹ, nếu họ làm, nhất định đều phải có, ghi lại, lưu trữ .

Vậy ai giết Trung Tướng Nguyễn Bình ?

Và còn nhiều nghi vấn khác nữa…

Riêng về tướng Giáp, thu hút sự chú ý của tôi, ông kể:

Khi cách mạng tháng 8 năm 1945 nổ ra, thành công, hai ông Lê Duẩn và Lê Đức Thọ lúc này vẫn đang nằm trong xà lim “chuồng cọp” ở Côn Đảo. Các ông vui mừng và chờ đợi đất liền cho tầu ra đón. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao (…) mãi gần hai chục ngày sau mới họ mới được về.

Khi về đến đất liên, ông Lê Đức Thọ do TƯ phân công làm công tác Đảng, còn ông Lê Duẩn được ông Võ Nguyên Giáp – phân công làm Cục trưởng cục Dân quân – một cái cục thấp – bé nhất trong Bộ Quốc phòng, một chức danh chỉ giành cho người “ngồi chơi sơi nước”. Dư luận chính trường bất ngờ trong khi ông Lê Duẩn thực sự có tài, có uy tín, nhiều năm hoạt động trên địa bàn miền Nam… Cuộc phân công đó, dưới mắt dư luận “thật khó coi”, không thể không gây cho các đối tượng sự bức xúc…

Chưa hết, những chiến hữu thân cận, tài năng dưới quyền các ông như Tô Ký, Huỳnh Văn Nghệ…đều chỉ được phong các chức danh “khiêm tốn” (mãi sau Tô Ký mới có hàm Thiếu tướng, Huỳnh Văn Nghệ hàm Thượng tá…). Trước những đối xử như vậy, 2 ông kiên quyết xin được trở lại miền Nam “nằm vùng”, chuẩn bị cho một cuộc chiến mới : Tạo thế hợp pháp để đấu tranh (vì hiệp định Geneve) bằng cách đưa ông Lê Duẩn ra tranh cử Tổng Thống với ông Ngô Đình Diệm…

Dân Triều Tiên khóc lãnh tụ

Dân Triều Tiên khóc lãnh tụ

Sự việc không thành, ông Lê Duẩn phải rút vào hoạt động bí mật. Trong thời gian đó, ông đã nghiên cứu vạch ra chiến lược cho cách mạng miên Nam rồi gửi ra TƯ bản báo cáo quan trọng, xác định rõ: Muốn thống nhất đất nước, không có con đường nào khác là – Phải chuẩn bị, phát động nhân dân cả nước tiến hành đấu tranh vũ trang mà trực tiếp, trực diện là nhân dân miền Nam , còn miền Bắc sẽ là hậu phương vững chắc cho trận chiến này. BCT có người còn phân vân… riêng cụ Hồ – trong tư cách là Chủ tịch đảng – hoàn toàn đồng ý với báo cáo của 2 ông Duẩn, ông Thọ, quyết định triệu tập ĐH Đảng CS Việt nam lần thứ 3 (sau ĐH3 đổi tên thành đảng Lao Động Việt Nam), nhằm đi đến thống nhất chủ trương này bằng nghị quyết làm kim chỉ nam cho mọi hành động đi đến thống nhất đất nước, thực hiện ý tưởng của cụ Hồ (trong lần ốm nặng): “Dù có phải đốt cháy cả dẫy Trường Sơn cũng phải giành cho được độc lập dân tộc”.

xxx

Đại Hội ĐCSVN lần thứ 3 (ĐH3 – tên mới Đảng LĐVN)) được triệu tập trong bối cảnh đặc biệt :

– Miền Bắc vừa trải qua “cơn gió độc” Cải cách ruộng đất, lòng dân li tán, uy tín của Đảng – Chính quyền suy giảm, nền kinh tế đang củng cố, chua kịp phát triển, nông nghiệp suy xụp.

– Ê kíp lãnh đạo (Cụ Hồ, ông TBT Trường Chinh, ông Võ Nguyên Giáp…) vừa phải kiểm điểm trách nhiệm đã để xẩy ra vụ Cải Cách Ruộng Đất (CCRĐ), một số nhận án kỉ luật. TBT Trường Chinh  phải từ chức…

– Cần người có kinh nghiệm đảm trách việc đôn đốc thực hiện NQ ĐH3. Dưới cái nhìn hẹp hòi, cục bộ của phe ông Chinh, ông Giáp (phe bảo thủ miền Bắc, theo TQ) đối với phe cách tân  (miền Nam) ông Duẩn, ông Thọ. Việc chọn một ê kí lãnh đạo mới thật khó khăn, nhưng Chủ tịch đảng, ông Hồ Chí Minh đã dùng uy tín, quyền lực của mình gạt mọi ý kiến bất đồng (và cả chống đối), ép Chọn ê kíp Lê Duẩn – Lê Đức Thọ lãnh đạo Đảng và chính quyền, ông Lê Duẩn làm Tổng Bí Thư, ông Lê Đức Thọ làm Trưởng ban Tổ Chức TƯ – một ban vô cùng quan trọng để duy trì quyền lực của ê kíp (sau này, suốt 26 năm 1960 – 1986) BTC TƯ đã chứng tỏ uy lực đó! Chọn, giữ lại ông Phạm Văn Đồng – nhân vật “phải phải” của ê kíp cũ – làm thủ tướng để dễ điều hành…

Tuy ý kiến của chủ tịch đảng đã rõ ràng, nhưng cả phe cánh đối thủ vẫn chống đối kịch liệt. Chiêu cuối cùng của đối thủ là: Dựa vào điều lệ đảng mà 2 ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ đều vi phạm: Cả hai ông đều đã có vợ rồi, vẫn lấy 2 cô học sinh trẻ làm vợ thứ 2. Đến chiêu này thì hai ông Duẩn, ông Thọ không còn cách biện báo. Chiêu phản kích cuối cùng khá độc, nhằm ngăn trở họ không được bầu làm TBT và TBTCTUW.

Vì đã xác định người có khả năng giúp mình “đốt cháy Trương Sơn…’’ chủ tịch đảng phải ra tay, dút điểm: Trong phiên họp cuối cùng chọn nhân sụ trước khi đại hội bắt đầu, Chủ tịch Đảng phải dùng quyền phủ quyết…và tuyên bố gay gắt, đại ý: Trong số các đồng chí lãnh đạo chủ chốt ở đây, không có ai đã đi đến miền Nam, lại càng không hiểu biết địa bàn chiến trường miền Nam. Chỉ có 2 đồng chí Lê Duẩn, Lê Đức Thọ đáp ứng được yêu cầu này. Nếu chúng ta muốn thống nhất đất nước, chỉ có 2 người này mới có thể hoàn thành nhiệm vụ. Một số khuyết điểm có tính chất sinh hoạt của họ đã xẩy ra trước đây, chúng ta châm chước, cho qua, từ nay về sau, ai vi phạm sẽ bị kỉ luật nặng.

Thời bấy giờ uy tín của Chủ tịch Đảng rất cao nên sau ý kiến của ông Chủ tịch đảng, đại hội Đảng CSVN đã bầu ông Lê Duẩn làm Tổng Bí Thư.

Nhưng cũng phải mất 7 năm sau (1960 – 1967), ê kíp ông Duẩn, ông Thọ mới bắt đầu “tính sổ – cả vốn lẫn lãi” với ông Võ Nguyên Giáp bằng bản nghị quyết “Chống xét lại hiện đại – NQ9/khóa 3″. Ông bị quy cho là‚ “đầu sỏ xét lại, tay sai của N. Khơ rut sốp”, điển hình là cho giải ngũ 8 vạn binh sĩ năm 1958. Chỉ trong một đêm nhiều cán bộ chủ chốt của Cục tác chiến và tướng tá thân cận của tướng Giáp trong bộ Quốc phòng bị bắt. Ông Tổng tư lệnh bị chặt hết chân tay… cuộc đời ông đi xuống bắt đầu thể hiện rõ từ đây và thê thảm hơn nữa vào các năm sau này…

Khi tiến hành chiến dịch Tổng tiến công giải phóng miền Nam, ông Giáp hoàn toàn đứng ngoài, chức Tổng tư lệnh chỉ là cái danh, thực chất do các ông Lê Duẩn, Lê Đức Thọ chỉ huy, tướng Văn Tiến Dũng và ê kíp tiến hành (điều này được tướng Văn Tiến Dũng viết lại trong hồi kí Đại thắng mùa xuân 1975, đăng nhiều kì trên báo QĐND).

Ông Lê Duẩn và ông Văn Tiến Dũng

Ông Lê Duẩn và ông Văn Tiến Dũng

Ông Lê Duẩn, Lê Đức Tho “chơi” đối thủ sát ván: Hạ nhục, kích thích lòng tự ái, tự trọng để nếu ông không chịu được “bật lò so”…họ có cớ hủy diệt! Cũng may, ông Giáp là người giảng dậy sử học, đã bình tĩnh vượt qua cơn sóng gió này, cũng như ông đã từng kiên nhẫn không rơi vào bẫy của Mỹ trong “Sự kiên Vịnh bắc bộ – 1965” để tiếp tục tồn tại cho đến hôm nay! (Trường họp hủy diệt Trần Xuân Bách lại rơi vào hoàn cảnh khác, có dịp chúng ta sẽ bàn sau…).

Thế đấy ! Có Nhân tất có Quả, nhân nào thì quả ấy !

“Chả ai nắm được tay từ chập tối đến sáng”.

“Chú khi nay anh khi khác”. Những lời răn dạy của tiền nhân vẫn vang vọng trong lòng, chắc chắn sẽ giúp cho những người lãnh đạo nhiều bài học bổ ich: Khi có Quyền – Thế – Tiền, đừng vội cạn tầu ráo máng với nhau, với người dưới. Hãy để cho mình một lối đi dù là nhỏ nhất, đề phòng khi có biến còn có đường thoát.

Người dân khóc thương ông Lê Duẩn

Người dân khóc thương ông Lê Duẩn

Võ Nguyên Giáp là tấm gương sáng cho hậu thế soi chung về nhiều mặt nhất là vinh quang. Những thất bại trong cuộc đời ông cũng đáng để chúng ta suy gẫm, rút ra bài học từ những lỗi lầm “chết người” mà ông phạm phải. Chỉ nhìn thấy vinh quang, vuốt đuôi, tuyên truyền một chiều, thái quá – chỉ làm hại thế hệ trẻ hôm nay và mai sau !

13.10.2013

TGL

89 phản hồi to “Nhân tướng Giáp vừa tạ thế: Tuyên truyền một chiều chỉ làm hại …”

 1. Ho Chu tit ( cha gia me gai to) Says:

  Bac day cac chau du luan vien: tuy duan, Tho ác voi dan voi giap Nhung co cong voi Bac: hai Chu ay Luon chọn được du kich to mien Nam ra Phuc vu Bac! Phai noi dukich mien nam do loi suoi nhieu nen rat da! lam bac phe lam. Chi co vo van kiet La Dam an trứơc Bac mot con thoi!!! Nen Bac da cho hai Chu ay lam lon!!! Con Chu giap tuy giet 4 trieu Linh ma han van khong an han gi nhung so voi mao, Bac, va sitalin co nghia gi dau! Cncs La phai Lua dao nhan dan va giet dan cac chau hieu chua??? Dung trach cac Chu ay! Thay Bac chet ma tui no con khong chon! Con gi bat hanh tren khi chet khong được chon???? Cac chau suy nghi di dung chua!!! Tha no uop xac con được chon duoi dat. con gio nau bac nam phoi kho Hu hu hu ! Chua het tui no Lai Moc pheo, ruot, gan …. Dem dau mat.. Bac qua vo Phước khi chet khong toan thay!!!! Hu hu ca con cat no cung cat Luon roi! Gio choi gai dau được nua!!!!!

 2. mr THÀNH TIÊN Says:

  ĐỌC BÀI NÀY, ĐỌC NHỮNG ĐOẠN CMT NÀY MỚI HIỂU THẤU ĐƯỢC MỘT CÂU CHÍ LÝ LÀ: “CHÓ CỨ SỦA VÀ ĐOÀN NGƯỜI CỨ ĐI”. CHÀ ANH MR ĐỜM LÔI RA ĐƯỢC MỘT CÂU NÓI CỦA NGƯỜI KHÁC ĐỂ XẢ SỜ CHÉT THẬT CHÍ LÝ.
  CÁC VỊ CÓ HIỂU ĐƯỢC ĐIỀU GÌ TỪ LÒNG DÂN VIỆT TÔI KHÔNG HẢ MẤY VỊ MIỆNG HÔI MÙI TỎI, THỐI MÙI XÚC XÍCH TÂY?
  HÃY NHÌN KỸ BÀN TAY QUÝ VỊ ĐI, NÓ NGÓN DÀI NGÓN NGẮN, NHƯNG NÓ HỘI TỤ LẠI NƠI CÁI NẮM TAY RẤT CHẶT PHẢI KHÔNG NÀO?
  CỤ HỒ, BÁC GIÁP, BÁC DUẨN… VÀ CÒN RẤT NHIỀU CÁC BÁC, CÁC BẬC CHA CHÚ CỦA CHÚNG TÔI… DÙ CÓ THỂ CÓ LÚC THIẾU SÓT, CÓ THỂ CÓ LÚC THẾ NÀY THẾ KIA… NHƯNG HỌ KHÔNG BAO GIỜ QUỲ GỐI, LUỒN ĐẦU TRƯỚC LŨ CHÓ NGOẠI BANG ĐÂU.
  VÀ CHÍNH HỌ ĐÃ ĐEM VỀ MỘT VỊ THẾ VIỆT NAM NGÀY HÔM NAY.
  VÌ LẼ ĐÓ, HỌ XỨNG ĐÁNG TRƯỜNG TỒN TRONG DÒNG CHẢY LỊCH SỬ, VÀ SỰ TIN YÊU CỦA MUÔN THẾ HỆ NGƯỜI CON DÂN ĐẤT VIỆT.
  CÒN CÁC VỊ HÃY VỀ LẠI CÁI GẦM GIƯỜNG HÔI HÁM KIA MÀ GẶM NHẤM NỖI BUỒN ĐI, SẼ KHÔNG CÓ GIỌT NƯỚC MẮT THỪA THÃI NÀO DÀNH CHO CÁC VỊ KHI BỊ NẤU GIỀNG ĐÂU.

 3. mr THÀNH TIÊN Says:

  gửi các chú trẻ trâu xóm bên!
  anh nhận ra mấy chú rồi. Có phải gia lạc – trọng lú – quang học – đinh thăng… và mấy chú em răng vẩu, miệng hôi, ăn theo kia là lũ trẻ trâu xóm bên, ngày trước hay sang trộm mít xóm anh về ăn nên đầu ốc xơ mít đấy phải không?
  anh đây! Mr THÀNH TIÊN đây, nhận ra anh chưa?
  anh thì nhận ra các chú rồi, giờ nhớn rồi, có nhiều lông lá rồi mà sao có mỗi việc đánh răng chùi miệng mà lười bỏ mẹ, vẫn hệt như xưa.
  thế giờ có còn hay chửi cha, mắng mẹ, nói láo thầy cô, bêu xấu bạn bè như dạo trước không?
  thôi! theo anh thì nên tu tâm, dưỡng tánh đi, mà để phúc lộc lại cho con cho cháu. may ra lúc nào đó có chết vì sơ gan cổ chướng, còn có đứa nó la hét cho vài câu.
  à chết anh quên các chú thất đức với dân tộc, với tổ tiên quá nên bị vô sinh rồi… anh xin lỗi vì chạm vào nỗi đau riêng nhé.
  khi nào thèm ăn ớt, ăn tàu môn nấu… thì sang nhà anh cho… đừng rình vặt trộm nữa, không anh thả chó nhà nuôi ra cắn lại bị dại thì khổ.
  à! mà nhớ xúc miệng đi nhé. có là trẻ trâu thì cũng phải giữ lấy cái danh dự của trẻ trâu nhé.
  thương mến
  anh của các chú!

 4. trọng lú Says:

  Anh không qua nhà chú đâu ! Bởi vì nhà chú thối lắm, anh thích sang động bác hồ tịt để tè, có thêm mấy thằng đứng gác cho đái …sướng hơn ! Bố của mr thành tiên đây

 5. thanhbinh Says:

  thôi các bác cho tôi xin cũng là người việt nam k đừng hạch sách nhau nữa, vần đầ k phải ai đúng ai sai nhung thực sự lục đục nội bộ trong đảng cs và DCS chia ra nhiều phe phái là có thật và phe nào thắng thì tồn tại lâu hơn.Điều này đã xuất hiện từ lâu lắm rồi trong bộ máy nhà nước từ trung ương đến địa phương, đừng chỉ trích nhau nữa chúng ta đều là người việt nam mà

 6. NGUOI VIET CHAN THAT Says:

  Đây là hậu bối của Lê Duẩn, hay là ai đó muốn hạ uy tín của Bác Giáp. Đâu phải người dân không biết gì. Sao Ông Duẩn chết không một người dân nào ra đưa tang như thế. Chỉ có Bác Giáp mới là học trò trung thành nhất với tư tưởng của Cụ Hồ. Không có gì quí hơn:
  – Độc lập: tự chủ của dân tộc, không lệ thuộc bất kỳ thế ực nào
  – Tự do: dân chủ và nhân quyền, tự do bài tỏ, tự do hội họp, tự do biểu tình, tự do tham gia ứng cử,

 7. Duong De Cu Says:

  Dung la 1 bon dien, thuong xot nhung cai thay ma ,nhung ten dao phu cua nhan loai. Khong biet K.Mark,Lenin tu cai lo cong nao chui len va de ra cai chu thuyet cong san de roi co nhung ten khung dien nhu Mao,Kimnhat Thanh,Ho c.Minh v.v… moi rong cai thung rac do dem ve ap dat cho nhan dan the nhi ? Me kiep bon xao tra !!1

 8. dd Says:

  không đọc mà hình như trang mạng phàn đông mấy trang phản động này người ngu thì nhiều người khôn thì không có

  • cụ tú phúc lâm Says:

   Chỉ có nhân cách lớn mới biết để xuống chân những nỗi nhục nhỏ. “ Cầm quân..rồi cầm quần” bị hạ nhục mà không ngã gục, đó chính là nhân cách lớn, đó chính là điều Dân Việt muôn đời nay nể trọng mà đau sót tiễn đưa tướng Giáp.

 9. ai my Says:

  tôi là 1 sinh viên và các ông bà ích kỉ già mà còn tham quyền , không nghĩ cho nhân dân, nếu không sai thì không có hơn 1 nửa dân số nói sai, số dân số còn lại bị nhồi nhét tư tưởng sợ chết, nên không ai dám nói sai của chính trị nói ra rồi bị đảng vinh cớ này cớ nọ hại dân

 10. Giang sở Says:

  Làm gì cũng phải nhìn trước sau, nhất lại là chính trị, vì khi đó con người có khát vọng lớn trong việc thể hiện ý chí. Tuy nhiên có một khái niệm nữa là kẻ tiểu nhân và lòng quân tử. Ở Việt nam rất nhiều sử gia và họ rất giỏi nhưng tại sao không thấy họ nói gì nhiều nhỉ, nên chăng cần đưa vào giáo dục tinh thần Tư Mã Thiên

 11. ai my Says:

  CHỦ THỚT LÀ 1 ANH HÙNG THẬT SỰ CÁC BẠN CŨNG LÀ ANH HÙNG , CHỈ CÓ NHỮNG THẰNG ÍCH KỈ NỊNH BỢ ĐẢNG THIEU LÍ LẼ MỚI BÊN VỰC ĐẢNG , CHỦ THỚ CÓ HỌC CHẲNG LẼ ĐI NÓI XẤU NÓI SAI, ĐẢNG NƯỚC NHÀ , CHẮC CHẮN DO ĐẢNG SAI, NẾU TRÁCH CHỦ THỚT SAI THÌ NÊN XEM LẠI, VÌ KIẾN THỨC CHỦ THỚT HỌC LẠI TỪ NHÀ TRƯỜNG MÀ ĐẢNG XÂY DỰNG

 12. ai my Says:

  MÌNH LÀ SINH VIÊN ĐANG HỌC Ở VIỆT NAM , QUỐC TỊCH VIỆT NAM NÈ, BẠN THỰC TẾ ĐI CHÍNH TRỊ NƯỚC VIỆT NAM CHỈ TOÀN Ở KHÔNG ĂN NHẬU LỪA BỊP GIẾT DÂN, À KHÔNG CHÍNH TRỊ THẾ GIỚI LUÔN không cần phải cãi nữa,sự thật chính trị bây giờ chỉ tham tiền và địa vị, không rõ trắng đen 99% công an rất lười biếng suy nghĩ, tham gia thực tế sẽ hiểu, họ không nói lý lẽ , chỉ nghe 1 phía có quyền chức, vì tư quên đạo đức, , đa số công an bắt dân ký biên bản ép bức chứ không cho dân viết nội dung theo sự thật, họ chỉ xoáy vào 1 khuyết điểm nhỏ bẻ luật hiếp đáp dân, các bạn đừng vì lợi ích bé nhỏ mà vội vàng kết luận, công an xem dân là dân thường chứ không phải là người lao động chân chính, giao tiếp thực tế sẽ biết ,chính trị sai từ trên xuống dưới , tham tiền va địa vị bán rẻ lương tâm

 13. Viên Says:

  Chủ Nghĩa Xét Lại?

 14. hathanh1000 Says:

  Bài hay mà kém vì cứ tưởng mọi người chết hết nên nói phét. Nội gom TK và HVN làm thân tín của anh Ba là biết kém rùi. Anh Ba mà sợ thân tín như chó sợ cọp thế à.

 15. trọng lú Says:

  Cụ tổ phúc lâm cũng ăn quần què đàn bà giống võ nguyên giáp nên mở miệng là biết thằng ngu rồi

 16. DANH SÁCH NHỮNG CÁI CHẾT VÌ ĐỘT TỬ CỦA QUAN CHỨC ĐẢNG CSVN (Dương Hoài Linh) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Đôi lời: Phần tổng kết này còn thiếu nhiều cái chết của các lãnh đạo đảng CSVN do đột tử, chẳng hạn như trường hợp tướng công an Phạm Quý Ngọ, đã đột ngột qua đời vì… bệnh ung thư gan hồi đầu tháng 2-2014. Hay như cái chết của Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám, cũng đã “đột tử” hồi năm 2008 ở tuổi 60. Cái chết của Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên hồi năm 2010 cũng gây nhiều tranh cãi. Xa hơn nữa là cái chết của Trung tướng Nguyễn Bình, bị Tây phục kích giết chết hay là do các “đồng chí” của ông ấy giết? […]

 17. Phiếu tín nhiệm, Sự thật và Lòng tin | Says:

  […] Basam Đôi lời: Phần tổng kết này còn thiếu nhiều cái chết của các lãnh đạo đảng CSVN do đột tử, chẳng hạn như trường hợp tướng công an Phạm Quý Ngọ, đã đột ngột qua đời vì… bệnh ung thư gan hồi đầu tháng 2-2014. Hay như cái chết của Thượng Tướng Công An Thi Văn Tám, cũng đã “đột tử” hồi năm 2008 ở tuổi 60. Cái chết của Thượng tướng Nguyễn Khắc Nghiên hồi năm 2010 cũng gây nhiều tranh cãi. Xa hơn nữa là cái chết của Trung tướng Nguyễn Bình, bị Tây phục kích giết chết hay là do các “đồng chí” của ông ấy giết? […]

 18. Nhân tướng Giáp vừa tạ thế: Tuyên truyền một chiều chỉ làm hại … | THÔNG TIN HAI CHIỀU Says:

  […] Trần Gia Lạc […]

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: