Vài suy nghĩ về ông Giáp

Huỳnh Thục Vy

Huỳnh Thục Vi

Huỳnh Thục Vi

 Vị tướng được những người cộng sản xem là “khai quốc công thần” cuối cùng đã trở thành người thiên cổ vào ngày 4 tháng 10 vừa qua. Vậy là, biểu tượng sống về công lao “giành độc lập” và lý tưởng “cách mạng”, tượng đài hữu danh vô thực về một thời “hào hùng” của những người cộng sản đã trở về với cát bụi.

Ông ta đã thực sự rời bỏ cuộc chơi, đã từ giã cõi nhân sinh điên đảo này. Không ai biết ông sẽ đi về đâu nhưng ông đã để lại di sản đầy đau đớn và nhiễu nhương, để lại cho tất cả chúng ta một Việt Nam với tiếng ai oán khắp nơi. Thôi thì cũng cầu chúc ông ra đi trong thanh thản, dù ông đã  lặng thinh một cách vô cảm trước biết bao người đã ra đi một cách bi thương  khác.

Là người đã có công khai sinh ra một Việt Nam cộng sản, thiết nghĩ không cần bàn đến chuyện ông có lý tưởng hay không lý tưởng và sự cần thiết hay không của những cuộc chiến tranh vô nghĩa mà ông đã đóng vai trò lãnh đạo quân sự tối cao, ông phải chịu trách nhiệm trước lịch sử về sự im lặng của mình trước những trang lịch sử bất công, gian trá và đau thương mà người Việt Nam đã trải qua.

Không ít người ca ngợi ông là một trí thức lớn, là nhà văn hoá. Tôi không muốn bàn những chuyện ấy nữa vì đã có nhiều tài liệu lịch sử có sẵn cho việc tìm hiểu, nghiên cứu về ông Giáp. Chỉ xin hỏi: Ông đã làm gì khi luật sư Nguyễn Mạnh Tường kêu gọi dân chủ pháp trị để rồi sau đó bị thất sủng? Nếu là một trí thức lớn thực sự, lẽ ra ông phải biết dân chủ pháp trị cần cho một quốc gia như thế nào trước cả cụ Tường bởi thực tế cho thấy chủ nghĩa cộng sản đã tàn phá quốc gia như thế nào? Nếu không nhận ra khiếm khuyết của một chế độ độc tài cộng sản, ông có xứng đáng với danh xưng một đại trí thức? Và cứ cho là ông không biết gì về độc tài- dân chủ nhưng khi luật sư Tường lên tiếng về xã hội dân chủ, ông không có động tĩnh gì, đó có phải là biểu hiện của một nhân cách lớn?

Nhà văn Trần Mạnh Hảo: “Một người trẻ trong nước dám viết một bài bình luận như thế nầy, quá hay, sâu sắc làm người đọc không thể bỏ dở giữa chừng. Thật đáng cảm phục”.

Nhà văn Trần Mạnh Hảo: “Một người trẻ trong nước dám viết một bài bình luận như thế nầy, quá hay, sâu sắc làm người đọc không thể bỏ dở giữa chừng. Thật đáng cảm phục”.

Lại nữa, ông đã ở đâu, đã làm gì khi những Nguyễn Hữu Đang, Trần Dần, Hữu Loan bị đấu tố, bị đọa đày? Ông có chút tủi nhục, cảm thương hay phẫn nộ nào không khi hàng triệu người miền Nam bỏ nước ra đi trong tức tưởi khi Việt Nam Cộng Hoà bị cưỡng chiếm để rồi hàng trăm nghìn người trong số họ đã vùi thân ngoài biển cả? Ông nghĩ gì khi tướng Trần Độ đã dũng cảm lên tiếng rồi bị đàn áp? Ông đã làm gì khi cụ Hoàng Minh Chính đã tỏ thái độ đối kháng để rồi bị bỏ tù? Ông đã đứng bên lề bao biến cố đau thương của đất nước. Đó có phải là vị trí xứng đáng của một trí thức hay không?

Dù họ là ai, một người vừa mới qua đời nên được cầu nguyện cho sự ra đi bình an. Tôi đã rất phân vân khi viết những dòng này. Có nên viết những lời cay đắng cho một người chết không? Có nên kể tội họ khi họ đã mãi mãi không còn khả năng biện bạch? Nhưng quả tình, tôi không viết những dòng này nhắm vào tướng Giáp, tôi viết cho những người còn sống, cho những người  còn bị ám thị bởi cái ảo ảnh hào quang mà những người cộng sản đã tạo ra. Đa số thanh niên Việt Nam hiện nay sống trong sự lừa gạt đó mà không biết, và cũng không có ý chí vượt thoát ra.

Ông Giáp, vị “đại tướng quân” trong mắt nhiều thanh niên Việt Nam, là người góp công to lớn để tạo dựng và bảo vệ chế độ độc tài tàn bạo này. Ông đã sống quá xa cái tuổi “cổ lai hy” và ra đi trong tình thương yêu của gia tộc, trong sự ngưỡng vọng của nhiều người. Nhưng ông có biết đâu, một người có công gây dựng nên một tập đoàn tội ác như ông lại ra đi thanh thản và vinh quang, trong khi chính những nạn nhân vô tội của chế độ thì lại hứng chịu thảm trạng bi đát của gia đình để rồi phải ra đi trong uất ức, tủi nhục.

Đó chính là một Đặng Ngọc Viết hiền lành, siêng năng bị chính quyền cướp đất, phẫn uất cùng cực đến mức phải ra tay giết chết một quan chức tỉnh Thái Bình rồi tự sát bằng một viên đạn vào tim. Đó là một Thomas Nguyễn Tự Thành-một thuyền nhân bị cưỡng bách hồi hương về Việt Nam từ Thái Lan, bị sách nhiễu và phong toả kinh tế liên tục bởi chính quyền cộng sản đến nỗi uất ức quá phải tự vẫn bằng cách thắt cổ vào ngày 3 tháng 10, trước ngày ông Giáp chết một ngày. Tại sao ông lại được vinh danh khi chính ông là một phần nguyên nhân của những cái chết đau đớn ấy?

Tất nhiên, ông Giáp không còn là lãnh đạo đất nước từ lâu, các chính sách, hành động của chính quyền này ông không tham gia. Nhưng chính  cái quá khứ “oai hùng” và  cái hiện tại vô trách nhiệm của ông tạo nên tính chính đáng cho chế độ tàn ác này. Chế độ này vẫn lấy ông ra làm cái bệ đỡ để biện minh cho những hành động bán nước hại dân của họ. Ông là cái phao cứu sinh khi những người lãnh đạo cộng sản đối diện với sự căm phẫn của người dân vì sự tham quyền cố vị của họ. Vậy mà, không hiểu vì tuổi già làm tiêu hao ý chí, vì sự sợ hãi làm xói mòn lương tâm, hay vì danh lợi của con cháu làm tiêu tan tinh thần trách nhiệm mà cho đến những năm cuối đời ông Giáp vẫn lặng thinh trước hiện tình đất nước vật vã dưới chế độ độc tài, vẫn để cho nhà cầm quyền tiếp tục lợi dụng ông cho chế độ bất nhân của họ. (Chỉ có một lần ông lên tiếng yếu ớt cho vấn đề Boxite Tây nguyên)

Giá như ông lên tiếng cổ vũ cho Nhân quyền Tự do thì tiếng nói của ông đã tác động mạnh mẽ đến lương tâm tuổi trẻ và có thể xoay chuyển ý thức của biết bao người dân đang bị ám thị. Một ông Giáp đại tướng quân chắc chắn có khả năng thức tỉnh quần chúng, làm rúng động đảng cộng sản hơn hẳn một Lê Công Định, Phạm Hồng Sơn, Huỳnh Ngọc Tuấn, Phạm Thanh Nghiên hay Phương Uyên chứ? Thế nhưng, ông đã chọn cách sống trong sự co rút và chết trong cờ xí, kèn trống của chế độ cộng sản, hơn là cách sống trong sự phản tỉnh và chết như một chiến sĩ dân chủ. Đáng lẽ tuổi già phải là giới hạn cuối cùng của sự sợ hãi nhưng ông đã để nó đi cùng ông sang tận thế giới bên kia.

Có người nói: chúng ta không ở vị trí của ông nên không thể hiểu hết những gì ông phải đối mặt. Đúng. Chúng ta không hiểu hoàn cảnh và vị trí của ông. Nhưng chúng ta có thể hiểu được hoàn cảnh của những bạn sinh viên vì biểu tình yêu nước mà bị nhà trường đuổi học và  mất cả tương lai không? Chúng ta có từng đặt mình vào vị trí Phương Uyên, cô bé sinh viên phải chịu biết bao nhiêu sợ hãi, tổn thương tinh thần khi bị bắt và giam giữ chỉ vì cô bé biểu thị lòng yêu nước? Hay như hoàn cảnh gia đình tôi, ba tôi ở tù khi chị em chúng tôi còn thơ dại và mồ côi mẹ; mười mấy năm trời gia đình tôi sống trong cảnh bần hàn, thất học và sự khủng bố của chính quyền. Hoàn cảnh của ông Giáp có ngặt nghèo hơn hoàn cảnh của những người kể trên hay không? Hay để dễ hình dung hơn, tình huống của ông có khó khăn hơn tình huống của tướng Trần Độ, của cụ Hoàng Minh Chính hay không? Tôi cho rằng, vấn đề là ở lương tâm và bản lĩnh!

Ông đã ra đi để lại tất cả, một chế độ độc tài dai dẳng,  những mảnh đời oan khuất, những cuộc đàn áp tiếp diễn, những cái chết oan khiên… Nhưng những dòng này không phải để kể tội ông. Quả thật, thế giới này tồn tại trong trạng thái tương đối của mọi giá trị. Nhưng vẫn có cách để phân biệt những trí tuệ và nhân cách lớn CHÂN THẬT với  sự tô vẽ KHÔNG THẬT. Cầu cho ông ra đi được bình an và xin gởi tới ông sự cảm thương cho một kiếp người đa đoan trong thế giới vô minh này nhưng sự tôn kính thì tôi xin giữ lại cho những con người sống với lương tâm, trách nhiệm và ý chí và chết với nỗ lực lên tiếng cho sự thật. Việt Nam còn rất nhiều người để chúng ta thành tâm ca ngợi và kính ngưỡng, nhưng đó không phải là ông.

HTV – Sài Gòn ngày 6 tháng 10 năm 2013

152 phản hồi to “Vài suy nghĩ về ông Giáp”

 1. Gương Chiếu Yêu Says:

  Xem ra, dân ta còn khổ,còn nhục dài dài. Nhiều người vẫn u mê tăm tối lắm. Công sản chỉ giỏi tuyên truyền lừa phỉnh. Đúng, quá đúng.

 2. nguoiquansat Says:

  Đang đầy đoạ, bêu riếu, làm nhục người ta đến mức táng tận lương tâm mà quay ngoắt lại rỏ nước mắt cá sấu, chi tiền vô tội vạ để làm đám tang tuồng hề này. Bái phục đảng cộng sản Việt nam về mặt đểu giả, trơ trẽn, ngu hết phần lợn.

  • Trần giả Tiên Says:

   Đòng ý với bạn, nước mắt cá sấu nầy nhờ học và làm theo đạo đức Heo Chó Mèo mà ra.

   Không biết mấy ông/bà “NHÂN KHỈ, TỨC KHÍ” của trang BÙ XỊT sau khi đọc bài của HTV có hiểu được gì về LƯƠNG TÂM & BẢN LÃNH không nhẽ?
   Hay lại trùm mềm đắp chiếu, mũ ni che tai như mấy ông/bà TIÊN (ai muốn bỏ dấu như thế nào tuỳ) SĨ xã hội cực ngu (xhcn) tiếp tục vinh danh đại tướng với NHÂN CÁCH LỚN, nhà ĐẠI TRÍ THỨC nữa không vậy hè?

   Đúng là hậu sanh khả uý dạy cho mấy ông/bà trí thức xã hội cực ngu hiểu thế nào là lương tâm, bản lĩnh, nhân cách v.v…
   Bravo HTV hãy “day, dạy nữa, dạy mãi” cho những cái đầu tôm ts xhcn tinh lại và biết nhìn xa trông rộng.

 3. Lữ Thứ Says:

  Vy viết bài rất hay, nhưng chu` có cảm giác cháu kìm giữ nhiều. Chú là người Bắc 54 nên mới dám nói như thế. Nói ít hiểu nhiều. Sao người bắc họ hung hăng thế. Họ muốn độc quyền tất cả, nhất là về của cải và tư tưởng, Chừng nào họ được soi sáng bởi câu nói: Sự thật sẽ giải thoát anh em?

 4. Minh Says:

  Các cụ ta có chữ “bạc”. Ví dụ, ăn ở “bạc”…
  Huỳnh Thục Vi là chiến sĩ dân chủ, trẻ, kiên cường. Nhưng có lẽ Vy bị CS đối xử quá khốn nạn, nên cô đã có thái độ “bạc” với mọi nhân vật CS.
  Tuy vậy, Vy không thể khốn khổ như Mandela.

  • Lương Đống Says:

   Bạn Minh dùng chữ “bạc” trong trường hợp này là very không đúng bạn à!
   Bạn nên mua một cuốn Từ điển tiếng Việt, định viết chữ nào thì giở từ điển ra tra nghĩa của nó, hít thở thật sâu (tám lần) rồi viết bạn nhé.

  • "hct sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta" Says:

   Nếu có một thế hệ biết “BẠC” như Thục Vy thì đất nước này sẽ hết khổ đau.
   Chừng nào trên khắp đất nước này còn hô vang “đảng cs VN quang vinh muôn năm”, “hct sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta” . . . thì chừng ấy CHÚNG TA còn chưa mở mắt được đâu.

 5. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ BA 15-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] sự kiện xã hội ít được chú ý trong ngày 12.10.2013 (DCCT). – Huỳnh Thục Vy: Vài suy nghĩ về ông Giáp (Bà Đầm Xòe). – Lá số của tướng Giáp (Zetamu). – Tướng Giáp chết và […]

 6. sấm trạng trình Says:

  sự thật sẽ giải thoát anh em.Câu nói này sẽ đúng cho nghìn đời sau. nhà cháu xin đi sâu vào phân tích câu nói của thánh kinh như sau; các bác lãnh đao nhà ta không thể nhận biet rằng là mình nói ra như con vẹt , đang lừa dối cả dân tộc đang bị ám thị này vì các bác ấy không đủ tầm để hiểu biết. tuy nhiên cũng có vài trươg hợp đặt biet là, cũng có vài vị phát hiện ra chân lý. nhung cũng chẳng thấp gì so với 2/3 ngu quá lợn cho nên đất nước ta mới nên nỗi này. xin vui lòng chú ý những lời phát biểu của các lãnh đạo, coi trời = vung và mang tính áp đặt chủ quan., đó là biểu hiện của các nc độc tài.

 7. Thường dân trung bộ Says:

  Chuẩn!

 8. Vinh Says:

  Tôi rất quý trọng kính phục các nhà bất đồng chính kiến của VN họ là những người đang dũng cảm hy sinh đấu tranh cho tự do dân chủ, phản biện của họ tạo động lực cho phát triển của xã hội .

  Nếu TQ, VN không có đầu tư giúp đỡ vốn, khoa học và công nghệ của các nước tư bản thì bây giờ xã hội vẫn rất nghèo đói và lạc hậu, GDP đầu người / năm chưa thể vượt được con số 500 đô.

  Miệng lãnh đạo TQ, VN hô về chủ nghĩa xã hội, nhưng không thực tế họ đã rẽ trái từ lâu.
  Lãnh đạo CS LX,TQ, VN, Triều tiên họ đã có quá nhiều tội ác với dân.

 9. Khach Says:

  Ban Vi danh gia dung, rat trung thuc, va lich su, le do dung muc voi tuong Giap.
  Toi cam phuc ban.

 10. Đinh Thắng Says:

  @ Hương ! Mày mới là con chó ghẻ lưu manh, chỉ biết bưng bô đổ cứt cho bọn Cs khốn nạn. Chúng mày, cùng đám chóp bụ Cs mới chính là lũ khốn nạn đã và đang hiện nguyên hình là đám súc vật man rợ ăn thịt đồng bào của mình. Chính mày mới là kẻ mất đi sự dạy bảo của cha mẹ, để nghe theo lời răn dạy thú tính của bọn Cs đó. Mày thở cái giọng đểu đó ra là biết mày thuộc lũ chó săn của CS rồi.

 11. Bình Says:

  “hàng triệu người miền Nam bỏ nước ra đi trong tức tưởi …để rồi hàng trăm nghìn người trong số họ đã vùi thân ngoài biển cả”. Chiến tranh phe nào cũng có hi sinh cả, nhưng những người ra đi họ đã có sự lựa chọn, không như cả vạn nạn nhân vô tôi của các vụ thảm sát hàng loạt như Mỹ Lai, chính quyền VNCH lê máy chém khắp nơi, hay tới bây giờ vẫn là orange agent, mà ai đã tiếp tay cho những hành động man rợ như vậy? Như vậy VNCH ngày đó được xem là có ‘nhân quyền’? Trước khi các anh ủng hộ cho cái gì thì thử hỏi coi cái đó có đủ tư cách để được ủng hộ không.
  Thử hỏi quốc gia nào mà đã từng không hề có sai lầm, cn tư bản đã đổ bao nhiêu máu của thuộc địa, nô lệ, vô sản và hạng vạn thứ bất công khác để có thể ‘văn minh’ được như hôm nay. Thay vì cùng bao nhiêu đồng bào trong nước tìm cách thay đổi đất nước 1 cách thiết thực hơn, thì lợi dụng khác biệt về tôn giáo/ lí tưởng để chia rẽ. Ông Giáp và nhiều người CS khác cũng đã từng bị “thất sủng” vì muốn thay đổi, nhưng đều đã kiên trì đến ngày đất nước hiểu được tấm lòng của họ.
  Nếu bạn thật sự yêu nước thì đừng nhầm lẫn lòng yêu nước với hận thù cá nhân nữa, chiến tranh thì phe nào cũng có hi sinh và có dư lí do để hận nhau. VN và US đã bỏ hận thù quá khứ được thì tại sao đồng bào VN còn cứ mãi chia rẽ như vậy.

  • D.Nhật Lệ Says:

   Câu bác nói tôi đã nghe hàng triệu lần,cũng chẳng
   khác nào nói… cơ thể nào chẳng bị bệnh !
   Rồi tha hồ ăn ngủ,tự sướng như HEO,cả ngày ột ột !

  • Trần giả Tiên Says:

   Ở đâu ra đến “không như cả “VẠN” nạn nhân vô tôi của các vụ thảm sát hàng loạt như Mỹ Lai” vậy cha nội?
   Đúng là VẸM HỦI hay phóng đại và nói lấy được là vậy.

   Thế cho nhà văn Lê Nguyên phải viết:

   “những con người máy cộng sản không tim óc, thường thường có thói quen ăn ngược nói ngạo, có suy nghĩ và hành động khác thường so với những người có bộ óc, trái tim bình thường.”

   • bon cho phan dong Says:

    cai con me may….may ko len bao hoac vao youtube ma xem bon cho my voi cai bon han quoc no tham sat my lai do ha con cho

   • Trần giả Tiên Says:

    @ còm của bon cho phan đong.

    Bạn nầy ăn nói mất dạy giống VẸM HỦI thật.
    Nếu biết vào YouTube thì nên tìm hiểu thêm nữa, chứ ăn nói mất dạy kiểu nầy ai nói cũng được phải không?

    Đúng là có là có vụ Mỹ Lai thật nhưng ở đâu ra cả VẠN chỉ dùm em để học thêm.
    Thêm nữa chính phủ Mỹ đã xin lổi và những chàng lính vì thù hận nhiều nên nông nỗi và những người nầy cũng đã xin lổi và cũng đã phải lãnh án tù.
    Đâu có như VẸM HỦI lật lọng, nói dối lem lẽm, nói lấy được, vật chứng rỏ ràng như Cải cách ruộng đất 1954, Tết Mậu Thân 1968 mà VẸM HỦI vẫn chối lem lẽm, dối lì lợm, phải không nào?
    Dốt thì dựa cột mà nghe đi bạn, đừng hung hăng và mất dạy không phải đỉnh vào trì tuệ loài vượn đã bảo mấy thằng dôt và mất dạy phải “thực hiện nếp sống văn minh” đó sao?
    Lũ bầy đàn cs nói đó nghen.

  • Đinh Thắng Says:

   Ôi! cả đời tớ đã khốn nạn vì cái lối tuyên truyền kiểu đểu và lưu manh của CS rồi, nay vào cứ thấy nhũng lời lẽ bịnh hoạn như của “dư nuận nồn” Bình, là tớ lại bắt buồn nôn, bắt buồn mửa và cả bắt buồn (xin lỗi) đi … ị nữa.

  • Giang sở Says:

   Anh Bình nói rất đúng (theo quan điểm của tôi)

 12. Người dân Says:

  Thế thì giờ này bíêt đâu nói tíêng Pháp cả nước rồi và Sài Gòn vẫn là Hòn ngọc Viễn Đông trước năm 1975.

 13. Người dân Says:

  Bài viết rất hay. Vẫn tự hào vì là người VN nhưng thực sự bây giờ người dân đang đói khổ khắp nơi, quan thì ngồi mát ăn bát vàng. Người giàu thì bảo yêu nước vì họ giàu, xăng tăng, điện tăng đối với họ là con số nhỏ. Còn người nghèo mổi ngày cơm áo gạo tìên. Thiết nghĩ chắc các cụ ngồi gốc đa già năm xưa, nay không còn ai. Tư tưởng cũng lụi tàn.

 14. LeDan Says:

  Con chó CÁI/ĐỰC Bac hà mất dạy này sao dám nói những lời lẽ hỗn láo đối với Thục Vy, tức là hỗn láo với chúng tao đấy.

 15. LeDan Says:

  “Một bài viết mất dạy của một đứa trẻ miệng còn hôi sữa”
  là một cái tát vào mặt những kẻ như thằng cha/con mụ Hương này

 16. Đinh Thắng Says:

  @ Bạc hà : Thứ khốn nạn như mày mà cũng dám vào đây để sủa bậy. Ngày người ta khóa cái mõm thúi của những đứa như mày và đám chóp bu CS của mày đang đến gần lắm đấy con ạ.

 17. Người Việt Lai Pháp Says:

  Bạn “anh là anh” đúng là Cháu ngoan Bác Hồ rồi!
  Cứ để cái commet này bác Phạm Thành ơi.

 18. Huy Hùng Says:

  Bài này copy từ Facebook của An Hoàng Trung Tướng:

  https://www.facebook.com/anhoang.trungtuong?fref=ts

  Vài sựthật các cô khôngthể chốicãi, là:

  (1) Khi các cô (gồm rất đông tríthức jàhói, họcjả hànlâm, ôngsao shâubiz, etc) khóc-thương anh Thốngchế, nếu được thảoluận, rằng tại-sao khóc-thương, hầunhư các cô không có khảnăng trảlời.

  Đặcbiệt jới bầnnông fufen thợthuyền. Chúng chỉ nhớ zuynhất chữ Dienbienphu. Khi được thảoluận, rằng anh Thốngchế đã làm jì trong Dienbienphu, và Dienbienphu mang các cô lợinhuận jì? Chúng lại không có câu trảlời tiếp.

  Dienbienphu của Ông Cụ đâu khác Bachdanggiang của anh Ngô Quyền? Chúng quá xa các cô zồi. Chiếntrường thành zitích zồi. Truyềnthuyết trùm kín sựthực lịchsử zồi. Các cô nghe về chúng cho khuây, như coi fim Saving Private Ryan hoặc Enemy At The Gate, chả jì totát.

  (2) Nếu có văncông mạnhzạn trảlời những thảoluận trên, thì lại cùngquẫn đến độ điênrồ.

  Nào là “anh ý zám nghĩ, zám làm, zám đứng thẳng” (@Blackcat). Anh Thốngchế đã nghĩ jì, làm jì, đứng đâu, mà khókhăn nhường vậy? Các cô fátngôn như con robot thịt, não lỏng hơn cả tương Chinsu.

  Nào là “anh ý huyềnthoại, nhâncách” (@Someone). Mấy món này mơhồ fết. Nhẽ chỉ mình anh Thốngchế có nhâncách? Và huyềnthoại của anh ý, từ đâu ra?

  Rốtcuộc, các cô bấuvíu anh Thốngchế hoàntoàn vì các cô trốngrỗng trong tưtưởng, bếtắc trong tưzuy. Các cô chả còn chỗ nào bấuvíu.

  Nội cái vụ các cô luloa “chúngta có anh Thốngchế thì sợ cặc jì bọn Khựa” đủ cho thấy các cô đang yếuđuối và thảmhại mức nào hahaha hài hơn Bảo Quốc. 10,000 anh Thốngchế cũng chả mó được mảnh lông zái Khựa. Ngồi đó mà wanking.

  Các cô lắm thờijan rảnh thì họchành đi. Học nghề, học ngoạingữ, học kinhzoanh, học tinhhoa nết. Các cô jàu như Mẽo hay sao, mà ngày qua ngày thương vay khóc mướn một anh liệtsĩ? Các cô zởhơi khiến Zì vạ lây. Tựzưng Zì mất thờijan chả kém các cô, cho một anh liệtsĩ, tsb anh liệtsĩ.

  PS. Zì thấy ngộnghĩnh haha. Một người chả cảmtình jì với anh Thốngchế, là Zì, thì nắm anh ý chân tơ kẽ tóc, biết anh ý từ thuở nhiđồng.

  Trong khi các cô thảmthương thankhóc anh ý, thì chẳng biết mẹ. Hèn nào các cô sẵnsàng cúngvái từ ông chó đá đến bãi fân trâu.

 19. Dan lành VN Says:

  Ai là anh hùng ai ngụy anh hùng, nhân gian lịch sử rồi sẽ chứng minh. Không một thế lực nào có thể gò ép thêu dệt nên được. Mấy ngày vừa qua, xem cảnh dân VN khóc tướng Giáp, tôi thấy nó cứ sao sao ấy, hôm nay đọc bài của Vy viết tôi thấy sáng ra sự thật và chân lý, cám ơn Vy, suy nghĩ của Vy rất đáng để cho nhiều người học tập. Cám ơn Vy.
  Riêng tôi, tôi vẫn kính phục những con người ngay thẳng chính trực như tướng Trần Độ hay Trần Xuân Bách. Sự nhẫn nhục ghê gớm của cụ giáp đã làm hình ảnh một vị tướng kém chính trực đi nhiều.

 20. Thủy Says:

  Lòng tự trọng, danh dự của con người có từ lâu, đến như con Khỉ Tôn ngộ Không được giao cho chức chăn Ngựa cũng biết tự ái rồi vùng lên đánh cả Ngọc Hoàng. Thế mà ngày nay, có một đại tướng-bộ trưởng quốc phòng được chuyển sang làm chủ tịch Ban sinh đẻ Quốc gia mà vẫn luôn mồm kính thưa các đồng chí. Một đại tướng hèn nhát thế mà được dân ca ngợi chỉ vì nghe nói trận điện biên ta lắm. Xin thưa rằng trận Điện Biên chưa là gì so với hàng trăm trận ở Việt Nam, còn so với thế giới thì có đến hàng triệu trận trên cả Điện biên.
  Dân Việt khóc đại tướng như dân Triều tiên khóc chủ tịch.
  Tất cả những tác giả viết hay nói về tướng Giáp đều đi lọt qua háng của Huỳnh THục Vi, những bài viết hay về ông Giáp là theo đơn đặt hàng của cộng sản.

 21. Vinh Says:

  Tuyên giáo của ĐCS VN nói Hàn Quốc là thuộc địa của đế quốc Mỹ; thế mà dân VN hiện nay cứ thích được sang Hàn Quốc, nhiều người tốn hàng trăm triệu để được sang Hàn Quốc làm nô lệ, thế mới tai hại không chứ.
  ĐCS VN lâu nay có tội vu khống, xuyên tạc và nói xấu các nước dân chủ với ý đồ mị dân. Bây giờ dân VN chẳng tin chúng nữa đâu

 22. Đinh Thắng Says:

  Ôi! thật nhục nhã cho nền giáo dục cực kỳ lưu manh rất vô giáo dục của bọn Cs đã áp đặt lên đất nước này suốt hơn 50 năm qua. Thằng khốn “anh là anh” chính là sản phẩm đích thực của cái nền giáo dục bịnh hoạn đó.

 23. Minh Tâm Says:

  Nếu là người có lương tri, đã chẳng theo cái học thuyết vừa ngu độn, vừa tàn ác: CỘNG SẢN.
  Đã là người có chút ít chữ nghĩa, thì chẳng phải trí thức đích thực, nếu bị cộng sản dụ dỗ.
  Chính vì vậy, cương lĩnh của cộng sản VN mới gào thét: “trí, phú, địa, hào – đào tận gốc, trốc tận rễ”. Trong 4 đối tượng bị cộng sản coi là kẻ thù không đội trời chung này, trí thức đứng đầu. Vì vậy, cộng sản mới lấy búa – liềm may cờ. Chó thật! Công nông ngu dốt, thất học thì ai chẳng lòe bịp, gạt gẫm, lợi dụng được. Trí thức là kẻ có thể giúp công – nông nhìn ra sự thật, vì thế cộng sản ưu tiên tiêu diệt trước nhất.
  Cộng sản chỉ giỏi dối trá (lời Goocbachop – lãnh tụ cộng sản Liên Xô).
  Xin đừng giận sự thật này: Các bạn đã hết ngu chưa?

 24. Lê Hoàng Says:

  Nước Việt đang cần có nhiều Huỳnh Thục Vy: thông minh, can đảm, tâm huyết… để giải độc cộng sản tuyên truyền dối trá ngu dân hơn nửa thế kỷ qua.

 25. HCM Says:

  Vì sao thấy dân Bắc Triều Tiên khóc lóc họ nhà Ủn thì chúng ta cười nhạo. Nhưng dân ta khóc tướng Giáp – công thần chế độ hắc ám này – thì lại thấy tự hào.
  Chúng ta có đần độn không? Bị áp bức, bóc lột thậm nghèo khổ, nhục nhã có đáng kiếp không?

 26. Bùi Minh Tuyên Says:

  Cộng sản VN đã thành công lớn trong việc nhồi sọ, tẩy não dân chúng đến nỗi nhiều SV đại học, tiến sĩ, kỹ sư… đến nay vẫn thấy bị xuc phạm khi ai đó nói ông Hồ có vợ, đảng CS có sai lầm, lạc hậu,dã man;nói ông Phạm Văn Đồng và bộ chính trị ra công hàm 1958…Họ không nghe ai nói câu thứ hai nếu chạm vào các ông Hồ,ông Đồng, Trường Chính;nói đảng CS thối nát…Có thể nói, nhiều người dân VN đã giống như thời phong kiến vua là con trời, nay đảng cai trị dân VN là tất nhiên, danh từ đảng thành tính từ, nghĩa là tốt đẹp, là lãnh đạo…Nếu không có mạng Internet chắc chỉ ít năm nữa dân VN thành dân Bắc Triều tiên. Huỳnh Thục Vy là cô gái cũng như nhiều người khác đã vượt lên khỏi cái vòng kim cô tư tưởng của đảng CS nói lên sự thật khách qan không thể chối cãi và nhận về sự căm ghét của các tín đồ CS ngu muội.Đó là lòng dũng cảm của một con người.Tôi nhất tri với nhận xét của nhà thơ NGuyễn Trọng Tạo

  • Đinh Thắng Says:

   Gửi bạn Bùi Minh Tuyên. Bạn nói “tôi nhất trí với nhận xét của nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo”. Có nhầm không ? Người có nhận xét về bài viết của cháu H.T. Vy ở trong blog này là Nhà thơ Trần Mạnh Hảo chứ. Còn ông Nguyễn Trọng Tạo cùng đám văn nô bồi bút như Nguyễn Quang Lập v.v… thì đang bận khóc lóc thảm thiết thương “nắm” bác Giáp của họ ở Hà Nội rồi.

   • Thần dân Says:

    Bác Thắng bác hơi quá khích em thấy Bọ Lập chẳng phải văn nô đâu .Hai anh em Lập và Vinh rất đau cái đau của dân ta đấy chứ bác.

 27. Trần giả Tiên Says:

  Không có đủ trình độ hoặc chử để phản bac, nên chỉ biết SỦA những từ ngữ mất dạy thế thôi.
  Tội nghiệp lũ nghiệp súc như Bac hà.

 28. trần trí văn Says:

  Hay là hay, ý nghĩa, cảm xúc..nói chung khong có lời nào diễn tả được mặc dù Vy nhỏ tuồi hơn mình nhưng ý tưởng sâu sắc hơn nhiều. Sau nay dung vinh danh đai truyền hình SG bang cái tên tắt HTV nữa nhé. Hơi kỳ thị chút…

 29. Khai Thieu Says:

  Đúng là giọng văn của một con bé trẻ quê ở tít xứ Trung!

  • Trần giả Tiên Says:

   “Đúng là giọng văn của một con bé trẻ quê ở tít xứ Trung!”

   QUÊ không phải là không có trình độ. QUÊ không phải là mức để đanh giá môt con người. Hiểu chửa?
   Chỉ tội cho ông/bà vổ ngực xưng tên ở thủ đô Hoi Nách, thành phố nhớn mang tên xác khô, mà tầm nhìn không qua khỏi cái máng LỢN, không đủ chử để phản bác và thêm nữa QUÊ nhưng bản lãnh và tư cách đã làm cho không ít người Việt trong và ngòai nước biết đến đấy.
   Không những người Việt thôi mà lãnh đạo thế giới ít nhiều cũng biết về HTV.

   Còn bạn thì sao? “TRỚT QUỚT” phải không nào?

   Đúng là CÓC NGỒI ĐÁY GIẾNG.

 30. bon cho phan dong Says:

  toi dong tinh y kien voi chi…..cai bon cho phan dong cu an cut bon tay roi lay cai mom thoi cua chung no huong ve vn ma tho…..cai lu phan dong chung may cat cai mom thoi cua chung may vao ho xi cho cai de dan vn con yen on lam an

  • Trần giả Tiên Says:

   Thà ăn cứt bọn Tây, như Nhật và Nam Hàn còn hơn ăn cứt bọn Tàu như csVN và Bắc Hàndlam dân ngu và dân đói rã họng để tiến lên xã hội cực ngu (xhcn) và trong có những thằng Việt gian cọng sản HÈN VỚI GIẶC, ÁC VỚI DÂN và những thằng/con ngu giống như bạn.
   Hic, híc.

   • Suyngam Says:

    Theo phươg tây có làm cho dân sung sướng hơn ko? đứg trên p.diện vì nhân loại tiến bộ tớ nghĩ phần lớn ai cũg sẽ nhận thức đc. Tớ thì chưa có cơ hội sang p.tây nhưg bên nào tiến bộ hơn tớ sẽ theo.

   • Trần giả Tiên Says:

    @ Suyngham
    “Theo phươg tây có làm cho dân sung sướng hơn ko?” (trích)

    Cha gia dâm dục không qua Tây kiếm sống là gì? (Ở thế kỷ 19 bạn ơi)

    Câu hỏi ngớ ngẫn quá, thật thế kỷ 21 rồi bạn ơi.

    Nếu bạn thật sự muốn tìm hiểu để bổ túc thêm DZĂNG HÓA thì cứ vào “in tẹc lét” đọc mà suy ngẫm, nếu đọc không hiểu tiếng ngoại quốc thì nhìn hinh mà so sánh, như hình ảnh của BẮC HÀN và NAM HÀN, CU BỐ v.v…

    Híc! Híc.

 31. Khi Luoi Says:

  trang web phản động
  tác giả nói thật thiếu suy nghĩ hãy xét xem mình đã làm gì được bằng người ta rồi hãy nói nhìn chị tầm chưa đến 30 thử hỏi 30 tuổi người ta đã là một vĩ nhân còn chị 30 tuổii chị làm được cái gì cho đất nước có thể chị đã làm mẹ nhưng tôi cho rằng chị cũng chưa tròn trách nhiệm vì chẳng có người mẹ nào lại đi dạy dỗ con mình phải bôi bác tổ quốc như thế chị lấy dẫn chứng tuy chưa biết xác thực hay không nhưng trung thực mà nói có thể ĐẢNG còn nhiều sai sót thật nhưng đó chỉ là số ít , ai cũng có lúc sai và chị có chắc rằng bản thân chị chưa từng sai. Bây giờ thử hỏi nếu chị nói người ta tầm thường như thế thì tại sao khi mất đi lại có hàng triệu người than khóc tiếc thương còn chị ?
  . Lo mà tỉnh lại đi kẻo sau này con cái đọc lại bài báo này nó không dám nhận ai là mẹ đâu !

  • Đinh Thắng Says:

   Mày mới là đứa ngu lâu và vẫn chưa sáng mắt ra để nhận thấy chân tướng khốn nạn, lưu manh đã hiện rõ như ban ngày của bọn đảng CS ăn cướp cả ngày, lẫn đêm này. Vì thế mày không thể nhận ra nổi tác giả Huỳnh Thục Vy tuy còn trẻ những trí tuệ thật hơn người rất tâm huyết với tương lai và vận mênh của đất nước.

 32. Khi Luoi Says:

  đọc cho đau mắt

 33. Khi Luoi Says:

  cứ phải để cho chị tận mắt thấy cảnh người thân bị đánh đập, giết chóc rồi mới thấm cái nỗi nhục mất nước. chị chắc là không được cái gì đó chăng nhưng đừng lấy cái tầm thường ấy mà đi so đo, chị đang hạ thấp bản thân mình mà không phải nói là chị đang ở mức quá thấp rồi không còn thấp hơn được nữa. Mà sẵn đây tôi hỏi một chút bọn phản động trả cho chị bao nhiêu tiền cho cái bài báo vớ vẩn này , với những kẻ rác rưởi ấy có thể chị là một anh hùng, nhưng nên nhớ đó chỉ là số ít bởi ông bà, cha mẹ , mọi người quanh tôi không ai dạy tôi như chị cả.

  • Đinh Thắng Says:

   @ Khi luoi : Ôi! đọc thêm cái ý kiến này mới thấy đúng là miệng lưỡi của một đứa “dư nuận viên” dốt nát và bệnh hoạn của CS cầm quyền.

 34. Trần giả Tiên Says:

  Nói lên SỰ THẬT tuy là phủ phàng nhưng không mất dạy.
  Nếu mất dạy chổ nào xin chỉ dùm mọi người cùng tham khảo nhé HƯƠNG “ngoài đèo”.

  Không phải các cụ nhà ta nói: HẬU SINH KHẢ UÝ đó sao.
  Hương ngoài đeo nên “học, học nữa, học mãi” mới mỡ được cái óc bã đậu và thoát được cái cãnh “ngu lâu nhờ cám đảng” nhá.

 35. Nguyễn Văn Tâm Says:

  Loại như mày (Hương) suốt ngày chỉ biết rúc đầu vào đống phân của lũ Việt gian cộng sản bán nước nên nhìn đâu cũng thấy phản động, thứ mất dạy, đê tiện, vô liêm sỉ như mày (Hương) đến súc vật nó còn tránh xa mày ra chứ nói chi là loài người!

 36. TRIỆU LƯƠNG DÂN Says:

  Tổ Tam Tam hôm nay ngay bây giờ :
  Thằng CHỦ đang về bè với Thằng TỔNG để đánh Thằng THỦ !
  **************************************

  Thằng CHỦ tịch móm SÂU
  Kéo bè với TỔNG lú
  Để đánh THỦ Ếch trâu !
  Tổ Tam Tam nhà cầu
  3 thằng thơm cầu xí
  Nực cười ra nước mắt !
  3 con vện gâu gâu ! .. ..
  Vì đô Na + quyền lực

  Tổ Tam như nhà cầu
  3 con vện gâu gâu ! .. ..
  Giành nhau làm tớ Khựa
  Ác với Dân hèn với Chệt
  Lợn heo nuôi ba Tàu

  Thằng CHỦ tịch móm SÂU
  Kéo bè với TỔNG lú
  Để đánh THỦ Ếch trâu !
  Tổ Tam Tam nhà cầu
  3 thằng thơm cầu xí
  Tranh phân Khựa gâu gâu .. ..

  TRIỆU LƯƠNG DÂN

 37. Thần dân Says:

  Tôi thấy mọi người cứ nói như con vẹt cái gì cũng cs cs nghe mà thấy các vị chẳng mấy khôn .CS chúng đã khai tử từ lâu rồi .Còn cái tập đoàn đang đè đau cỡi cổ dân việt ,chúng là đảng ăn cướp đảng ăn cắp đảng khủng bố .xin các ông hiểu như vậy .

 38. Thần dân Says:

  Huỳnh thục Vi tôi ngưỡng mộ Em .Ước gì dân việt ta có thật nhiều những người con như Em .Chúc Em sức khoẻ và lòng can đảm mãi mãi.

 39. CuongHuynh Says:

  Chưa đọc bài viết, nhưng em đẹp quá. Ủng hộ hết mình !

 40. vớ vẫn Says:

  nhảm nhí.chỉ biết mở mồm ra lả cộng sản này công sản nọ.hãy nghĩ kĩ đi.thà sống trong một nước cộng sản bất tài nhưng biết thay đổi con hơn ngàn lần sống trong cái nơi mả sẵn lòng để ngoại bang bước chân vảo tổ quốc tàn sát đồng bào.điều mà cộng sản viêt nam không làm.

 41. ldavid Says:

  146 người góp ý mà chưa thấy ai có một câu kinh Thánh lời của Đức Chúa Trời để khích lệ cho người thân tang gia…người chết
  (XIN MỌI NGƯỜI SUY GHẪM)

  CHUYỆN GÌ XÃY RA SAU KHI CHẾT ??? TA CÓ MỘT CÔNG THỨC NHƯ SAU :

  THÂn THỂ + HƠI THỞ = MỘT SANH LINH …hay là ( MỘT LINH HỒN SỐNG)
  NGƯỜI SỐNG – HƠI THỞ = XÁC CHẾT ….hay là…( Trở về bụi đất là nơi ngươi ra )

  …..”Và bụi tro trở vào đất y như nguyên cũ, và thần linh trở về nơi Đức Chúa Trời, là Đấng đã ban nó.Kẻ truyền đạo nói: Hư không của sự hư không; mọi sự đều hư không.

  Hễ hơi thở tôi còn ở mình tôi, Và sanh khí của Đức Chúa Trời còn trong lỗ mũi tôi , Quả hẳn môi tôi sẽ chẳng nói sự gian ác, Lưỡi tôi cũng không giảng ra điều giả dối.

  3Đừng nhờ cậy nơi các vua chúa thế gian, Cũng đừng nhờ cậy nơi con loài người, là nơi không có sự tiếp trợ. Hơi thở tắt đi, loài người bèn trở về bụi đất, Trong chánh ngày đó các mưu mô nó liền mất đi .
  5Kẻ sống biết mình sẽ chết; nhưng kẻ chết chẳng biết chi hết, chẳng được phần thưởng gì hết; vì sự kỷ niệm họ đã bị quên đi. 6Sự yêu, sự ghét, sự ganh gỗ của họ thảy đều tiêu mất từ lâu; họ chẳng hề còn có phần nào về mọi điều làm ra dưới mặt trời.

  KHÔNG BIẾT CHI HẾT ; KHÔNG CHI HẾT! KHÔNG KHÔNG CHI HẾT !!!

  “Nhưng loài người chết, thì nằm tại đó, Loài người tắt hơi, thì đã đi đâu? 1Nước hồ chảy mất đi, Sông cạn và khô: 2Cũng vậy, Loài người nằm, rồi không hề chỗi dậy: Người chẳng hề thức dậy cho đến khi không còn các từng trời, Và chẳng ai sẽ khiến cho người tỉnh lại khỏi giấc ngủ mình”

  “Hỡi anh em, chúng tôi chẳng muốn anh em không biết về phần người đã ngủ, hầu cho anh em chớ buồn rầu như người khác không có sự trông cậy. 4Vì nếu chúng ta tin Đức Chúa Jêsus đã chết và sống lại, thì cũng vậy, Đức Chúa Trời sẽ đem những kẻ ngủ trong Đức Chúa Jêsus cùng đến với Ngài. 8Thế thì, anh em hãy dùng lời đó mà yên ủi nhau” !!!

 42. macthanhhung Says:

  thuc vi ,em rat dep chac cung rat thong minh

 43. Mèo Says:

  chửi bới đảng cộng sản chỉ càng chứng minh bạn chả ra gì. Những ý kiến kèm theo những lời lăng mạ xúc phạm đó không có nghĩa chính đảng mà các bạn đang theo là tốt đâu. Lời ăn tiếng nói như thế đâu ai phục..Người ta chưa tốt thì mình nhắc nhở người ta sửa sai, đây là vấn đề vĩ mô thì phải dùng những cách vĩ mô nhưng hiệu quả.. Chứ bao nhiêu năm nay phản động cũng đã lật đổ được cộng sản đâu. Tôi chả yêu thương gì cộng sản nhưng nghe những lời đó cũng thấy bực cả mình. Vì tôi cũng đang sống dưới chế độ ấy.. Rất nhiều người cũng đang sống dưới chế độ ấy nhưng k hoàn toàn thương yêu. Đừng vơ đũa cả nắm. Vì cuộc sống nên mỗi người đều phải có sự lựa chọn riêng cho mình thôi.. Các người ăn lương phản động thì cũng phải lựa người mà chửi. Lại nói, những người giống như tôi ko biết đứng lên đấu tranh cho lẽ phải cho số đông, thì phải hỏi lại đảng nào, chế độ nào mới thực sự tốt để tôi theo. Hay có chăng chỉ là sự tranh giành quyền lợi, thế lực, đạp chế độ này xuống để chế độ kia ngoi lên. Giống nhau cả thôi. Xin lỗi nói điều này hơi tục, có ai nói cứt mình thối đâu. Ngọc nào mà chả có vết.

 44. Hồ Chó Minh Says:

  Trọng ‘Lú’ không biết khi nào xây xong ‘CNXH’
  Thursday, October 24, 2013 6:25:51 PM

  Tội nghiệp cho Trọng Lú, con chim đầu đàn dẫn dắt và chăn chiên hơn 80 triệu con dân ‘chủ nhân’ của tổ quốc ViệtNam. Ông ta và bè đảng ‘đầy tớ của nhân dân’ tự sướng lâu nay vẫn chưa đủ nên tiếp tục bắt cả nước ăn bánh vẽ cho đến cuối thế kỷ 21?

  Thế là dù thích hay không, 80 triệu ‘chủ nhân của đất nước’ lại tiếp tục bị bọn chó dại bắt phải tự sướng theo chúng, mãi cho đến cuối thế kỷ này?

  Hay đó là trò bịp của đảng lưu manh, di sản tai hại để lại của bác Hồ Chí Minh cho tổ quốc? Người Việt khắp nơi trên thế giới chúng ta hãy cùng thử mổ xẻ, tìm hiểu và phân tích cặn kẽ xem động lực nào thúc đẩy sựj tiếp tục ù lì trong cơ chế suy nghĩ của những ‘đỉnh cao trí tuệ’.
  Những điểm mấu chốt nào khiến bọn chó dại mãi cứ loay hoay không thoát ra được ngục tù của ‘tự sướng’?
  Nào hay là chúng ta thử làm một cuộc trưng cầu dân ý tòan cầu qua thông tin điện tử và kiến nghị lên Tổng Thư Ký LHQ để giải thoát cho con dân ViệtNam không còn bị ép buộc bắt phải tự sướng mãi cho đến cuối thế kỷ? Hết bố nó tinh dịch và tinh trùng rồi còn đâu?

  Hồ Đốn Mạt

 45. phuc nguyen thanh Says:

  Bai viet that hay

 46. Trang 80's Says:

  Võ N Giáp vốn là thanh niên yêu nước và bị lầm và lừa khi cùng P. V.Đồng đi tim Ng Ái Quốc . Vì không biết kẻ gặp tai Quảng Châu chỉ là Quốc giả mạo ( thưc chất là Ng Tất Thành ) khiến cho Giáp & Đồng lầm lẫn và rơi vào đảng Cộng sản.
  Sau này Giáp được ông Hồ (mênh danh Ng. Ái Quốc) o bế , đứng vào hàng lãnh tụ nên Giáp dù có biết Hồ không hề là nhà ái quôc nhưng vì phóng lao theo lao nhất là vì danh vọng làm mờ luơng tri. (mời xem H. T. Vi trên Ba dầm xòe..)
  Sau ngày CS Liên sô sụp đổ và nói chuyện với nhà báo Stanley Karnow Ông Giáp ngâm miệng luôn tới chết…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: