XIN ÔNG ĐÔNG LA BỎ THÓI VU CÁO CHÍNH TRỊ HÈN HẠ

Trần Mạnh Hảo

Lời Bà Đầm xòe.

Anh Hảo kính mến

Nhà văn Phạm Đinh Trọng, Nhà văn Trần Mạnh Hảo và TS Cù Huy Hà Vũ

Nhà văn Phạm Đinh Trọng, Nhà văn Trần Mạnh Hảo và TS Cù Huy Hà Vũ

Nể anh mà tôi post bài này trên blog của tôi, vì cứ nghe đến cái từ Đông la là tôi tưởng tượng đến con chó điên đang điên cuồng nhai mớ rẻ rách. Tôi đã tâm niệm rằng, Tây la, Bắc la, Nam la thì được chứ Đông la thì dứt khoát không có chỗ trên blog Bà Đầm xòe.

Nhưng nay vì cái thứ nhằn rẻ rách ấy mà anh sắp bị nguy khốn, he he… đành chiếu cố mà post bài của anh lên.

Anh cũng nên nhớ cho chủ blog rằng, cái mớ rẻ rách ấy chỉ có giá trị ngoằm ngòm trên miệng con chó ghẻ chứ chẳng thể đe dọa được ai nữa đâu, đặc biệt cái của ấy có đem cho không cũng chẳng ai thèm nhận. Anh bận tâm về nó mà làm gì.

Chúc anh bằng an.

BĐX

***

XIN ÔNG ĐÔNG LA BỎ THÓI VU CÁO CHÍNH TRỊ HÈN HẠ

Trần Mạnh Hảo

Trên blog NGƯỜI BUÔN GIÓ thứ bảy ngày 21-9-2013 có in bài : “Nhà văn Đông La kể công xin tiền Tô Huy Rứa, có chụp lại bức thư của ông Đông La từ trang mạng http://nguyentandung.org như sau :

Nhà Văn Đông La kể công xin tiền Tô Huy Rứa

Xin chép lại thư ông Đông La gửi ông Tô Huy Rứa -Ủy viên bộ chính trị đảng CSVN, trưởng ban tư tưởng văn hóa trung ương được chụp lại từ website NGUYENTANDUNG.ORG trên đây cho rõ ràng hơn :

1

“ TPHCM 17-5-2006

Kính gửi ông Tô Huy Rứa trưởng ban TTVHTW

Đồng kính gửi ông Vụ trưởng vụ văn nghệ Ban TTVHTW, ông Vụ trưởng vụ báo chí BanTTVHTW

Tôi là Nguyễn Văn Hùng, bút danh ĐÔNG LA, kỹ sư, viết văn, làm thơ và viết phê bình lý luận.

Tôi thấy hiện nay trên mạng thông tin toàn cầu bọn chống đối chế độ tung hoành như đi vào chỗ không người. Như ông Phan Diễn nói trong đại hội đảng vừa qua là ta đã thua trên mạng. Trong khi đó báo chí trong nước gần như làm ngơ, kiểu như “không thèm chấp”. Trong khi trên mạng, những bài độc hại nảy nở và lan nhanh như nấm mọc sau mưa. Riêng TMH kẻ chống phá đất nước hung hăng nhất hiện nay, đã viết một loạt bài phủ nhận Các- Mác và đường lối CM của nước ta, còn “thách đấu trí tuệ” với cả giới trí thức. Tôi không biết có ai đấu lại chưa?

Tôi thấy tư do ngôn luận có vấn đề, có khi sự sai trái lại được tự do đăng tải và ngược lại. TMH là một ví dụ cụ thể nhất. Rất mong được sự quan tâm của Ban TTVHTW.

Xin kính chào

ĐÔNG LA”

Trong lá thư gửi ông Tô Huy Rứa trên, ông Đông La đã trắng trợn vu cáo chính trị chúng tôi ( TMH) một cách rất hèn hạ như sau :

“Riêng TMH kẻ chống phá đất nước hung hăng nhất hiện nay, đã viết một loạt bài phủ nhận Các- Mác và đường lối CM của nước ta, còn “ thách đấu trí tuệ với cả giới trí thức. Tôi không biết có ai đấu lại chưa ?”

Thưa ông Đông La, TMH tôi không bao giờ chống phá đất nước như ông vu cáo trong lá thư tố điêu trên. Chúng tôi có viết hàng chục bài phê bình chủ nghĩa Marx và phê bình những sai trái của đảng cầm quyền hiện nay trên mạng Intrenet, nhưng không hề có một dòng nào chống phá đất nước như ông vu cáo. Khi ông Đông La đồng nghĩa chủ nghĩa Marx là đất nước Việt Nam, đồng nghĩa đảng cộng sản Việt Nam là đất nước như ông vừa tố điêu tôi là một hành vi đánh tráo khái niệm, hành vi gian lận, hành vi phi khoa học hèn hạ nhất, thưa ông !

Chúng tôi mong ông hãy thôi đi trò vu cáo chính trị rẻ tiền gian manh hèn hạ TMH tôi và vu cáo chính trị những nhà đấu tranh dân chủ tự do trong nước và ngoài nước. Một lần nữa, chúng tôi ( TMH) công bố: chúng tôi không làm chính trị, chúng tôi chỉ thực hiện thiên chức của người cầm bút là nói lên sự thật, đúng như lời Kinh Thánh đã phán: “Sự thật sẽ giải thoát anh em”.

Ông Đông La trên blog của mình còn viết nhiều bài phê bình chúng tôi là phản quốc, phản động, là kẻ bất tài về thơ văn, thậm chí ông còn yêu cầu cơ quan công an bắt chúng tôi, hệt như ông là tên mật vụ chỉ điểm vậy.

Năm 1988, ông Đông La từng đến nhà chúng tôi, viết vào sổ tay tôi mấy câu thơ ca ngợi tôi như sau :

“LOGIC

Tặng T.M.Hảo nhà thơ lớn trong lịch sử dân tộc

Đến nhà anh chơi về

Trở trăn không ngủ được

Tại trà hay tại thuốc

Biết làm gì thâu đêm

Đành ì ách vác những vần thơ của anh đặt lên bàn cân

Thì ra thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại

Một điều thật khó tin

Lại ì ạch vác những nỗi khổ đau của anh đặt lên bàn cân

Cả những nỗi buồn, nỗi đau, nỗi yêu, nỗi hận

Thì ra của anh cũng nặng hơn trăm ngàn lần chúng nó

Logic này đơn giản đến thế ư ?

31/1/1988

Ký tên

ĐÔNG LA

Mới ca ngợi TMH hết lời, nay ĐL đã chửi bới TMH hết lời.

Ai dám bảo đảm mai mốt Đông La sẽ không chửi đảng cộng sản VN hết lời, dù hôm nay ông này đang ca ngợi, bốc thơm “ đảng ta” nhất nước ?

Xem bản chụp lại bút tích của ông Đông La :

5

Sài Gòn ngày 23-9-2013

Trần Mạnh Hảo

12 phản hồi to “XIN ÔNG ĐÔNG LA BỎ THÓI VU CÁO CHÍNH TRỊ HÈN HẠ”

 1. trọng lú Says:

  Hiện tại việt nam loại chó sủa,nhai giẻ rách như thằng đông la thì nhiều vô kể… chuyên soi mói, đánh hơi giống nhưmấy thằng công an mạng thôi

 2. Thăng Du Says:

  Tôi định “còm” vài câu, nhưng đọc mấy nhời của Bà Đầm Xòe, gửi anh TMH, tôi thấy đã quá đủ rồi. Riêng với bài viết của anh TMH, tôi thấy lẽ ra anh chả thèm bận tâm đến con chó ghẻ Đông La ấy làm gì. Nhưng có thể anh TMH vẫn còn “rưng rưng cảm động” với những nhời “lịnh hót” của con chó ghẻ ấy dành cho mình, nên anh mới lại bới lại những điều rất vu vơ đó. Đọc bài viết này của TMH, chỉ thấy anh TMH thật “nà” đáng thương. hu hu……….

 3. traumong Says:

  Gửi những nhà văn nghệ họ Cơ:
  Tay cầm bầu rượu nắm nem
  Lả lơi chính trị chính em một đời
  Si đa nó khiếp em rồi
  Nó theo đường máu, em chơi đường mồm.

 4. Quốc Hưng Says:

  Đọc bài thơ tặng TMH đủ thấy cái “tim đen” của thằng Đông La như thế nào.Mình thích TMH cũng từ thơ của TMH nhưng làm gì đến mức “nhà thơ lớn trong lịch sử dân tộc”.Rồi thì “thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại”.”Lũ chúng nó” là những ai thế Đông La?Phải chăng đó là những nhà thơ còn lại? TMH thật quá mất cảnh giác.Những thằng nịnh hót quá mức như thế này không bao giờ là những con người tử tế.Nay nó vẫy đuôi với mình,mai mình thất thế nó quay ngoắt sang vẫy đuôi với thằng khác và cắn lại mình ngay.Đó,nó đã cắn lại TMH rồi đó.

 5. hue Says:

  Nhìn mặt mà bắt hình dong, mặt mũi, tướng mạo thằng Đông La trông đã biết là dạng chó điên cắn càn rồi, thằng này tướng bất tài nên nó phải kiếm ăn bằng nghề bút nô cũng không có gì lạ, mong bác Trần Mạnh Hảo đừng bận tâm với giống chó này.

 6. dathanh Says:

  Chữ Đông (疼) có lẽ ý chỉ sự “Ðau đớn”. Còn chữ La có lẽ xuất phát từ chữ Trư la (猪玀) nghĩa là “Lợn, heo”. Thằng này đặt bút hiệu tiếu lâm thật, tự nhạn mình là giống lợn, giống heo, cứ kêu eng éc, như bị chọc tiết vậy???

 7. Chukho Says:

  Nói theo như giới “bình dân học vụ” thời nay là : ” Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều”. Những kẻ tiểu nhân, bán rẻ linh hồn của mình cho quỉ dữ, thì thời nào cũng có. Trường hợp này cũng giống như Trần Ngọc Chung (nhóm Giao điểm), dùng sở học của mình lòn cúi-khom lưng-bợ đít csvn, uốn lưỡi cú diều, ra sức chống phá khối đoàn kết dân tộc Việt. Gây chia rẻ cộng đồng tín ngưỡng tôn giáo giữa Công giáo và Phật giáo ở VN, khiến nhiều người VN trong nước cũng như ngoài nước đều căm phẫn! Rồi sẽ có ngày, bọn chúng bắn lộn với nhau như mấy thằng csgt ở Đồng nai.

 8. Vũ Quang Chính Says:

  Xin cảm ơn anh Trần Mạnh Hảo đã vạch mặt thằng chó đẻ “lợn hét” bằng bút tích bẩn thỉu của hắn.

 9. NGUYỄN ĐĂNG HIẾU Says:

  NHÀ VĂN ĐÔNG LA TỪNG CHỐNG ĐẢNG

  NGUYỄN ĐĂNG HIẾU

  Mấy ngày vừa qua, dư luận mạng xôn xao vì bài viết của nhà văn Trần Mạnh Hảo : “XIN ÔNG ĐÔNG LA BỎ THÓI VU CÁO CHÍNH TRỊ HÈN HẠ” in trên mấy chục mạng trong và ngoài nước, nhằm vạch mặt nhà văn Đông La từng là tên mật vụ chỉ điểm; bảy năm trước ( 2006) Đông La từng viết thư cho ông Tô Huy Rứa tố cáo ông Trần Mạnh Hảo phản quốc, phản đảng “ chống phá hung hăng nhất”, nhằm gợi ý cho trung ương và bộ chánh trị bắt ông Hảo.

  Bài viết của nhà văn Trần Mạnh Hảo còn tố cáo nhà văn Đông La là một kẻ tráo trở, lật lọng, lừa thấy phản bạn : vừa ca ngợi Trần Mạnh Hảo hết lời nay đã chửi bới Trần Mạnh Hảo tàn độc nhất, hung ác nhất. Ông Trần Mạnh Hảo đã công bố một bài thơ của nhà văn Đông La ca ngợi Trần Mạnh Hảo lên mây xanh, cho rằng ông Hảo là người vĩ đại nhất nước, hơn cả Bác Hồ, hơn cả Tố Hữu là hai nhà thơ mà chế độ cho là vĩ đại nhất nước, vĩ đại nhất thế giới, như sau :

  “Năm 1988, ông Đông La từng đến nhà chúng tôi, viết vào sổ tay tôi mấy câu thơ ca ngợi tôi như sau :

  “LOGIC

  Tặng T.M.Hảo nhà thơ lớn trong lịch sử dân tộc

  Đến nhà anh chơi về
  Trở trăn không ngủ được
  Tại trà hay tại thuốc
  Biết làm gì thâu đêm

  Đành ì ách vác những vần thơ của anh đặt lên bàn cân
  Thì ra thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại
  Một điều thật khó tin

  Lại ì ạch vác những nỗi khổ đau của anh đặt lên bàn cân
  Cả những nỗi buồn, nỗi đau, nỗi yêu, nỗi hận
  Thì ra của anh cũng nặng hơn trăm ngàn lần chúng nó

  Logic này đơn giản đến thế ư ?
  31/1/1988

  Kýtên
  ĐÔNG LA

  Mới ca ngợi TMH hết lời, nay ĐL đã chửi bới TMH hết lời.
  Ai dám bảo đảm mai mốt Đông La sẽ không chửi đảng cộng sản VN hết lời, dù hôm nay ông này đang ca ngợi, bốc thơm “đảng ta” nhất nước ?
  Xem bản chụp lại bút tích của ông Đông La:

  .
  Sài gòn ngày 23/9/2013
  TMH
  http://bongbvt.blogspot.com/2013/09/ke-cong-exin-tien.html#more

  ( hết trích)

  Đọc bài thơ “ Logic” trên, ta thấy bệnh sùng bái Bác Hồ của Đông La đã biến mất để thay bằng bệnh sùng bái Trần Mạnh Hảo :

  Đành ì ách vác những vần thơ của anh đặt lên bàn cân
  Thì ra thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại

  Nguyễn Du đại thi hào dân tộc nhưng chế độ cộng sản VN cho rằng thơ Bác Hồ còn vĩ đại hơn thơ Nguyễn Du.

  Nếu thay từ “ anh” trong câu thơ Đông La trên bằng từ Nguyễn Du ( hay Hồ Chí Minh) nghe cũng thấy chướng, thấy không thể được :

  “ Đành ì ạch vác những vần thơ của Nguyễn Du ( thơ Hồ Chí Minh) đặt lên bàn cân
  Thì ra thơ Nguyễn Du ( thơ Hồ Chí Minh)nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại”

  Nguyễn Du là người khiêm tốn : “ Lời quê góp nhặt dông dài / Mua vui cũng được một vài trống canh”, đôn Nguyễn Du đứng trên thơ Lý Trần, Nguyễn Trãi, Nguyễn Gia Thiều, Hồ Xuân Hương…là láo với chính Nguyễn Du !?

  Ngay cả đưa thơ Hồ Chí Minh, thứ thơ nôm na chế độ cho là vĩ đại nhất thế giới vào câu thơ trên của Đông La nghe cũng không được, cũng còn phạm thượng ?

  Thiên tài như Lý Bạch đến lầu Hoàng hạc còn thấy trên đầu mình là thơ Thôi thi nhân; mà sao mắt Đông La không nhìn thấy ai, chỉ thấy một ngọn núi thơ Trần Mạnh Hảo sừng sững giữa trời sao ư ? Thế thì thơ Hồ Chí Minh, thơ Tố Hữu và hàng nghìn những Huy Cận, Xuân Diệu…chỉ là số không trước thơ Trần Mạnh Hảo ư ? Viết như thế này là phạm thượng, là khi quân, là coi văn học cách mạng và kháng chiến chỉ là mớ giấy lộn để làm giấy… ư ?

  Thủ pháp “ thi tại ngôn ngoại”, vấn đề chính của Đông La nằm ở câu thơ này :

  “Thì ra thơ anh nặng hơn của tất cả lũ chúng nó cộng lại”

  “TẤT CẢ LŨ CHÚNG NÓ CỘNG LẠI” là ai ? “Lũ chúng nó cộng lại”là lũ các nhà thơ Việt Nam khác như Hồ Chí Minh, Tố Hữu, Huy Cận, Xuân Diệu, Chế Lan Viên…và hàng trăm nhà thơ đảng viên khác…chăng ? Hay “ TẤT CẢ LŨ CHÚNG NÓ CỘNG LẠI” là đảng cộng sản, là quân đội, công an, là quốc hội, là nhân dân ư ? “ LŨ CHÚNG NÓ” chính là sự căm thù, sự khinh bỉ của Đông La với Hồ Chí Minh, với đảng với cả nhân dân Việt Nam. Viết như thế này, chính là Đông La đã chửi đảng cộng sản VN, chửi bác Hồ còn gì ? Ngay cả từ CỘNG LẠI trong thơ Đông La trên cũng đầy ám chỉ, rằng LŨ CHÚNG NÓ chính là LŨ CỘNG, phải không nhà văn Đông La ?

  Vừa mới chửi đảng chửi bác Hồ ra rả như thế mà nay nhà văn Đông La không biết ngượng, đang ngày nào cũng viết bài ca ngợi đảng và chửi bới các nhà đấu tranh dân chủ, kêu gọi công an nhà nước trấn áp những người này nhằm bảo vệ đảng tới cùng thì chỉ có người điên mới tin vào nhà văn Đông La.,.

  Thành Phố Hồ Chí Minh 28/9/2013

  NGUYỄN ĐĂNG HIẾU

 10. nana@gmail.com Says:

  Dong la y het la thang boi but mat hang. Tien sy gi ma ngu tham te

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s


%d bloggers like this: