“Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu.

Tin Không Lê với Nhật Tuấn và 15 người khác.

Lời Bà Đầm xòe:4

Mình vào Ba sam thấy có cái tít bài ngồ ngồCó mối liên hệ tỉ lệ thuận giữa “lãnh tụ vĩ đại” với đói nghèo và lạc hậu?” liền vào xem, quả là đúng thật. Trộm nghĩ, những nước này mà có thêm “thiên tài quân sự” nữa thì không biết nó có còn tỷ lệ thuận với đói nghèo và lạc hậu nữa không hay nó như mũi tên vút lao xuống âm phủ?”.

Mình thấy những nước đang có hoặc đã từng có các “lãnh tụ vĩ đại” thường là những nước đói nghèo và lạc hậu so với những nước không có “lãnh tụ vĩ đại”. Những nước càng có nhiều “lãnh tụ vĩ đại” thì càng đói nghèo và lạc hậu.

Bắc Triều Tiên có tới 3 “lãnh tụ vĩ đại” là Kim Il-sung (Kim Nhật Thành), Kim Jong-il (Kim Chính Nhật) và Kim Jong-un (Kim Chính Ân). Năm 2012, GDP bình quân đầu người (GDP per capita) ở Bắc Triều Tiên là $783, so với Nam Triều Tiên không có “lãnh tụ vĩ đại” nào, có GDP per capita là $22.590.

Những nước giàu có và văn minh không có “lãnh tụ vĩ đại” như Luxembourg có GDP bình quân đầu người trong năm 2012 là: $107.476; Na-uy: $99.558; Thụy sĩ: $79.052; Thụy Điển: $55.245, Úc: $67.036; Canada: $52.219; Mỹ: $49.965; Đan Mạch: $56.210; Nhật: $46.720…

Trẻ em nước Triều Tiên

Trẻ em nước Triều Tiên

Những nước đang có hoặc đã từng có các “lãnh tụ vĩ đại” thường là những nước nghèo, chẳng hạn như Trung Quốc có “Mao Chủ tịch vĩ đại”, có GDP bình quân đầu người trong năm 2012 là $6.188; Việt Nam ta cũng có “lãnh tụ vĩ đại”, có GDP per capita năm 2012 là $1.596; Cuba có “lãnh tụ vĩ đại” Fidel Castro, có GDP per capita năm 2012 là $9.900, Liên bang Nga, trước là Liên Xô, có “lãnh tụ vĩ đại” là Lenin, Stalin… có GDP per capita năm 2012 là $14.037.

Hiện nay, rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở nước ta vẫn đang phải sống trong tình trạng nghèo đói. Ảnh: N.B

Hiện nay, rất nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số ở nước ta vẫn đang phải sống trong tình trạng nghèo đói. Ảnh: N.B

Cũng có những nước đói nghèo và lạc hậu, có GDP per capita thấp, mặc dù không có các “lãnh tụ vĩ đại”, nhưng những nước hiện có hoặc đã từng có các “lãnh tụ vĩ đại” và người dân đang tôn thờ các “lãnh tụ” ấy, thì chưa từng có nước nào giàu có hay văn minh, tiến bộ.

Các số liệu trên lấy từ nguồn WordBank, CIA World Factbook, IMF và LHQ.

43 phản hồi to ““Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu.”

 1. Thông Thái Says:

  Chuẩn. Quá chuẩn. Chỉ những xứ sở rặt dân ngu cu đen mới có “lãnh tụ vĩ đại”

 2. Ben Says:

  Hoàn toàn đồng ý. Trước giờ mình cười nhạo báng dân Bắc Hàn khóc thương lảnh tụ.

  Mấy hôm nay………….. nhìn thấy cảnh dân mình khóc thương huyền thoại, mình thật sự không biết dân mình đến khi nào mới hết mộng du.

 3. trọng lú Says:

  Bởi vì mấy thằng” lãnh tụ dại đĩ “, cha già dân tộc đứng ở trên cao cơm no, aó ẩm đè đầu cưỡi cổ dân đen …đưa ra những chính sách ngu dân, bóp đầu, nhòi sọ các đồng chí đảng viên con cho lú lẫn đần độn ! Bắt tung hô khẩu hiệu nào là tung hô liền, bắt thờ cúng lãnh tụ là thờ cúng liền,khóc là khóc,cười là cười, đéo mẹ đói nghèo, lạc hậu, ngu dốt là chuyện dĩ nhiên ! Không khùng điên là may phước rồi ?

 4. Đinh Thắng Says:

  Cụ Tản Đà đã nói từ cả mấy chục năm nay rồi. Nói rằng ” Cũng bởi thằng dân ngu quá lợn – cho nên quân nó dễ làm quan”. Thật tội nghiệp cho dân mình, nhất là dân miền bắc toàn một lũ ngu đần, mê muội bị CS nó cho ăn mấy cái bả độc chết dần chết mòn, thân tàn ma dại mà vẫn mù lòa, vẫn ra sức tung hô cuồng tín chúng nó. Bi kịch là thế, nên cái kiếp nô nệ cùng cái tư duy nô nệ nó ngấm vào tận xương tủy rồi, không biết đến đời kiếp nào mới thoát ra được. Tớ hay bị điên, khi nhìn cảnh dân ngu nhà mính khóc lóc trong đám tang ông Giáp mấy ngày qua, tớ chỉ muốn độn thổ cho rồi.

 5. stop Says:

  Còn có câu hỏi vĩ đại này tôi muốn đưa ra cùng các bạn là : – Chúng ta vẫn coi là kẻ mất dậy khi kẻ ấy dám xưng là cha mẹ của người đẻ ra mình !? Vậy kẻ tự xưng, hoặc không phản đối kẻ tự xưng, hoặc nữa, ca ngợi kẻ tự xưng là “cha già dân tộc” thì có xem là kẻ mất dậy không ?

 6. Cao Xuân Bách Says:

  Đêm qua em mơ gặp Bác Hồ.Khi thức rồi ngỡ vẫn còn mơ. !?!?!?

 7. Thái An Says:

  Kẻ bệnh hoạn mới nghĩ như vậy.

 8. Nguyen thi Minh khai Says:

  Dinh thang Phan tich hay qua! Em cam Phuc vo cung! Toi nghiep dan mien Bac cua Minh va Bac han qua! Em nghi 100 nam nua cung chua tay nao xong cho dan minh dau Anh thang a! Chi co cach La loại bo che do Cs thi moi được ! Ma loai bo cach nao day! xhds chua ra doi da bi dan ap! Cai loa Phuong cua dang ngay nao no cung chia vao tai, Tuyen lao noi doi mai nghe riet Thanh quen..?roi bao dai .,. Dan cu bi ngu Muoi mai thoi!!! Roi se sinh ra lanh tu, Thien tai quan su, tuong sinh de ke hoạch …. la dieu tat yeu! Buon lam cac Anh a!!! Chi co Minh Phuong uyen giam cong khai chong dang Cs va Trung cong thoi! Co ay qua hien ngang! Nhung chi co mot Minh Ron doc giữa bay soi lang!!! Nguy co Bac thuoc da lo ro! Em gia roi hoc tieng Trung Hoa sao noi troi!!!

  • Đinh Thắng Says:

   @ Gửi chú/cô Nguyen Thi Minh Khai : Đại họa CS đã được hai cụ Phan cảnh báo từ những năm đầu thế kỷ 20, khi nó chưa du nhập vào nước ta. Khi thế chiến thứ 2 kết thúc, lợi dung triệt để vào tình thế lúc ấy, năm 1945 bọn Cs Việt Minh đã cướp chính quyền do cụ Trần Trọng Kim làm thủ tướng. Nếu chúng không giở trò lưu manh ăn cướp đó thì nước ta đã phát triển như mô hình Thái Lan rồi. Sau khi cướp được chính quyền, chúng đã tinh vi dùng mọi thủ đoạn lưu manh tuyên truyền lừa mị để tẩy não người dân, đồng thời trùm sự sợ hãi lên cả một dân tộc, biến toàn dân thành những con cừu, con lừa. Chúng bóc lột, đục khoét của dân còn hôn cả thời phong kiến, thực dân. Theo tớ nghĩ, các trang blog là phương tiện tốt nhất hữu hiệu nhất để những ai có tâm với đất nước, với đồng bào của mình chia sẻ, góp phần lan tỏa kiến thức về dân chủ, về quyền sống, quyền được làm người tự do. Hiện tại ở thời điểm 2013 này rất nhiều người Việt nam đã nhận rõ mặt kẻ thù trước mắt và trực tiếp của nhân dân ta, của dân tộc ta, của đất nước ta chính là bọn Cs đứng đầu là bè lũ bán nước trong Bộ chính trị ở Ba Đình, bọn chúng đã bán đảo, bán biển, dâng đất tới hàng trăm cây số vuông của các tỉnh biên giới phía bắc, cho bọn quan thầy tàu khựa vào tây nguyên v.v… Từ mấy năm qua, chúng đã thẳng tay đán áp dã man người yêu nước, bỏ tù và hãm hại những người con ưu tú của dân tộc như Trần Huỳnh Duy Thức, Cù Huy Hà Vũ, Đỗ Thị Minh Hạnh, Nguyễn Tiến Trung, Vi Đức Hồi v.v… Tuiy nhiên, ngày tàn của chúng không còn xa nữa đâu. Khi đại đa số người dân tỉnh ngộ thì cái gì phải đến sẽ đến. Ngày bọn Cs sụp đổ mới là ngày khải hoàn thực sự của dân tộc ta.

 9. Vinh Says:

  Nơi có “lãnh tụ vĩ đại” thường đói nghèo,bất công, tội lỗi.
  Nơi có “lãnh tụ vĩ đại” tính mạng con người thường rất rẻ mạt.
  “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu.
  Bài viết hay quá! Đúng quá! Cảm ơn tác giả.

 10. latufa Says:

  Con Đỉa Trăm Vòi

  Con đỉa  ấy trăm cái vòi gớm ghiếc
  Bám chặt vào trên mảnh đất quê hương
  Từ trung ương cho đến tận xã phường
  Bu chặt cứng hút không còn giọt máu.

  Con đỉa ấy vốn ngày xưa nhỏ xíu
  Nay no tròn mập ú tựa vòi voi
  Tám mươi năm hút máu mủ giống nòi
  Con đỉa ấy đã thành con quái vật.

  Con quái vật khổng lồ như bạch tuộc
  Gieo kinh hoàng trên khắp nẻo quê hương
  Nuốt phăng đi thôn xóm lẫn ruộng vườn
  Nhưng thích nhất là đô la vàng nén.

  Đỉa lười biếng chỉ ngồi không đánh chén
  Quanh chiếc bàn chất đống những là xương
  Xương nghẹn ngào từ cuộc chiến vô lương
  Xương uất ức từ vượt biên cải tạo.

  Đỉa gian ác tự phong quyền lãnh đạo
  Đỉa độc tài đòi trị nước muôn năm
  Hết ngồi không ăn bám lại đi nằm
  Và toan tính chuyện buôn dân bán nước.

  Mẹ Việt Nam tủi buồn ôi bạc phước!
  Nhìn non sông gấm vóc mãi điêu tàn
  Và con Hồng cháu Lạc vẫn lầm than
  Đỉa còn đó trên thân gầy của mẹ.

  Phan Huy
  http://fdfvn.wordpress.com

 11. XoaDieu4"HP"VN Says:

  Hoan toan dong y voi tacgia.
  Lanh tu cua chung no “vi dai”, vi chung no bat nhan dan ta phai quy xuong lam no le cho chung.

  Dem thieu huy cai xac chet thoi tha cua “lanh tu vidai”, dep lu doc tai – doc dang, cho bon cong an, tuyen giao, du lon vien di hoc tap cai tao lam nguoi tu do, luong thien, nhan dan VN moi duoc lam chu van menh cua minh, co tu do, hanh phuc, VN moi hoi nhap duoc voi the gioi van minh = khong co lanh tu. Di chet di “lanh tu”!

 12. bmt Says:

  nếu nói như kinh nhà phật thì nước viêt nam thiếu đức với bị nhiều họa đến như vậy , nếu tính bom đạn của nước ngoài đổ lên đâu dân tộc việt nam chắc dân vn đứng đầu nhất thế giới , nào là bom đạn mỹ , trung quốc , nga . . . . sao dân tộc mình không xin viện trợ
  lúa my ,đô la mà cứ đem cái thứ chết ngươi về vậy

 13. Nguyen thi Minh khai Says:

  Cam on Anh thang rat nhieu Minh lon tuoi roi, nen vao được day rat kho khan, cam on Anh da doc va tra Loi. Noi that toi khong biet danh Chu co dau, mong moi nguoi thong cam, dua chau co chi cho toi Nhung Chu được Chu khong dau! Toi qua bi quan cac Anh a! Trứơc vi ngu theo mot chieu vi khong co thong tin, gio toi nghe duoc dai bbc va cac trang mang xong so sanh voi tv, bao, dai nha nước moi biet ra la bi lua doi do Anh. Trứơc day Minh Hoat dong trong hoi phu nu! Gio nghi lai thay xau ho qua! Ngay nao cung rao Giang cong on cua cac lanh tu vi dai: ho, giap, mac mao cho chi em het! Tran trong cam on Anh! Noi that gio ve Huu muon xin Loi cac chi cung khong giam! Minh bi nhoi so qua nen Minh hen Anh a! Mong moi nguoi thong cam!!!

 14. Hoàng Thiên Thanh Says:

  Lãnh tụ vĩ đại, nhưng ND nghèo khổ, đói rách, đất nước . . . thì hèn mạt . . ..
  Điều này, hồi sinh viên chúng tôi đã bàn cãi, và bây giờ, con tôi mới vào THPT, cháu cũng thắc mắc và hỏi những điều tương tự ? Tôi nói với con tôi rằng, lời ông Thiệu nói là chân lý, những kẻ chốnng lại ông, đã làm cho nó bất tử !!!

 15. Dân đen bần cố nông Says:

  Nhìn mặt lãnh đạo lo Đất Nước đi TONG!
  Xem chẳng kỳ vọng gì mặt lì mày lợm
  Nét quí phái khuất răng hô đen bần cố nông
  Xe XỊN không giấu dáng quê MÙA thốc thếch
  Lòi đuôi quân sư quạt mo chuyên hồng !
  Dù cố đeo kính cận trắng như rắn độc

 16. nguyenxoviet Says:

  ME CHA NO

 17. bochet Says:

  Lãnh tụ vĩ đại, đỉnh cao trí tuệ là bóng đêm so với ” Bà Đầm Xòe ” công lí.

 18. “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. | CHÂU XUÂN NGUYỄN Says:

  […] Press This […]

 19. “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. | CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA – HOA KỲ Says:

  […] Nguồn Blog Bà Đầm Xòe […]

 20. Chukho Says:

  Ở nơi tui sinh sống, “họ” trưng câu khẩu hiệu “đoàn kết – trung thực – cao thượng – tiến bộ”. Tui xem thấy và về nhà suy nghĩ ; tại sao “họ” phải sử dụng câu này để tuyên truyền hay cảnh báo cho xã hội? Không lẻ “thiên đường csvn” bây giờ đã rơi vào tình trạng rời rạc, chia rẽ vì giàu nghèo và bất công ; hối lộ, tham nhũng, ỷ quyền ỷ thế bức hiếp người vô tội vạ làm cho xã hội VN ngày càng trở thấp thỏi, đất nước ngày càng trở nên tụt hậu!? Suy nghĩ vẩn vơ, tui lại nhớ về thời VNCH chỉ có một câu : “TỔ QUỐC – DANH DỰ – TRÁCH NHIỆM”!

 21. “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. « Anle20's Blog Says:

  […] Nguồn Blog Bà Đầm Xòe […]

 22. -“Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. « ttxcc6 Says:

  […] “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. 15/10/2013 […]

 23. -“Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. « ttxcc6 Says:

  […] Thái nói: Tháng Mười 15, 2013 lúc 10:25 sáng | Trả lời Chuẩn. Quá chuẩn. Chỉ những xứ sở rặt dân ngu cu đen mới có […]

 24. ***TIN NGÀY 17/10/2013 -Thứ Năm « ttxcc6 Says:

  […] “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. 15/10/2013 […]

 25. Bà Đầm Xòe – “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu « nguoisantin Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xoè blog […]

 26. Trâu đỏ Says:

  Đúng. Dân An Nam mình hình như căn bệnh nô lệ đã trở thành ông bí thư trong xương tủy. 30 năm theo cách mộng làm cách mộng, đến hôm nay mình bàng hoàng thấy rằng, dưới chế độ của đảng ta, từ cấp trưởng phòng cấp huyện trở nên hầu hết đều là bọn ắn cướp, hút máu dân. Chủ tích, bí thư cấp xã cấp huyện trở lên đã thành vua chúa. Với mình, bọn chúng là một lũ ghê tởm, và mình tin có ngày chúng nó phải đền tội trước nhân dân.

 27. Người sông Tiền Says:

  “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. Tôi rất tâm đắc câu đúc kết này. Đã lâu, tôi cũng tự hỏi như vậy.

 28. “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu | ÁO TRẮNG ƠI Says:

  […] Nguồn: Bà Đầm Xoè blog […]

 29. Thứ Năm, 17-10-2013 – Nước Việt ta nhỏ hay không nhỏ? | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu.  -(Badamxoe)  =… […]

 30. Điệp Says:

  Số liệu WORLDBANK thì rất là chính xác,vô tư cho nên nhận xét của tác giả bài này là vô cùng đúng
  Đúng là ở các nước dân chúng càng lạc hậu,bị tẩy não,nhồi sọ làm cho người dân ngu đi bao nhiêu thì lãnh tụ càng Vĩ Đại bấy nhiêu …lãnh tụ Vĩ Đại tỉ lệ thuận với nghèo đói.Chế độ Cộng-sản quái thai của nhân loại có thể vứt vào thùng rác sớm ngày nào thì dân chúng đỡ khổ ngày ấy

 31. Thủy Says:

  Cha già dân tộc, lãnh tụ vĩ đại đã để lại di sản là cháu ngoan bác Hồ cho thời nay, nhóm những cháu ngoan bác Hồ đang lãnh đạo đất nước, sau đợt phê và tự phê họ đã công nhận nhóm cháu ngoan bác Hồ đã thoái hóa thành Sâu ăn hại đất nước, nhóm này tổ chức tang tướng Giáp ầm ĩ cũng làm hại đất nước.

 32. CuongHuynh Says:

  Xây càng cao thì móng càng rộng, một người vĩ đại thì triệu người nằm xuống, năm trăm người phải nhịn ăn, một trăm người phải làm việc, mười người phải khòm lưng, hai người phải gập cổ…..

 33. trọng lú Says:

  Bà đầm xoè đang dạng háng đái lên đầu cha thằng anhtuyet74 để rửa cái đầu bị nhồi sọ của nó

 34. Giang sở Says:

  Cục đất mà biết nói năng
  Thì thằng thợ gốm hàm răng nỏ còn
  Nặn bà ra tượng thì không
  Nó đi nó nặn ra bồn đi xia

  Cục đất mà biết nói năng
  Thì thằng nặn tượng là bà không ưa
  Không ưa không phải vì mưa
  Mà bà không muốn lại ra ông này

  Cục đất mà biết nói năng
  Là bà đề nghị nhập cư bên Mì
  Dù rằng chúng nó có chì
  Sánh chi với lũ buôn bà bên ni

 35. qwe Says:

  Một số Người có phải người Việt Nam hay ko vậy hả lại có thể nói về Tướng Giáp như vậy

 36. xem phim Says:

  Bài viết rất hay, chuẩn không cần chỉnh.

 37. Thay đổi Says:

  Bài viết làm người đọc hiểu sai vấn đề. Khái niệm “lãnh tụ” không được dùng cho mọi quốc gia. Ở những quốc gia không có lãnh tụ thì cũng có những con người vĩ đại tương ứng.

  Tôi không hiểu mục đích thật sự của bài viết này!

 38. quan ao tre em 10 thang tuoi Says:

  quan ao tre em 10 thang tuoi

  “Lãnh tụ vĩ đại” tỷ lệ thuận với nghèo đói và lạc hậu. | CHÂU XUÂN NGUYỄN

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: