Nóng bỏng Văn Giang!

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang

Hôm qua trên mạng đọc được tin: dân Văn Giang ra thông báo đã kiện cáo theo đúng pháp luật 9 năm ròng không ai giải quyết  đã đến lúc 1.240 gia đình có đất chưa nhận đền bù bị cướp cử ít nhất mỗi nhà một người sẵn sàng chết vì ruộng…sáng nay chúng tôi lập tức về Văn Giang.

IMG_3286

  Mọi sự yên bình ở một làng quê trù phú biến mất nhường cho một không khí nhốn nháo,  cực kỳ căm uất, căng thẳng hiện lên trên khuôn mặt người dân.Từng tốp một,họ bàn tán, chửi rủa những kẻ đã đến phá phách, san ủi những mảnh ruộng cực kỳ màu mỡ của họ đang xanh ngắt rau màu, ngô, chuối, đậu cây cảnh…thành gò, đống. Gần ra đến khu ruộng của xã Phụng Công đã nghe tiếng chửi bới, la hét, quát tháo giằng xé ầm ĩ. Những toán công an, côn đồ lập  thành hàng rào ngăn cản bà con cho xe ủi chà lên những ruộng hoa màu, cây trái…của bà con.

Nhiều người tiếc của lăn xả vào giữ đất bị công an, côn đồ đẩy ra, kéo đi, nhiều người bị đánh dã man. Bà Hiếu, bà Sáng ở xóm 3 Phụng Công bị đánh bất tỉnh. Một côn an sai một xã hội đen cúi xuống lật lật bà Sáng rồi chĩa máy quay nói: “Bà Này bị cảm nắng” liền bị dân xô đến đẩy ra. Một chị quần áo tơi tả đầy bùn đất, ngực, vai túa máu vừa đi vừa la hét. Một ông già lụ khụ cũng chống gậy ra đầu làng nhìn xuống cánh đồng như cảnh trận Waterloo mắt đẫm lệ nhìn những thửa rộng đỏ lựng phù xa bị cày xới tan hoang với đàn con, cháu đang gào thét vô vọng…

     Để cản bà con ra đồng, họ dùng xe ủi đào thành một cái hào sâu như vực thẳm giữa vùng đồng bằng trù phú. Bà còn dùng cuốc, xẻng, tay không lấp hào, khai những lối lên để tiếp cần ruộng. Tại đây hàng trăm xã hội đen mặt mũi dữ dằn đứng án ngữ, chúng đẩy, đấm đá, dùng vật nhọn bí mật đâm vào chỗ hiểm bất cứ ai xông lên.Nhiều người cố lách lên bị chúng đạp lăn nhào xuống mương kêu thất thất thanh…Bọn này cực kỳ hung hãn, bất kể bà già, con trẻ do có hàng trăm công an tỉnh, huyện canh chừng bắt trói ai dám chống lại bọn chúng. Ngoài lực lượng cảnh  sát các loại ở hiện trường nhiều an ninh mặc thường phục len lỏi vào các thôn xóm, các tốp bà  con nghe ngóng, nắm tình hình. Một an ninh lén chụp hình biển số xe của chúng tôi.

  Theo bà con cho biết thì sau khi mọi sai phạm từ “A đến Z”, bất hợp lý của dự án bị vạch trần, nhiều cơ quan chức năng đã phải  thừa nhận có nhiều sai phạm, khuất tất của dự án Ecopark, hàng trăm lượt bà con lên trung ương thỉnh cầu các cơ quan đảng, nhà nước, quốc hội…một thời gian được im ắng nhưng những ngày gần đây chính quyền, doanh nghiệp lại bất thình lình tấn công vào Xuân Quan. Không biết bao nhiêu lần họ san ủi sạch những ruộng lúa sắp gặp, những vườn chuối đang trổ bắp, những ruộng ngô đang tròn hạt…của bà con. Đi theo những vụ phá hoại man rợ này là hàng trăm xã hội đen mình mẩy xăm vẽ, lở loét…kinh tởm bảo vệ. Không thể nhớ hết số dân Văn Giang bị chúng hành hung, dọa dẫm, chửi bới xúc phạm…

  11 h ckhi chúng tôi sắp ra về thì một số bà con quá phẫn  uất đang phân phát gậy gộc, giáo mác đi ra đầu làng. Chúng tôi “lạnh gáy” cố khuyên bà con:

   – Các bác đừng vội vã, ngay chiều nay các bác thảo đơn thư đến tận nơi trình bày rõ với quốc hội, chính phủ, trung ương đảng nếu họ làm ngơ thì mới phải dùng đến biện pháp cuối cùng. Các bác nhớ giao đơn cho ai phải nói họ ghi rõ đã nhận ngày, giờ…

   Nhưng khi chúng tôi lên xe vẫn thấy một số bà con, thanh niên vác gậy đi ra phía “chiến trường”.

  Tôi cầu mong cho bà con Văn Giang vẫn còn ruộng tiếp tục sinh sống mà không bị đổ máu trong những ngày này…

23

3

  NĐA

18 phản hồi to “Nóng bỏng Văn Giang!”

 1. Nong thi Xuan Says:

  Phai hoc tap tinh than Anh hung viet ” nham thang con an ma chem” ! Em hoi lon tuoi Nhung con xinh lam! Bac nao chem được thang con an em se chiu Bac do. Muon gi cung được? Mien chem con an hai dan hai nước La em hoan ho!!!

 2. baomoidiemtin Says:

  Reblogged this on Baomoi and commented:
  Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang

 3. montaukmosquito Says:

  Hưởng ứng lời kêu gọi của bác Nguyễn Quang A, cực lực phản đối dân Văn Giang sử dụng bạo lực với Đảng Cộng Sản của các trí thức đáng kính .

  Xin mọi người hãy cách ly bà con Văn Giang như dịch hạch cho tới khi bà con Văn Giang biết viết kiến nghị như các trí thức đáng kính .

  Hãy bo bo xịt Văn Giang đi . Tình hình chưa đến nỗi tuyệt vọng mà đã sử dụng bạo lực rồi . Họ cần phải bị lên án . Trí thức chúng ta phải lên án dân oan .

  • Peter Says:

   Chẳng hiểu ông viết gì cả?

  • Nguyễn Văn Tâm Says:

   Mày đúng là thằng đứt dây thần kinh sỉ nhục, về hỏi mẹ mày xem phải bà nội, ngoại mày bú c.. liếm đít thiên hạ để nuôi cha mẹ mày và mày lớn không hả thằng dòi bọ suốt ngày chỉ biết rúc đầu vào đống phân của bọn cộng sản bán nước hùa theo chúng để ngậm cứt phun người.

 4. TIN NÓNG TỪ TRỊNH NGUYỄN VÀ VĂN GIANG: TRẤN ÁP, BẮT NGƯỜI, PHÁ HOẠI (Nguyễn Xuân Diện-Blog) | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […]     Nóng bỏng Văn Giang! (Bà Đầm Xòe) Trịnh Nguyễn – Một buổi sáng không bình yên (DLB) SỰ VĨ ĐẠI […]

 5. latufa Says:

  Con Quỷ Đất và Anh Hùng Ngọc Viết

  Trên thế giới không đâu nhiều quỷ đất
  Bằng quê tôi, nước xã ngãi Việt Nam
  Mỗi tỉnh thành có một quỷ gian tham
  Chuyên ăn đất của người dân cùng khổ.

  Con quỷ đất hoá thân làm cán bộ
  Vung búa liềm, hô :”Sở hữu toàn dân”
  Xã hội đen, côn an đỏ rần rần
  Xung phong tiến, đuổi nhà và chiếm đất.

  Bao dân lành trắng tay trong chớp mắt
  Ngôi nhà xưa công khó của cha ông
  Miếng đất nghèo hương hoả của tiền nhân
  Thành tờ giấy hứa đền bù rẽ mạt.

  Người dân đen làm dân oan ngơ ngác
  Nhìn ruộng vườn thành khách sạn, sân gôn
  Bọn chủ nhân ông vênh váo ngông cuồng
  Học hưởng thụ trên đau thương đồng loại.

  Con quỷ đất vẫn không ngừng tác quái
  Và quê tôi đầy ắp những dân oan
  Họ kéo nhau đi, lớp lớp hàng hàng
  Đòi quyền sống với đảng Hồ khốn khiếp.

  Cơn phẫn uất khiến anh hùng Ngọc Viết 
  Thấy bất bình, cương quyết đã ra tay
  Con quỷ đất hay là ông quỹ đất
  Chết lăn đùng, đền tội ác xưa nay.

  Phan Huy
  http://fdfvn.wordpress.com

 6. Nóng bỏng Văn Giang! – BĐX | Vô Ngã Says:

  […] Press This […]

 7. nguyenvan Says:

  Cướp đêm là giặc, cướp ngày là quan… cách mạng
  hihi

 8. ***TIN NGÀY 10/10/2013 -Thứ Năm « ttxcc6 Says:

  […] Nóng bỏng Văn Giang! 09/10/2013 […]

 9. Thứ Năm, 10-10-2013 – VIỆT NAM GIẢ VỜ CẢI CÁCH | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang: Nóng bỏng Văn Giang! (Bà Đầm Xòe). – Trịnh Nguyễn – Một buổi sáng không bình yên (DLB).  – SỰ […]

 10. nguyen thi minh dung Says:

  Nếu tôi là người VĂN GIANG, con cái của nông dân VĂN GIANG, trong vụ cướp đất mang bộ mặt DỰ ÁN kéo dài đến 9 năm này, mà không một cơ quan chính quyền từ cấp TRUNG ƯƠNG trở xuống giảI quyết- tôi cũng QUYẾT TỬ.

 11. Thứ Năm, 10-10-2013 – Niềm cay đắng nuốt vào lòng & Ai không thích “tam quyền phân lập”? | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] Nóng bỏng Văn Giang!  -(Badamxoe)  -Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang […]

 12. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ NĂM 10-10-2013 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] KÊU CỨU (Lê Anh Hùng). – Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang: Nóng bỏng Văn Giang! (Bà Đầm Xòe). – Trịnh Nguyễn – Một buổi sáng không bình yên (DLB).  – SỰ […]

 13. Anhbasam Điểm Tin thứ Năm, 10-10-2013 | doithoaionline Says:

  […] Nhà báo Nguyễn Đình Ấm tường thuật từ Văn Giang: Nóng bỏng Văn Giang! (Bà Đầm Xòe). – Trịnh Nguyễn – Một buổi sáng không bình yên (DLB).  – SỰ […]

 14. trọng lú Says:

  Có thằng nào làm được gì đảng ? Văn giang, văn giếc đảng dẹp hết…nóng bỏng có phỏng da đảng không !

 15. DT Says:

  Chế độ Cộng sản đưa đến chế độ Quân Chủ Chuyên Chế, bây giờ mấy ổng đang làm vua, mà kỳ lạ là vua ở vùng nào cũng có hết. Dân làm chủ nhưng không có quyền làm chủ, vậy ông chủ nghĩ thế nào? chỉ có ông chủ mới quyết định được thôi.

 16. nguyen chinh an Says:

  Cộng sản bất nhân là bản chất…hãy đoàn kết tiêu diệt lũ quỷ ma cộng sản. Lũ giặc cộng sản ác hơn phát xít côn đồ chưa từng thấy…Nhân dân Văn Giang thật anh hùng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: