Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân!

Thư ngỏ gửi các vị lãnh đạo đảng nhà nước, cơ quan pháp luật VN

Kính gửi:

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm

Nhà báo Nguyễn Đình Ấm

Tôi là Nguyễn Đình Ấm, trú tại số nhà 60 ngõ 109 Nguyễn Sơn, P. Gia Thụy, Q.Long Biên Hà Nội. Nay tôi có thư thỉnh cầu đến quý ông và cơ quan việc sau đây:

Sau nhiều lần bị bắt giam, sách nhiễu, “côn đồ” vô cớ hành hung…ngày 27/12/2012 luật sư Lê Quốc Quân(LQQ) lại bị bắt giam về tội trốn thuế.

Trừ những người chủ mưu, đồng lõa, người không biết, không quan tâm gì đến chính trị, còn lại không ai tin LQQ bị bắt giam (hình sự) về tội này. Chỉ có người, nhà cầm quyền tàn bạo bất chấp dư luận mới bắt giam một công dân bất kỳ về tội trốn 437.500.000 đ (Bốn trăm ba bảy triệu, năm trăm ngàn VNĐ) tiền thuế. Bởi vì ở xã hội ta hiện nay có quá nhiều những vụ lợi dụng chức quyền phá hoại, cưỡng đoạt, tham nhũng, trộm cắp, trốn thuế…trị giá hàng chục, trăm, ngàn…lần số tiền LQQ trốn nộp nghĩa vụ cho nhà nước (nếu đó là sự thật) cơ mà! Hành vi của họ khiến nền kinh tế lao đao, hàng chục vạn doanh nghiệp phá sản, hàng triệu đồng bào mất việc bơ vơ, cùng quẫn…nhưng có mấy ai bị bắt giam, thậm chí còn được công an bao che trắng trợn. Tôi chỉ xin nêu vài vụ nhỏ đã đăng  trên báo chí của đảng và số vụ hồ sơ đang trong tay tôi:

   – Báo Dân Trí ngày 3/6/2013 đăng: “TPHCM gần 1.3000 DN bỏ trốn xù thuế…Năm 2012 thanh tra phạt, tuy thu hơn 6.000 tỷ đ tiền thuế…”, Quảng Ninh “biếu không” DN 66 tỷ đ…

   – Ông chủ tịch HĐQT trường THPT Lômônôxốp (Từ Liêm, Hà Nội) Nguyễn Phú Cường dấu doanh thu trốn thuế 1.394.858.431 đ (một tỷ, ba trăm chín tư triệu, tám trăm năm tám nghìn, bốn trăm ba một đồng) nhưng năm lần, bảy lượt CBNV đứng đầu là hiệu trưởng Lê Tiến Dũng tố cáo thì nhận được công văn 1143/TB-PC46 ngày 23/10/2011của trưởng phòng CSĐTTP về TTQLKT và chức vụ công an Hà Nội do thượng tá Lê Hồng Sơn ký khẳng định:

“CA Hà nội thấy ông Nguyễn Phú Cường, bà Nguyễn Thị Kim Thu (kế toán) không có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự…”.

 – Tại công ty cung ứng dịch vụ hàng không (Airserco-TCT Hàng không VN) kế toán Nguyễn Thị Hồng Vân lập chứng từ khống rút tiền ngân hàng giao tư nhân kinh doanh làm thất thoát của DNNN 29 tỷ đồng (hai chín tỷ đồng), CBNV, các cổ đông tố cáo với CA Hà Nội thì C46 phán: “…hành vi của bà Vân chỉ là cố ý làm trái luật kế toán”, để  báo Dân Trí phải rút tít:“Công ty Airserco tố C46 bao che tội phạm”…

 Không đủ kiên nhẫn thống kê hết những vụ tham nhũng, trốn thuế khổng lồ gấp trăm, nghìn lần số tiền nói LQQ trốn thuế được bao che, dung túng hoặc“xử toàn án treo”(chất vấn của các đại biểu QH kỳ họp thứ 5 QH khóa 13)…

Trong bối cảnh quốc nạn tham nhũng, trốn thuế…nếu LQQ chỉ “trốn” hơn 4 trăm triệu bạc mà không phạt, truy thu lại bắt giam, tù ngục ba anh em một nhà lương thiện, có ích cho dân, cho nước (Lê Đình Quản-em trai Quân, cô em con cậu Nguyễn Thị Oanh có thai cũng bị bắt giam), thu con dấu, không cho ủy quyền chữ ký (theo Lê Quốc Quyết em trai LQQ) làm “Công ty Giải pháp VN”  bị tê liệt, tan rã, triệt hạ một “bộ óc” tư vấn của giới doanh nhân, nguồn thuế của nhà nước, nguồn sống của cả bấy nhiêu gia đình, bấy nhiêu người già, con nhỏ đang bú mớm, học hành…thì không thể gọi là xử lý một vụ trốn thuế thông thường!

 Những ai quan tâm, lo lắng đến hiện tình đất nước sẽ phải hiểu rằng nhà cầm quyền giam cầm LQQ là nhằm triệt hạ kinh tế, sức khỏe, trấn áp tinh thần…anh ta về tội hay đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược biển đảo nước ta, viết, trả lời phỏng vấn đòi tự do, dân chủ.

Hiện nay đảng CSVN đang độc quyền toàn trị nước VN tất nhiên muốn làm gì cũng được nhưng nếu dùng quyền hành đó vào việc thủ tiêu lòng yêu nước, trừng phạt người lương thiện, tài năng là một tội lớn. Không ai, đảng phái nào tránh được sự phán xét, trừng phạt của lịch sử.

Tôi không thân thiết gì với LQQ chỉ tình cờ theo người bạn về thăm quê Yên Thành của luật sư, tiếp xúc với những bài viết, những khách hàng của công ty “giải pháp VN”, những CBNV trong công ty, những người dân ở quê Hợp Thành xứ Ngệ, những bạn bè, cư dân nơi LQQ sinh sống…tôi khẳng định: LQQ là một tài năng, nhân cách đáng nể, từ hồi là sinh viên đến khi làm doanh nghiệp, là một công dân giàu nghị lực, tha thiết yêu nước, thương nòi, một người con hiếu thảo…Nay nhà cầm quyền trừng phạt, dập vùi một con người, một gia đình như thế  nhằm dập tắt lòng yêu nước, yêu sách chính đáng của công dân- quyền cơ bản trong hiến pháp  quy định –  là một tội ác.

Thời gian qua rất nhiều nhân sĩ, trí thức, tướng, tá, các “cựu thần” trong kháng chiến, trợ lý các lãnh đạo trước…mà nhân cách, lòng yêu nước của họ không ai có thể phủ nhận đã công khai phản đối Trung Quốc xâm lược, đòi tự do dân chủ để cứu, trấn hưng đất nước còn mạnh mẽ hơn LQQ. Đó là quy luật, trào lưu của thời đại, nhà cầm quyền không thể dập tắt bằng bạo lực. Một người bị đối xử không đàng hoàng, bị đày đọa, vùi dập, thủ tiêu…có thể làm vài người sợ nhưng sẽ giác ngộ, động viên, gây lòng phẫn nộ cho hàng chục, hàng trăm, nghìn…người khác. Họ thà chết không thể làm ngơ trước vận mệnh mong manh, lãnh thổ bị mai một, tham nhũng lộng hành, vị thế  yếu hèn, tủi nhục…của đất nước.

Vì vậy, tôi viết thư này tha thiết mong quý vị và cơ quan xem xét trả tự do cho lQQ để một con người lương thiện, tài năng, yêu nước không bị dập vùi, tiếp tục góp phần xây dựng đất nước, đoàn kết dân tộc…

Tất cả  người VN hãy đoàn kết chung tay, góp sức để tổ quốc được vẹn toàn, hưng thịnh, dân ta không phải nghèo hèn, phải liều mạng vượt trùng khơi đến xứ người bị xua đuổi, các cô gái phải tha hương làm vợ trá hình,  đĩ điếm trên đất khách bị khinh miệt, lãnh đạo ta không bị nước khác đóng cửa khi đã đến ngõ, bị tiếp đón hững hờ, đi đâu, tiếp ai cũng phải yêu cầu viện trợ, vay mượn…

Tôi chân thành cảm ơn và tạ lỗi về sự làm phiền này

Hà Nội ngày 24  tháng 9  năm  2013

Người viết thư ngỏ

Nguyễn Đình Ấm

Nơi gửi: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, viện trưởng viên KSNDTC, TANDTC, Viện KSND, Toàn án TP Hà Nội, vụ Dân Nguyện UBTV Quốc hội…

13 phản hồi to “Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân!”

 1. nhandanvn Says:

  Lê Quốc Quân theo những gì tôi được biết là một công dân yêu nước mẫu mực. Bắt Lê Quốc Quân là một hành động hèn mạt, đểu cáng, trắng trợn của đảng cộng sản Việt nam . Hành động này chứng tỏ bọn chúng coi thường nhân dân Việt nam và dư luận quộc tế. Chà đạp lên mọi tiêu chuẩn tối thiểu của một tổ chức nhà nước và đáng đưa ra xét xử trước toà án quốc tế với hàng ngàn tội danh.

 2. Thứ Sáu, 27-09-2013 – Nhiều kẻ thù nhất thế giới… | Dahanhkhach's Blog Says:

  […] Nguyễn Đình Ấm: Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân! (Bà Đầm […]

 3. Hữu Quả Says:

  Hữu Quả (nhà báo đã nghỉ hưu)
  Tôi đã đọc bức thư ngỏ của nhà báo Nguyễn Đình Ấm; hiểu thêm bản chất của vụ án Lê Quốc Quân; và quý trọng tấm lòng nghĩa khí của nhà báo. Chúng ta hãy vì lẽ phải, vì công bằng, thì dù chỉ là một ngọn gió nhỏ, để cùng góp vào, mới có nên cơn bão lớn – “quyét sạch bất công!”

 4. Nguyễn Trường Sơn Says:

  Do nhiều nguyên nhân, chủ quan có, khách quan có , nên nhiều năm trước đây, người công giáo Nghệ An, ít người học lên đến đại học.
  Anh Lê Quốc Quân, là trí thức công giáo người Nghệ An, đó là biểu hiện của sự nỗ lực, vươn lên trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong những năm gần đây của người công giáo xứ Nghệ, theo phương châm tốt đạo, đẹp đời
  Cá nhân tôi là người dân xứ Nghệ, không theo tôn giáo nào , nhưng rất quí trọng sự dấn thân của luật Sư lê Quốc Quân .
  Mong cho luật sư Lê Quốc Quân được tự do

 5. NHẬT BÁO BA SÀM : TIN THỨ SÁU 27-9-2013 | Ngoclinhvugia's Blog Says:

  […] Hồ (DLB). – Bác Cháu ta cùng nhau ra đi tìm đường xin Tây. – Nguyễn Đình Ấm: Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân! (Bà Đầm Xòe). – Tại sao Giáo phận Vinh – Tại sao Đức Cha Hợp? (DLB).  – JB […]

 6. Anhbasam Điểm Tin thứ Sáu, 27-09-2013 | doithoaionline Says:

  […] Nguyễn Đình Ấm: Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân! (Bà Đầm […]

 7. Thử lần 2 | My Blog Says:

  […] Nguyễn Đình Ấm: Hãy trả lại tự do cho LS Lê Quốc Quân! (Bà Đầm […]

 8. Huệ Says:

  Bà con hãy ủng hộ LS Quân bằng cách hãy đến thật đông dự phiên tòa ngày 2-10. Hãy hô vang khẩu hiệu đòi tự do cho Quân ngay tại tòa, Cho lũ cường quyền khiếp sợ.

 9. Nguoilaodong Says:

  Bon chung co coi y kien cua dan minh ra gi dau. Chung nuong theo phan ung quoc te de hong vay tien ve de tham nhung. Khong vi dieu nay thi chung da chem giet thang tay voi nhung nguoi dau tranh, dung la lu suc sinh

 10. Thế Là Xongt Says:

  Xin gửi tới anh ( nhà báo P.Đ.A ) lòng biết ơn và sự kính trọng sâu sắc vì ‘ Thư ngỏ ‘ này , và đặc biệt là phần kết của ‘ Thư ngỏ ‘ Anh đã nói lên tâm tư , nguyện vọng của Anh , của hàng triệu triệu người dân VN yêu nước..Chúc Anh sức khỏe .

 11. TRIỆU LƯƠNG DÂN Says:

  Nhân đọc Tuần báo Pháp Le Nouvel Observateur sáng nay
  ***********************************

  50 khuôn mặt làm thay đổi Thế giới (1)

  Về Văn hóa – Kinh tế – Công nghệ … – Cuộc đời
  Tương lai Đông-Nam từ Mẹ Trái Đất (2)
  Tăng trưởng đổi chiều hàng trăm triệu con người
  Tập hợp Sao Mai trong Thế giới Cách mạng
  Có Anh Luật sư bảo vệ Nhân quyền bên kia trời
  Sĩ phu đang giam ngục tù Hỏa Lò Hà Nội
  Cùng chục Tù nhân Lương tâm giữa Thăng Long ơi !
  Chỉ vì xóa đảng Cộng sản trong Điều 4 Hiến pháp
  Đòi đa đảng đa nguyên tôn trọng Quyền làm Người

  *

  Nhân tài chúng biến thành trốn thuế hiếp dâm
  Bài học Điếu Cày – Hà Vũ – … đang giam cầm
  Chuông nguyện Nhà thờ Thái Hà ơi Thánh lễ
  Hóa giải oan khuất bọn ác độc dã tâm
  Chúng muốn biến Tù nhân Lương tâm thành quái vật
  Hay như Trần DâM Tiên cáo Hồ tội đồ sai lầm
  Chuông Chùa Trấn Quốc – Lời dạy Quốc sư Vạn Hạnh
  Gióng lên biện hộ cho hàng triệu Dân oan Dân lành …..

  Paris, 11-09-2013
  TRIỆU LƯƠNG DÂN

  (1) Les 50 qui changent le monde

  Tuần báo Pháp Le Nouvel Observateur số ra tuần từ
  12 đến ngày 18/09/2013 mang tựa đề « 50 khuôn
  mặt làm thay đổi thế giới »

  Les 50 qui changent le monde
  Publié le 11-09-2013

  « C’est un basculement planétaire. L’avenir se lève
  désormais au sud et à l’est. C’est à un voyage dans
  cet univers en révolution que vous convie ce dossier
  spécial de “l’Obs”. Đây là cú đảo lộn trên hành tinh này.
  Tương lai trỗi dậy từ phía nam và phương đông.
  Một cuộc du hành trong vũ trụ đang bùng cách mạng này,
  trong hồ sơ của Nouvel Obs.».

  Tuần báo Pháp Le Nouvel Observateur số ra tuần từ
  12 đến ngày 18/09/2013 mang tựa đề « 50
  khuôn mặt làm thay đổi thế giới »trong đó có 1
  khuôn mặt Việt Nam chính là Luật sư Lê Quốc Quân

  (2) Notre Terre-Mère của Nhà xã hội học Pháp Edgar Morin

 12. vinh Says:

  Toàn thấy mấy ông bên công giáo biểu tình thôi.

 13. Abao Says:

  ngay xua khi quan giac xam lang khien nhan dan lam than va tu do san sinh ra nhung nha yeu nuoc dung len doi quyen loi ve cho dan.ngay nay khi dat nuoc da binh yen nhung sao khi ra duong lai thay nhung nguoi dan cua dat nuoc minh bieu tinh doi tha tu do cho 1nguoi ma ho cho la yeu nuoc vay nha nuoc Viet Nam gio cung giong nhu giac ngoai xam sao? toi khong biet LQQ la ai va chua bao gio nge noi ve nguoi nay nhung doc bao gan day toi thay nguoi nay cung chag tot dep gi.yeu nuoc ma tron thue.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: